Một số mẹo tư vấn khách hàng cho nhân viên kinh doanh online – https://wikifin.net Blog

Thời buổi cạnh tranh khốc liệt, thương trường như chiến trường, định vị được khách hàng mục tiêu đã khó, tiếp cận được với khách hàng càng khó hơn, và chốt được đơn hàng lại càng gian nan vất vả. Sẽ thật là phí phạm khi bỏ ra rất nhiều chi phí để tiếp cận được khách hàng nhưng lại không chốt sale được. Nhiều đơn hàng nhân viên kinh doanh online bó tay, bỏ ngỏ, chủ cửa hàng nhảy vào quẩy một hồi thì lại ra đơn. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây, việc chốt đơn hàng sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều đấy!

Mẹo tư vấn cho nhân viên kinh doanh online

Kinh nghiệm tư vấn khách hàng cho nhân viên kinh doanh online

Luôn tìm hiểu thông tin của khách hàng

Thời buổi công nghệ tiên tiến, khi con người nhờ vào quá nhiều vào internet, dấu vết thông cá thể bị để lại rất nhiều trên mạng, chỉ cần một chút ít thông tin khởi đầu rất ít, trọn vẹn hoàn toàn có thể moi ra được tất tần tật mọi thứ về ai đó. Có được thông tin cá thể của người mua giúp nhân viên cấp dưới kinh doanh online có cái nhìn tổng thể và toàn diện khởi đầu về người mua, xác lập sơ qua được tính cách, thói quen, từ đó hoàn toàn có thể chớp lấy được tâm ý và có hướng tư vấn, ứng xử hài hòa và hợp lý, tạo điều kiện kèm theo để truyền đạt thông tin một cách tốt nhất đến người mua .

Có 3 nguồn quan trọng nhất, dễ dàng móc ra thông tin cá nhân nhất là Facebook, Mail, Số điện thoại. Các nguồn này có thể có ngay từ đầu hoặc do nhân viên kinh doanh online khéo léo móc ra trong quá trình tư vấn. Tuy nhiên những thông tin mà bài viết này nhắm đến là những thông tin không do khách hàng tự cung cấp, vì sao thì phần sau sẽ rõ. Nếu nắm được các nguồn này thì hầu hết các bạn sẽ biết được:
– Tuổi, giới tính.
– Nơi ở, quê quán, công việc, địa chỉ công tác.
– Một vài sở thích cá nhân.
– Khả năng chi trả cho món hàng.

Mẹo sử dụng thông tin cá nhân

Tạo sự đồng cảm, hợp tính cách:

Với mỗi người mua, nhân viên cấp dưới kinh doanh online là một con người khác nhau. Khách hàng là những em gái teen teen mới lớn, bạn cũng sẽ là những em teen teen, sài nhiều emo, icon trong lúc tư vấn, mơ mộng và đi xe đạp điện điện. Khách hàng là người có xe hơi, câu tiên phong phải nói với người mua là “ Kính chào, ”. Facebook người mua trần ngập ảnh chụp với con, với mẹ, nhưng không thấy bóng hình người đàn ông ở đâu, bạn lại trở thành người đàn bà tự lập, thù ghét đàn ông …. Đây chính là chìa khóa để người mua cảm thấy trò chuyện với bạn có vẻ như “ hợp ”, và khi đã hợp rồi thì nói gì cũng dễ nghe .

Xem thêm  Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Nên Dùng Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Hay Nội Địa? | Timo

Tạo tình huống trùng hợp. ngẫu nhiên:

Con người ta luôn hứng thú với sự trùng hợp, ngẫu nhiên. Không phải tự dưng rất nhiều người tin vào duyên số, số phận. Khi đã hứng rồi thì mua hàng cũng hứng. thông tin cá thể mà bạn tìm hiểu và khám phá được càng khó tìm, càng ở những nơi không ngờ tới thì năng lực tin vào sự trùng hợp ngẫu nhiên của người mua càng cao. Cộng thêm năng lực tận dụng, kiến thiết xây dựng trường hợp hài hòa và hợp lý, tinh xảo và không quá lố của bạn, năng lực chốt được đơn hàng rất cao .

Tạo không khí cho cuộc tư vấn

Rất nhiều cuộc tư vấn với người mua đi vào ngõ cụt chỉ vì nhân viên cấp dưới kinh doanh không tạo được không khí cho cuộc trò chuyện, khiến cho người mua cảm thấy nhàm chán và im re. Nhân viên kinh doanh online giỏi là người biết đặt mình vào vị trí của người mua, phán đoán xem họ muốn gì, cần gì, … từ đó đưa ra ứng xử tương thích với từng trường hợp. Mục tiêu sau cuối không chỉ dừng ở mức chốt được đơn hàng, mà phải là chốt được đơn hàng trong khi người mua cảm thấy tự do nhất, làm thế nào để người mua móc hầu bao ra mà vẫn tươi cười, đó mới là yếu tố quyết định hành động họcó quay lại với shop lần thứ 2, thứ 3 hay không .

Báo giá sau cùng:

Tâm lý mua hàng của đa số khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào giá, trước khi có ý định mua một món hàng, trong suy nghĩ của khách hàng luôn tồn tại một mức giá ước lượng cho món hàng đó.
Đừng vội báo giá ngay, nếu giá bạn cao hơn mức giá ước lượng của khách hàng, họ im lặng luôn, và tất nhiên 99% đơn hàng đó 1 đi không trở lại, mặc cho bạn có giải thích, có nêu ra một tá công dụng vượt trội của sản phẩm đi nữa cũng vô ích.

Xem thêm  [Download] Mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel chuyên nghiệp

Tâm lý người mua sau khi nghe làm giá được miêu tả đúng mực là CỤT HỨNG, HỤT HẪNG, NHƯ BỊ TÁT NƯỚC VÀO MẶT, và khi rơi vào thực trạng như thế thì nhu yếu mua hàng sẽ bị dập tắt. Vì vậy, nếu giá không phải là thế mạnh cạnh tranh đối đầu, thì đừng làm giá trước khi đưa ra vừa đủ thông tin loại sản phẩm. Nhân viên kinh doanh online khôn khéo sẽ vấn đáp khác : ” Dạ anh đang chăm sóc đến loại sản phẩm A của bên em đúng không ạ ? Bên em có nhiều loại sản phẩm, anh cứ nói nhu yếu sử dụng bên em sẽ tư vấn cho anh loại sản phẩm hài hòa và hợp lý nhất ”, cách vấn đáp vừa né được việc làm giá, vừa mở được câu truyện để tương tác với người mua, từ đó phân phối thông tin về mẫu sản phẩm một cách từ từ .

Sau khi khách hàng hiểu được giá trị của sản phẩm, mức giá dự kiến trong đầu họ sẽ tự động nhích lên, khi bạn chốt giá, họ sẽ đỡ bị sốc hoặc có thể thấp hơn giá dự kiến của họ thì đơn hàng sẽ được chốt nhanh chóng.

Tương tác với khách bằng câu hỏi, tư vấn ngoài lề:

Phần lớn người mua gửi tin nhắn là những người chưa hiểu rõ về mẫu sản phẩm, vì thế mới cần được tư vấn. Tiếp nhận thông tin về loại sản phẩm cũng như tiếp thu kỹ năng và kiến thức khi học bài vậy, ngồi giảng đường nghe những ông thầy thao thao bất tuyệt những bạn có buồn ngủ không ? Khách hàng cũng thế, đừng kể một tràng dài về tác dụng, tính năng của loại sản phẩm mà không chăm sóc người mua đang nghĩ gì, có chăm sóc không, vì phần lớn những cuộc tư vấn như thế sẽ làm cho họ chán và lạng lẽ .
Hãy khôn khéo làm cho cuộc tư vấn trở thành cuộc trò chuyện thực sự, cố gắng nỗ lực kết thúc mỗi lời tư vấn bằng một câu hỏi về phía người mua để họ tương tác lại và mở hướng cho những chủ đề tiếp theo, hoàn toàn có thể lan rộng ra ra cả chủ đề ngoài mẫu sản phẩm, trong quá tình chuyện trò khôn khéo đưa những thông tin về mẫu sản phẩm vào, sẽ khiến người mua tiếp thu được một cách toàn vẹn mà không cảm thấy nhàm chán .

Xem thêm  DAI - Tiền điện tử ổn định trong nền tảng Ethereum

Định hướng tâm lý khách hàng:

Con người ít thận trọng khi đưa ra quyết định hành động nhất khi ở trong những trạng thái tâm ý sau : GIẬN DỮ, KIÊU NGẠO, TỰ TIN, SUNG SƯỚNG. Cụ thể hơn, khi ở những trạng thái tâm ý trên, họ ít suy tính hơn khi đưa ra quyết định hành động mua hàng. Vì vậy, để chốt đơn hàng nhanh gọn, đỡ dài dòng, bạn hãy nỗ lực đưa họ vào một trong những trạng thái tâm ý trên. Tất nhiên không ai muốn người mua của mình GIẬN DỮ cả nên vứt cái này đi và chỉ tập trung chuyên sâu vào 3 cái còn lại thôi nhé .

Nịnh KH:
Con người ai cũng ưa nịnh cả, từ đàn ông đến đàn bà. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho lòi tiền ra”. Nhân viên kinh doanh online cần cố gắng tranh thủ các cơ hội để đưa ra lời khen về phía KH một cách khéo léo.

Chắc chắn là những lời khen có tác dụng rất lớn, đặc biệt quan trọng là so với người mua nữ, thế cho nên đừng tiếc những lời khen, mặc dầu có chốt đơn xong bạn vẫn hoàn toàn có thể tranh thủ cho người mua “ sướng ”, điều này sẽ để lại ấn tượng so với họ, khiến họ có khuynh hướng quay lại mua hàng lần 2, lần 3 .

Tạo tình huống để khách hàng khoe khoang, thể hiện:

Nịnh trực tiếp thường có hiệu suất cao so với người mua nữ, tuy nhiên so với người mua nam thì cần thận trọng hơn một chút ít, tránh nịnh quá lố sẽ khiến họ cảm thấy sự giả tạo. Con người ta giỏi về một cái gì đó thì lại rất muốn bộc lộ cho người khác biết. Chỉ cần bạn biết chọc đúng chỗ ngứa của người mua, cuộc chuyện trò sẽ trở nên rất hào hứng so với họ, điều này không chỉ giúp họ tiếp thu được tổng thể những thông tin mà bạn đưa ra, mà còn khuynh hướng tâm ý người mua vào trạng thái thuận tiện đưa ra quyết định hành động mua hàng .

Suy cho cùng, nhân viên kinh doanh online phải là người biết nắm bắt tâm lý, biết cách đánh thức các bản năng xấu trong khách hàng và dựa vào đó để chốt đơn hàng.

Cuối cùng, hãy để cho người mua thấy được hiệu suất cao từ loại sản phẩm mà họ mua của bạn. Khách hàng của bạn cần biết đúng chuẩn món hàng bạn chào bán sẽ mang lại cho họ điều gì. Họ cần phải biết liệu nó có đáng giá đồng xu tiền bát gạo mà họ bỏ ra hay không. Tạo lòng tin nơi người mua để tạo tên thương hiệu cá thể và doanh nghiệp bền vững và kiên cố .

Chúc các bạn thành công!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *