Tận dụng hiệu quả kênh bán hàng trên Google

Như chúng ta đã biết, trong số các kênh quảng cáo bán hàng hiệu suất cao hiện nay, Facebook và Google vẫn luôn chiếm ưu thế. Mỗi kênh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về cách bán hàng trên Google hiệu quả.

Bí quyết bán hàng trên Google

Bán hàng trên Google đơn giản là làm thế nào để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn luôn xuất hiện trước mắt khách hàng. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google, điều đó có nghĩa là họ đang thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu, khám phá hoặc mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó trên Internet. Vì vậy, khi họ tìm thấy thông tin hữu ích hoặc sản phẩm, dịch vụ phù hợp, tỷ lệ mua hàng của họ rất cao. So với các kênh tiếp thị trực tuyến khác, Google luôn đứng đầu về tỷ lệ mua hàng. Điều này cho thấy việc xuất hiện trên Google là rất quan trọng và cần thiết. Để khách hàng tiềm năng có thể thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google, bạn cần phải thực hiện những điều sau đây:

Có website hoặc đường dẫn chứa thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn

Bạn cần một trang web hoặc một đường dẫn để chứa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Wiki Fin là một tài liệu hữu ích để bạn tham khảo.

Xem thêm  Top 10 tài liệu liên quan đến kinh doanh quốc tế - Top Báo Cáo Thực Tập Tốt Nhất

Đảm bảo website hiển thị ở vị trí hàng đầu trên Google

Hai công việc quan trọng bạn cần làm là cải thiện website của mình để Google nhìn nhận và đảm bảo website của bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên Google.

Để đạt được việc thứ nhất, bạn có thể tự thực hiện hoặc thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Đối với việc thứ hai, hiện nay có hai giải pháp bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm

Tối ưu website để Google nhận ra chất lượng và sự tương thích với nhu cầu tìm kiếm của người dùng

Để Google nhìn nhận rằng website của bạn đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, bạn cần tối ưu tiêu đề, mô tả, chèn từ khóa vào nội dung bài viết, cải thiện tốc độ tải trang, tối ưu giao diện và hình ảnh, sử dụng những thẻ Tags phù hợp. Việc tối ưu website là một nhiệm vụ phức tạp và nếu bạn không phải là chuyên gia kỹ thuật, tốt nhất là nên thuê một đơn vị uy tín để tối ưu website cho bạn.

Xem thêm

Chạy quảng cáo với Google Adwords

Google Adwords là giải pháp tốt nhất cho những người muốn bán hàng trên Google vì tính đơn giản và hiệu quả cao. Trong kết quả tìm kiếm, các quảng cáo trên Google Adwords thường đứng trên các kết quả tự nhiên. Do đó, tỷ lệ nhấp chuột trên quảng cáo này luôn cao hơn. Nếu trang đích của bạn tốt, tỷ lệ chốt bán hàng trong chiến dịch tiếp thị của bạn cũng sẽ tăng cao.

Xem thêm  Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không ? - Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Google Adwords khá dễ sử dụng và bạn có thể tự tìm hiểu và sử dụng nó. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc muốn tối ưu ngân sách cho chiến dịch quảng cáo trên Google, mình sẽ chia sẻ thêm trong khóa học Google Adwords. Đây là hai giải pháp rất hiệu quả để bạn bán hàng trên Google với ngân sách thấp mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Trên đây là những gợi ý và tuyệt chiêu để bạn bán hàng thành công trên Google. Hãy áp dụng và tận dụng các tiềm năng của kênh này để đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến gần khách hàng hơn.