Trải nghiệm mua sắm trên di động: Tìm hiểu và khám phá

Khi trải nghiệm mua sắm trên di động ngày càng trở nên quan trọng, người mua hàng không chỉ muốn tìm kiếm mà còn muốn ngay lập tức mua hàng từ chiếc điện thoại của họ.

Có đến gần 30 % hành vi shopping trực tuyến thời nay được thực thi trên điện thoại di động, một số lượng đáng kinh ngạc so với những nhà kinh doanh nhỏ. Để phân phối nhu yếu và mong đợi của những người mua đa kênh như thế này, những nhà kinh doanh nhỏ cần chuyển hướng và tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào việc nâng cao thưởng thức người dùng trên di động. Hãy khởi đầu những bước biến hóa tiên phong từ những quan tâm đã được chuyên viên Google UX Research – Lead Jenny Gove và UX Design – Lead Iram Mirza phối hợp điều tra và nghiên cứu cùng AnswerLab đưa ra trong chuỗi bài viết sau đây nhé .

1. Phiên bản di động của website, thời gian tải trang?

Trải nghiệm mua sắm trên di động: Tìm hiểu và khám pháTrải nghiệm mua sắm trên di động: Tìm hiểu và khám phá

Khách hàng luôn đặt kỳ vọng cao đối với trải nghiệm mua sắm trên di động. Rất nhiều người mua hàng sử dụng điện thoại của họ để mua sắm và thực sự tính kiên nhẫn cũng giảm dần khi thấy ứng dụng, trang web tải chậm trên di động. Tốc độ tải trang là một trong những nguy cơ khiến người mua hàng quay lưng lại với bạn trong khi chủ shop hoàn toàn có thể cải thiện được điều này. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chủ shop có thể kiểm tra tốc độ tải trang, các nguyên nhân dẫn đến việc sự chậm chạp và cách để để tối ưu lại những khuyết điểm đó.

2. Hướng dẫn rõ ràng trước khi yêu cầu người dùng đăng nhập

Yêu cầu điền thông tin khách hàng quá sớm sẽ khiến khách hàng e ngạiYêu cầu điền thông tin khách hàng quá sớm sẽ khiến khách hàng e ngại

Nhiều người dùng nhanh gọn thoát khỏi ứng dụng hoặc bản di động của website bán hàng ngay khi thấy nhu yếu điền thông tin cá thể trừ khi đó là những thông tin thiết yếu khi giao dịch thanh toán. Trên trong thực tiễn, những ứng dụng có năng lực nhận diện tên thương hiệu thấp hoặc xác định tên thương hiệu chưa rõ ràng – rất cần làm rõ thông tin khi nhu yếu người mua đăng nhập. Điều này sẽ giúp người mua thêm yên tâm so với tên thương hiệu ít tên tuổi và từ đó mới hoàn toàn có thể đem đến cho người dùng những thưởng thức tiên phong thật ấn tượng. Vì vậy, bạn chỉ nên nhu yếu người mua đăng nhập khi thật thiết yếu thôi nhé và một cách đơn thuần nhất chính là nhu yếu đăng nhập khi người mua muốn mở màn thanh toán giao dịch .

3.Thấu hiểu người dùng

Sử dụng từ ngữ gần gũi với người dùng

Sử dụng từ ngữ thân mật với người dùng

Không có từ ngữ, khẩu hiệu nào thực sự có khả năng thúc đẩy khách hàng mau chóng mua hàng cả. Mặc dù các nút kêu gọi hành động các thương hiệu, chủ shop lồng ghép và sử dụng như những công cụ để thúc đẩy chuyển đổi, có đôi khi lại khiến chính người dùng bị bối rối. Do đó, thông điệp rõ ràng cùng cách truyền tải trực quan, sinh động sẽ là cách để bạn thu hẹp khoảng cách với người tiêu dùng của mình.

4. Sử dụng các tìm kiếm gợi ý

Sử dụng các tìm kiếm gợi ý để đem lại trải nghiệm mua sắm trên di động tốt hơn

Sử dụng những tìm kiếm gợi ý để đem lại thưởng thức shopping trên di động tốt hơn
Người dùng khi tìm kiếm trên di động không chỉ muốn có tác dụng nhanh gọn mà còn muốn được gợi ý những tìm kiếm gần với nhu yếu của họ nhất – giống nhau cách Google đang triển khai vậy. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng hiển thị tìm kiếm tương quan, nhận diện từ khóa hoặc sử dụng lịch sử vẻ vang tìm kiếm của chính người mua để đưa ra gợi ý tương thích. Những công cụ này hoàn toàn có thể giảm thiểu lỗi sai chính tả, tìm kiếm sai của người dùng. Cùng với đó là ngày càng tăng vận tốc tìm kiếm, đem đến cho người dùng thưởng thức tốt và tạo động lực để họ liên tục quy trình quy đổi .

5. Hiển thị quảng cáo quá lớn – sai lầm chết người

Đề nghị khách hàng tải app sẽ khiến người dùng khó chịu

Đề nghị người mua tải app sẽ khiến người dùng không dễ chịu
Người dùng thường quan ngại khi phải tải xuống ứng dụng từ những nhà kinh doanh bán lẻ mà họ không quen thuộc. Các chiến dịch quảng cáo hiển thị trên phiên bản di động của website, app bán hàng được tung ra nhằm mục đích khuyến khích người dùng tải ứng dụng xuống lại gây nên công dụng phụ rất nguy hại. Ngay khi thấy một quảng cáo hiện ra, người dùng sẽ bị xao lãng và nhiều lúc là ngưng việc mua sắm và chọn lựa, giao dịch thanh toán để tải app và rất nhanh thôi họ sẽ quên mất là mình vừa định thanh toán giao dịch cho mẫu sản phẩm nào đó. Tăng tính liên kết thông quan thưởng thức trên phiên bản di động của website là cách tốt nhất để khuyến khích người dùng xem và tải ứng dụng của shop qua đó đem lại thưởng thức shopping trên di động chuyên nghiệp. Vì vậy, khi bạn hiển thị những chương trình quảng cáo hay tải ứng dụng, hãy sử dụng banner với kích cỡ và vị trí tương thích .
( Theo www.thinkwithgoogle.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *