Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube bạn nên biết

Công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa Youtube là công cụ kỹ thuật số giúp bạn xác lập được những gì người dùng đang tìm kiếm trên nền tảng Youtube. Từ đó cung ứng cho bạn cái nhìn thâm thúy hơn về thói quen của người tiêu dùng .
Theo đó, nếu bạn muốn biết những từ khóa và cụm từ để nhắm tiềm năng cho seo video. Nhằm giúp những video của bạn đạt thứ hạng cao trên youtube. Trong bài đăng này, TopOnSeek sẽ ra mắt cho bạn 10 công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa Youtube thông dụng nhất lúc bấy giờ !

Công cụ từ khóa Youtube được giới thiệu vào tháng 11 năm 2008. Nhưng sau đó, nó bị vô hiệu hóa vào tháng 9 năm 2014.

Ngày nay, YouTube có hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng trên toàn quốc tế. Những người xem hơn một tỷ giờ video mỗi ngày .
Tham khảo top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube phổ biến hiện nayĐặc biệt, cứ mỗi phút có hơn 500 giờ nội dung được tải lên. Điều này đồng nghĩa là không một ai hoàn toàn có thể xem mọi video Youtube mới được xuất bản. Và việc tạo ra nội dung tuyệt vời chỉ là một nửa thành công xuất sắc trong trận chiến trên nền tảng .
Với rất nhiều nội dung cho người xem lựa chọn, những chuyên viên seo video và những nhà tiếp thị nội dung muốn biết những từ khóa và cụm từ tìm kiếm nào cần nhắm tiềm năng trên YouTube .
May mắn thay, lúc bấy giờ tất cả chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là top 10 những công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa Youtube được sử dụng khá phổ cập gần đây. Hãy cùng toponseek khám phá nhé !

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube Analytics

Youtube Analytics là công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa. Công cụ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng số liệu nghiên cứu và phân tích để hiểu rõ hơn về kênh và hiệu suất của Video. Bằng cách trải qua những chỉ số và báo cáo giải trình quan trọng trong Youtube Studio .
Thẻ tông quan của công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube - YouTube AnalyticsThẻ tổng quan trong youtube AnalyticsTab Reach – Phạm vi tiếp cận cung ứng cho bạn bảng tóm tắt về cách người theo dõi mày mò video trên kênh của bạn. Đặc biệt quan tâm đến báo cáo giải trình trên thanh YouTube Search. Báo cáo này sẽ hiển thị những cụm từ tìm kiếm mà người xem sử dụng để mày mò nội dung của bạn .
Giống như công cụ tìm kiếm của Google, công cụ tìm kiếm trên YouTube nỗ lực hiển thị cho người dùng những hiệu quả tương thích nhất theo những tìm kiếm từ khóa của họ. Video được xếp hạng dựa trên những yếu tố sau :

 • Tiêu đề và mô tả của video phù hợp với tìm kiếm của người xem đến mức nào.
 • Khả năng thúc đẩy tương tác nhiều nhất cho truy vấn của người dùng

Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể xem báo cáo giải trình video được đề xuất kiến nghị. Báo cáo này hiển thị cho bạn lưu lượng truy vấn từ những đề xuất kiến nghị Open bên cạnh hoặc sau những video khác. Những video này hoàn toàn có thể là video của chính bạn hoặc của người khác .
Theo đó, những video được đề xuất kiến nghị này sẽ được xếp hạng để cung ứng cho người theo dõi của bạn những video mà họ có nhiều năng lực sẽ xem tiếp theo .

2. Google Trends’ YouTube Search Tab

Công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa Youtube giữ vị trí số 2 là Google Trends Youtube Search Tap. Hay còn được hiểu là tab tìm kiếm Youtube của Google Xu hướng .
Với công cụ này, Google Xu hướng sẽ được cho phép bạn tò mò những gì quốc tế đang tìm kiếm trên Google từ năm 2004 và trên YouTube từ năm 2008 .
Khi bạn nhập một thuật ngữ hoặc chủ đề vào Explore box ( Hộp mày mò ). Theo mặc định, Google Xu hướng sẽ hiển thị cho bạn những “ Tìm kiếm trên web ” được thương mến trong 12 tháng qua .
Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Trend hiện hiển thị dữ liệu cho tìm kiếm trên YoutubeGoogle Xu hướng hiện hiển thị dữ liệu cho tìm kiếm trên YouTubeNhấp vào tab Web Search ( Tìm kiếm trên web ), nó sẽ hiển thị cho bạn những cụm từ thông dụng đang được tìm kiếm trên Youtube. Điều này giúp bạn thuận tiện nghiên cứu và điều tra được từ khóa trên Youtube .
Bởi vì công cụ hiển thị những xu thế một cách trực quan, Google Trends hoàn toàn có thể cho bạn biết được rằng giữa 2 từ khóa đang trên xu thế, từ khóa nào nhận được nhiều sự chăm sóc hơn từ phía người dùng .
Từ đó, việc tạo nội dung tương thích, viết tiêu đề mê hoặc và miêu tả đúng chuẩn video trong phần miêu tả sẽ được triển khai một cách thuận tiện, đúng mực, cung ứng được nhu yếu của người dùng .

3. YouTube’s Search Predictions

Công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa Youtube thứ 3 mà chúng tôi muốn đề cập đó chính là Youtube’s Search Predictions. Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa video một cách nhanh gọn .
Nhập từ khóa lên thanh tìm kiếm để nhận các gợi ý tìm kiếm liên quanNhập từ khóa cần tìm lên thanh tìm kiếmĐể sử dụng chúng, toàn bộ những gì bạn phải làm là truy vấn YouTube và khởi đầu nhập một cụm từ như [ Star Wars ] vào Search Box. Và Drop-down menu ( Danh sách thả xuống ) sẽ phân phối cho bạn một loạt những gợi ý tìm kiếm tương quan, đơn cử :

 • [Star Wars Theory]
 • [Star Wars Theme]
 • [Star Wars Music]

Công cụ Dự kiến tìm kiếm của YouTube là những cụm từ tìm kiếm hoàn toàn có thể có tương quan đến những gì bạn đã nhập. Cùng với đó là những gì người khác đang tìm kiếm. Những cái phổ cập hơn sẽ ở trên cùng và những cái ít phổ cập hơn sẽ ở cuối list .

4. Trending on YouTube

YouTube đã trình làng tab Trends ( Xu hướng ) vào tháng 12 năm năm ngoái. Nó nhằm mục đích mục tiêu hiển thị những video mà nhiều người xem cảm thấy mê hoặc .
Cận cảnh giao diện Trending trên YoutubeGiao diện Trending trên YoutubeNgày nay, tab thông dụng trên YouTube nằm trong tab Explore ( tab mày mò ). Và lúc bấy giờ nó có bốn mục, gồm có : Now, Music, Gaming and Movies .
Có thể bạn chưa biết, list những video thông dụng được update khoảng chừng 15 phút một lần. Vì vậy, với mỗi lần update, video hoàn toàn có thể vận động và di chuyển lên, xuống hoặc giữ nguyên vị trí trong list .
Và yếu tố được đặt ra là : ” Tại sao một chuyên viên seo video hoặc nhà tiếp thị nội dung lại muốn biết khuynh hướng nào lúc bấy giờ ? ”
Cũng không có gì khó hiểu, ví dụ, nếu một video về “ Baby Yoda ” được Viral thoáng đãng, nó hoàn toàn có thể truyền cảm hứng cho họ tạo ra nhiều video tương quan đến chủ đề này, như :

 • [Baby Yoda toys]
 • [Baby Yoda eating eggs]
 • [Baby Yoda drive thru prank]

Như vậy, họ hoàn toàn có thể thuận tiện lôi cuốn được người xem về kênh của mình .

5. Google Ads Keyword Planner

Google keyword planner đứng thứ năm trong list “ 10 công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa Youtube ”. Có thể nói, Google keyword planner là công cụ tìm kiếm từ khóa được sử dụng phổ cập và khá nổi tiếng ở thời gian hiện tại. Công cụ này về mặt cơ bản hoàn toàn có thể liên kết với Google Ads ( Một trang quảng cáo của Google ) .
Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ giúp gì được cho bạn ?
Kết quả mặc định khi tìm kiếm sẽ cho bạn biết rằng có 100.000 đến 1 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho thuật ngữ [ Han Solo ] và 100.000 đến 1 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho thuật ngữ [ Princess Leia ] .
Tham khảo cách hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube - Keyword Planner Tham khảo cách hướng dẫn sử dụng Keyword PlannerNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để cho người mua thấy rằng quảng cáo cho thuật ngữ [ Han Solo ] sẽ không mất phí vì tính cạnh tranh đối đầu thấp. Tuy nhiên, mua quảng cáo cho thuật ngữ [ Princess Leia ] sẽ có giá từ 0,55 đô la đến 1,69 đô la vì sự cạnh tranh đối đầu ở mức trung bình .
Và năm 5 công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa YouTube tiên phong trong list này là không lấy phí vì chúng đã giúp nền tảng này tạo ra lệch giá quảng cáo khổng lồ 6 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021 .
Tuy nhiên, có 5 công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa YouTube khác mà những chuyên viên seo video và nhà tiếp thị nội dung nên xem xét sử dụng. Bởi vì chúng hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai Kessel Run trong vòng chưa đầy 12 parsec !

6. Keyword Tool for YouTube

Một trong những công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa Youtube có trả phí là Keyword Tool. Công cụ tương hỗ cung ứng, nghiên cứu và phân tích, gợi ý từ khóa cho Video Youtube .
Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool sở hữu giao diện trực quanKeyword Tool sở hữu giao diện trực quan, dễ hiểuĐược phân phối bởi Key Tools Limited, có trụ sở tại Hồng Kông, Keyword Tool lấy những yêu cầu cụm từ tìm kiếm từ những Dự kiến tìm kiếm của YouTube .
Keyword Tool giúp bạn nhận được hơn 750 từ khóa không được tìm kiếm nhiều như những từ khóa phổ cập khác .
Để làm cho những yêu cầu từ khóa của nó tương thích hơn, Keyword Tool được cho phép bạn bản địa hóa hiệu quả cho hơn 100 vương quốc xung quanh và trên 80 ngôn từ được YouTube tương hỗ .
Phiên bản Keyword Tool Pro của công cụ này sử dụng Clickstream data để ước tính khối lượng tìm kiếm của những từ khóa trên YouTube .
Keyword Tool cho phép nghiên cứu từ khóa trên Youtube theo lượt tìm kiếm hàng thángKeyword Tool cho phép nghiên cứu từ khóa trên Youtube theo lượt tìm kiếm hàng thángHiện tại, Keyword Tool có 3 phiên bản với giá tiền khác nhau : 69 đô la một tháng cho Pro Basic, 79 đô la một tháng cho Pro Plus và 150 đô la một tháng cho ĐK Pro Business .

7. Công cụ nghiên cứu từ khóa YoutubeVidIQ

Một công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa YouTube đáng sử dụng khác là VidIQ. Phiên bản cơ bản là không tính tiền, phiên bản Pro khởi đầu từ $ 7,50 một tháng, phiên bản Boost mở màn từ $ 39,00 một tháng và phiên bản Boost + mở màn từ $ 415,00 một tháng .
Theo đại diện thay mặt của VidIQ cho biết : “ Chúng tôi sẽ giúp bạn tăng thư viện thẻ của mình lên 10 lần trong vòng chưa đầy 10 phút và tò mò những nội dung mà bạn đang bỏ qua. ”
Một số tính năng hữu ích của công cụ tìm kiếm từ khóa VidIQMột số tính năng hữu ích của công cụ tìm kiếm từ khóa VidIQVidIQ tạo nội dung video được xác lập từ những từ khóa tốt nhất, giúp cải tổ năng lực tìm kiếm. Khi bạn điều tra và nghiên cứu từ khóa, VidIQ sẽ lấy tài liệu từ Youtube để phân phối cho bạn thông tin về những gì đang diễn ra với cụm từ đó .
Công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa Youtube này vô cùng hữu dụng. Nó hoàn toàn có thể giúp những nhà tiếp thị biết được họ có đang sử dụng đúng từ khóa hay không ? Nhằm mục tiêu nhìn nhận xem doanh nghiệp có đang cạnh tranh đối đầu với thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Từ đó đưa ra hướng xử lý sao cho tương thích .

8. Công cụ nghiên cứu từ khóa YoutubeTubeBuddy

Một công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa Youtube khác mà bạn nên sử dụng là TubeBuddy. Một tiện ích lan rộng ra trình duyệt và ứng dụng di động không tính tiền tích hợp trực tiếp vào YouTube .
TubeBuddy có 3 phiên bản : Phiên bản Pro với giá 7,20 USD / tháng, phiên bản Star với giá 15,20 USD / tháng và phiên bản Legend với giá 39,20 USD / tháng .
Màn hình điều khiển của công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube TubeBuddyMàn hình điều khiển của công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube TubeBuddy

Các công cụ seo video của TubeBuddy là:

 • A Keyword Explorer (Trình khám phá từ khóa): 

Có thể giúp bạn tìm những từ khóa không được tìm kiếm nhiều. Để nhắm tiềm năng tốt hơn những gì mọi người đang tìm kiếm trên YouTube .

 • A Best Practice Audit (Thực hành kiểm toán tốt nhất):

Thực hiện kiểm tra tự động hóa để bảo vệ bạn đang tuân theo những yêu cầu của YouTube .

 • An Auto Translator (Trình dịch tự động):

Dịch tiêu đề và diễn đạt video sang những ngôn từ khác để tăng lượng người xem toàn thế giới. Điều này rất có ích khi bạn tối ưu hóa một loạt video cho những cụm từ tìm kiếm .

9. Ahrefs’ Keyword Explorer

Công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa Youtube khác mà bạn nên xem xét sử dụng là Keyword Explorer của Ahrefs. Đây là một phần của bộ công cụ seo toàn bộ trong một .
Keyword Explorer có giá xê dịch từ 99 $ / tháng cho Lite, 179 USD / tháng cho Standard, 399 USD / tháng cho Advanced và 999 USD / tháng cho Agency .
Giao diện khám phá từ khóa - Keyword Explorer của AhrefsGiao diện khám phá từ khóa – Keyword Explorer của AhrefsKeyword Explorer chạy trên một trong những cơ sở tài liệu của bên thứ ba lớn nhất quốc tế với hơn 7 tỷ truy vấn tìm kiếm. Được update với tài liệu mới hàng tháng cho 171 vương quốc .
Và nó được sử dụng để ước tính khối lượng từ khóa cho 10 công cụ tìm kiếm khác nhau. Bao gồm : Google, YouTube, Amazon, Bing, Yahoo, Yandex, Baidu, Daum, Naver và Seznam .

Keyword Explorer cũng cung cấp:

 • Accurate Search Volumes (Volumes tìm kiếm chính xác): 

Sử dụng tài liệu dòng nhấp để tinh chỉnh và điều khiển Volumes tìm kiếm của doanh nghiệp hàng tháng. Để bảo vệ chúng luôn được update liên tục .

 • Keyword Difficulty Score (Điểm độ khó của từ khóa):

Tính toán mức độ khó xếp hạng cho từ khóa dựa trên những trang xếp hạng số 1 hiện tại .

 • A “Clicks” Metric (Chỉ số “Số nhấp chuột”):

Hiển thị số lượng nhấp chuột ước tính cho những từ khóa của bạn .

10. Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube – Semrush

Công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa Youtube ở đầu cuối được đề cập trong bài là Semrush Keyword Magic Tool .
Nó cũng là một phần của bộ công cụ seo tổng thể trong một .
Giá xê dịch từ USD 119 một tháng cho Pro, USD 229 một tháng cho Guru và USD 449 một tháng cho doanh nghiệp .
Tại đây, bạn hoàn toàn có thể nhận được những đề xuất kiến nghị từ cơ sở tài liệu từ khóa lớn nhất trên thị trường. Con số ấn tượng lên đến 20 tỷ từ khóa .
Cách nghiên cứu từ khóa với SemrushCách nghiên cứu từ khóa với Semrush

Semrush Keyword Magic Tool cũng cung cấp dữ liệu về:

 • Search Volume (Volume Tìm kiếm):

Cho biết số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của một từ khóa đơn cử trong 12 tháng .

 • Keyword Difficulty (Độ khó của từ khóa):

Hiển thị mức độ khó (phần trăm) để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong 20 kết quả tìm kiếm hàng đầu nhưng không phải trả tiền 

 • SERP Features (Tính năng SERP): 

SERP sẽ hiển thị số lượng tác dụng tìm kiếm chuyên biệt Open cho một truy vấn đơn cử .

Kết luận:

Trên đây là 10 công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa Youtube có ích và được sử dụng phổ cập. Những công cụ này sẽ giúp bạn điều tra và nghiên cứu được những từ khóa đang phổ cập. Cùng với đó là gợi ý SEO Youtube cũng như nghiên cứu và phân tích những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Hãy cùng theo dõi thêm những bài viết của toponseek để update thêm nhiều những thông tin về SEO ! Bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài viết tại đây !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *