Tư vấn kinh nghiệm mở đại lý sơn kinh doanh cho người mới bắt đầu

Kinh doanh sơn đang là ngành nghề hot hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mở đại lý sơn thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm kinh doanh sơn hữu ích trong bài viết này. Với những người mới bắt đầu mở đại lý sơn nước thì đây sẽ là những tư vấn mở đại lý khá hữu ích không thể bõ lỡ.

1. Đánh giá tính khả thi thị trường kinh doanh sơn nước

Trước tiên muốn biết kế hoạch kinh doanh thương mại sơn của mình có khả thi hay không thì phải triển khai khảo sát. Bạn hoàn toàn có thể hỏi quan điểm người thân trong gia đình, bạn hữu và tự thưởng thức bằng đôi mắt của mình. Hãy khảo sát những shop kinh doanh thương mại sơn đang hoạt động giải trí trong khu vực xem họ đang bán loại sơn gì, giá thế nào, có tương hỗ gì thêm không ? Địa điểm mình định bán liệu mọi người có nhu yếu mua sơn không ? Nếu có thì họ yêu thích loại nào, Ngân sách chi tiêu bao nhiêu thì tương thích ? Từ đó, bạn sẽ đưa ra những kế hoạch tương thích với tiềm năng kinh doanh thương mại của mình sắp tới .

2. Lựa chọn hãng sơn để mở đại lý sơn

Hiện nay trên những forum đều có những lời mời chào làm đại lý sơn của những công ty sơn A, B, C nào đó. Họ thường đưa ra những mức chiết khấu cực cao lên tới 60 – 70 %. Nếu đạt doanh thu cuối năm sẽ được thưởng 10 – 20 %. Tuy nhiên, nếu bạn chưa khi nào kinh doanh thương mại thì hãy khám phá từ từ và thật kĩ càng nhé ! Đừng thấy mê hoặc mà đâm đầu khi chưa tìm hiểu và khám phá kỹ .

Tại thị trường sơn Việt Nam có hàng ngàn hãng sơn to, nhỏ khác nhau. Nhưng chúng ta tạm chia thành 4 loại sau:

  • Loại 1: Hãng sơn thương hiệu nổi tiếng: Alzokobel (Dulux), 4Orange (Mykolor, Spec, Boss và Expo),  Nippon, Kova Jotun, Toa.
  • Loại 2: Hãng sơn mới nhưng có định hướng thương hiệu rõ rằng, có tốc độ phát triển nhanh, có tiềm lực tài chính dồi dào: Koto Paint…
  • Loại 3: Hãng sơn đã hoạt động lâu năm trong ngành sơn: Jymec, Bạc Tuyết, Đại Bàng, Alex..
  • Loại 4: Sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát ít người biết. Những hãng sơn này có giá rẻ đi đôi với chất lượng kém nhưng chiết khấu cực kỳ cao.

Do đó, nếu có nhu yếu mở đại lý sơn thì đừng đề cao giá thành, chiết khấu. Hãy chăm sóc tới chất lượng và tên thương hiệu phổ cập của hãng sơn làm tiền đề để tinh lọc. Chính cho nên vì thế, việc khảo sát và tìm hiểu trước khi kinh doanh thương mại là việc làm thiết thực và quan trọng. Bởi bạn sẽ tìm ra được câu vấn đáp về thị hiếu, nhu yếu … của người mua để có hướng đi đúng đắn cho shop của mình .
Nếu sợ rủi ro đáng tiếc, hãy chọn những hãng sơn có tên thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng như Nippon, Dulux, Kova, MyKolor, … Còn nếu bạn muốn hướng đến những tên thương hiệu mới, ít cạnh tranh đối đầu hơn thì nên khám phá kỹ về chất lượng sơn cũng như chính sách chăm nom, chính sách bán hàng, dịch vụ đi kèm và cam kết về mẫu sản phẩm … của nhà phân phối đó .

Để chọn hãng sơn tương thích, hãy chú ý quan tâm tới 3 yếu tố sau :

Về thương hiệu

Một lời khuyên hữu dụng cho bạn chính là chọn những hãng sơn có tên thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến bởi nó ảnh hưởng tác động đến tâm ý và quyết định hành động mua hàng của người dùng. Chỉ cần có hình ảnh, tên thương hiệu, tầm ảnh hưởng tác động thì chắc như đinh hãng sơn này sẽ chiếm được sự đáng tin cậy của người mua. Tuy nhiên, việc này đồng nghĩa tương quan với sự cạnh tranh đối đầu can đảm và mạnh mẽ đến từ những đại lý khác. Do đó, hãy khảo sát và tìm hiểu khu vực mình sinh sống, địa phận nơi bạn muốn kinh doanh thương mại sơn để có giải pháp mang lại lợi thế cạnh tranh đối đầu cho mình .

Về chất lượng

Điều quan trọng để một doanh nghiệp, cửa hàng muốn tồn tại lâu dài chính là sản phẩm phải thật chất lượng. Nếu chất lượng thì người dùng sẽ yên tâm sử dụng và còn muốn giới thiệu tới người thân, bạn bè mua cùng nữa. Đặc biệt, nếu được chủ thầu công nhận chất lượng thì chắc chắn những công trình về sau họ sẽ muốn hợp tác lâu dài với đại lý sơn của bạn.

Để nhìn nhận chất lượng đừng nghe tư vấn bởi toàn bộ chỉ là câu từ hoa mỹ. Muốn biết đúng chuẩn hãy thử nghiệm và thưởng thức trong thực tiễn. ừng nghe theo tư vấn vì họ chỉ giỏi “ chém ” thôi, tốt nhất “ trăm nghe không bằng một thấy ”, toàn bộ hãng sơn điều cung ứng loại sản phẩm dùng thử cho bạn, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị mặt phẳng và thử nghiệm tổng thể những hãng sơn có tên thương hiệu và nhìn nhận. Nếu có kinh nghiệm tay nghề hãy nhờ một người thợ có kinh nghiệm tay nghề xây đắp và đưa ra nhìn nhận sẽ có tác dụng .

Chiết khấu

Lợi nhuận chính là yếu tố quyết định hành động nên hay không nên kinh doanh thương mại. Thực tế cho thấy, chiết khấu của những hãng sơn đều có sự chênh lệch nhau, thậm chí còn lệch khá nhiều. Vì vậy bạn nên xem xét mức chiết khấu nào tương thích để cân đối ngân sách cho mình .

Nên làm nhà phân phối hay đại lý sơn cấp 1, cấp 2?

Nhiều người chưa có kinh nghiệm tay nghề nhưng đều muốn mở đại lý sơn cấp 1 hay làm nhà phân phối phải thật hoành tráng. Đây là tâm lý sai lầm đáng tiếc và thiển cận bởi trong nghành sơn, những đại lý được hưởng mức chiết khấu khác nhau. Nếu bán càng nhiều thì nhận chiết khấu càng cao. Mặt khác bạn phải bỏ số tiền lớn để ôm hàng nên dễ đánh mất nhiều phí thời cơ và dễ bị tồn hàng .
Để mở đại lý cấp 1 hay 2 nhờ vào vào kinh nghiệm tay nghề. Khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà phân phối. Ưu điểm của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể lấy hàng với giá tốt nhất, mẫu sản phẩm tốt nhất và được công ty tương hỗ cả về kế hoạch lẫn kế hoạch bán hàng. Tuy nhiên, điểm yếu kém ở đây là bạn phải tiếp đón một thị trường nhất định và phải tăng trưởng thị trường đó một cách tốt nhất. Chính vì vậy, nếu bảo vệ được về vốn và tự tin với năng lực kinh doanh thương mại, phương pháp quản trị của mình thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức này .
Còn nếu trở thành đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ lấy hàng qua đại lý cấp 1 và không cần nhiều vốn. Bạn hoàn toàn có thể lấy hàng với số lượng vừa đủ, tương thích với năng lực của bạn và hoàn toàn có thể khất nợ nếu cần. Nhưng tất yếu khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá cả của bạn sẽ phải cao hơn và ăn doanh thu ít hơn. Do đó, trước khi tiến tới kinh doanh thương mại hãy khám phá thật kỹ để có được kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích nhất cho mình .
Trên đây là những tư vấn kinh doanh thương mại sơn nước và kinh nghiệm tay nghề mở đại lý sơn cho những bạn mới khởi đầu và còn nhiều kinh ngạc trong nghành nghề dịch vụ này. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có những quyết định hành động đúng đắn và tương thích nhất với tiềm lực và năng lực của mình khi kinh doanh thương mại sơn và chúc bạn thành công xuất sắc .

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá mẫu sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *