Tỷ phú Jack Ma: Giàu qua một đêm chỉ tồn tại trong phim ảnh

Trong một bức thư ngắn được chia sẻ thông qua ứng dụng chat Laiwang của Alibaba, Jack Ma đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình kinh doanh, khởi nghiệp. Nó được khơi nguồn trong dịp Jack ma đã đến Sao Paulo – Brazin để tham dự lễ khai mạc NET mundial Initiative, ông tiếp xúc và nói chuyện với rất nhiều doanh nhân – những người đang đối diện với khó khăn chồng chất. Dưới đây là một phần của bức thư:

Tỷ phú Jack Ma Giàu có qua một đêm chỉ tồn tại trong phim ảnh

Tỷ phú Jack Ma : Giàu có qua một đêm chỉ sống sót trong phim ảnh

Tôi thường được hỏi những câu giống hết nhau “Công việc kinh doanh hiện nay ngày càng khó khăn, tôi vẫn kiếm được tiền nếu mở một cửa hàng trên Taobao chứ?”. Một số người cảm thấy rằng việc kiếm tiền trên Taobao là vô cùng dễ dàng trong khi họ lại thất bại trắng tay và điều đó khiến họ muốn từ bỏ. Họ thường băn khoăn tại sao tôi lại thành công dù khởi động rất muộn.

Trên trong thực tiễn kiến thiết xây dựng một doanh nghiệp không khi nào là thuận tiện, người kinh doanh phải nỗ lực không ngừng để thành công xuất sắc. Họ dành hết thời hạn, cả ngày và đêm chỉ để lo ngại về thứ này hay thứ kia, thậm chí còn quyết tử thời hạn với bè bạn, mái ấm gia đình nhưng nỗ lực của họ lại không có hiệu quả. Khi ai đó nói việc kinh doanh thương mại là thuận tiện, họ chỉ là những kẻ chém gió, bạn phải vượt mặt mọi rủi ro đáng tiếc trong quy trình kinh doanh thương mại, nó yên cầu sự tận tâm kể cả về thể xác và ý thức. Giàu có qua một đêm – điều này chỉ sống sót trong phim ảnh. Bạn cần hiến dâng thời hạn và nỗ lực rất là để doanh nghiệp thành công xuất sắc. Hy sinh thời hạn và nguồn năng lượng hoàn toàn có thể không bảo vệ bạn thành công xuất sắc nhưng bạn sẽ không khi nào đạt được giấc mơ nếu làm theo cách khác .
Kinh doanh Taobao cũng vậy. Thực tế không có nhiều shop hoàn toàn có thể sống sót được 13 năm từ khi Taobao được xây dựng. Mở cửa hàng trong những ngày đầu vô cùng khó khăn vất vả bởi shopping trực tuyến rất hiếm, giao hàng là không hiệu suất cao và thanh toán giao dịch là một thử thách. Những người quản trị shop truyền thống lịch sử luôn coi những người kinh doanh thương mại trực tuyến là những kẻ ngu ngốc nhưng điều lạ lùng là những người muốn giàu chỉ qua một đêm đều từ bỏ hoặc đóng shop, chỉ những người thực sự chăm sóc đến việc quản trị shop và liên kết với người tiêu dùng mới thành công xuất sắc. Rất nhiều trong số đó chỉ mở màn với một nhân viên cấp dưới và giờ đây họ quản trị hàng trăm người .

1. “Bạn cần đam mê với những gì mình làm”

Chỉ khi bạn có tình yêu thương với chính mẫu sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi người dùng và người mua phản hồi tích cực đến bạn. Từ đó bạn sẽ tiếp xúc với họ bằng niềm đam mê và sự kiên trì

“Tôi tin rằng những người cảm thấy biết ơn với người khác sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn tới thành công. Thất bại trong lần đầu tiên không phải là điều gì đó quá quan trọng, vấn đề thực sự là khách hàng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn không”.

2. “Bắt não của bạn làm việc”

Một khi bạn đã quyết định hành động thao tác gì đó, bạn cần xem xét cẩn trọng cách triển khai. Với những doanh nghiệp nhỏ, hãy tìm được nét độc lạ riêng, tạo sự liên kết với người mua .

Tỷ phú Jack Ma Giàu có qua một đêm chỉ tồn tại trong phim ảnh1

“Kinh doanh không đơn giản chỉ là hoạt động mua mà bán, nó còn là việc tạo ra và khám phá những giá trị chung được chia sẻ với khách hàng của bạn. Tìm một khách hàng thích sản phẩm của bạn quý giá như việc đầu tư cho người bạn tâm giao”.

3. “Hiến dâng thời gian, năng lực và sức mạnh để phát triển doanh nghiệp”

Hầu hết những doanh nhân thành đạt đều tìm cách cải thiện sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Họ nắm bắt mọi cơ hội và từng phút để lắng nghe phản hồi từ phía khách hàng – nhân viên. Họ thất bại nhanh và học từ chính những sai lầm đó cũng rất nhanh. Họ tìm thấy hy vọng khi đang tuyệt vọng và tìm thấy cơ hội trong những lo lắng của bản thân. Những năm qua, nhiều người nói rằng Taobao thành công chỉ đơn giản là họ may mắn và đúng là có yếu tố may mắn nhưng nó không quyết định.

“Chúng tôi có được ngày hôm nay bởi chúng tôi thức khuya – dậy sớm, luôn rời nơi làm việc muộn, không bao giờ ngủ như một khúc gỗ và có những kỳ nghỉ ngắn hơn nơi khác. Chúng tôi cố gắng qua từng ngay và đêm, biết đứng dậy từ những thất bại”.

Nếu bạn tìm kiếm người mua đúng, bạn phải hỏi chính bản thân mình xem não và khung hình bạn đã hoạt động giải trí chịu khó. Trong quá khứ bạn kinh doanh thương mại cho hơn 20 người và giờ đây bạn đang đương đầu với người tiêu dùng của cả một quốc gia và thị trường toàn thế giới. Thời đại thương mại điện tử vừa mới khởi đầu, trong ba thập kỷ tiếp theo nó sẽ cất cánh. Những gì bạn cần phải học không phải là cách để làm kinh doanh thương mại mà là làm thế nào để tìm ra con đường mới cho đời sống .

4. Từ chối tạo ra sự thời cơ

Sau khi tốt nghiệp ĐH, Ma nộp đơn vào hơn 30 công ty lớn khác nhau và thật đáng buồn khi không đơn vị chức năng nào thuê ông “ Sau khi bị phủ nhận rất nhiều lần, tôi đã bất chợt nghĩ rằng “ Có phải chúa muốn tôi làm điều gì đó cho chính bản thân mình thay vì phải đi làm thuê cho người khác ”. Vì vậy Jack Ma đã quyết định hành động mở ra một công ty dịch thuật và nhanh gọn kiếm được 50 USD trong tháng tiên phong. Nhiều năm sau, đến 1999, ông tập hợp 17 nhà đầu tư và ra mắt về kế hoạch, tầm nhìn của mình trong việc sử dụng Internet để bán loại sản phẩm – dịch vụ. Chỉ từ 50.000 USD, Ma khởi đầu sáng lập ra Alibaba, và năm ngoái lệch giá đã đạt được 390 tỷ USD .

5. Tạo sức tác động ảnh hưởng trên toàn thế giới

Ma liên tục nhấn mạnh vấn đề sức mạnh của Internet và nhu yếu lớn của hội đồng toàn thế giới về loại sản phẩm “ Những mẫu sản phẩm và dịch vụ có tính thay đổi mang những công ty nhỏ và vừa đến Trung Quốc. Tôi muốn nói rằng Trung Quốc trong vòng 20 năm nữa sẽ trở thành vương quốc nhập khẩu lớn nhất quốc tế. Nguyên nhân bởi tài nguyên của Trung Quốc như nước, dầu, không khí không hề phân phối được nhu yếu lớn như lúc bấy giờ. Tôi nghĩ nếu Trung Quốc liên tục tăng trưởng việc xuất khẩu, tất cả chúng ta sẽ không khi nào nhìn thấy khung trời xanh tại Trung Quốc và vì thế mình phải tận dụng nguồn lực toàn thế giới để ship hàng cho 1,3 tỷ người ” .

6. Đừng chờ đón thay đổi

Khi mọi người trong nhóm nói về công ty có một năm hoạt động giải trí thật tuyệt vời, Ma biết đã đến lúc cần phải đổi khác. “ Sửa chữa mái nhà trong khi trời vẫn còn nắng. Khi công ty bạn đang hoạt động giải trí tốt – hãy biến hóa còn nếu công ty đang gặp rắc rối – hãy cẩn trọng, đừng thay đổi. Nó giống như việc một cơn bão đang tiến đến, việc leo lên và sửa mái nhà vô cùng nguy khốn ” .

Ông “trùm” Jack Ma: Chúa không muốn tôi làm thuê cho người khác

“ Bạn phải luôn tập trung chuyên sâu vào những cái mới ” – Chenault nói thêm trong cuộc trò chuyện với Jack Ma. Ông nói rằng tính tự mãn là mối rình rập đe dọa cho mọi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ. Khi một công ty đạt đến vị trí cao – đó là lúc bạn cần biến hóa “ Chỉ khi bạn rơi khỏi vách đá, lúc đó bạn mới nhận ra mình đang rơi. Khi thắng lợi và mọi người nói rằng “ Anh ấy thật tuyệt vời ”, bạn phải nói “ Những gì tôi cần làm giờ đây là tập trung chuyên sâu đi về phía trước ”. Chenault nói rằng mình phải tạo ra thử thách với nhân viên cấp dưới tại công ty để “ Giữ mình ở lại game show trước khi đối thủ cạnh tranh kịp khiến công ty đâm lén ” .

7. Học từ thất bại của người khác

Nghe về thành công, điều này rất phổ biến nhưng với Ma thì những người khởi nghiệp nên tìm hiểu và học hỏi về những sai lầm của người khác “Một số người thất bại bởi những lý do giống hệt nhau. Nếu bạn biết tại sao họ thất bại và học từ đó, bạn có thể tìm được hướng đi đúng đắn”.

8. Hãy đam mê

Nếu bạn chỉ kinh doanh thương mại vì tiền nghĩ là bạn đang có hướng đi sai. Cả Ma và Chenault đều nhấn mạnh vấn đề sự thiết yếu của niềm đam mê trong việc làm và đống ý rằng nó là điểm tựa vững chãi cho thành công xuất sắc “ Những nhà kinh doanh nhỏ thành công xuất sắc luôn có đam mê, sự can đảm và mạnh mẽ, chuẩn bị sẵn sàng tiến công khi có thời cơ. Nếu bạn suốt ngày nói về tiền, tiền và tiền thì chăc chắn không ai muốn chơi với bạn. Và nếu như bạn không có bè bạn nghĩa là bạn không hề thành công xuất sắc được “ .

9. Quan tâm đến người mua

Kinh doanh là con đường đầy chông gai nhưng bạn không khi nào được phép bỏ rơi người mua “ Không phải ai tương hỗ bạn cũng là cổ đông hay cơ quan chính phủ. Đó đơn thuần hoàn toàn có thể là người mua, người dân hay người lao động. Tập trung vào người mua, phải khiến họ cảm thấy niềm hạnh phúc. Hãy tập trung chuyên sâu vào sự toàn vẹn mà bạn đã cam kết ” .

10. Giúp thiết kế xây dựng những nhà chỉ huy can đảm và mạnh mẽ, có tài năng

Nếu một doanh nghiệp muốn liên tục những nhà khởi nghiệp trẻ phải hiểu và nắm lấy tầm nhìn – giá trị của nó “ Hãy cho họ một thời cơ để thay thế sửa chữa sai lầm đáng tiếc. Lắng nghe và tôn trọng họ. Hãy chắc như đinh những người trẻ tuổi không theo bạn, họ đang theo tầm nhìn và giá trị của doanh nghiệp ” .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *