Uber – 5 năm phát triển và những bài học kinh doanh quý giá

Khởi đầu từ UberCab tại San Francisco, đến nay Uber đã phát triển thành một trong những ông lớn trong lĩnh vực giao thông trên toàn cầu. Uber hiện đang có mặt tại hơn 300 thành phố tại 58 quốc gia, với hơn 1 triệu tài xế đang hợp tác với nền tảng này và được định giá đến hơn 40 triệu USD. Cùng với thời gian phát triển và mở rộng đáng kinh ngạc của doanh nghiệp, CEO đồng thời cũng là nhà sáng lập của Uber là Travis Kalanick cũng dần trở thành một tỷ phú, với khối lượng tài sản được ước tính vào khoảng 5,3 tỷ USD. Tuy nhiên, từ ngày đầu tiên xuất hiện cho đến nay, Uber không phải lúc nào cũng nhận được sự đón chào nồng nhiệt tại các quốc gia và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực taxi. Tuy nhiên, trải qua 5 năm phát triển Uber không chỉ mở ra một nền tảng phát triển mới cho giao thông vận tải mà còn đem đến cho các cá nhân, doanh nghiệp những bài học kinh doanh đáng giá cho kinh doanh online và truyền thống.

Uber – 5 năm phát triển và những bài học kinh doanh quý giá

Uber – 5 năm tăng trưởng và những bài học kinh nghiệm kinh doanh quý giá

    Bạn có nhớ vào những sự kiện nổi bật đã diễn ra vào năm 2010 không? Khi mà Justin Bieber mới 16 tuổi và đang trên đà trở thành một ngôi sao, Breaking Bad đang là trong giai đoạn gay cấn, Haiti bị động đất tàn phá, tập đoàn BP đang lao đao vì sự việc tràn dầu từ giàn khoan Deepwater Horizon gây ra một trong những thảm họa tràn dầu tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới và Uber vẫn là một ẩn số với thị trường. Năm năm đã trôi qua cùng với đó là sự trưởng thành và phát triển của Justin Bieber và cả Uber.

1. Các doanh nghiệp lớn đều khởi đầu từ những điều nhỏ bé

Với quy mô tăng trưởng như lúc bấy giờ, thật khó hoàn toàn có thể tin được rằng Uber vào 5 năm trước kia chỉ có 4 người chung tay tăng trưởng tại San Francisco. Travis Kalanick san sẻ “ Chúng tôi chưa từng tưởng tượng ra quy mô hoặc những gì chúng tôi hoàn toàn có thể làm vào những ngày mới tăng trưởng nhưng giờ đây chúng tôi đã tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ. Có nhiều lúc, tôi và Graves chỉ có tâm lý duy nhất là sống sót và bảo vệ rằng chúng tôi có đủ số tài xế tham gia và người mua phân phối số lượng xe mà chúng tôi thiết lập trên mạng lưới hệ thống. ”

Travis Kalanick - đồng sáng lập kiêm CEO của Uber

Travis Kalanick – đồng sáng lập kiêm CEO của Uber
Hình thành một sáng tạo độc đáo kinh doanh độc lạ là một điều khó khăn vất vả nhưng để biến ý tưởng sáng tạo ấy thành hiện thực là cả một quy trình khó khăn. Khởi nghiệp và ra đời doanh nghiệp không khi nào là con đường trải hoa hồng. Các tên tuổi lớn hiện này đều có những khởi đầu khó khăn vất vả, không ít lần đứng trước rủi ro tiềm ẩn tay trắng hoặc không có người mua, nhưng khó khăn vất vả không đồng nghĩa tương quan với kết thúc. Hãy vững tin và liên tục tập trung chuyên sâu tâm lý và công sức của con người vào sáng tạo độc đáo của bạn nhé .

2. Các doanh nghiệp lớn đều giải quyết một vấn đề

Nếu bạn đang ấp ủ dự tính trở thành nhà sáng lập một Uber thứ 2, khởi đầu tập trung chuyên sâu tìm kiếm một yếu tố thực sự mà bạn đang gặp phải. Sau đó hãy xử lý yếu tố ấy. Garret Camp, nhà đồng sáng lập và hiện đang giữ chức quản trị của Uber đã từng mong ước rằng chỉ cần ấn một nút và sẽ được đi đến bất kể nơi nào anh ấy muốn. Travis Kalanick san sẻ rằng “ Uber không mở màn từ bất kể tham vọng nào, Uber được sinh ra để vấn đáp cho một câu hỏi duy nhất. ”

Những bài học kinh doanh quý giá của Uber

Những bài học kinh nghiệm kinh doanh quý giá của Uber
Thay vì tập trung chuyên sâu vào việc tìm ra câu vấn đáp cho những yếu tố lớn lao, bạn hãy khám phá và bắt tay vào xử lý một yếu tố mà chính bạn đang gặp khó khăn vất vả. Nếu xử lý được bài toán đó, giải pháp của bạn sẽ là điều những người khác đang cần đến. Có thể bạn muốn biết : Uber-mô hình dịch vụ taxi trực tuyến đáng để học hỏi

3. Đem đến cho mọi người giải pháp tốt hơn với chi phí thấp hơn

Đóng góp lớn trong sự phát triển vượt bậc của Uber là nhờ tính tiện dụng và chi phí. Với bất kỳ hành khách nào muốn đi từ một điểm A đến điểm B, nếu di chuyển bằng dịch vụ của Uber sẽ thấy di chuyển nhanh hơn, thoải mái hơn và cảm thấy dịch vụ thân thiện hơn. “Uber là một trong những dịch vụ giao thông hiện đại với dịch vụ thân thiện. Ở nhiều thành phố, UberX có mức chi phí chỉ bằng một nửa so với taxi,  và nếu bạn quan tâm đến việc đỗ xe, bảo hiểm, bảo dưỡng thì liên kết với UberX là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn với việc sở hữu một chiếc xe hơi.” Đây là chia sẻ của Travis Kalanick về sự thuận tiện và nổi bật của Uber.

Đem đến cho mọi người giải pháp tốt hơn với chi phí thấp hơn

Đem đến cho mọi người giải pháp tốt hơn với ngân sách thấp hơn
Với những người lái xe, Uber đang hợp tác trên cơ sở nghĩa vụ và trách nhiệm và mức hóa đơn nhận được. Travis Kalanick cho biết “ Những người lái xe cho biết họ thương mến việc làm này vì năng lực tự do giờ giấc và được chuyển dời trên nhiều cung đường mới. Với họ đây là việc làm mà họ hoàn toàn có thể mở màn và dừng chân lại tại bất kỳ khi nào mà họ muốn. ” Nếu bạn đang có dự tính ra đời hoặc tăng trưởng ý tưởng sáng tạo kinh doanh, hãy phân phối cho người mua và đối tác chiến lược một giải pháp tốt nhất với ngân sách hài hòa và hợp lý nhất. Có thể bạn chăm sóc : Uber kiểu xe ôm, giải pháp kiếm thêm thu nhập hiệu suất cao

4. Thừa nhận sai lầm

“ Uber được đến ngày ngày hôm nay là nhờ sự ủng hộ của nhiều người với doanh nghiệp. Tuy nhiên, cả Uber và cá thể tôi đều không hoàn hảo nhất. Giống như toàn bộ những người khác, chúng tôi cũng phạm phải nhiều sai lầm đáng tiếc. ” Đây là những điều được Travis Kalanick san sẻ với người mua trong một cuộc hội thảo chiến lược gần đây. 6 tháng trước, khi Uber thông tin đã tăng thu lên 1,2 tỷ USD, Uber nhanh gọn nhận được phản hồi xấu đi từ người mua và đối tác chiến lược, sau đó Uber nhanh gọn nhận thấy rằng họ cần nhã nhặn hơn trong những trường hợp này .

Thừa nhận sai lầm để tìm cách khắc phục tốt hơn

Thừa nhận sai lầm đáng tiếc để tìm cách khắc phục tốt hơn
Hãy luôn nhớ rằng, những người kinh doanh thành đạt cũng là những ngoài dù ít hay nhiều cũng từng phạm sai lầm đáng tiếc, nhưng họ thành công xuất sắc hơn những người khác vì biết cách thừa nhận và vượt qua chúng. Đừng nghĩ rằng người mua của bạn không chú ý quan tâm đến những điều đó, từ mỗi sai lầm đáng tiếc, hãy thẳng thắn thừa nhận, xin lỗi và thu được bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề để cải tổ và tăng trưởng bản thân cũng như doanh nghiệp .

5. Khó khăn chỉ làm bạn đi chậm lại, đừng để chúng cản bước bạn

Uber thường xuyên vấp phải sự phản đối của các doanh nghiệp taxi

Uber liên tục vấp phải sự phản đối của những doanh nghiệp taxi
Sự tăng trưởng của Uber đang làm đau đầu những nhà hoạch định chủ trương và chính phủ nước nhà của nhiều vương quốc. “ Chúng tôi đã lường trước những điều khó khăn vất vả này trên mỗi bước đi. Hầu như mỗi lần chúng tôi nỗ lực lan rộng ra ở bất kể thành phố nào, cũng có một thế lực lớn trong ngành công nghiệp này ra sức cản trở. ” – Travis Kalanick cho hay. Việc Uber phải đương đầu với những khó khăn vất vả như cáo buộc cạnh tranh đối đầu không lành mạnh hay độ bảo đảm an toàn của dịch vụ xảy ra tiếp tục. Thay vì để những điều ấy cản trở sự tăng trưởng của dịch vụ, những nhà quản trị của Uber đã có hướng khắc phục để đem đến cho người mua một dịch vụ bảo đảm an toàn hơn, thân thiện hơn. Không chỉ có Uber, những doanh nghiệp khác cũng gặp phải những khó khăn vất vả về pháp lý, cạnh tranh đối đầu trong quy trình tăng trưởng. Không phải toàn bộ những doanh nghiệp đều nỗ lực kiểm soát và điều chỉnh luật để tương thích với sức tăng trưởng nhưng nếu muốn tăng trưởng, bạn phải tìm ra hướng tăng trưởng và nỗ lực rất nhiều. Sự tăng trưởng và lan rộng ra của Uber đã và đang là động lực tăng trưởng cho rất nhiều cá thể và doanh nghiệp. Thông qua những bài học kinh nghiệm kinh doanh trên đây, kỳ vọng bạn sẽ có cho mình động lực để tăng trưởng và thành công xuất sắc trong tương lai .
( Theo www.entrepreneur.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *