Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại

Nếu liên tục theo dõi tin tức quốc tế, bạn sẽ không lạ lẫm với cái tên Bill Gate – người luôn đứng đầu trong list triệu phú giàu nhất quốc tế nhưng nếu tính trong lịch sử vẻ vang quả đât thì chắc rằng bạn phải quá bất ngờ khi người đàn ông này chỉ đứng thứ 8 trong list. Vậy thì người giàu nhất lịch sử vẻ vang có tới bao nhiêu tiền ?
Danh sách này của tạp chí Times liệt kê những người giàu nhất mọi thời đại dựa trên nhiều giờ phỏng vấn những nhà kinh tế tài chính và nhà sử học. Tất nhiên do thời hạn trôi qua quá lâu, không có sổ sách ghi chép nên list này không phân phối số tiền đơn cử .

9. Thành Cát Tư Hãn (1162 -1227)

Quốc gia : Đế chế Mông Cổ

Tài sản: Đất đai khổng lồ

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại

Top 9 nhân vật phong phú nhất lịch sử vẻ vang trái đất
Khi nhắc đến Thành Cát Tư Hãn, mọi người thường nghĩ đến một vị tướng tài ba, đứng thứ 4 trong list 10 vị tướng có tài năng nhất mọi thời đại, mở ra đế quốc Nguyên Mông chưa từng có trong lịch sử dân tộc. Tuy nhiên ông cũng chiếm hữu một lượng gia tài khổng lồ nhờ chính những vùng đất mà quân đội của mình chiếm được .
Nhưng theo những nhà sử học, Thành Cát tư Hãn hoàn toàn có thể đứng vị trí cao hơn trong list nếu ông tích góp chiến lợi phẩm “ Một trong những nền tảng dẫn đến thành công xuất sắc của Thành Cát Tư Hãn nằm ở việc ông luôn san sẻ quyền lợi và nghĩa vụ với quân lính và những hữu tướng khác ”. Tất cả gia tài sau khi chiếm được đều được chia đều. Jack Weatherford trong cuốn sách Thành Cát Tư Hãn đã san sẻ rằng : “ Ông không thiết kế xây dựng thành tháp nào cho mình hay cho mái ấm gia đình, không đền thờ, không lăng mộ, thậm chí còn không cso một ngôi nhà. Ông được sinh ra trong một chiếc lán và chết đi trong một chiếc lán. Khi từ trần ông được bọc trong vải dạ như bất kể người dân thường nào và sau đó được đem đi chôn cất ” .

8. Bill Gate

Quốc gia : Mỹ
Tài sản : 79,2 tỷ USD .

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại1

Đây có lẽ rằng là cái tên quen thuộc nhất trong list và vẫn còn sống. Liên tục đứng đầu những người giàu nhất quốc tế trong 1 số ít năm gần đây, nhà sáng lập của Microsoft trở thành thần tượng của những nhà khởi nghiệp trẻ. Ông cũng nổi tiếng với tấm lòng nhân đạo của mình với hàng loạt lần từ thiện và cũng thiết kế xây dựng quỹ từ thiện mang tên riêng của mình .

7. Alan Rufus (hay Alan the Red) 2041 – 1093)

Quốc gia : Anh
Tài sản : 194 tỷ USD

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại2

Người đàn ông với khối gia tài gấp đôi Bill Gate này không được nheieuf người biết đến. Có dòng máu hoàng tộc và là cháu trai của nhà vua William, Rufus đã tham gia vào cuộc chinh phục người Norman. Theo Tạp chí Time, sau khi Alan qua đời ông đã để lại hơn 11 Nghìn bảng Anh ( bằng 7 % GDP nước Anh năm 1093 ) và nếu tính theo giá trị thời gian hiện tại, ông có tới 194 tỷ USD .

6. John D.Rockefeller (1839 – 1937)

Quốc gia : Mỹ
Tài sản : 341 tỷ USD .

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại3

Từng được ca tụng là người giàu nhất trong những người giàu nhất, John D.Rocefeller được mọi người kinh nể bởi khát khao làm giàu của mình. Ông mở màn góp vốn đầu tư vào ngành xăng dầu năm 1863 và khoảng chừng 20 năm sau, công ty đã trấn áp 90 % sản lượng dầu Mỹ nhờ việc mua hết hãng lọc dầu này hết hãng lọc dầu khác .
Tài sản của Rocefeller được định giá 1,5 tỷ USD, tương tự với 2 % sản lượng kinh tế tài chính Mỹ và nếu định giá vào năm năm trước, giá trị công ty này tương tự 341 tỷ USD. Thậm chí có thời gian mọi người đồn đoán ông sở hữu 663 tỷ USD năm 2007. Dù giàu sang nhưng John D.Rocefeller vẫn giữ được sự đơn giản và giản dị trong đời và tiêu tốn tiết kiệm chi phí .

5. Andrew Carnegie (1835 – 1919)

Quốc gia: Mỹ

Tài sản : 372 tỷ USD .

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại4

Andrew Carnegie được ca tụng là vua thép của nước Mỹ, dù xuất thân nghèo khó nhưng với nỗ lực bản thân ông đã chiếm được ngôi vị giàu nhất nước Mỹ. Theo tạp chí Time ông sở hữu khối gia tài tính theo giá trị năm năm trước là 372 tỷ USD. Ông còn được biết đến như người giúp tạo ra nhiều triệu phú USD nhất. Ngoài ra Carnegine còn là một triệu phú giàu lòng bác ái, từng góp phần 90 % gia tài cá thể cho việc từ thiện .

4. Akbar I (1542 – 1605)

Quốc gia : Ấn Độ
Tài sản : được định giá khoảng chừng 25 % GDP toàn quốc tế .

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại5

Nếu ai hâm mộ sử thi Ấn Độ, chắc như đinh sẽ biết đến cái tên nhà vua Akbar. Ông được xem là người tượng trưng cho thời kỳ hoàng kim của triều đại Mogul và cũng hoàn toàn có thể là hàng loạt lịch sử vẻ vang Ấn Độ thời cận đại. Không chỉ lan rộng ra chủ quyền lãnh thổ trải qua những cuộc chinh phạt, sát nhập vùng đất, nhà vua Akbar còn triển khai hàng loạt cải cách về kinh tế tài chính giúp quốc gia tăng trưởng cực thịnh giúp GDP trên đầu người được so sánh dưới thời Elizabethan của nước Anh .

3. Tống Thần Tông (1048 – 1805)

Quốc gia : Trung Quốc
Tài sản : Chiếm đến 25-30 % GDP toàn thế giới

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại6

Được coi là một trong những đế chế hùng mạnh nhất lịch sử dân tộc trái đất, không quá kinh ngạc khi vị vua này nằm trong list. Với tư duy thay đổi công nghệ tiên tiến và kỹ năng và kiến thức thuế ( được nhìn nhận tiêu biểu vượt trội hơn những nước Châu Âu ) cùng sự cống nạp của những nước xung quanh, quốc gia này góp phần từ 25-30 % sản lượng kinh tế tài chính của quốc tế .

2. Augustus Caesar (63 trước Công nguyên – 14 sau Công nguyên)

Quốc gia : La Mã
Tài sản : 4,600 tỷ USD

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại7

Cũng giống như thời Tống của Trung Quốc, đế chế La Mã chiếm tới 30 % GDP toàn thế giới trong đó gia tài Augustus Caesar chiếm 1/5 nền kinh tế tài chính La Mã. Tính theo giá trị năm năm trước, nó rơi vào khaorng 4.600 tỷ USD. Có được thành công xuất sắc này là nhờ những cuộc chinh phạt lê dài cùng chủ trương cải cách quan trọng về kinh tế tài chính. Augustus đã thiết lập một mạng lưới hệ thống luật thế thống nhất trên toàn chủ quyền lãnh thổ của đế quốc thay vì những phương pháp cống nạp đổi khác, không liên tục, nhiều lúc tùy tiện ở những đại phương. Cải cách này đã làm tăng thu nhập đáng kể của Roma từ những vùng chủ quyền lãnh thổ chiếm được, làm không thay đổi nguồn thu nhập, và điều độ quan hệ kinh tế tài chính giữa Roma và những tỉnh .

1. Mansa Musa (1280 – 1337)

Quốc gia : Mali

Tài sản: Giàu hơn tất cả những gì bạn tưởng tượng

Top 9 nhân vật giàu có nhất lịch sử nhân loại8

Nếu nói theo phong thái của giới trẻ hiện tại “ không cần nhìn mặt, chỉ cần biết nhiều tiền thì đẹp trai ” thì có lẽ rằng đức vua của Timbuktu sẽ là người đàn ông đẹp trai nhất lịch sử vẻ vang trái đất. Mặc dù là cái tên “ lạ hoắc ” với hầu hết mọi người nhưng chỉ cần nhìn vào lượng “ mỹ từ ” những nhà sử học miêu tả về khối gia tài của ông, tất cả chúng ta đã thấy Mansa Musa kinh điển chừng nào .
Theo lịch sử dân tộc, vương quốc Tây Phi Timbuktu được coi là nơi sản xuất vàng lớn nhất quốc tế. Đức vua tiêu xài hoang phí đến mức gây ra khủng hoảng cục bộ và mỗi lần đi chơi phải sử dụng hàng chục con lạc đà chở vàng. ” Họ đang cố tìm chữ để lý giải. Có những hình vẽ Musa giữ vương trượng bằng vàng ngồi trên ngai vàng, đội vương miện bằng vàng. Hãy tưởng tượng lượng vàng lớn nhất mà một người hoàn toàn có thể chiếm hữu, sau đó nhân đôi nó lên. Đó là toàn bộ những gì mọi người đang cố gắng nỗ lực miêu tả. Khi không ai hoàn toàn có thể hiểu được một người giàu như thế nào, có nghĩa họ đang rất rất giàu “, Rudolph Ware, giáo sư trợ giảng môn lịch sử vẻ vang ở Đại học Michigan, nói .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *