40 Ý Tưởng Viết Blog Và Các Dạng Nội Dung Trên Blog

Một khi bạn đã khởi đầu biên mục việc làm của bạn trên blog, bạn có một link đơn thuần để gửi cho những người muốn có được một cảm xúc về chất lượng và hiệu suất cao của việc làm của bạn. Với một blog và vài bức ảnh chất lượng cao trong việc làm của bạn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra một hạng mục để hướng những người mua tiềm năng. Mặc dù hoàn toàn có thể sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để update hàng loạt website của bạn, tuy nhiên, blog dựa trên những mạng lưới hệ thống quản trị nội dung như WordPress thường dễ update, ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức về kỹ thuật. Một blog cũng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một hạng mục năng động, mê hoặc. Đối với những công ty mà chứng tỏ thành công xuất sắc trong quá khứ là tổng thể mọi thứ, điều quan trọng là phải có một cách thuận tiện để cho người mua tiềm năng biết loại hiệu quả họ mong đợi. Một số ví dụ về những mô hình kinh doanh thương mại này hoàn toàn có thể là:

Nghiên cứu và phân tích trình độ

Bài viết nghiên cứu và phân tích trình độ yên cầu người viết (trong ngữ cảnh này là content marketer hoặc đội in-house marketing của công ty nói chung) phải có kỹ năng và kiến thức rất vững về ngành nghề hoạt động giải trí của công ty cũng như kiến thức và kỹ năng phổ quát về xã hội. Có như vậy, bài viết mới sâu và có chất lượng, mới hoàn toàn có thể nâng tầm của công ty lên được. Một ví dụ đơn thuần cho loại nội dung này hoàn toàn có thể là nghiên cứu và phân tích những ảnh hưởng tác động của hậu COVID-19 đến ngành du lịch/y tế/chủ trương công/v.v… của một vương quốc, một vùng địa lý hoặc một nhóm người mua tiềm năng nào đó.

Xem thêm  Doanh nghiệp và những khoản nợ khổng lồ: Phá sản không được, giải thể không xong

Dự báo xu thế

Thường vào dịp gần cuối năm, những công ty sẽ có những bài kiểu dự báo khuynh hướng cho năm sắp tới, ví dụ: Những Dự kiến về khuynh hướng sử dụng mạng xã hội sau đại dịch, Dự kiến về những khu vực du lịch hút khách trong năm 2021. Thường nếu công ty có dự tính cho ra đời một loại sản phẩm/dịch vụ mới trong tương lai thì dạng bài này sẽ có ích trong việc xu thế người dùng và khơi gợi lên sự tò mò/đón chờ xu thế mới.

Tin tức/thông tin

Nhiều công ty thường hay có mục Tin tức – News – trên trang web. Đây cũng là một ý tưởng viết blog đơn giản và phù hợp cho những công ty đang bắt đầu xây dựng chiến lược inbound marketing cho mình. Bên cạnh tin tức thì thỉnh thoảng trang truyền thông của công ty cũng nên có thêm dạng bài Thông báo – Announcement. Thông báo này có thể là về thay đổi vốn điều lệ, thay đổi/thêm bớt ngành nghề kinh doanh, thay đổi nhân sự cấp cao, v.v…