Cập nhật Cách tối ưu gian hàng online trên các ứng dụng đặt đồ ăn – VEZ

Kính thưa đọc giả. Ngay bây giờ, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng bài chia sẽ Cách tối ưu gian hàng online trên các ứng dụng đặt đồ ăn

Bán hàng trực tuyến trên những ứng dụng đặt món ăn như GrabFood, Shopee Food, Baemin là giải pháp tất yếu cho những nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán trà sữa trong toàn cảnh sống chung với dịch bệnh. Khi kinh doanh thương mại trên ứng dụng đặt đồ ăn, nhà hàng quán ăn gặp phải sự cạnh tranh đối đầu nóng bức vì nhà bán ứng dụng, người bán ứng dụng .
Vậy làm thế nào để tạo lợi thế cạnh tranh đối đầu cho shop khi bán hàng trên ứng dụng ? Bài viết dưới đây Sapo Blog hướng dẫn nhà hàng quán ăn cách tối ưu quầy bán hàng trên ứng dụng đặt đồ ăn để nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể tiếp cận được nhiều người mua hơn, đồng thời tăng số lượng đơn hàng cũng như lệch giá .

Đăng ký đối tác Grabfood tạo niềm tin

Cách tối ưu hóa quầy bán hàng trên ứng dụng đặt đồ ăn

1. Trở thành đối tác chính thức của ứng dụng giao đồ ăn

Đầu tiên, bạn hãy ĐK trở thành đối tác chiến lược của những ứng dụng giao món ăn như Grab, Now / Shopee Food, Baemin, Go Food, Loship. Đối với mỗi ứng dụng sẽ có lao lý về mức chiết khấu cũng như ngân sách liên kết riêng. Quán cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ gồm CMND, ĐKKD, photo mặt tiền quán, menu, giá cả, thông tin món ăn để nộp hồ sơ ĐK .
Nhà hàng hoàn toàn có thể xem hướng dẫn bên dưới để ĐK trở thành đối tác chiến lược chính thức của ứng dụng giao món ăn :
Sau khi đối tác chiến lược ứng tuyển nhận được hồ sơ ĐK, quán cần nhanh gọn xác nhận thông tin để trở thành đối tác chiến lược chính thức ( quán ăn yêu quý, quán ngon tiêu chuẩn … ) của đối tác chiến lược ứng tuyển. Shop đối tác chiến lược chính thức sẽ có dấu kiểm màu xanh lá cây ( so với Grab ) và hình khiên màu vàng ( so với Shopee Food ), bộc lộ uy tín hơn so với những shop đang thử nghiệm .

Đọc thêm : Top 7 ứng dụng đặt đồ ăn mùa dịch giúp chủ shop hốt bạc hiệu suất cao

2. Tối ưu hóa tên cửa hàng trên ứng dụng

Đặt tên cho nhà hàng quán ăn là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp người mua tìm đến quán của bạn nhanh hơn. Tên shop trên ứng dụng được đặt theo công thức sau :

Tên nhà hàng = Tên món ăn chính – Tên thương hiệu – Địa chỉ

Trong đó :

 • Tên món ăn chính: giúp người mua hàng tìm thấy tên nhà hàng của bạn khi tìm kiếm từ khóa theo tên món ăn mà họ đang có nhu cầu. Ví dụ như cơm niêu, trà sữa, bún bò …
 • Tên thương hiệu: là tên của nhà hàng. Nếu cửa hàng của bạn có cửa hàng trực tiếp, hãy sử dụng tên đó. Nếu cửa hàng của bạn chỉ bán hàng trực tuyến, hãy đặt cho nó một cái tên duy nhất. Bạn có thể xem thêm bài viết 1001 Cách đặt tên nhà hàng hay và độc đáo nhất.
 • Địa chỉ nhà: Địa chỉ trên tên quán thường là tên khu vực, phố mà quán nằm để khách hàng dễ dàng tìm được quán gần mình nhất để giao hàng nhanh hơn, phí ship rẻ hơn. Ví dụ như Đào Tấn, Ngọc Khánh, Trần Huy Liệu (tên đường ở Hà Nội)

Một số tên quầy hàng trên ứng dụng giao món ăn mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Bánh mì Minh Nhật – Ngọc Khánh
 • Trà sữa Tocotoco – Đào Tấn
 • Savour – Bánh mì & trà sữa – Đội Cấn
 • Tmore- Tiệm trà chanh – Đốc Ngữ

Tối ưu hóa gian hàng đặt đồ ănTối ưu hóa tên cửa hàng trên ứng dụng

3. Tối ưu menu để bán hàng trực tuyến

Khi đưa đồ ăn / thức uống vào thực đơn của nhà hàng quán ăn đang bán trên ứng dụng, bạn không nên đưa tổng thể những món trong thực đơn được bán tại nhà hàng quán ăn vào thực đơn trực tuyến. Tạo một menu tối ưu cũng cần có kế hoạch tương thích .
Số lượng món ăn trong thực đơn bán trên ứng dụng thường từ 15 đến 30 món hoặc ít hơn tùy theo thực đơn của nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, bạn nên đưa Best Seller hoặc những loại sản phẩm khuyễn mãi thêm, điển hình nổi bật của nhà hàng quán ăn lên đầu để lôi cuốn khách gọi món khi vào shop của bạn trên ứng dụng. Dưới đây là một số ít gợi ý khi tạo menu trên những shop trực tuyến :

 • Hàng khuyến mãi: chiếm 15%: chọn mặt hàng giá rẻ, shop được tham gia các chương trình khuyến mãi giảm 1 đồng trên ứng dụng.
 • Người bán hàng giỏi nhất20%: đây là những món ăn đặc trưng của nhà hàng, món ăn yêu thích của khách hàng, những món ăn làm nên thương hiệu của nhà hàng.
 • Món ăn mang lại lợi nhuận cao: chiếm 20%: là những món mang lại doanh thu chính cho nhà hàng.
 • Thức ăn đại chúng: chiếm 45%: lựa chọn các món ăn trong thực đơn của nhà hàng các loại đồ ăn thức uống khác nhau. Ví dụ như chọn nhiều món: cà phê, trà, trái cây …

4. Chọn một hình ảnh thu hút sự chú ý của bạn

Hình ảnh thực đơn món ăn trên quầy hàng trực tuyến trên Grab, Shopee Food, Baemin cần phải là hình ảnh chụp món ăn / thức uống của nhà hàng quán ăn trong thực tiễn. Hình ảnh cần bộc lộ đúng chuẩn nhất loại sản phẩm mà người mua nhận được, không nên sử dụng hình ảnh tải về từ internet của những shop khác .

Ngoài ra, nên chọn những hình ảnh đồ ăn / thức uống đẹp, sắc nét, có bố cục cân đối. Ảnh menu đồ ăn sẽ có kích thước ảnh vuông. Vì vậy, nhà hàng cần chuẩn bị ảnh món ăn có kích thước 1000×1000 px và trọng lượng dưới 200kb.

tối ưu hóa gian hàng trên đồ ăn Grab, shopeeChọn hình ảnh một món ăn bắt mắt

5. Viết tên món ăn hấp dẫn và mô tả sản phẩm

Tên món ăn cần ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và mang đặc thù điển hình nổi bật của món ăn đó. Không nên chọn những cái tên quá hoa mỹ hoặc quốc tế, gây khó hiểu cho người mua. Phần miêu tả mẫu sản phẩm, nhà hàng quán ăn nên ghi ngắn gọn thành phần của món ăn, thức uống đó để người mua thuận tiện lựa chọn món ăn tương thích với sở trường thích nghi của mình .

Ví dụ cho món ăn Trà Sữa Ba Anh Em của Tocotoco có mô tả là: Hồng trà tươi Phú Thọ đạt tiêu chuẩn Châu Âu với vị sữa hài hòa, điểm thêm những viên trân châu vàng dẻo và thạch tươi cùng bánh pudding mềm mịn.

6. Tăng đánh giá 5 sao cho gian hàng

Điểm nhìn nhận và số lượt phản hồi cho thấy mức độ uy tín của shop bán hàng trực tuyến của bạn. Bạn hoàn toàn có thể gồm có một thẻ cảm ơn với đơn đặt hàng. Trên thẻ đó, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu người mua nhìn nhận shop 5 sao và để lại một vài nhận xét tích cực .
Càng nhiều lượt nhìn nhận và điểm nhìn nhận càng cao thì shop của bạn càng trở nên uy tín và khiến người mua tin yêu. Khi tìm đến đặt hàng, người mua sẽ ưu tiên tìm những shop được nhìn nhận cao và phản hồi tốt .
tối ưu hóa cửa hàng trên baeminThư cảm ơn khách hàng

7. Đa dạng về phương thức thanh toán

Khi trở thành đối tác chiến lược chính thức của ứng dụng đặt món, nhà hàng quán ăn nên ĐK thêm phương pháp thanh toán giao dịch qua ví điện tử để người mua có thêm lựa chọn giao dịch thanh toán, bên cạnh phương pháp giao dịch thanh toán tiền mặt khi nhận hàng .

Đọc thêm : 5 cách tối ưu hóa kế hoạch kinh doanh thương mại đồ ăn thức uống mang đi mùa dịch cho những chủ shop

8. Khuyến mãi

8.1. Tham gia các chương trình khuyến mãi có sẵn

Ứng dụng giao hàng thường có rất nhiều chương trình khuyến mại khác nhau để shop ĐK tham gia để dành được nhiều đơn hàng, tăng độ phủ tên thương hiệu và lệch giá nhanh gọn .
Chẳng hạn, so với Grab, GrabFood thường có mã giảm giá, Freeship hoặc những chương trình 0 đồng, đồng giá. Các chủ shop hoàn toàn có thể theo dõi và ĐK tham gia .

Đọc thêm : Cách tham gia khuyễn mãi thêm, mã giảm giá GrabFood cho nhà hàng quán ăn, quán ăn

8.2. Tạo các chương trình khuyến mãi của riêng bạn

Khi trở thành đối tác chiến lược chính thức của ứng dụng đặt đồ ăn, nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tạo những chương trình tặng thêm cho nhà hàng quán ăn một cách thuận tiện để thôi thúc đơn hàng và tăng lệch giá bất kỳ khi nào. 4 hình thức tặng thêm mà shop hoàn toàn có thể tạo ra như : giảm theo Xác Suất, theo số lượng đơn cử, mã freeship, quà Tặng Ngay 0 đồng .
Dưới đây là tổng hợp những chương trình tặng thêm mà shop hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Khuyến mạiKhuyến mại để thu hút khách hàng đặt hàng

Lưu ý khi tối ưu khuyến mãi cho shop online:

 • Tạo chương trình khuyến mãi cho các món đặc trưng / bán chạy nhất trong thực đơn: Nhà hàng có thể tạo các chương trình khuyến mãi cho các món ăn theo combo để thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn 1 món.
 • Tranh thủ thời gian ngoài giờ cao điểm để tạo khuyến mãi: Shop có thể chạy chương trình giảm giá ngoài giờ cao điểm mua sắm để kích thích khách đặt hàng trong khung giờ này.
 • Khi nào để chọn chiết khấu phần trăm hoặc giá thành tiền? Mức chiết khấu% hấp dẫn hơn khi áp dụng cho các đơn hàng hoặc đồ uống có giá trị thấp. Giảm giá trực tiếp bằng tiền sẽ phù hợp với các món ăn có giá trị cao.
 • Áp dụng khuyến mãi với món mới: Các món mới trong Menu sẽ bán chạy hơn khi chạy chương trình khuyến mãi từ 30% trở lên.

Trên đây là những cách tối ưu quầy bán hàng của nhà hàng quán ăn, quán ăn trên những ứng dụng đặt món ăn trực tuyến như Grab, Shopee Food, Baemin … Các shop hãy tối ưu quầy bán hàng trực tuyến theo hướng dẫn trên cho quán của mình. Trở thành đối tác chiến lược chính thức và tăng uy tín với người mua. Hơn nữa, shop sẽ tăng độ phủ tên thương hiệu cũng như hiển thị khi người mua tìm kiếm, từ đó lượng đơn hàng và lệch giá của shop sẽ tăng trưởng nhanh gọn .

Đặt hàng trên web bán hàng trực tuyến

Đặt hàng trên web bán hàng trực tuyến

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *