Tối ưu lợi nhuận cho các cửa hàng bán lẻ

Mỗi shop kinh doanh bán lẻ đều có những đường đi và phương pháp kinh doanh thương mại khác nhau nhưng dù thế nào thì mục tiêu ở đầu cuối mà họ muốn nhận được vẫn là tối ưu hóa doanh thu. Do đó, việc đàm phán với nhà cung ứng sản phẩm & hàng hóa hay tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách quản lý và vận hành chính là một trong số những việc làm thiết yếu. Tuy nhiên, đơn cử thực thi như thế nào, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết sau đây .

toi uu hoa loi nhuan cho cua hang ban le

1. Đàm phán nhà cung cấp hàng hóa

Một cửa hàng bán lẻ nếu đàm phán để có được mức chiết khấu cao sẽ có lợi thế hơn trong cạnh tranh về giá, mà giả sử như không sử dụng cạnh tranh về giá thì vẫn có những mức lợi nhuận đáng kể nếu như giá nhập hàng đạt mức thấp nhất có thể. Do vậy, việc đàm phán để tăng tỷ lệ chiết khấu là rất cần thiết. Nhưng vẫn phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm vì rất có thể nhiều nhà cung cấp hàng hóa tăng tỷ lệ chiết khẩu cho các cửa hàng phân phối nhưng lại giảm đi về chất lượng với lý do là “tiền nào của nấy”!

Bên cạnh đó, đàm phán để được hỗ trợ nhiều chương trình khuyến mại sẽ giúp cho các cửa hàng bán lẻ gia tăng doanh thu và hàng hóa của nhà cung cấp thì được tiêu thụ với số lượng lớn.

Gia hạn công nợ chính là một cách để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh bán lẻ. Các nhà kinh doanh bán lẻ thường phải đối mặt với kỳ hạn nợ, do đó, họ phải đàm phán để làm sao cho các món hàng được bán đi trước kỳ hạn. Tuy nhiên, cũng có nhiều doanh nghiệp mang tiếng là doanh thu bình quân một tháng cao, tăng trưởng tốt nhưng thực tế thì vẫn chưa thu hồi lại được vốn, do đó họ lâm vào tình trạng khó khăn và xin trả chậm món nợ. Nợ quá kỳ hạn là một điều không thể tránh khỏi trong quá trình kinh doanh.

2. Tăng doanh thu bán hàng cho cửa hàng bán lẻ

Tối ưu lợi nhuận cho cửa hàng bán lẻ bằng cách tăng doanh thu bán hàng. Muốn vậy, các doanh nghiệp cần phải đa dạng hàng hóa, mở rộng mặt bằng kinh doanh để trưng bày được nhiều sản phẩm hơn, có cách bày biện hợp lý để thu hút được khách mua hàng. Bên cạnh đó là mở rộng kênh phân phối thông qua việc mở thêm các mô hình kinh doanh như đại lý bán lẻ, hay liên kết với các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, kinh doanh online… Hơn nữa, cần có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, có phong cách phục vụ khách hàng và áp dụng nhiều hình thức tiếp thị, marketing hoặc thực hiện biện pháp cạnh tranh về giá.

Các doanh nghiệp cần làm đủ mọi cách để có được lệch giá bán hàng đạt mức tối đa, như vậy mới có được doanh thu .

toi uu loi nhuan cho cua hang ban le

2. Tiết kiệm chi phí vận hành

Trong toàn cảnh lúc bấy giờ, việc cắt giảm hay tiết kiệm chi phí những loại ngân sách là rất là thiết yếu. Tiết kiệm hoàn toàn có thể về nhiều mặt như nguồn nhân lực, thời hạn, ngân sách quản lý và vận hành …
Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tối ưu hóa diện tích quy hoạnh mặt phẳng, trải qua sắp xếp sản phẩm & hàng hóa hài hòa và hợp lý nhất, bày biện theo phương pháp tân tiến, đàm phán tiền thuê khu nhà làm văn phòng .

4. Ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng

Trong thời đại tiên tiến, khi mà hàng loạt các phát minh tiên tiến đã được tung ra để con người không phải mất quá nhiều công sức trong các hoạt động sống của mình thì không có lý do gì để doanh nghiệp của bạn lại không ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng cả.

Hiện nay, có những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển ship hàng cho quy trình quản trị mà bạn nên khám phá như thiết kế xây dựng những KPIs đo lường và thống kê hiệu suất cao hoạt động giải trí của shop để liên tục có được báo cáo giải trình định kỳ, kịp thời giúp cán bộ chỉ huy được cảnh báo nhắc nhở và có được những quyết định hành động đúng mực .

Phổ biến hơn là áp dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản trị cửa hàng một cách tốt nhất từ khâu nhập hàng, xuất kho, quản lý nhân viên…

Như vậy, có rất nhiều phương pháp nhằm mục đích tối ưu hóa doanh thu cho những shop kinh doanh bán lẻ. Vấn đề là họ vận dụng tương thích và có hiệu suất cao hay không mà thôi !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *