Lệnh Trailing Stop là gì? | Binance

Lệnh Trailing Stop là gì?

Khi thị trường có sự dịch chuyển, lệnh trailing stop được cho phép trader đặt lệnh thiết lập sẵn theo một tỷ suất nhất định với khoanh vùng phạm vi Chi tiêu dịch chuyển của thị trường. Lệnh này giúp những trader hạn chế thua lỗ và bảo vệ doanh thu khi tình hình thanh toán giao dịch khởi đầu diễn ra theo hướng mà trader cho là bất lợi .Khi Chi tiêu dịch chuyển theo hướng có lợi, lệnh Trailing Stop sẽ kiểm soát và điều chỉnh theo một tỷ suất Xác Suất nhất định. Chỉ cần giá thành đổi khác theo hướng có lợi so với trader, lệnh sẽ mở thanh toán giao dịch và liên tục thu doanh thu để chốt lời. Lệnh Trailing Stop sẽ không kiểm soát và điều chỉnh theo hướng ngược lại. Khi giá dịch chuyển theo khunh hướng ngược lại theo một tỷ suất Xác Suất nhất định, lệnh Trailing Stop sẽ đóng hoặc thoát thanh toán giao dịch theo giá thị trường .mceclip0.png

Cách thức hoạt động của lệnh Trailing Stop?

Trader hoàn toàn có thể đặt một lệnh Trailing Stop khi mới vào một vị thế, mặc dầu việc này không thông dụng lắm. Người dùng hoàn toàn có thể đặt lệnh Trailing Stop dưới dạng một lệnh chỉ giảm với mục tiêu giảm hoặc đóng vị thế đang mở .

Đối với một giao dịch Long, khi cài đặt lệnh Trailing Stop bán ra, giá kích hoạt bắt buộc phải cao hơn giá vào lệnh giao dịch. Giá Trailing Stop sẽ tăng dần theo một tỷ lệ phần trăm nhất định. Một mức giá Trailing Stop mới sẽ được hình thành khi giá tăng lên. Khi giá giảm, giá Trailing Stop sẽ ngừng điều chỉnh. Một lệnh bán sẽ được thiết lập nếu giá biến động nhiều hơn tỷ lệ hồi vốn định trước so với mức giá cao nhất và đạt đến mức giá Trailing Stop. Giao dịch sẽ được đóng lại với lệnh bán theo giá thị trường nêu trên. Hệ thống sẽ đóng giao dịch bằng lệnh bán theo giá thị trường. 

Lệnh Trailing Stop “ mua ” ngược lại với lệnh Trailing Stop “ bán ” .

Đối với một giao dịch Short, khi cài đặt lệnh Trailing Stop mua vào, giá kích hoạt bắt buộc phải thấp hơn giá vào lệnh giao dịch. Giá Trailing Stop sẽ giảm dần theo một tỷ lệ phần trăm nhất định. Một mức giá Trailing Stop mới sẽ được hình thành khi giá giảm xuống. Khi giá tăng, giá Trailing Stop sẽ ngừng điều chỉnh. Một lệnh mua sẽ được thiết lập nếu giá biến động nhiều hơn tỷ lệ hồi vốn định trước so với mức giá thấp nhất và đạt đến mức giá Trailing Stop. Hệ thống sẽ đóng giao dịch bằng lệnh mua theo giá thị trường. 

Xin quan tâm rằng người dùng phải thực thi hai điều kiện kèm theo bắt buộc ( giá kích hoạt và tỷ suất hồi vốn ) để kích hoạt lệnh Trailing Stop làm lệnh market nhằm mục đích đóng / thoát thanh toán giao dịch .

Sự khác biệt giữa lệnh Trailing Stop và Stop Loss

Xem thêm  Mô hình vai đầu vai (Head And Shoulders) là gì? - Tradervn

1. Lệnh Stop Loss giúp cắt lỗ còn lệnh Trailing Stop đồng thời chốt lời và cắt lỗ .2. Lệnh Stop Loss cố định và thắt chặt và phải được đặt lại theo cách thủ công bằng tay, còn lệnh Trailing Stop linh động hơn và tự động hóa theo dõi xu thế giá .

Cách đặt lệnh Trailing Stop?

mceclip1.pngLệnh Trailing Stop chỉ được kích hoạt khi phân phối được cả 2 điều kiện kèm theo dưới đây .Điều kiện để đặt lệnh Trailing Stop mua :

 • Giá kích hoạt ≥ Giá thấp nhất
 • Tỷ lệ bật lại ≥ Tỷ lệ hồi vốn

Điều kiện để đặt lệnh Trailing Stop bán :

 • Giá kích hoạt ≤ Giá cao nhất
 • Tỷ lệ bật lại ≥ Tỷ lệ hồi vốn

1. Tỷ lệ hồi vốn

Tỷ lệ hồi vốn là Phần Trăm dịch chuyển theo hướng ngược lại mà bạn chuẩn bị sẵn sàng đồng ý. Phạm vi của tỷ suất hồi vốn là 0,1 % đến 5 % và người dùng hoàn toàn có thể điền theo cách thủ công bằng tay vào trường ” Tỷ lệ hồi vốn “. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể chọn nhanh những tùy chọn như “ 1 % ” hoặc “ 2 % ” v.v.

2. Giá kích hoạt

Giá kích hoạt là mức giá mà người dùng mong ước dùng để kích hoạt lệnh Trailing Stop. Nếu người dùng không đặt giá kích hoạt thì mức giá kích hoạt mặc định sẽ là giá thị trường ( được quyết định hành động theo mô hình kích hoạt là ” Giá gần nhất ” hoặc ” Giá ghi lại ” ) .Khi đặt lệnh Trailing Stop mua, giá kích hoạt bắt buộc phải thấp hơn giá thị trường hiện tại. trái lại, khi đặt lệnh Trailing Stop bán, giá kích hoạt phải cao hơn giá thị trường hiện tại .Giá cao nhất / thấp nhất của thị trường bắt buộc phải đạt hoặc vượt mức giá kích hoạt mới phân phối được điều kiện kèm theo .

3. Các điều kiện kích hoạt 

Người dùng hoàn toàn có thể chọn địa thế căn cứ theo “ Giá gần nhất ” hoặc “ Giá lưu lại ” để kích hoạt. Nếu người dùng chọn “ Giá ghi lại ”, thì khi giá lưu lại đạt hoặc vượt giá kích hoạt, lệnh Trailing Stop vẫn sẽ được kích hoạt ngay cả khi Giá gần nhất không đạt tới giá kích hoạt .Xin chú ý quan tâm rằng Binance sử dụng Giá ghi lại để kích hoạt tính năng thanh lý và giám sát lời lỗ chưa ghi nhận. Thông thường Giá lưu lại không chênh lệch nhiều so với Giá gần nhất. Tuy nhiên, khi Chi tiêu dịch chuyển mạnh, Giá gần nhất và Giá lưu lại có năng lực sẽ chênh lệch đáng kể. Do đó, vui mừng theo dõi chênh lệch giá giữa Giá gần nhất và Giá lưu lại. Nếu bạn muốn chuyển việc kích hoạt lệnh từ Giá lưu lại sang Giá gần nhất hoặc ngược lại thì bạn hoàn toàn có thể hủy lệnh hoặc sửa chữa thay thế lệnh .

Lưu ý quan trọng

Việc thiết lập tỷ suất hồi vốn và giá kích hoạt một cách tối ưu là cực kỳ khó khăn vất vả .Để một lệnh Trailing Stop có hiệu suất cao, tỷ suất hồi vốn không được quá nhỏ hoặc quá lớn ; đồng thời giá kích hoạt cũng không được quá sát hoặc quá cách biệt so với giá hiện tại. Khi tỷ suất hồi vốn quá nhỏ hoặc giá kích hoạt quá sát, lệnh Trailing Stop sẽ quá gần với giá vào lệnh và khiến lệnh thuận tiện bị kích hoạt chỉ bởi những dịch chuyển thường thì của thị trường. Trong khi đó, giá thị trường vẫn chưa kịp biến hóa một cách rõ ràng và có lợi so với trader. Giao dịch sẽ bị đóng / thoát khi giá thị trường chỉ mới có một sự dịch chuyển nhẹ và khi giá thị trường phục sinh thì thanh toán giao dịch này của trader đã bị thua lỗ .Nhưng nếu tỷ suất hồi vốn quá lớn, lệnh Trailing Stop chỉ được kích hoạt trong trường hợp thị trường dịch chuyển mạnh, dẫn đến việc trader phải gánh rủi ro đáng tiếc tổn thất lớn không thiết yếu .Khi thị trường có sự dịch chuyển mạnh, việc tăng tỷ suất hồi vốn là một sự lựa chọn tốt, còn trong trường hợp thị trường bình ổn, trader nên giảm tỷ suất hồi vốn .

Xem thêm  Tất tần tật về Google Adwords

Không tồn tại tỷ lệ hồi vốn tối ưu và giá kích hoạt lý tưởng. Trader nên căn cứ theo sự biến đổi không ngừng về giá trên thị trường để điều chỉnh kịp thời chiến lược đặt lệnh Trailing Stop. Hãy luôn cân nhắc xem giao dịch có phù hợp với năng lực gánh chịu rủi ro, kinh nghiệm đầu tư, năng lực kinh tế và các yếu tố quan trọng khác liên quan đến bạn hay không. Khi xác định tỷ lệ hồi vốn và giá kích hoạt, ngoài phạm vi biến đổi của giá, bạn còn nên tính toán mức lợi nhuận mục tiêu và khả năng chịu tổn thất của bản thân.

Ví dụ

(1) Đặt lệnh Trailing Stop bán cho một giao dịch Long

mceclip2.pngGiá hiện tại của hợp đồng không kỳ hạn BTCUSDT là 10.000 USDT. Người dùng A đặt lệnh Trailing Stop với điều kiện kèm theo như sau :

 • Tỷ lệ hồi vốn: 5%
 • Giá kích hoạt: 10.500 USDT
 • Yếu tố kích hoạt: Giá gần nhất

Khi Giá gần nhất là 10.000 USDT, giá Trailing Stop ở mốc 9.500 USDT. Khi giá tăng lên thành 10.500 USDT, giá Trailing Stop sẽ tăng theo lên 9.975 USDT theo công thức [ Giá gần nhất * ( 1 – tỷ suất hồi vốn ) ] .Giá Trailing Stop sẽ dừng lại khi giá giảm xuống. Khi giá tăng lên mức cao nhất là 11.000 USDT, giá Trailing stop cũng sẽ tăng theo lên 10.450 USDT. Khi giá giảm, giá Trailing Stop sẽ lại ngừng kiểm soát và điều chỉnh. Khi giá giảm quá 5 %, đồng thời đạt và vượt giá Trailing Stop là 10.450 USDT, lệnh bán sẽ được thực thi theo mức giá thị trường để đóng vị thế .

Điều kiện kích hoạt như sau:

 • Giá kích hoạt (10.500 USDT) < Giá cao nhất (11.000 USDT)
 • Tỷ lệ bật lại (9,09%) > Tỷ lệ hồi vốn (5%)

Lưu ý:

Tỷ lệ bật lại = ( Giá cao nhất – Giá bật lại ) / Giá cao nhất= ( 11 Nghìn – 10.000 ) / 11 Nghìn= 9,09 %

(2) Đặt lệnh Trailing Stop bán cho một giao dịch Long

Xem thêm  Làm thế nào để "thăm dò" chiến lược Social Media của đối thủ?

Giá hiện tại trong hợp đồng không kỳ hạn BTCUSDT là 10.500 USDT. Người dùng A đặt lệnh Trailing Stop với điều kiện kèm theo như sau :

 • Tỷ lệ hồi vốn: 2%
 • Giá kích hoạt: 11.000 USDT
 • Yếu tố kích hoạt: Giá gần nhất

Tình huống A – Đáp ứng cả hai điều kiện

Giá gần nhất tăng mạnh từ 10.500 USDT lên 11.500 USDT ( giá cao nhất ) và sau đó, giảm xuống còn 11.200 USDT .Lệnh Trailing Stop được kích hoạt và lệnh bán được thực thi theo mức giá thị trường khi cung ứng hàng loạt những điều kiện kèm theo sau :

 • Giá kích hoạt (11.000 USDT) < Giá cao nhất (11.500 USDT) ---> Đã đáp ứng điều kiện
 • Tỷ lệ bật lại (2,61%) > Tỷ lệ hồi vốn (2%) —> Đã đáp ứng điều kiện

Lưu ý :Tỷ lệ bật lại = ( Giá cao nhất – Giá bật lại ) / Giá cao nhất= ( 11.500 – 11.200 ) / 11.500= 2,61 %

Tình huống B – Chỉ đáp ứng một điều kiện

Giá lưu lại tăng mạnh từ 10.500 USDT lên 11.500 USDT ( giá cao nhất ) và sau đó giảm xuống còn 11.450 USDT.Lệnh Trailing Stop không được kích hoạt và không có lệnh bán nào được triển khai theo mức giá thị trường nếu chỉ phân phối một trong những điều kiện kèm theo sau :

 • Giá kích hoạt (11.000 USDT) < Giá cao nhất (11.500 USDT) ---> Đã đáp ứng điều kiện
 • Tỷ lệ bật lại (0,43%) < Tỷ lệ hồi vốn (2%) ---> Không đáp ứng điều kiện

Lưu ý :Tỷ lệ bật lại = ( Giá cao nhất – Giá bật lại ) / Giá cao nhất= ( 11.500 – 11.450 ) / 11.500= 0,43 %

(3) Đặt lệnh Trailing Stop mua cho một giao dịch Short

Giá lưu lại hiện tại trong hợp đồng không kỳ hạn BTCUSDT là 10.500 USDT. Người dùng A đặt lệnh Trailing Stop với điều kiện kèm theo như sau :

 • Tỷ lệ hồi vốn: 3%
 • Giá kích hoạt: 10.000 USDT
 • Yếu tố kích hoạt: Giá đánh dấu

Tình huống A – Đáp ứng cả hai điều kiện

Giá lưu lại giảm mạnh từ 10.500 USDT xuống còn 9.500 USDT ( giá thấp nhất ) và sau đó, tăng lên thành 9.800 USDT.Lệnh Trailing Stop được kích hoạt và lệnh mua được triển khai theo mức giá thị trường khi cung ứng hàng loạt những điều kiện kèm theo sau :

 • Giá kích hoạt (10.000 USDT) > Giá thấp nhất (9.500 USDT) —> Đã đáp ứng điều kiện
 • Tỷ lệ bật lại (3,16%) > Tỷ lệ hồi vốn (3%) —> Đã đáp ứng điều kiện

Lưu ý :Tỷ lệ bật lại = ( Giá bật lại – Giá thấp nhất ) / Giá thấp nhất= ( 9.800 – 9.500 ) / 9.500= 3,16 %

Tình huống B – Chỉ đáp ứng một điều kiện

Giá ghi lại giảm mạnh từ 10.500 USDT xuống còn 9.900 USDT ( giá thấp nhất ) và sau đó, tăng lên thành 9.950 USDT.Lệnh Trailing Stop không được kích hoạt và không có lệnh mua nào được triển khai theo mức giá thị trường nếu chỉ phân phối một trong những điều kiện kèm theo sau :

 • Giá kích hoạt (10.000 USDT) > Giá thấp nhất (9.900 USDT) —> Đã đáp ứng điều kiện
 • Tỷ lệ bật lại (0,51%) < Tỷ lệ hồi vốn (3%) ---> Không đáp ứng điều kiện

Lưu ý:

Tỷ lệ bật lại = ( Giá bật lại – Giá thấp nhất ) / Giá thấp nhất= ( 9.950 – 9.900 ) / 9.900= 0,51 %

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *