Cách trình bày nội dung trên trang chủ website hợp lí, thu hút người xem

Có hai yếu tố khiến cho trang web của bạn thu hút được người xem ngay từ những giây phút đầu truy cập: giao diện web và cách bố trí các nội dung trên trang chủ. Cấu trúc và cách trình bày nội dung trang web của bạn có thể có tác động lớn đến việc duy trì khách truy cập hằng ngày.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về yếu tố cấu trúc cho trang chủ của website sao cho lôi cuốn người dùng, khiến họ ở lại trang hoặc tương tác nhiều hơn với website của bạn.

Nguyên tắc Cone

Có hai cách để bạn phân bổ nội dung trên trang chủ của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình ảnh bên dưới:

Cone

Với Nguyên tắc Cone, những trang của website được cấu trúc với hình ảnh, văn bản có năng lực lôi cuốn cao được đặt ở trên cùng. Các trang sau đó mới từ từ đưa ra nhiều cụ thể hơn để người xem cuộn xuống. Cách tiếp cận này giúp khách truy cập thuận tiện quét nhanh trang chủ của bạn để biết bạn là ai, bạn làm gì và làm thế nào họ có thể tương tác với website của bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM ngân hàng Agribank

Lưu ý: Nguyên tắc này có thể áp dụng cho các trang khác trên trang web của bạn, nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ tập trung vào cấu trúc của trang chủ.

Tiếp tục với ví dụ trên, bạn có thể thấy trong hình ảnh bên TRÁI: Trang chủ có quá nhiều thông tin, thanh điều hướng trên cùng lại sắp xếp quá lộn xộn. Trong khi đó ở ảnh Bên PHẢI: Các thanh điều hướng và văn bản được đơn giản hóa, các hình ảnh được sắp xếp gọn gàng và giúp khách hàng dễ dàng biết phải đọc gì trước tiên.

Theo một bài đăng từ Hubspot, 46,1% người cho rằng thiết kế của trang web là tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự uy tín của một công ty bất kỳ và 40% yêu thích các yếu tố tác động về thị giác hơn là các kiểu văn bản đơn thuần.

Các ví dụ trên cho thấy cách sử dụng Nguyên tắc Cone có thể tác động ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp và toàn diện của website của bạn. Trang chủ ở bên trái là một ví dụ về những gì không nên làm. Quá nhiều văn bản, sắp xếp hình ảnh nghèo nàn, và điều hướng lộn xộn khiến người dùng khó theo dõi trang. Tuy nhiên, trang chủ ở bên phải cho thấy một vài biến hóa đơn thuần có thể giúp bạn cải tổ việc tổ chức triển khai và trình diễn trang.

Cách trình bày nội dung trên trang chủ website hợp lí, thu hút người xem

Chúng ta sẽ sử dụng mẫu website của công ty mắt kính Warby Parker để làm ví dụ cho bạn tưởng tượng đúng chuẩn hơn về cách trình diễn, sắp xếp nội dung và những yếu tố trên website của mình.

Xem thêm  Cho vay bạc 10 30 là gì? Vay Bạc Nóng giải ngân ngay

1. Bắt đầu với hình ảnh, tiêu đề và logo in đậm

warby

Phần trên cùng của website của bạn giống như một chiếc bìa sách, nó có năng lực quyết định hành động xem người dùng có muốn mở sách ra và đọc hay không. Bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh đại diện thay mặt cho doanh nghiệp của bạn với kích cỡ full toàn chiều ngang của trang. Nếu bạn muốn bộc lộ nhiều hình ảnh hoặc chân dung, hãy chèn hình ảnh loại đó vào một cột và thêm văn bản hoặc một hình ảnh khác ở bên cạnh để tránh khoảng trống trống.

Ở đầu website, hãy chú ý sắp xếp logo và các tab quan trọng nhất trong thanh điều hướng theo thứ tự. Tốt nhất là bạn sắp xếp sao cho chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy được trên một hàng. Mục tiêu của thanh điều hướng là hướng dẫn khách truy vấn click vào và đi đến những trang con họ mong ước trên website của bạn. Bạn càng sắp xếp những yếu tố lộn xộn, nhiều điều hướng thì người mua lại càng khó biết mình cần phải click vào đâu để có được thông tin mình cần.

Trang chủ của Warby Parker hoàn toàn có thể nói là khá tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi đặt những hình tượng rõ ràng, những điều hướng quan trọng được đưa lên đầu và tối giản hết mức có thể, hình ảnh điển hình nổi bật, và phần văn bản không quá nhiều.

Xem thêm  Kinh doanh khách sạn: Tất cả những điều cần biết để thành công

2. Làm điển hình nổi bật mẫu sản phẩm chính, dịch vụ hoặc điểm điển hình nổi bật của website của bạn

warby2b

Phần tiếp theo của trang chủ web, sau khi cuộn hoặc kéo trang xuống một chút, bạn sẽ đi đến phần này. Nó giống như khẩu hiệu của một cuốn sách. Đây là khoảng trống lý tưởng để bạn làm điển hình nổi bật những điểm mạnh chính của bạn và để cho khách truy vấn biết bạn cung cấp những loại sản phẩm, dịch vụ gì.

Ví dụ, trang web trên giới thiệu các sản phẩm kính thời trang. Họ chỉ cung cấp bốn tùy chọn-kính, kính mát, kính nam giới, và kính nữ. Rõ ràng và súc tích để khách hàng nhanh chóng tìm thấy lựa chọn mà họ cần.

3. Thu hút khách truy vấn triển khai hành vi

warby3

Phần giống như bìa sau của một cuốn sách. Và nó có năng lực quyết định hành động một hành vi hay quyết định hành động đơn cử của người xem website. Bạn có thể sử dụng các Call To Action để thúc đẩy người xem thực hiện những hành động này.

4. Cung cấp một bản tóm tắt của bất kể nội dung quan trọng khác trên website của bạn

warby4

Ở cuối trang web của bạn, hãy cung cấp chi tiết cụ thể hơn, như giá thành, thông tin liên lạc, hoặc những phản hồi từ những người đã từng sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn có thể đặt những yếu tố này ở phần chân trang.

Nếu bạn có nhiều dịch vụ hoặc loại sản phẩm chính, hãy chia phần này thành những cột để tạo ra một giao diện năng động hơn.

WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi vướng mắc!