Trình Chính Phủ Cơ Cấu Biểu Giá Điện Bán Lẻ Mới | Nhịp Đập Thị Trường #43

Trình Chính Phủ Cơ Cấu Biểu Giá Điện Bán Lẻ Mới | Nhịp Đập Thị Trường #43

Xin chào các bạn đang theo dõi chương trình Nhịp Đập Thị Trường. Trong tập này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những thông tin mới nhất về thị trường tài chính và chứng khoán, đồng thời đánh giá về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới được Chính Phủ đưa ra.

Trình Chính Phủ Cơ Cấu Biểu Giá Điện Bán Lẻ Mới | Nhịp Đập Thị Trường #43
Trình Chính Phủ Cơ Cấu Biểu Giá Điện Bán Lẻ Mới | Nhịp Đập Thị Trường #43

Sự Phục Hồi Của Thị Trường Chứng Khoán

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ sáu, chỉ số VN-Index đã có một pha phục hồi ấn tượng. Với việc tăng lên 7 điểm và đạt mốc 1095, thị trường chứng khoán đã mang đến nhiều niềm vui cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số này trong ngày hôm nay khá khó đoán định. Đặc biệt, thị trường phản ứng mạnh sau giờ đầu tiên, nhưng lại tăng trở lại gần cuối phiên và đặc biệt là sau phiên ATC (After Trading Close). Khối lượng mua chủ động đã tăng lên áp đảo so với khối lượng bán, giúp cho thị trường có phiên phục hồi khá tích cực.

Dòng Tiền Trong Thị Trường Chứng Khoán

Khối ngoại cũng đã có những động thái tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Đặc biệt, họ đã mạnh tay mua dòng cổ phiếu của doanh nghiệp VNIC, với giá trị giao dịch xấp xỉ 408 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài vào các ngành như hóa chất, chứng khoán và ngân hàng.

Xem thêm  Báo cáo tài chính: Làm thế nào để "đánh cược vào tương lai" trong tài liệu tài chính

Thông Tin Về Chỉ Số PMI Châu Âu và Cơ Cấu Biểu Giá Điện Bán Lẻ Mới

Trên thị trường quốc tế, chỉ số PMI của khu vực Đồng Tiền Trung Châu Âu đã được công bố. Chỉ số này đã tăng lên 43,8 điểm trong tháng 11, cao hơn dự đoán và cao hơn cả mức 43,1 trong tháng 10. Đây là mức cao nhất trong 6 tháng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ số này vẫn đang ở dưới mức 50, cho thấy sự hồi phục chưa hoàn toàn của khu vực này. Động thái tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương ECB cũng tạm dừng cho đến nửa sau năm 2024.

Với mục tiêu khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Bộ Công Thương đã công bố văn bản đề xuất cơ cấu biểu giá điện bán lẻ mới. Theo đó, biểu giá điện cho khách hàng sẽ được cơ cấu lại gồm năm bậc, thay vì sáu bậc như hiện nay. Bộ Công Thương cho rằng, mức tăng giá giữa các bậc là hợp lý và khuyến khích tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đánh giá thận trọng với thông tin này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Nhịp Đập Thị Trường hôm nay. Hẹn gặp lại trong những chương trình tiếp theo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *