Tranh Đông Hồ hình con dê thu hút người tiêu dùng

Tết Ất Mùi đang cận kề, thị trường bán lẻ Việt Nam đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Những vật dụng trang trí như bình hoa cây cảnh, hoa, tranh ảnh, vật phẩm phong thủy…đang được người tiêu dùng chú ý hơn cả. Đặc biệt năm nay linh vật là con Dê nên người dân đổ xô đi mua các sản phẩm có liên quan. Chính vì vậy sản phẩm tranh Đông Hồ hình con Dê trở nên hút khách hơn bao giờ hết. Đây là một tặng phẩm giản dị, mộc mạc, không tốn kém nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

1. Tranh Đông Hồ hình con dê cổ

Đông Hồ là một trong những làng tranh cổ nhất Nước Ta, lúc bấy giờ làng tranh tăng trưởng trong sự bảo tồn vương quốc, trong con mắt của giới kinh doanh thương mại thì đây là một quy mô kinh doanh nhỏ rất hiệu suất cao với lượng người mua và lệch giá không thay đổi. Những loại sản phẩm sinh ra từ đây rất độc lạ, không ở đâu có và rất khó để làm nhái được, thế nên thị trường này có vẻ như là độc quyền và bất khả xâm phạm .
Dê là đại diện thay mặt cho địa chi Mùi, một chi quan trọng mang ý nghĩa triết lý và nhân văn thâm thúy, hình tượng cho sức sống, sự sinh sôi, phồn thịnh, cho tính ôn hòa, thuần hậu và nhanh trí … Chính vì thế nên nó là một trong những thiêng vật được Open trong những game show dân gian và trong những tác phẩm của làng tranh Đông Hồ. Tuy nhiên theo những nghệ nhân làng tranh Đông Hồ thì con dê được vễ trong dòng tranh truyền thống lịch sử không nhiều. “ Bịt mắt bắt dê ” chính là bức tranh rực rỡ, nổi tiếng, được nhiều người biết đến nhất. Bức tranh mô phỏng lại hàng loạt khung cảnh game show dân gian này trong những tiệc tùng đầu xuân năm mới như một nét đẹp truyền thống cuội nguồn của Nước Ta. Bức tranh gồm có một đôi nam nữ và một con dê đang ở trên đấu trường, tổng thể đều bị bịt mắt, mặc áo tơi, đeo lục lạc. Vì bị bịt mắt và đeo lục lạc nên nhiều khi người chơi ôm nhầm phải nhau nên gây sự hứng thú, vui tươi cho người xem .

tranh-dong-ho-hinh-con-de-thu-hut-nguoi-tieu-dung

2. Tranh Đông Hồ hình con dê “ tân thời ”

Hòa cung không khí đón xuân Ất Mùi năm ngoái, nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả của làng tranh Đông Hồ đã sáng tác bức tranh con dê với chủ đề mới “ Tam dương nghênh phúc ” góp thêm phần đa dạng hóa lựa chọn của người mua trong dịp Tết năm nay. Đây là một tích trong đạo Phật, ý nói sự cầu chúc một năm mới nhiều phúc lộc cho những mái ấm gia đình. Bức tranh vẽ ba con dê ngộ nghĩnh với 3 mầu xanh, đỏ, vàng trong một khung cảnh mùa xuân với hoa đào, hoa mai .

Theo lời giải thích của tác giả, 3 con dê mô phỏng hình ảnh một gia đình, trong đó nổi bật là con dê màu vàng, con dê này được vẽ bé hơn 2 con còn lại và sừng của nó cũng ngắn hơn hẳn vì con dê này biểu tượng cho người con trong gia đình đang quay về với bố mẹ trong ngày Tết cổ truyền, đó cũng là thông điệp anh muốn gửi đến mọi người, là sự đoàn viên trong mỗi gia đình Việt Nam.

3. Thị trường hào hứng đảm nhiệm con dê “ tân thời ”

tranh-dong-ho-hinh-con-de-thu-hut-nguoi-tieu-dung1

Người tiêu dùng thường rất ưa chuộng các sản phẩm về linh vật trước thềm năm mới, nhất là các sản phẩm dân gian như tranh Đông Hồ luôn có một khối lượng đông đảo khách hàng thân thiết. Trước “Tam dương nghênh phúc” tranh về các linh vật khác cũng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi trong đó truyền tải nhiều vấn đề về tâm tư, tình cảm con người, những lời chúc, lời nguyên cầu dành cho nhau khi sang năm mới.

Bức tranh “ tam dương nghênh phúc ” vừa sinh ra đã gây được tiếng vang trong thị trường tết năm ngoái. Sau khi báo chí truyền thông, truyền hình đưa tin, được biết rất nhiều người gần xa đổ về Đông Hồ với mong ước được chiếm hữu một bức tranh chuẩn nhất. Đồng thời cũng Open rất nhiều hàng nhái nhằm mục đích trục lợi từ làn sóng tiêu dùng này. Nhiều người xa gần đều cố gắng nỗ lực đặt hàng bức tranh này để Tặng Ngay những người thân quen thay cho lời chúc một năm mới nhiều “ Phúc ”. Vì vậy nên món quà này không nhiều tiền nhưng ý nghĩa của bức tranh chắc như đinh sẽ khiến người được Tặng Kèm hài lòng, đáng trân trọng. Bức tranh Đông hồ hình con dê cho nên vì thế nên trở thành món hàng “ độc ” mang nhiều ý nghĩa trong dịp tết .
Điểm mặt những loại trái cây Tết được săn lùng nhiều nhất
Kinh doanh quà quê Tết kiếm lãi khủng

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *