Trả lời câu hỏi mở spa cần những gì để thành công?

HỎI: Xin chào blog, tôi muốn kinh doanh dịch vụ spa ở quê nhưng chưa có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này. Blog có thể tư vấn cho tôi biết mở spa cần những gì hay không? Xin cảm ơn!

Chị Phạm Thanh Huyền, 32 tuổi, TP Bắc Ninh

TRẢ LỜI:

Trên thế giới và Việt Nam hiện nay có vô số các loại hình spa trong đó phổ biến hơn cả là spa trong ngày (day spa), spa thẩm mỹ (Cosmetic Spa), Spa y tế (Medical spa) và spa khách sạn ( hotel spa). Mỗi loại hình đều có đối tượng khách hàng và yêu cầu khác nhau.Vậy với mỗi loại hình thì mở spa cần những gì? Blog Sapo sẽ giúp chị giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây:

mo-spa-can-nhung-gi-2

1. Vốn

Mở spa cần những gì ? Chắc chắn yếu tố quan trọng số 1 phải kể đến đó là vốn. Việc bạn có trong tay bao nhiêu tiền vô cùng quan trọng vì nó tương quan mật thiết đến việc shopping máy móc chuyên sử dụng mỹ phẩm, tiền thuê nhân viên cấp dưới, trang trí nội thất bên trong bên trong cửa tiệm. Tránh việc góp vốn đầu tư ồ ạt trong khi người mua không có nhu yếu sử dụng nhiều những dịch vu “ xịn ” của spa, nhất là việc góp vốn đầu tư quá lớn mà lãi suất vay không cao. Trước tiên bạn cần lập một bản kế hoạch chi tiết cụ thể cho những khuôn khổ cần có trong spa của mình. Bao gồm những khuôn khổ phong cách thiết kế, góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng nội thất bên trong bên trong, thiết kế xây dựng website, ngân sách thuê mặt phẳng, thuê nhân viên cấp dưới …
Bạn nên “ liệu cơm gắp mắm ”, nếu là “ lính mới ” chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong mở spa và có số vốn nhỏ trong tay thì hãy khởi đầu kinh doanh thương mại với những dịch vụ mini spa, mô hình này cần số vốn giao động từ 300 đến 500 triệu. trái lại nếu bạn chiếm hữu trong tay số vốn lớn cùng với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề thì hoàn toàn có thể vận dụng so với mô hình spa chuyên nghiệp, ở những TT lớn, ứng dụng những công nghệ tiên tiến spa tân tiến, mô hình này mất khoảng chừng trên 600 triệu .

2. Mặt bằng

Mặt bằng cũng là một tác nhân quan trọng để vấn đáp thắc mắc mở spa cần những gì ? Nếu lựa chọn sai lầm đáng tiếc cũng hoàn toàn có thể dẫn đến thua lỗ ngay từ bước lên sáng tạo độc đáo. Dù là vị trí mặt phẳng ở mặt tiền hay nằm sâu trong hẻm thì bạn không hề bỏ lỡ những bước nghiên cứu và điều tra khám phá. Khi khám phá thuê mặt phẳng cần vấn đáp những câu hỏi những câu hỏi : Khu vực này có bao nhiêu spa đang hoạt động giải trí ? Khách hàng tiềm năng của spa có ở đây không ? Thu nhập của họ là bao nhiêu ? Có thể chi trả cho những dịch vụ tại spa là bao nhiêu ? … Cần vấn đáp hết tổng thể những câu hỏi vấn đáp càng nhiều thì mức độ rủi ro đáng tiếc khi kinh doanh thương mại của bạn càng ít .
Kinh doanh spa đối tượng người dùng đa phần hướng đến phái nữ, phương pháp tiếp thị quảng cáo hầu hết dựa trên truyền miệng “ tiếng lành đồn xa ” người mua thường có xu thế trình làng nhau đến những địa chỉ làm đẹp uy tín, an toàn và đáng tin cậy. Tuỳ từng khu vực sẽ có nhóm đối tượng người dùng người mua khác nhau ví dụ những nơi nhiều văn phòng hoặc công ty sẽ thích hợp với những dịc vụ như massage, chăm nom mặt, xông hơi … Còn so với những khu vực phải đi bộ, nhiều điểm du lịch thăm quan du lịch thì những dịch vụ ngâm chân, massage foot, … là tương thích nhất. . Vì thế vị trí mở spa không nhất thiết phải ở mặt tiền bởi ngân sách thuê ở đây khá đắt, hoàn toàn có thể mặt phẳng hoàn toàn có thể đặt trong ngõ ngách nhưng cần chú ý vị trí phải thuận tiện, địa chỉ dễ tìm, gần những TT shopping vui chơi, hoặc chí ít là nơi đông dân cư sinh sống …

Có rất nhiều mức giá khác nhau khi thuê mặt bằng kinh doanh spa, tuỳ thuộc vào quy mô, vị trí và tiềm năng khu vực bạn định mở spa.Thông thường dao động từ 10 đến 30 triệu/ 1tháng mặt bằng. Tuy nhiên dù thuê ở địa điểm nào thì bạn cần lưu ý “ rẻ nhưng phải phù hợp” nhé.

3. Kiến thức & Nhân viên

Con người là nhân tổ đa phần nhất để tạo nên tên thương hiệu của một spa. Vì thế chủ kinh doanh thương mại spa cũng như những nhân viên cấp dưới tư vấn, huấn luyện và đào tạo, thẩm mỹ và nghệ thuật phải có những kỹ thuật và kỹ năng và kiến thức spa rất cơ bản .
Đối với chủ spa ngoài kỹ năng và kiến thức cơ bản về ngành thì những kỹ năng và kiến thức kinh doanh thương mại bắt buộc phải có : kĩ năng về quản lí kinh tế tài chính, nhân sự, mối quan hệ với những hãng thẩm mỹ và nghệ thuật, năng lực khuynh hướng kế hoạch … Nên trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức trình độ, hoàn toàn có thể học một khoá học sâu xa hoặc học hỏi kinh nghiệm tay nghề từ những anh chị đi trước .
Yêu cầu với nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể tuyển những người không nhất thiết giỏi về kinh nghiệm tay nghề nhưng nhất định họ phải có đạo đức và phẩm chất việc làm tốt do tại kinh nghiệm tay nghề thiếu hoàn toàn có thể uốn nắn được nhưng nếu đạo đức kém, thiếu trung thực tận tâm với nghề thì khó hoàn toàn có thể “ tái tạo ” được. Đào tạo nhân viên cấp dưới không chỉ về kiên thức spa mà còn về kĩ năng tiếp xúc, Giao hàng và làm hài lòng người mua của mình. Các chủ spa cũng cần đưa ra những lao lý thưởng / phạt rõ ràng so với nhân viên cấp dưới của mình để nhằm mục đích thắt chặt những nội quy kinh doanh thương mại

4. Giấy phép kinh doanh

Đây là phần không hề thiếu để vấn đáp thắc mắc ” Mở spa cần những gì ? ” Để khẳng định chắc chắn uy tín so với người mua cũng như thuận tiện trong quy trình kinh doanh thương mại bạn buộc phải hoàn tất những thủ tục đăng kí giấy phép kinh doanh thương mại spa. Bạn phải triển khai xong hồ sơ đăng kí gồm có :
– Giấy ý kiến đề nghị ĐK kinh doanh thương mại

– Chứng minh thư nhân dân (bản sao);

– Hợp đồng thuê mặt phẳng
Nộp tại UBNDCH những cơ quan chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sẽ xem xét và vấn đáp hồ sơ của bạn .
Để hoàn toàn có thể mở một spa cần rất nhiều yếu tố trên đây là một vài yếu tố quan trọng không hề thiếu mà mỗi bạn cần biết trước khi bắt tay vào kinh doanh thương mại. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết mở spa cần những gì để thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *