Top câu hỏi phỏng vấn “hại não”của các tập đoàn hàng đầu

Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa mà những thương hiệu hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google, Facebook đưa ra luôn làm các ứng viên cảm thấy đau đầu. Nó có thể không khó trả lời nhưng làm thế nào để nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng lại không bao giờ đơn giản.

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

Top câu hỏi phỏng vấn “ hại não ” của những tập đoàn lớn số 1 quốc tế

Được làm việc tại các công ty công nghệ lớn trên thế giới luôn là mong nước của mọi người nhưng không hề dễ dàng để đạt được điều đó. Ngoài kiến thức vượt trội về lĩnh vực được học, bạn còn phải có rất nhiều kỹ năng khác để đáp ứng được những thay đổi hàng ngày của công ty. Từ Google, Microsoft, Facebook hay thậm chí là cả Apple, các ứng cử viên đều phải trải qua một vòng phỏng vấn với các câu hỏi rất khó khăn. Nếu như ở Google và Facebook, các câu hỏi này làm cho người dùng phải vắt não suy nghĩ thì tại Apple, những câu hỏi phỏng vấn không phải quá khó để trả lời, vấn đề chính ở đây là trả lời sao cho hợp lý.

1. Amazon

Amazon là tập đoàn lớn thương mại điện tử số 1 không riêng gì trong nước Mỹ mà còn lan rộng ra toàn thế giới với mức độ tập trung chuyên sâu số lượng sản phẩm & hàng hóa rất là phong phú. Rất nhiều người tham vọng được thao tác cho người bán hàng khổng lồ này. Nhưng điều đáng buồn rằng những câu hỏi tuyển dụng của Amazon cũng phong phú như chính quầy bán hàng của hãng .

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

– Bạn có biết CEO của chúng tôi không ? Thử phát âm tên ông ấy [ Jeff Bezos ] xem nào ? – Bạn sẽ giải quyết và xử lý mọi việc thế nào nếu bạn mới tới từ sao Hỏa ? – Gần đây bạn có mắc lỗi và phải xin lỗi ai không, hãy kể lại cho chúng tôi nghe cách bạn giải quyết và xử lý như thế nào ? – Nên định giá sách bán trên Amazon Kindle thế nào ? – Hãy cho tôi biết góc tạo bởi kim giờ và kim phút trên đồng hồ đeo tay cơ gọi là gì vậy ? – Nếu bạn là đại diện thay mặt của Amazon, Samsung muốn bán 10.000 chiếc Samsung Galaxy S3 với giá chiết khấu 34 %. Đây có phải là một món hời không ? – Nếu phát hiện đồng nghiệp thân nhất tại công ty đánh cắp, bạn sẽ làm gì ? – Nếu quản trị của bạn giao cho bạn làm điều gì đó mà bạn không ưng ý, bạn sẽ giải quyết và xử lý nó như thế nào ? – Đây là một dãy số ngẫu nhiên từ 1-250 nhưng thiếu mất 1 số. Làm thế nào để bạn tìm được chữ số bị thiếu ? – Làm thế nào để bạn lý giải với người mua rằng Wi-Fi là gì ? – Làm thế nào để phát hiện 1 từ đọc xuôi hay ngược đều giống nhau

2. Apple

Là tên thương hiệu có giá trị nhất trên quốc tế ( trên 100 tỷ USD ), Apple luôn là khu vực thao tác đáng mơ ước nhất so với mọi ứng viên. Không chỉ nổi tiếng về loại sản phẩm, công nghệ tiên tiến tạo ra, Apple cũng là nơi thao tác nhiều thử thách, mê hoặc. Mọi ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn xin việc đều là những người thực sự kĩ năng .

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

– Hãy kể cho tôi nghe một việc nào đó mà bạn từng làm trong đời khiến bạn đặc biệt tự hào ? – Nếu phải lý giải cho một đứa bé 8 tuổi về một modem / router, bạn sẽ làm gì ? – Có ba cái hộp, một hộp chỉ đựng táo, một hộp chỉ đựng cam, và một hộp đựng cả táo lẫn cam. Những cái hộp này bị dán nhãn sai, khiến không hề biết được trong hộp nào chứa gì. Chỉ mở nắp một hộp và không nhìn vào trong hộp, bạn lấy ra ngoài một quả chứa trong đó. Nhìn vào quả đó, bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức dán nhãn đúng mực lại cho cả ba hộp hay không ? – Bạn có biết 1 ngày có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra không ? – Nếu có 2 quả trứng trong tay và phải kiểm tra xem đâu là tầng cao nhất mà bạn hoàn toàn có thể thả chúng mà trứng không vỡ. Bạn sẽ làm gì ? – Khi bạn bước lần tiên phong vào một cửa hiệu kinh doanh nhỏ của Apple với tư cách một người mua, bạn chú ý tới điều gì / bạn cảm thấy thế nào ? – Nếu bạn là một người giao bánh pizza, bạn sẽ tận dụng cây kéo của mình như thế nào ?

3. Google

Google là một trong những doanh nghiệp luôn đưa ra câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhằm mục đích nhìn nhận kỹ năng và kiến thức và năng lượng ứng phó của ứng viên. Gayle Laakman McDowell, từng là nhà tuyển dụng của Google cho hay, Google không cần ứng viên đưa ra đáp án đúng mực mà chỉ muốn biết người được hỏi có hướng xử lý ra sao

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

– Bạn sở hữu một thuộc địa lớn trên sao Hỏa và phải giao tiếp với những cư dân trên đó. Vậy làm cách nào để xây dựng hệ thống giao tiếp với những người như vậy? – Để rửa hết tất cả các cửa sổ tại thành phố Seattle tốn hết bao nhiêu tiền? – Nếu bạn chỉ được chọn một bài hát để nghe mỗi khi bạn bước vào một căn phòng trong suốt phần đời còn lại, bạn sẽ chọn bài hát nào? – Nếu ngay bây giờ tôi đưa cho bạn 10 triệu USD, bạn sẽ làm gì? – Để tìm một cây kim lẫn trong đống cỏ, có bao nhiêu cách? – Ở một đất nước mà mọi người chỉ muốn có con trai, mỗi gia đình sẽ tiếp tục sinh con cho đến khi họ có một đứa con trai. Nếu họ sinh một bé gái, họ sẽ tiếp tục sinh đứa bé khác. Nếu họ sinh một bé trai thì dừng lại. Tỷ lệ nam/nữ ở đất nước này là bao nhiêu? – Tại sao nắp cống lại có hình tròn? – Bạn là thuyền trưởng của một nhóm cướp biển và cần chia một đống vàng. Nếu chia không đều, bạn có thể bị giết. Bạn làm thế nào để nhận được một phần hời nhưng vẫn sống sót?

4. Facebook

Facebook được những chuyên viên trên quốc tế nhìn nhận là môi trường tự nhiên thao tác tuyệt vời nhất ngành công nghệ tiên tiến. Đơn giản nếu bạn là một thực tập sinh cũng hoàn toàn có thể kiếm được gần 70.000 USD / năm. Tuy nhiên những câu hỏi phỏng vấn đặt ra không hề thuận tiện chút nào .

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não”của các tập đoàn hàng đầu10

– Có bao nhiêu bài viết chúc mừng sinh nhật được đăng tải trên Facebook vào một ngày nhất định ? – Nếu phải xác lập số lượng xe đi qua một cây cầu rất đông đúc bất kể, bạn sẽ làm cách nào ? – Nếu bạn hoàn toàn có thể đổi khác một điều gì đó của Facebook, bạn sẽ chọn điều gì ? – Có 25 con ngựa đua, không có đồng hồ đeo tay bấm giờ và có 5 vòng đua. Hãy chỉ ra 3 con ngựa top đầu sau ít vòng đua nhất. – Bạn có nghĩ rằng Facebook nên được được cho phép tại Trung Quốc ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *