Cập nhật Top 10 ý tưởng lọt chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên 2018 – VEZ

VEZ chào đọc giả. Ngay bây giờ, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài chia sẽ Top 10 ý tưởng lọt chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên 2018

Trong 20 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên năm 2018 mà Sapo đã san sẻ ở bài trước 10 sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại nông thôn, tiếp nối phần 2 là 10 sáng tạo độc đáo còn lại trong top 20 được chọn vào vòng chung kết. Hãy xem Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp dành cho Sinh viên năm 2018. Chúng ta hãy xem xét .

Ý tưởng kinh doanh thủ công

Nhóm Phạm Thị Thủy – Trường Đại học Quảng Bình Đối tượng hướng đến là người dân sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt quan trọng là khách du lịch ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, những tầng lớp, … Khách hàng sẽ có thời cơ thử sức mình. Khám phá bản thân, trổ tài pha chế đồ uống thương mến. Xuất phát từ bản tính yêu dấu phát minh sáng tạo của mình và nhận thấy nhu yếu sử dụng đồ handmade rất cao của những bạn trẻ, sinh viên trên địa phận. Thị trường ký gửi xe hơi kiểu Mỹ tại Thành Phố Đà Nẵng Nhóm Lê Thị Hiền – Đại học Kiến trúc Thành Phố Đà Nẵng ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, sự quay quồng của người dân địa phương và khách du lịch khiến một nhóm sinh viên nảy ra sáng tạo độc đáo. tâm lý này. Thử tưởng tượng, nếu những chiếc xe hơi cũ kỹ đậu trên những con phố mất trật tự thì hình ảnh của thành phố đáng sống nhất Nước Ta sẽ suy tàn như thế nào ?

Kính thông minh cho người mù

Nhóm Lê Nhật Hùng – Đại học Duy Tân Tỷ lệ người mù hoặc các tật về mắt trên thế giới đang tăng lên từng ngày. Trong sinh hoạt hàng ngày, họ gặp không ít khó khăn, hạn chế. Với mong muốn giúp người mù tự tin trở lại cuộc sống bình thường, nhóm đã tạo ra sản phẩm “Kính thông minh dành cho người mù” giúp họ nhận người thân, đồ vật, đọc sách, hay vận động. ,… Dễ dàng hơn. Ý tưởng được nảy sinh trong một chuyến du lịch. Nhóm có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với những người khiếm thị, hiểu rõ những hạn chế và mong đợi của họ. Khi trở về, nhóm nhanh chóng liên hệ với những người khiếm thị tại Đà Nẵng để thu thập thêm thông tin cần thiết. Và họ bắt tay ngay vào hiện thực hóa ý tưởng, rất nhanh đã có kết quả. Tuy còn hạn chế về nhận diện người thân – người lạ, đi ngoài đường, đọc sách và số lượng sản xuất ít, nhưng đây cũng là một ý tưởng rất đáng khích lệ.

Mạng tuyển dụng công việc cua

Trương Văn Hà Group – Trường Đại học Dân lập Duy Tân Ý tưởng này có gì đặc biệt? Làm cầu nối giữa sinh viên tìm việc và các đơn vị tuyển dụng. Khi truy cập vào ứng dụng, sinh viên sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với yêu cầu của mình như gần nhà, lịch học,… Ví dụ: Có một quán cà phê gần nơi bạn ở cần tuyển nhân viên bán thời gian buổi sáng. buổi tối, lịch học của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Mô hình cho thuê nhà trực tuyến

Nhóm Trần Văn Độ – Trường Đại học Hà Tĩnh Mục đích: Qua tìm hiểu nhận thấy nhu cầu về nhà trọ của sinh viên tại Hà Tĩnh là rất lớn, mô hình ra đời nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm được nhà trọ ưng ý, nhanh chóng. ổn định cuộc sống để học tập tốt hơn. Đến nơi khác sinh sống và học tập nhiều, bạn cảm thấy xa lạ nơi xứ người, xa lạ. Tìm được một nơi ở phù hợp là nguyện vọng của bất kỳ sinh viên nào. Rất nhiều bạn phải vất vả trong nhiều ngày, có khi tìm không thấy, hoặc tìm được nhưng do chưa có kinh nghiệm nên vướng vào những tình huống không đáng có. Và đó là ý tưởng thành lập một kênh trực tuyến để các bạn trẻ có nhiều lựa chọn và tìm được nơi ở phù hợp mà không tốn nhiều công sức.

Kinh doanh các sản phẩm “khó nói”

Vũ Đức Anh – ĐH Hồng Đức Cầu về mẫu sản phẩm “ khó nói ” đang tăng lên từng ngày, nhưng yếu tố là làm thế nào để liên kết giữa nhà phân phối và người mua với nhau. Vì là loại sản phẩm tế nhị nên nhiều người cảm thấy lo lắng khi có nhu yếu, hoặc không nghe hướng dẫn từ người bán. Vì vậy họ sợ mình không sử dụng, hoặc sử dụng không đúng cách, hậu quả thì mọi người phải biết. Vậy có cách bán hàng nào mới để người dùng yên tâm mua hàng và tự do nghe tư vấn ? Qua khảo sát, hầu hết quan điểm ​ ​ đống ý với cách làm này .

Bộ giải pháp lập trình nhúng với bảng Arduino

Nhóm Nguyễn Thiện Nhân – ĐH Bách Khoa Mục đích của EKiD: Cung cấp đầy đủ kiến ​​thức về lập trình nhúng, giúp các bạn đã, đang và có ý định tiếp cận lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn. Xuất phát từ việc nhiều học sinh thích sáng tạo, đam mê công nghệ luôn bị tác động bởi hai yếu tố là lập trình nhúng và mạch điện cơ.

  1. Thị trường bán lẻ tiêu Đắk Lắk

Nhóm Trần Thị Thanh Xuân – Đại học Dân lập Duy Tân Nhận thấy thói quen thích ăn cay của người dân TP. Đà Nẵng, dự án Bất Động Sản được tiến hành nhằm mục đích cung ứng hạt tiêu Đắk Lắk chất lượng bảo vệ mang đến bữa ăn hài lòng nhất cho mọi người. Xem thêm : Top 15 xu thế kinh doanh thương mại 2018

Dự án Khu du lịch Đảo Xanh

Phạm Duy Trí Group – Trường Đại học Kiến trúc TP. Đà Nẵng Đảo Tam Hải là một viên ngọc tự nhiên hoang sơ, huyền bí, rất thích hợp cho những ai thích cái mới và thích mày mò. Dưới những rặng dừa xanh soi bóng mặt nước bát ngát là đời sống bình yên của những người dân xứ hòn đảo hiền lành. Nhìn thấy tiềm năng cảnh đẹp của hòn đảo để tăng trưởng du lịch, trong khi kinh tế tài chính địa phương còn yếu kém, trưởng nhóm Phạm Duy Trí đã nảy ra ý tưởng sáng tạo làm giàu cho quê nhà bằng chiêu thức này .

Khách sạn trong suốt Dream Hotel

Phan Thị Thái, ĐH – Khoa Du lịch Bắt đầu từ việc nắp ly trà sữa hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua trà sữa và trân châu bên trong, sinh viên du lịch Phan Thị Thái nghĩ tại sao không phong cách thiết kế khách sạn trong suốt ? Và Dream Hotel sẽ là khách sạn trong suốt tiên phong tại Nước Ta ; Sử dụng kính cường lực chống va đập trong suốt, khách hoàn toàn có thể ngắm biển ngay trong phòng ngủ của mình ; Bên ngoài khách sạn sẽ được sắp xếp bàn và ghế, hoặc tổ chức triển khai tiệc BBQ, , … .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *