Hướng dẫn tối ưu quy trình vận chuyển trong kinh doanh (P1)

Là một doanh nghiệp nhỏ, khi bạn mở màn kiến thiết xây dựng, thiết lập quá trình luân chuyển, bạn chỉ cần làm thế nào để những đơn hàng đã ra khỏi kho sẽ không khi nào quay lại và tìm cách tối đa hóa hiệu suất cao tiến trình luân chuyển. Vậy bước tiên phong cần làm gì ? Hãy đến ngay kho hàng và kiểm tra xem mạng lưới hệ thống đang hoạt động giải trí ( hoặc không hoạt động giải trí ) như thế nào .
Thực chất việc này giống như việc nhổ cỏ trên sân nhà thôi, nó cần được làm liên tục. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tự do khi rời khỏi kho khi mà bạn đã dành thời hạn lưu tâm đến nó và biết thứ gì ở đâu, quản lý và vận hành như thế nào một cách đúng chuẩn .
Công việc kiểm tra mạng lưới hệ thống cần được thực thi một cách liên tục để sớm phát hiện nơi gây ra tiêu tốn lãng phí thời hạn – tài lộc và giải quyết và xử lý chúng. Thậm chí, nếu như không có lỗi gì xảy ra thì bạn vẫn nên triển khai công tác làm việc kiểm tra quá trình luân chuyển sản phẩm & hàng hóa tối thiểu mỗi năm một lần để tối đa hóa hiệu suất cao .

Hãy tự trả lời những câu hỏi sau của Sapo.vn để biết quản lý kho như thế nào thông qua việc kiểm soát kênh vận chuyển?

1. Tối đa không gian như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một vài mẫu sản phẩm hút khách hơn so với những loại sản phẩm còn lại. Trừ khi những loại sản phẩm ấy quá to và khó thiết lập hay sắp xếp nếu không chúng nên được tàng trữ ở gần khu vực đóng gói và luân chuyển để thuận tiện giải quyết và xử lý hơn trong quá trình luân chuyển đến tay người mua .
Tốt hơn nữa, nếu những mẫu sản phẩm này hoàn toàn có thể bán luôn thì hãy đóng gói nó trước. Ngay cả khi bạn thuê một người chuyên đóng hàng thì vẫn hoàn toàn có thể để họ chuẩn bị sẵn sàng đóng gói trước 1 số ít loại sản phẩm. Việc này giúp tiết kiệm chi phí thời hạn khi có đơn đặt hàng .

2. Hàng hóa đã được dán nhãn rõ ràng?

Hãy thử nhờ một người bạn hoặc một người chưa khi nào thao tác hay va vấp với quy trình tiến độ luân chuyển sản phẩm & hàng hóa cũng như mạng lưới hệ thống của bạn. Yêu cầu họ tìm giúp bạn một loại sản phẩm trong khu vực tàng trữ và đưa nó tới chỗ luân chuyển càng nhanh càng tốt .
Nếu họ mất quá nhiều thời hạn trong kho hàng thì bạn hãy tính thời hạn và hỏi xem họ gặp rắc rối ở đâu. Từ đó, quyết định hành động hàng loạt quy trình ghi nhãn và mã hóa nhằm mục đích mục tiêu giúp bất kể nhân viên cấp dưới mới nào cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn tìm thấy loại sản phẩm .

Đọc thêm : Bí mật quản lí kho hàng theo quy mô quản trị tinh gọn Lean

3. Sản phẩm được lưu trữ để tối đa hóa khả năng tìm kiếm ?

Nguyên tắc tiên phong, không nên xếp những vật nặng vào những kệ trên. Hãy đặt những vật phẩm tiếp tục được mua vào nơi dễ tìm kiếm, tiếp cận nhất. Tốt nhất hãy sắp xếp những loại sản phẩm hút khách trên cùng một kệ hàng .
Một số doanh nghiệp làm rất tốt khâu đóng gói loại sản phẩm cho những người mua quen thuộc mua và tạo cho chúng một SKU riêng. Hãy luôn giữ cho tầm nhìn bao quát, khoa học. Hãy làm những gì hiệu suất cao nhất, dù cho là thùng rác cũng phải ngăn nắp, thật sạch phòng khi cần tìm cái gì đó. Ngoài ra, việc sử dụng bảng vần âm alphabet để nhóm những loại sản phẩm lại sẽ giúp tối đa hóa năng lực tìm kiếm .

4. Quy trình vận chuyển hàng hóa được tổ chức hiệu quả?

Hãy dành thời hạn để chính bản thân hoặc đưa đối tác chiến lược đi thị sát tiến trình đóng gói loại sản phẩm trước khi luân chuyển .
Sau khi kiểm tra kĩ lưỡng mạng lưới hệ thống quá trình giao nhận vận tải đường bộ, bạn hãy vấn đáp những câu hỏi sau để biết nó thực sự đã được tổ chức triển khai hiệu suất cao chưa : Tất cả những công cụ, dụng cụ như băng keo, thùng hộp, vỏ hộp đóng gói … có hài hòa và hợp lý, có thuận tiện thao tác với chúng không ? Bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hay luân chuyển theo mức phí cố định và thắt chặt ? Bạn có cần phải đổi khác size hay đóng gói trước 1 số ít hộp hay không ? Trong quy trình từ khi mở màn cho đến bước ở đầu cuối trong hệ thống kênh luân chuyển bạn đã thấy mọi thứ hài hòa và hợp lý chưa ? Bạn hoàn toàn có thể cắt bước nào để tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách hay không ?

5. Bạn chọn nơi vận chuyển ở đâu?

Việc lựa chọn vị trí của trạm luân chuyển tương quan đến kho tàng trữ sản phẩm & hàng hóa của bạn. Nếu chuỗi hoạt động giải trí này không phải là một quy trình quy đổi liền lạc từ việc chọn hàng đóng gói cho đến chuyển đi thì khá tệ đấy. Bạn cần tổ chức triển khai và lựa chọn lại vị trí nơi luân chuyển .
Có nhiều người khi mở màn kinh doanh, họ có văn phòng tại nhà và thường chọn tầng trệt nơi để xe là kho hàng. Thật ra điều đó cũng tốt và bạn vẫn hoàn toàn có thể duy trì nó. Nhưng nếu lượng hàng tồn dư của bạn tăng lên, yên cầu khoảng trống tàng trữ rộng hơn thì bạn vẫn tàng trữ hàng tồn dư ở nhà hay thuê mặt phẳng riêng để tối đa hóa hiệu suất cao ?

6. Liệu bạn có thể lên kế hoạch cho từng quy trình trong kênh vận chuyển không?

Bạn có biết sắp xếp khoảng trống trống ? Nó có nghĩa là bạn sẽ dành một khoảng trống riêng cho từng quy trình từ trước khi triển khai xong đóng gói cho tới khi luân chuyển đến shop. Nhưng cũng hoàn toàn có thể có những mẫu sản phẩm được bán mà không cần đóng gói. Sau khi đóng gói, loại sản phẩm được đưa đến nơi dành cho toàn bộ những hàng đóng gói tàng trữ đã được chỉ định rõ ràng cho tới khi được luân chuyển đi .
Bạn sẽ không bị mất hay thất lạc bất kỳ loại sản phẩm nào trên tuyến đường luân chuyển nếu những thùng hàng, giỏ hàng đều được ghi lại bằng mã hay sắc tố một cách rõ ràng

7. Quy trình vận chuyển có được chia từng bước rõ ràng?

Trên thực tiễn, không một ai muốn thấy người mua tuyệt vọng hay phàn nàn về sự chậm trễ hay mất đơn đặt hàng. Căng thẳng, dồn nén nếu mọi thứ lộn xộn và không được xử lý một cách nhanh gọn .
Bạn sẽ tiêu tốn ít thời hạn hơn nếu bạn đã đi trên những “ con đường mòn ” quen thuộc. Hệ thống theo dõi, ghi chú tương quan đến lô hàng, đơn đặt hàng, hóa đơn, … và rất nhiều thứ khác nữa cần được trấn áp liên tục, rõ ràng. Hơn nữa, bạn có sao lưu dự trữ hoặc in bản sao lưu của những đơn hàng gần đây phòng trường hợp máy tính bị hỏng ?
Một trong những cách đơn thuần nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn là có được khoảng trống thao tác hiệu suất cao với những bộ phận chuyên nghiệp cho từng quá trình luân chuyển .

8. Bạn đã sử dụng đúng công cụ kho chưa?

Điều này quan trọng giống như việc có một quy trình vận chuyển hiệu quả, bạn cần phải có các công cụ phù hợp để đóng gói sản phẩm trước khi nó được vận chuyển đến tay khách hàng.

Nếu đơn hàng có cân nặng không hài hòa và hợp lý, không rất đầy đủ hộp hoặc vỏ hộp có thế làm bạn tiêu tốn rất nhiều thời hạn và tài lộc. Mặc dù chắc như đinh rằng những loại sản phẩm của bạn mê hoặc vẫn hoàn toàn có thể làm cho hoạt động giải trí kinh doanh bạn hiệu suất cao nhưng đây là những điều thiết yếu để bạn có được đơn đặt hàng với mức ngân sách tối thiểu .

Cước phí  trong quy trình vận chuyển

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi bạn có khả năng cần chính xác gói hàng của mình, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và tiền bạc nhờ việc xác định, cân nhắc, lựa chọn gửi hàng tại bưu điện hay nhà cung cấp dịch vụ. Mỗi mặt hàng có một cước phí vận chuyển khác nhau nhưng trên thực tế cước phí  trong quy trình  vận chuyển hàng hóa có thể rẻ hơn khi bạn tìm được đúng nhà vận chuyển cho mình.

Hộp đóng gói

Rất nhiều người có vẻ như như không chăm sóc đến yếu tố này, thế nhưng việc chọn đúng loại hộp cho những mẫu sản phẩm là rất quan trọng. Trước khi ấn định chọn loại hộp, bạn cần biết đúng chuẩn đó là loại nào và xem thử một vài mẫu để chắc như đinh rằng loại sản phẩm của bạn vừa hay không, thậm chí còn là ướm thử nó nếu cần. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn giảm thiểu ngân sách mà đơn hàng vẫn được bảo vệ .
Một khi bạn đã quyết định hành động kích cỡ tương thích, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí tiền bằng cách đặt mua hộp số lượng lớn. Trên Ebay, Uline có rất nhiều loại hộp để bạn lựa chọn. Hãng dịch vụ luân chuyển USPS còn có dịch vụ không lấy phí hộp nếu như bạn sử dụng dịch vụ luân chuyển bảo vệ hay giao hàng nhanh của họ .

Đọc thêm: 15 cách quản lý kho hàng hiệu quả trong bán lẻ

Bọc hàng và lót hàng

Làm thế nào bảo vệ những mẫu sản phẩm của mình khỏi hư hỏng mà không tốn nhiều ngân sách cũng rất thiết yếu. Các mẫu sản phẩm dễ vỡ hoàn toàn có thể được bọc giảm xung chấn, bọc lót cẩn trọng, nhiều lớp và lấp đầy những khoảng trống trong hộp nhưng cũng có những loại sản phẩm khác bền hơn thì không yên cầu bọc, đệm quá nhiều .
Thực ra, lớp lót đệm không cần phải là những vật tư đặc biệt quan trọng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những tờ báo cũ và sử dụng nó để bọc lót vật phẩm, lấp đầy hộp đóng gói .

In dán nhãn mác

Có thể bạn đã chiếm hữu máy in laze hay máy in phun và chúng vẫn còn hoạt động giải trí tốt, nhưng chúng tôi đưa ra gợi ý về máy in nhãn mác bằng nhiệt. Nó hoàn toàn có thể tạo nhãn mác rõ ràng, đúng mực vận tốc cao hơn so với máy in laze, máy in phun. Đặc biệt, nó không cần sử dụng mực in. Máy in nhãn mác bằng nhiệt có giá khoảng chừng vài trăm đô, hoặc bạn hoàn toàn có thể thuê chúng với mức giá vài đô / tuần .

Băng dính dán

Để quy trình vận chuyển hàng hóa được đảm bảo, an toàn, cần phải sử dụng tới băng dính dán. Chi phí dành nó là bao nhiêu cũng cần được cân nhắc. Bạn có thế quyết định mua số lượng tại những cửa hàng giảm giá, đại lý, thậm chí làm việc trực tiếp với nhà sản xuất để có được mức giá tốt nhất, giảm thiểu chi phí tối đa.

Đo lường kích thước

Tùy thuộc vào hãng luân chuyển mà bạn chọn, size lô hàng sẽ quyết định hành động một phần hoặc hàng loạt ngân sách luân chuyển. Sử dụng thước đo để giám sát size những loại sản phẩm, và chọn một chiếc hộp vừa khít nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách tài lộc. Hãy bảo vệ những loại sản phẩm đã được đóng kín .

Bạn đã chọn đúng hộp chưa?

Chắc chắn không có chiếc hộp nào có thể đóng gói vừa vặn mọi vật phẩm trong kho của bạn. Bạn cần biết kích thước chính xác của từng sản phẩm, từng đơn hàng để chọn hộp hợp lý, đặt biệt với việc định giá theo chiều ngang theo tiêu chuẩn của hãng vận chuyển FedEx và UPS.

Có thể, ba mẹ bạn đã từng khiến bạn vô cùng thích thú bằng việc đặt một món quà nhỏ trong một cái hộp lớn. Tuy nhiên, đây không phải là cách mà bạn nên làm khi đóng gói trong quy trình vận chuyển sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy, hãy xem xét kĩ lưỡng để chọn đúng hộp cho từng gói hàng của bạn.

anh-kho-hang

Tìm nguồn cung cấp

Đối với những hộp cố định và thắt chặt về kích cỡ, bạn có một vài sự lựa chọn. Các shop bán hộp hay tại bưu điện cũng có bán hộp, vật tư và vỏ hộp đóng gói để luân chuyển những mẫu sản phẩm lớn và nhỏ .
Hãng luân chuyển USPS thì vốn nổi tiếng với việc cung ứng hộp không lấy phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ giao hàng bảo vệ của họ. Vì vậy nếu bạn lựa chọn giải pháp này, bạn hoàn toàn có thể thiết lập đơn đặt hàng trên shop trực tuyến của USPS .
Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn, hoặc muốn sử dụng dịch vụ của hãng khác, bạn sẽ phải tìm một nguồn phân phối hộp khác. Ebay là một trong những nơi mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những gì bạn cần .

Chọn kích thước

Có nhiều size và hình dạng khác nhau của hộp để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Các tiêu chuẩn thực tiễn cho biết, bạn nên lựa chọn hộp lớn hơn một chút ít so với loại sản phẩm ( khoảng chừng 2 inch ở tổng thể những mặt ). Phần còn trống sẽ được lấp đầy bằng những tấm bọc lót bảo vệ. Tuy nhiên, size hộp không nên quá lớn để tránh mẫu sản phẩm bị hư hỏng hoặc phát sinh thêm ngân sách trong qúa trình luân chuyển .

9. Cước phí trong quy trình vận chuyển tính theo cân nặng hoặc kích thước

Hướng dẫn tối ưu quy trình vận chuyển trong kinh doanh

Nếu bạn chưa bắt tay vào thực hiện quy trình đóng gói một cách chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ muốn xem xét, thay đổi về cân nặng, kích thước để giảm tối đa chi phí trong quy trình vận chuyển. Lưu ý, đối với các nhà cung cấp dịch như FedEx và UPS, họ sẽ lựa chọn loại tỷ lệ lớn hơn, hoặc là cân nặng hoặc là dựa trên kích thước để tính phí.

Trước khi ấn định việc đóng gói, lựa chọn vỏ hộp hàng loạt, bạn nên chọn những hộp những size nhỏ hoặc tương tự với vật phẩm, vô hiệu bất kể vật tư bao gói không thiết yếu và thử đóng gói chúng lại .

10. Lựa chọn bao bì

Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển. Để sản phẩm của bạn không “chìm nghỉm” giữa một biển hàng hóa thì cách tốt nhất là chú trọng phát triển bao bì độc đáo, bắt mắt, thu hút được khách hàng ngay trong quy trình vận chuyển hàng hóa

Chúng ta đều biết đến sự nổi tiếng của vỏ hộp đóng gói của Amazon hay Zappos. Nhưng liệu đó có phải là sáng tạo độc đáo tốt cho doanh nghiệp của bạn ?
– Ưu điểm của vỏ hộp đẹp mắt độc lạ :
Thực tế, chúng không tốn kém như bạn nghĩ .
Dennis Salazar – quản trị kiêm đồng sáng lập Salazar Packing, một công ty tư vấn vỏ hộp nói : “ giá thành in ấn, tạo vỏ hộp có ảnh hưởng tác động một phần đến ngân sách đóng gói, tạo hộp với bất kể quy mô đơn đặt hàng nào ”. Sử dụng quy trình tiến độ in nổi bằng khuôn mềm mang lại ngân sách hài hòa và hợp lý hơn nhiều bởi bản sao được in sẵn trên khuôn trước khi nó được làm thành hộp. Các hộp in thường thì sẽ được sản xuất theo nhu yếu đơn đặt hàng, vì vậy chúng không có kích cỡ tiêu chuẩn cũng như hàng dự trữ tồn dư. Điều này cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được kích cỡ đúng chuẩn mà bạn cần, chỉ là nó không có sẵn mà thôi ” – Salazar cho biết .

Hướng dẫn tối ưu quy trình vận chuyển trong kinh doanh (P3)

Đó là đương nhiên một cách marketing tuyệt vời .

Khi bạn sở hữu một chiếc hộp độc đáo nghĩa là khách hàng có thể biết chính xác đó là sản phẩm của ai và không thể nhầm lẫn với bất cứ sản phẩm nào khác. Và khi nào đó, có thể trong quy trình vận chuyển hàng hóa khách hàng tình cờ  thấy chiếc hộp đó, thương hiệu của bạn sẽ ngay lập tức hiện lên trong tâm trí của họ. Điều này tạo nên những giá trị vô hình lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Một chiếc hộp được có mẫu mã, vỏ hộp độc lạ của bạn sẽ đem lại cho người mua những thưởng thức shopping rất độc lạ. Bởi khi họ shopping trực tuyến họ không hề trực tiếp bước vào shop của bạn nhưng chiếc hộp đó hoàn toàn có thể thu gọn khoảng cách, mang đến cảm xúc được shopping trực tiếp tại shop cho họ .

Đọc thêm: Bí quyết để bạn quản lý kho hàng đơn giản mà hiệu quả

Bao bì độc lạ hoàn toàn có thể củng cố tên thương hiệu của bạn .
Xét trên góc nhìn trình độ, đây là một giải pháp trong marketing nhưng quan trọng là bạn cần phải xác lập ” chất riêng ” của mình mặc dầu nó “ dị ” như Loot Crate, đắt tiền và lịch sự, thân thiện với môi trường tự nhiên, hoặc hàng triệu lựa chọn khác. Thương hiệu của bạn nên phản ánh đúng tính cách và năng lượng, để hoàn toàn có thể tiếp cận với người mua một cách thuận tiện và nhanh gọn .
– Nhược điểm của vỏ hộp độc lạ .
Mặc dù, một phần nguyên do khiến bạn chọn vỏ hộp độc lạ là để người mua hoàn toàn có thể biết đúng mực cái gì có trong hộp và từ đâu đến nhưng đôi lúc bạn không muốn dễ bị phát hiện khi bán những mẫu sản phẩm có giá trị lớn. Khi đó, chiếc hộp có vỏ hộp độc lạ trở thành mồi nhử cho những kẻ thiếu đứng đắn, vô đạo đức. Và câu truyện, mất đơn hàng hay thất lạc là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra .

anh-van-1

Đọc thêm: Phần mềm quản lí bán hàng miễn phí

Giá cao hơn sẽ ảnh hưởng tác động đến doanh thu của bạn
Nếu bạn phải liên tục lo ngại về việc quyết định giá mẫu sản phẩm một cách cạnh tranh đối đầu trong thị trường bão hòa thì ngân sách vỏ hộp cao hơn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp. Như đã đề cập tới ở phía trên, bạn phải cần kiểm tra và xem xét những số liệu để bảo vệ rằng sự lựa chọn của bạn không hề mạo hiểm, mang tính may rủi .

Cho dù bạn có hay không có bao bì độc đáo cho doanh nghiệp của mình, lựa chọn mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ là xem xét, cập nhật thường xuyên khi tình hình thay đổi để đảm bảo hệ thống quy trình vận chuyển được thông suốt.

Tối ưu quy trình vận chuyển trong kinh doanh với Sapo Express

Bạn muốn ship hàng với giá rẻ không ? Ship hàng nhanh gọn thì bạn có thích không ? Sapo chính thức ra đời gói dịch vụ luân chuyển Sapo Express giúp những chủ shop ship hàng nhanh gọn trong một nốt nhạc .
Sapo Express là một gói dịch vụ luân chuyển khuyễn mãi thêm dành riêng cho những người mua của Sapo. Theo đó, những người mua đang sử dụng những gói dịch vụ Sapo POS, Sapo GO và Sapo Omnichannel hoàn toàn có thể ship hàng qua Sapo Express ngay từ ngày ngày hôm nay 23/9/2019 .

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tích hợp và sử dụng Sapo Express

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ luân chuyển Sapo Express :

  • Giá rẻ hơn đến 40% so với dịch vụ của các đơn vị vận chuyển
  • Miễn phí thu hộ và miễn phí giao lại tối thiểu 3 lần
  • Xử lý nhanh và miễn phí các yêu cầu phát sinh
  • Đối soát chính xác, nhanh gọn
  • Quản lý bán hàng và giao hàng tập trung

Ưu đãi hấp dẫn: Đồng giá chỉ 16.5K mọi đơn ship nội thành giao trong 6H 

Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày ra mắt, các shop sử dụng dịch vụ Sapo Express sẽ nhận được ưu đãi về chi phí cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể, từ ngày 23/9/2019 đến ngày 23/10/2019 khi gọi ship qua Sapo Express:

  • Đồng giá chỉ 16.5K/đơn hàng ship nội thành (**)
  • Miễn phí dịch vụ hoàn hàng cho mọi đơn hàng

Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày ra đời, những shop sử dụng dịch vụ Sapo Express sẽ nhận được tặng thêm về ngân sách cực kỳ mê hoặc. Cụ thể, từ ngày 23/9/2019 đến ngày 23/10/2019 khi gọi ship qua Sapo Express 🙁 * * ) Giá ship này vận dụng cho những gói Sameday luân chuyển bởi Shippo ( khối lượng dưới 5 kg ) và gói Nextday luân chuyển bởi GHN Express ( khối lượng dưới 3 kg ) .
Còn chần chừ gì mà không chớp ngay thời cơ này để ship hàng với giá rẻ và quản trị bán hàng nhàn tênh ngay ngày hôm nay !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *