Tỷ phú Mark Cuban: 5 khởi đầu sự nghiệp tuổi 20 thực sự cần làm

Nếu có 100 điều cần làm trước tuổi 20 thì khi bạn bước sang 20 +, tất cả chúng ta sẽ cần trang nghiêm hơn và trưởng thành hơn. Dưới đây là những việc cần làm tuổi 20 mà những bạn trẻ cần nhớ .
Mark Cuban sinh năm 1960 tại một thị xã nhỏ gần Pittburgh nước Mỹ, trong một mái ấm gia đình công nhân rất nghèo khó. Khởi đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, hiện tại ông đang sở hữu khối gia tài 2,6 tỷ USD ( theo Forbes ). Ông nắm trong tay hãng truyền hình AXS TV, chuỗi rạp phim Landmark Theaters, và hãng phim Magnolia Pictures .

Tỷ phú Mark Cuban: 5 khởi đầu sự nghiệp tuổi 20 thực sự cần làm

100 điều nên làm trước tuổi 20, nhưng hãy nhớ theo đuổi đam mê của mình

Bằng những thưởng thức trong thực tiễn mà mình đã gặp, ông đã viết ra cuốn sách với tựa đề “ How to Win at the Sport of Business ”, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho bộ phận giới trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và khao khát thành công xuất sắc, nhưng lại gặp trở ngại bởi một nền kinh tế tài chính đang trên đà suy thoái và khủng hoảng. Dưới đây là 5 khởi đầu sự nghiệp tuổi 20 thực sự cần làm được tóm tắt lại từ cuốn sách của Mark Cuban .

1. Sống “rẻ”, việc cần làm trước tuổi 20

Bạn không cần phải ngủ trên trên chiếc giường trải nệm xoa hoa, sống trong một nhà ở đắt tiền, hay khoác lên mình mình những bộ cánh xa xỉ để điển hình nổi bật trước đám bạn hữu. Thay vì tập trung chuyên sâu vào những thứ hào nhoáng vẻ vẻ bên ngoài, hãy dành sự góp vốn đầu tư cho học tập và sống tiết kiệm ngân sách và chi phí, đơn giản và giản dị .
” Bạn sống ở đâu không quan trọng, bạn sống thế nào không quan trọng. Chiếc xe bạn đi là đắt hay rẻ không thành yếu tố. Và những bộ quần áo bạn khoác lên người cũng chẳng nói lên được điều gì ” Cuban san sẻ .
Khi bước sang tuổi 20, hãy ưu tiên kiến thiết xây dựng cho mình một chiếc đệm kinh tế tài chính. Sử dụng độ tuổi 20 của bạn để trả những món tiền vay thời sinh viên, không tích góp nợ thẻ tín dụng thanh toán. Học cách bỏ lỡ sự cám dỗ của những vật chất xa xỉ không thiết yếu và sống một đời sống tiết kiệm ngân sách và chi phí, đơn giản và giản dị. Bạn sẽ nhận ra và tự thấy phải cảm ơn chính mình trong đời sống sau này .
” Khi càng đắm mình trong những ham muốn vật chất, đời sống và tiềm năng phấn đấu của bạn sẽ càng khó khăn vất vả hơn. Hãy sống “ rẻ ” để tích góp mọi thứ cho tương lai của bạn sau này ”, triệu phú Cuban san sẻ .

2. Tận dụng cơ hội, tuổi 20 và những việc cần làm

Bạn đừng quá kỳ vọng sẽ chạm được mơ ước của mình một cách nhanh gọn ngay sau khi ra trường. Hãy tự cởi mở hơn với chính bản thân. Và nếu chưa xin được một việc làm theo như chuyên ngành mình đã học, thì đừng để cái “ tôi ” của bản thân trỗi dậy … để rồi coi thường những việc làm khác và xem chúng như những việc làm chỉ dành cho kẻ tầm thường. Nếu chưa xin được việc cũng đừng ngại làm một anh nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại cho những công ty, hay sẵn sàng chuẩn bị thao tác với mức lương học việc. Đó là thời cơ rất tốt để bạn học hỏi và tích góp kinh nghiệm tay nghề .

ty-phu-mark-cuban-5-khoi-dau-su-nghiep-tuoi-20-thuc-su-can-lam 2

Một trong những việc cần làm ở tuổi 20 là tiết kiệm chi phí và sống đơn giản và giản dị
Một khi tham gia vào việc làm tiên phong, bạn sẽ tìm thấy thời cơ hay mức độ tương thích sau một vài tháng. Và tất yếu đa phần sẽ nhìn nhận không phải là việc làm tương thích với mình. Nhưng lúc đó đã có kinh nghiệm tay nghề, bạn trọn vẹn có đủ tự tin để tìm một việc làm khác tương thích hơn .

Công cuộc tìm kiếm một công việc phù hợp chẳng khác gì chuyện đi hẹn hò. Thật khó để bạn tìm thấy đối tượng phù hợp ngay trong cuộc hẹn đầu tiên. Rồi khi bắt đầu, chúng ta lại luôn cho rằng đó là mối quan hệ tuyệt vời cho đến khi nhận ra mình đã nhận định sai lầm. Với sự chán nản và nỗi niềm khao khát, bạn lại tiếp tục tìm kiếm đối tượng mới… Đừng nghĩ đó là thất bại, hãy xem như đó là trải nghiệm để bắt đầu với một cơ hội mới tốt đẹp hơn.

3. Làm những việc mà mình đam mê

Hãy tìm kiếm một việc làm hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế xây dựng một sự nghiệp vững chãi trong tương lai .
Nếu luôn đặt nặng yếu tố tiền lương mỗi tháng được trả là bao nhiêu, sẽ rất khó để bạn tìm thấy một việc làm mình yêu quý thực sự. Điều này không có nghĩa là không cần cố gắng nỗ lực kiếm nhiều tiền, nhưng bạn nên ưu tiên niềm đam mê của mình ( vượt trên cả mức tiến lương hàng tháng nhận được ) nếu bạn muốn đặt mình vào một tương lai sự nghiệp xứng danh, hoàn toàn có thể khơi dậy thế mạnh của bản thân .
” Nếu bạn cuồng nhiệt với những gì đang làm và sẵn sàng chuẩn bị đồng ý đời sống như một sinh viên nghèo, bạn đã tìm thấy tiếng gọi của chính mình ”, Cuban viết .

4. Dám ước mơ phi thường

Một khi tìm thấy tiếng gọi của bản thân, hãy tạo cho mình một tiềm năng duy nhất, đó là biến nó thành một thứ tốt nhất quốc tế .

Dám ước mơ phi thường

Những việc cần làm tuổi 20 là dám tham vọng lớn
Đó không phải là tâm lý viển vông hay ảo tưởng sức mạnh, mà chính là tiềm năng để thôi thúc động lực và đam mê của bạn. Chỉ khi đề ra cho mình một tiềm năng vĩ đại, bạn mới toàn tâm toàn ý để thực thi nó một cách chính đáng .
Mặt khác, một tham vọng khác thường sẽ gạt bỏ khỏi đầu bạn tâm lý chủ quan, để bạn nhận thấy sự tân tiến của mình ngày hôm nay chưa phải là đỉnh điểm mà bản thân đang hướng đến, nó sẽ làm bạn phải nỗ lực và nỗ lực hơn nữa .
Lời nói phải song song với hành vi, thay vì nỗ lực thuyết phục mọi người rằng bạn là tốt nhất, hãy hành vi thưc tế để cho họ thấy năng lực của bạn .

5. Hãy lạc quan ngay sau khi thức dậy

Đừng rối lên khi bạn làm việc chưa thực sự hiệu quả. Đừng chán nản và tự hét lên rằng: “Tôi đã nỗ lực … Tại sao lại như vậy?”

Hãy học cách gật đầu thất bại, gật đầu bỏ lỡ và xem những thất bại đó như kinh nghiệm tay nghề để học tập. Bạn cần phải thưởng thức những cảm hứng xấu đi và rút ra những bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Chấp nhận thất bại là cách tốt hơn nhiều so với việc chán nản khiến cho ý chí phấn đấu bị tê liệt .
Hãy cứ tự nhủ với bản thân rằng ” bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng đảm nhiệm toàn bộ đắng cay để theo đuổi tiềm năng và tham vọng của mình, hãy xem thất bại như một món quà giá trị mà đời sống đã ban tặng, giúp tất cả chúng ta trưởng thành hơn trong tương lai ”. Và mai này, khi đã bước chân đến ngưỡng cửa của danh vọng, những câu truyện thăng trầm trong quá khứ sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp, đó là vật chứng hùng hồn cho sự thành công xuất sắc thời điểm ngày hôm nay mà bạn đã kiến thiết xây dựng từ tuổi hai mươi đầy nhiệt huyết .
Tuổi 20 và những việc cần làm để tạo dựng sự nghiệp cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy hướng đi và nhưng việc cần làm cho tương lai của mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *