Tóm tắt quy trình triển khai ERP trong thực tế – MISA AMIS

Phần mềm erp có ngân sách không hề nhỏ và khi vận dụng vào doanh nghiệp sẽ làm đổi khác hàng loạt quy trình tiến độ thao tác, tác nghiệp nên việc vận dụng một quá trình tiến hành erp đúng mực rất quan trọng. Dưới đây là một quy trình tiến độ tiến hành erp trong thực tiễn với những chú ý quan tâm đơn cử .
Để tiến hành được ứng dụng ERP, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải trải qua 6 bước lần lượt là : lập kế hoạch cho việc tiến hành ứng dụng erp, xác lập nhân sự tham gia dự án Bất Động Sản, lựa chọn nhà cung ứng ứng dụng erp dựa trên những nhu yếu của doanh nghiệp, triển khai dự án Bất Động Sản erp vào trong thực tiễn doanh nghiệp ; nhìn nhận và nghiệm thu sát hoạch dự án Bất Động Sản tiến hành ứng dụng erp .

lợi ích của phần mềm erplợi ích của phần mềm erp

Bước 1 : Lập kế hoạch cho việc tiến hành ứng dụng erp

Trong quá trình tiến hành ERP trong trong thực tiễn muốn có được thành công xuất sắc thì việc sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch rất là quan trọng. Việc có một bản kế hoạch gọn gàng, chi tiết cụ thể đến từng trách nhiệm của từng thành viên trong công ty là một sự chắc như đinh cho thành công xuất sắc của dự án Bất Động Sản tiến hành ứng dụng erp .

Nhóm dự án ERP là những người nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh, thấu hiểu việc thay đổi hệ thống quản lý doanh nghiệp là cần thiết, đồng thời họ là người có uy tín và tin tường mọi hoạt động của tổ chức. Đội ngũ quản lý sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo dự án diễn ra đúng dự định, thu về kết quả tốt và nhìn chung mọi thành viên khá hài lòng với kết quả mà hệ thống ERP mới đem lại.

Xem thêm  Kích thước ảnh Shopee tiêu chuẩn mà nhà bán hàng cần phải biết

Bạn đang đọc: Tóm tắt quy trình triển khai ERP trong thực tế – MISA AMIS

>> Tìm hiểu thêm: Các lợi ích của phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp

Bước 2 : Xác định nhân sự tham gia dự án Bất Động Sản

Xác định được đúng và đủ những nhân sự sẽ tham gia vào dự án Bất Động Sản cũng là yếu tố tạo nên thành công xuất sắc của việc tiến hành ứng dụng erp. Và trong thực tiễn đã chứng tỏ, chỉ huy cao nhất của doanh nghiệp cùng giám đốc những khối tính năng tham gia dự án Bất Động Sản càng nhiều thì tỷ suất thành công xuất sắc càng cao .
Lãnh đạo doanh nghiệp ( thường là Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc ) sẽ là người đưa ra những quyết định hành động quan trọng trong những quá trình của dự án Bất Động Sản tiến hành ứng dụng erp .
Giám đốc những khối tính năng là người đưa ra tiến trình quản lý và vận hành trên mạng lưới hệ thống erp và có năng lực liên kết cũng như phối hợp với những bộ phận để triển khai tiến hành dự án Bất Động Sản .
Người dùng chính là những nhân viên cấp dưới nắm rõ quá trình nhiệm vụ của phân hệ mình đảm nhiệm, chuẩn hóa và chuyển data lên ứng dụng erp, chạy thử nghiệm mạng lưới hệ thống mới và gật đầu mạng lưới hệ thống, huấn luyện và đào tạo lại cho người dùng ở đầu cuối .

Bước 3 : Lựa chọn nhà cung ứng ứng dụng erp dựa trên những nhu yếu của doanh nghiệp

Trên thị trường có hàng chục nhà cung ứng ứng dụng erp với những ưu, điểm yếu kém khác nhau nên việc lựa chọn không hề thuận tiện .
Nhưng việc nghiên cứu và phân tích hàng loạt những giải pháp ERP của những nhà sản xuất trước khi đi đến quyết định hành động lựa chọn ở đầu cuối là bất khả thi vì tốn thời hạn và nguồn lực. Lời khuyên lúc này là số lượng giới hạn số lượng nhà cung ứng ứng dụng erp trong khoảng chừng 3-5 để nhìn nhận .
Bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận những ứng dụng erp một cách sơ bộ bằng cách đọc tài liệu của những nhà sản xuất, hoặc nhờ những chuyên viên tư vấn độc lập hoặc tìm hiểu thêm quan điểm từ những công ty có chung nghành hoạt động giải trí với bạn .
Các công ty tăng trưởng, vững mạnh hơn theo thời hạn và những ứng dụng ERP cũng vậy. Kinh nghiệm có được từ việc tiến hành, những phản hồi từ phía người sử dụng, và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu buộc những nhà tăng trưởng ứng dụng phải tiếp tục nâng cấp cải tiến, update những tính năng mới. Tuy nhiên, mỗi nhà phân phối ứng dụng erp lại có những thế mạnh trong một nghành đơn cử, việc của bạn là chọn đúng nhà cung ứng ứng dụng erp có kinh nghiệm tay nghề và uy tín tương thích với nghành kinh doanh thương mại của bạn .

Xem thêm  Tìm hiểu về ứng dụng 1.1.1.1: Tính năng và cách sử dụng

Tìm hiểu thêm: 
>> So sánh các loại phần mềm ERP trên thị trường hiện nay
>> Top 5 phần mềm erp được ưa chuộng nhất hiện nay

Bước 4 : Thực hiện dự án Bất Động Sản erp vào thực tiễn doanh nghiệp

Đây là quy trình tiến độ mà nhà phân phối sẽ chuyển giao thông tin tài khoản, công nghệ tiên tiến, tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng erp cho doanh nghiệp .
Đối với những doanh nghiệp lựa chọn sử dụng ứng dụng erp customize thì đây sẽ là tiến trình mà nhà cung ứng phong cách thiết kế, kiểm soát và điều chỉnh mạng lưới hệ thống ERP để tương thích với những nhiệm vụ đặc trưng và những nhu yếu riêng của doanh nghiệp để đi tới những đích sau cuối đã được hoạch định ngay bước 1. Và bước này thường lê dài 6 tháng – vài năm tùy thuộc vào năng lượng của nhà sản xuất ứng dụng erp .
Đối với những doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng erp đóng gói thì bước này được triển khai rất nhanh gọn. Nhà cung ứng ứng dụng chỉ việc cấp thông tin tài khoản cho doanh nghiệp và cử người sang giảng dạy sử dụng ứng dụng erp .

Bước 5 : Đánh giá, nghiệm thu sát hoạch dự án Bất Động Sản tiến hành ứng dụng erp

Nếu những bước triển khai ban đầu và thử nghiệm thành công, doanh nghiệp sẽ tiến hành nghiệm thu và đưa phần mềm vào vận hành và quản lý các hoạt động sản xuất – kinh doanh một cách thực tế.

Xem thêm  6 chiến lược marketing bán lẻ giúp thu hút khách hàng mới - https://wikifin.net Blog

Xem thêm: Hạch toán chiết khấu thanh toán cho doanh nghiệp hoặc khách hàng được hưởng

Theo ông Shankarnarayana, tư vấn cấp cao của công ty Baan Infosystems India Pvt Ltd, những doanh nghiệp cần chú ý quan tâm một vài điểm mấu chốt khi nhìn nhận dự án Bất Động Sản erp như sau :

 • Chức năng phù hợp với quy trình kinh doanh của công ty
 • Mức độ tích hợp giữa các phân hệ khác nhau của hệ thống ERP
 • Sự linh động và khả năng thích ứng (scalability)
 • Sự thân thiện với người sử dụng
 • Triển khai nhanh chóng: thời gian triển khai ngắn đồng nghĩa với rủi ro dự án thấp và cơ hội thành công sẽ nhiều hơn
 • Khả năng hỗ trợ việc kiểm soát và hoạch định đa chiều
 • Khả năng kỹ thuật client/server, cơ sở dữ liệu độc lập, bảo mật
 • Khả năng nâng cấp thường xuyên
 • Số lượng yêu cầu chỉnh sửa hệ thống
 • Cơ sở hạ tầng CNTT
 • Tổng chi phí bao gồm: license, đào tạo, triển khai, bảo trì, sửa chữa (customization) và các yêu cầu về phần cứng

Bước 6 : Bảo trì và tăng cấp ứng dụng erp

Bảo trì là việc làm tương quan đến việc sửa lỗi phát sinh trong quy trình quản lý và vận hành ứng dụng ERP. Thông thường những nhà sản xuất ứng dụng ERP sẽ bảo dưỡng không tính tiền những lỗi cho doanh nghiệp của bạn trong thời hạn từ 12-24 tháng từ ngày nghiệm thu sát hoạch quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống. Sau thời hạn này thì doanh nghiệp phải trả phí cho nhà cung ứng .
Nâng cấp là việc nâng cấp cải tiến những tính năng đã có ; lan rộng ra thêm những tính năng mới, nâng phiên bản mới, biến hóa về tính năng, quá trình sử dụng, thêm tiêu chuẩn lọc, báo cáo giải trình mới …
6 bước trong quá trình tiến hành erp thực tiễn phần nào đã giúp những doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan và tưởng tượng ra những việc làm chi tiết cụ thể mình cần làm khi muốn mua ứng dụng erp. Chúc anh chị thành công xuất sắc !

Anh/ chị vui lòng để lại thông tin nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về kinh nghiệm triển khai phần mềm erp tại các doanh nghiệp trên Thế giới và Việt Nam! 

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *