Trái Đất Tài Chính Rung Chuyển: Dow Jones Rớt Hơn 1,000 Điểm Sau Tuyên Bố Của Chủ Tịch Fed

Dow Jones, chỉ số chứng khoán hàng đầu tại Mỹ, đã trải qua một ngày biến động mạnh với việc giảm hơn 1,000 điểm sau tuyên bố gây sốc từ Chủ tịch Fed.

Tại cuộc họp hàng năm tại Jackson Hole, Chủ tịch Fed đã đưa ra những phát biểu gây chấn động thị trường. Ông đã bày tỏ quan điểm tiêu cực về triển vọng kinh tế và cho biết Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất dựa trên các chỉ số kinh tế vào tháng 9, có thể tăng thêm 0.75%. Chủ tịch Fed khẳng định Fed sẽ sử dụng chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát, điều này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Mặc dù lãi suất đã tăng liên tục 4 lần với tổng mức tăng 2.25%, Chủ tịch Fed cho rằng không có lý do để dừng lại và sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đa số các chuyên gia kinh tế vẫn duy trì quan điểm lạc quan về tình hình hiện tại của nền kinh tế Mỹ.

Sau tuyên bố của Chủ tịch Fed, sự lo ngại của các nhà đầu tư đã trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Mọi người đang mong chờ kết quả của Cuộc họp Chính sách tiền tệ (CPA) vào ngày 13 tháng 9 để thấy rõ hơn về động thái của Fed. Bên cạnh đó, thông tin về việc hạn mức tăng trưởng tín dụng sẽ được công bố vào đầu tuần này, cũng đang được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư.

Xem thêm  Gửi Tiền Ngân Hàng Hay Đầu Tư? Những Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Tài Chính Cá Nhân

Trong bối cảnh này, các chuyên gia kinh tế cũng đã chia sẻ thông tin mới nhất về lộ trình tăng trưởng tín dụng và hỗ trợ lãi suất 2% tại một Hội nghị trực tuyến toàn quốc. Thông qua việc bổ sung hạn mức tăng trưởng tín dụng, ngân hàng nhà nước hy vọng có thể thuận lợi trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ lãi suất và đáp ứng nhu cầu vốn để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Trên thị trường tài chính trong nước, công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng đã thu hút sự chú ý. Petrosetco, công ty dịch vụ tổng hợp dầu khí, thông báo lãi 35 tỷ đồng trong tháng 7 và ghi nhận sự cải thiện về hiệu suất kinh doanh. Các công ty chứng khoán và các ngành hàng khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trên thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, trong tuần qua cũng có những tin tức tích cực về hợp tác chiến lược giữa các công ty hàng không và công ty bất động sản. Bamboo Airways và Novaland đã ký kết thỏa thuận hợp tác để phát triển cùng nhau trong lĩnh vực du lịch, hàng không và đầu tư.

Trong một tin vui khác, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận công ty Mặt Trời Hòa Bình, thành viên của Tập đoàn Sun Group, làm chủ đầu tư hai dự án bất động sản với tổng mức đầu tư hơn 9,000 tỷ đồng. Hai dự án này sẽ đóng góp vào phát triển kinh tế và tạo ra tiềm năng phát triển lớn cho khu vực.

Xem thêm  Mua vàng vào ngày vía Thần Tài: Tâm linh hay đầu tư?

Trên thị trường vàng, giá vàng đã có sự giảm đi sau tuyên bố của Chủ tịch Fed tại Jackson Hole. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn giữ ổn định trong tuần qua.

Tổng kết lại, thị trường tài chính đang trải qua những biến động lớn do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư. Sự bùng nổ của các phát biểu từ Chủ tịch Fed đã tạo ra cú sốc mạnh trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan về tình hình hiện tại và hy vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế. Chúng ta cần cẩn thận và theo dõi sát tình hình để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc quản lý tài sản và đầu tư.

Hãy đón chờ các bản tin tiếp theo để cập nhật thông tin về hiệu suất các lớp tài sản và danh mục đầu tư trong tuần qua.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *