Top 8 cách tối ưu Landing Page giúp tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi hiệu quả

Mọi hoạt động giải trí như quảng cáo Facebook, E-Mail hay SEO đều nhằm mục đích tiềm năng lôi cuốn traffic, kéo người dùng vào website hoặc landing page. Nhưng nếu website/landing page của bạn không đủ năng lực để lôi cuốn khách hàng và tạo ra quy đổi tốt, thì mọi thứ đều trở nên công cốc.

Do đó, việc tối ưu Landing page là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay đội ngũ marketers nào cũng cần thực hiện nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình mang lại hiệu quả như mong đợi.

Hiểu chính xác “Tối ưu trang landing Page là gì”

Tối ưu hóa trang đích đề cập đến quá trình nâng cao hoặc cải thiện từng yếu tố trên trang đích của bạn để tăng chuyển đổi. Thay vì thiết kế lại toàn bộ trang chỉ dựa trên linh cảm, bạn sử dụng dữ liệu và bằng chứng giai thoại.

Bạn hoàn toàn có thể tích lũy thông tin trước khi trang đích của bạn hoạt động giải trí. Ví dụ: khảo sát người mua của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì họ mong đợi và thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tạo được trang đích tuyệt vời ngay từ ngày tiên phong. Thay vào đó, bạn đẩy trang hoạt động giải trí, sau đó thực thi những chỉnh sửa khi bạn nghiên cứu và phân tích tài liệu và quan sát tỷ suất quy đổi của mình.

Nếu như bạn đang gặp các vấn đề

 • Bán hàng đa kênh nên phải sử dụng quá nhiều công cụ khác nhau khi cần xem báo cáo như Google Sheet, CRM các nền tảng quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Google Analytics
 • Số liệu marketing cho đến bán hàng, vận đơn bị phân mảnh, nằm trên nhiều nền tảng khác nhau nên không có sự liên kết, muốn xem cần mất nhiều công sức & thời gian.
 • Thiếu các góc nhìn đa chiều để giúp đo lường hiệu quả thực sự của các hoạt động marketing, sales, chăm sóc khách hàng.
 • Khó khăn khi cần được tư vấn cách thức vận hành, cách lưu trữ số liệu phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.
Xem thêm  Cách rút tiền khác ngân hàng nhanh nhất hiện nay

Để giải quyết được những vấn đề trên 1 cách toàn diện và triệt để, doanh nghiệp cần 1 hệ thống báo cáo có khả năng cung cấp đủ các góc nhìn chuyên sâu về toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, tổng hợp tất cả số liệu về một nơi và cập nhập số liệu liên tục để giúp bạn đánh giá được hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định kịp thời. Hơn hết, hệ thống báo cáo do đội ngũ chuyên gia A1 xây dựng sẽ giải đáp những bài toán doanh nghiệp mà bấy lâu nay anh/chị đang thắc mắc như:

 • Tỷ trọng Doanh số, doanh thu, thực thu theo chi nhánh, đại lý, kênh bán, theo sản phẩm?
 • Số đơn hàng đó đến từ đâu? Facebook Ads hay Google Ads, trên Shopee hay Tiki?
 • Chi phí quảng cáo theo từng kênh, chiến dịch, sản phẩm.
 • Hiệu quả hoạt động của nhân viên bán hàng, tư vấn.
 • ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ

Image

HỆ THỐNG BÁO CÁO CHUYÊN SÂU

ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Tư vấn miễn phí để tìm hiểu thêm

8 Cách tối ưu Landing Page giúp cải thiện Chuyển đổi của Bạn

Kiểm tra vô hiệu những yếu tố điều hướng website, những trường biểu mẫu bổ trợ hoặc bất kể công dụng không thiết yếu nào khác. Bạn sẽ quá bất ngờ khi một phong cách thiết kế đơn thuần với nhiều khoảng chừng trắng hơn hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều quy đổi hơn.

Đơn giản hóa trang đích – Tránh lộn xộn

“Simple is the best”

Một trang đích đơn thuần trông có vẻ như thông thường nhưng nó sẽ vô hiệu sự lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn muốn khách truy cập website của mình tập trung chuyên sâu vào “Nút lôi kéo” thì hãy làm những thành phần khác trở nên đơn giản và làm điểm nổi bật những nội dung, những lời nói bạn muốn người mua thấy và bị ấn tượng.

Dropbox luôn là một trong những ví dụ thương mến của A1. Dropbox đã tạo ra những trang đích hiệu suất cao, hoàn toàn có thể truyền đạt được những gì họ muốn mà không cần nhiều từ.

Image

Trên trang này, chỉ có năm thành phần chính trong màn hình hiển thị tiên phong và ba thành phần trong số đó đủ nhỏ để vừa với khoảng trống thanh điều hướng. Phần thứ tư phân phối hình ảnh thoải mái và dễ chịu nhưng tinh tế và phần sau cuối tập trung chuyên sâu vào CTA.

Lời kêu gọi hành động thuyết phục (Call to action)

Một CTA hiệu suất cao là CTA hoàn toàn có thể lôi cuốn được người xem và khiến họ phải hành vi để tạo ra những quy đổi:

 • CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu.
 • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt.
 • CTA phải nổi bật trên trang.
 • CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…
 • CTA cần yêu cầu người dùng hành động.
Xem thêm  Làm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả - MFast

Image

Truyền tải rõ ràng thông điệp, giá trị bạn muốn truyền tải

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Sự như nhau giữa giá trị của bạn hướng đến với những thứ hoàn toàn có thể thấy được trên Website là việc không hề thuận tiện; từ phát ngôn, sắc tố đến cách bạn dẫn dắt người mua, cách khách tương tác với trang đích đều cần được giống hệt.

A1 ví dụ về trang landing page của Winc – Giá trị của họ muốn mang lại là sự đơn giản.

Image

Trang này khởi đầu với một đề xuất mê hoặc: giảm $20 cho đơn đặt hàng tiên phong của bạn. Và bạn thậm chí còn không phải làm bất kỳ điều gì – nó được vận dụng tự động hóa.

Với A1, trang đích này kiếm được điểm bởi sự đơn giản hóa thưởng thức người dùng.

Dòng tiêu đề ba từ đơn thuần “Unbox, Uncork, Enjoy” được tích hợp với dòng tiêu đề phụ “Chúng tôi mang cả quốc tế rượu vang đến trước cửa nhà bạn”. Hai lời nói hòa quyện với nhau để vẽ nên bức tranh về sự thuận tiện và đơn giản mà bạn sẽ nhận được khi mua hàng từ Winc.

Bên dưới anh hùng, có ba điểm bán hàng đơn thuần thôi thúc đề xuất kiến nghị giá trị chính của họ: họ sẽ khám phá khẩu vị của bạn và quản trị những hộp rượu dành riêng cho bạn.

Có hai nút CTA giống hệt nhau trên trang, cả hai đều dẫn bạn đến bước tiên phong của tiến trình bán hàng của họ: một bài kiểm tra gồm sáu câu hỏi để tìm hiểu và khám phá khẩu vị của bạn.

Điều mê hoặc về điều này là họ lý giải ý nghĩa của từng câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi tiên phong hỏi bạn uống cafe như thế nào, điều này cho biết sở trường thích nghi của bạn so với chất tannin có vị đắng trong rượu vang đỏ.

Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Hãy miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng đang có nhu cầu. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:

 • Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.
 • Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?
 • Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?
Xem thêm  1001 Cách đặt tên quán trà sữa, cafe hay và độc đáo nhất

Viết nội dung rõ ràng, cụ thể

Hãy tự ngẫm và với góc nhìn của người dùng, bạn có thấy nội dung có dễ đọc không? Có dễ hiểu không và nó có lý giải được những gì bạn cần truyền đạt có tốt và đúng mực không?

Đừng quên, bạn cũng cần phải hiểu đối tượng người dùng của mình.

Bằng cách hiểu nhu yếu, mong ước và nỗi sợ của đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh cấu trúc và ngôn từ của trang để lôi cuốn cảm hứng của họ. Càng nhiều người đọc thấy mình trong đó, họ sẽ càng có nhiều năng lực thực thi hành vi trên Page.

Hình ảnh liên quan

Hình ảnh mê hoặc sẽ giúp bạn lôi cuốn sự chú ý quan tâm của khách truy cập.

Tất nhiên, hình ảnh đó phải tương thích với lời ý kiến đề nghị để người mua không bị nhầm lẫn quyền lợi họ nhận được. Hình ảnh đó hoàn toàn có thể là hình ảnh bìa của ebook, ảnh chụp màn hình hiển thị của hội thảo chiến lược trên web hoặc video phong cách thiết kế đồ họa nêu rõ việc giảm giá hoặc loại sản phẩm tọa lạc có sẵn.

Điều này cung ứng cho khách truy cập trang landing page hình ảnh trực quan tương thích với nội dung họ đọc. Nó thuận tiện đi sâu vào tâm lý người mua trong thời hạn đủ dài.

Tốc độ load trang của Landing Page

Cho đến nay, góc nhìn quan trọng nhất của việc cải tổ tỷ suất quy đổi là tập trung chuyên sâu vào vận tốc và năng lực tiếp cận.

Do đó, để cải tổ vận tốc của Landing Page thì khối lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những việc ưu tiên nhất. Hãy bảo vệ giảm thời hạn tải trang do tại trang càng nhanh thì càng có nhiều quy đổi.

A/B Testing và đo lường Landing Page

Không ai thích tính toán số liệu phức tạp, nhưng nó có giá trị giúp bạn hoàn toàn có thể mang lại nhiều người mua tiềm năng hơn, phải không? Đây là những gì bạn cần quan tâm khi lấy tài liệu trong quy trình bạn kiểm tra:

 • Nơi khách truy cập nhấp vào trang
 • Khách truy cập ở lại trên trang bao lâu
 • Có bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng

Có 4 số liệu quan trọng cần đo:

 1. Page view (Lượt xem trang)
 2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)
 3. Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)
 4. Total Number of Leads (Tổng số người mua tiềm năng)

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào biết được những cách tối ưu tăng tỷ suất quy đổi của Landing page, kỳ vọng bạn sẽ có được lượng quy đổi nhiều nhất mà mình mong ước.

Source: Wiki Fin