THỊ TRƯỜNG NGÁCH LÀ GÌ? 4 CÁCH TÌM NGÁCH TRONG KINH DOANH ONLINE – https://wikifin.net

Thị phần ngách là một khái niệm không còn lạ lẫm với những người đã từng kinh doanh thương mại Online. Tuy nhiên với đại đa số những bạn mới mở màn thì đây là khái niệm tương đối mới lạ. Cá nhân mình luôn tin rằng hơn 80 % những người kinh doanh thương mại Online thất bại hoặc không đạt được thành công xuất sắc như mong ước là do không trang bị cho mình đủ kiến thức và kỹ năng, làm kinh doanh thương mại Online theo xu thế .
Chính do đó mà bài viết này của mình sinh ra, cung ứng cho bạn kiến thức và kỹ năng về thị trường ngách là gì ? và làm cách nào để tìm ngách trong kinh doanh thương mại Online ?

I. THỊ TRƯỜNG NGÁCH LÀ GÌ?

thị trường ngách có tên tiếng Anh là Niche Market là một phân khúc thị trường nhỏ của một mẫu sản phẩm hay dịch vụ nhắm tới đối tượng người dùng người mua hẹp hơn nhưng đơn cử hơn .

Mình sẽ lấy ví dụ về một số Niche Market để các bạn hiểu rõ hơn:

Ví dụ 1 : Đèn pin là một Market trong đó đèn pin đội đầu là một Niche Market của đèn pin, mũ lưỡi trai đuôi dài là một ngách của mũ lưỡi trai …
Ví dụ 2 : Thời trang là một thị trường lớn, trong đó bạn tập trung chuyên sâu kinh doanh thương mại thời trang nam thì thời trang nam chính là thị trường ngách của thời trang. Trong thời trang nam thì còn có những ngách nhỏ hơn như quần áo nam, kính mắt nam, ví nam, giày dép nam, thắt lưng da nam … Trong những ngách nhỏ đó tất cả chúng ta vẫn liên tục phân được những ngách nhỏ hơn như với quần áo nam thì ngách quần nam và áo nam trong quần nam thì ta tập trung chuyên sâu vào quần bò nam, trong áo nam thì tập trung chuyên sâu vào áo sơ mi nam …
Thị Trường ( Market ) là thị trường lớn, trong thị trường lớn có những thị trường nhỏ ( Sub Market ) và trong thị trường nhỏ còn có những ngách nhỏ hơn ( Niche Market ) …

II. NICHE MARKET TRONG KINH DOANH ONLINE

Sai lầm của rất nhiều người khi mới mở màn kinh doanh thương mại Online là lao vào đại chiến không cân sức so với với những đối thủ cạnh tranh nặng kỳ, dồi dào về tiềm lực kinh tế tài chính và đã chứng minh và khẳng định được tên thương hiệu của mình .
Thị Trường giống như một con đường quốc lộ to và rộng, khi chưa có nhiều xe cộ qua lại thì đi rất nhanh và xa. Tuy nhiên sau một thời hạn thì xe cộ qua lại nhiều hơn, dẫn đến thực trạng ách tắc giao thông vận tải lúc đó những con đưởng hẻm, đường ngách hoàn toàn có thể không to bằng, không rộng bằng nhưng lại đi nhanh hơn và về đích trước .
Việc lựa chọn thị trường ngách trong kinh doanh thương mại Online là vô cùng quan trọng. Ngách càng hẹp thì mức độ cạnh tranh đối đầu càng thấp, ngân sách bỏ ra để phủ sóng thị trường càng bé, chân dung người mua càng rõ nét tuy nhiên tệp người mua cho nên vì thế cũng thu hẹp lại, nguồn thu cũng không lớn .
Chọn ngách như thế nào, chọn ra làm sao nhờ vào vào 2 yếu tố :

 • Bạn có sản phẩm nhưng thị trường có nhu cầu.
 • Thị trường ngách của bạn liệu có thực sự tiềm năng, đang downtrend hay uptrend.

Mình “ cảm thấy ” mẫu sản phẩm này đang hot, loại sản phẩm này đang không hot. Trong kinh doanh thương mại, mình không có 2 từ “ cảm thấy ” toàn bộ đều cần phải trò chuyện bằng số lượng, lời lỗ bao nhiêu và 2 yếu tố trên trọn vẹn hoàn toàn có thể được đo đạc được bằng nhiều cách cũng như công cụ khác nhau .
4 cách mình thường sử dụng đó là

 • Google Trends: hoàn toàn miễn phí, truy cập Google Trends
 • Google Keyword Planner: bạn cần lập tài khoản Google Ads để có thể sử dụng.
 • Keyword Tool: có cả bản trả phí và miễn phí, truy cập Keyword Tool để trải nghiệm
 • Cách dễ dàng và đơn giản nhất, xem số lượng kết quả trả về với từ khóa tìm kiếm trên Google

Số lượng kết quả trả về cho một từ khóa tìm kiếm của Google.

III. 4 CÁCH TÌM THỊ TRƯỜNG NGÁCH SIÊU TỐT 

Cách 1: Tìm ngách trên các trang thương mại điện tử

Shopee, Lazada, Tiki, Sendo … ở Nước Ta, Amazon, Aliexpress, 1688 … là những trang nổi tiếng ở quốc tế. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thị trường ngách trải qua những trang thương mại điện tử này .
Tìm thị trường ngách thông qua các trang thương mại điện tử.
Máy tính và Laptop là một thị trường lớn, thiết bị mạng là thị trường ngách, bộ kích sóng Wifi là ngách của ngách : v : v
Tiếp theo mình sử dụng Google Keyword Planner để xem lượt tìm kiếm trên Google của “ bộ kích sóng Wifi ” thì xê dịch từ 50K – 70K truy vấn mỗi tháng .
Số lượng tìm kiếm trên Google trong 12 tháng qua.
Sau khi tăng trưởng 1 ngách thành công xuất sắc những bạn hoàn toàn có thể scale sang những ngách khác như bộ phát wifi, USB Wifi …

Cách 2: Tìm ngách trên các Affiliate Network

Lấy ví dụ trên một nền tảng Affiliate là Adflex

Tìm ngách trên Adflex
Ngách ở đây là “ nhẫn bát nhã ”, mình vẫn liên tục sử dụng Keyword Planner để xem truy vấn mỗi tháng là bao nhiêu .

Nhìn vào biểu đồ hoàn toàn có thể thấy mẫu sản phẩm đang đi downtrend một cách kinh khủng, đó không phải là một lựa chọn tốt để kinh doanh thương mại .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ngách tương tự như trải qua những mạng Affiliate như Accesstrade hay MasOffer …

Cách 3. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

Sử dụng những công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa như Google Trends, Google Keyword Planner, Keyword Tool, tìm kiếm Google để nhận những ý tưởng sáng tạo từ khóa đề xuất kiến nghị
Đề xuất ý tưởng từ khóa của Google.
Mình tìm kiếm từ khóa “ dao cạo râu ” và Google có yêu cầu cho mình những từ khóa tương quan. Đó cũng là một cách hay .

Cách 4: Tự tìm kiếm ý tưởng

Ý tưởng hoàn toàn có thể xuất phát từ nhu yếu trong đời sống của bạn, của mọi người xung quanh, từ sự am hiểu về một cái gì đó hay đơn thuần ý tưởng sáng tạo Open khi những bạn lướt Facebook, lướt mạng …
Nếu bạn có bất kể ý tưởng sáng tạo nào thì đừng ngần ngại mở màn và bắt tay vào triển khai .
Có khởi đầu bạn hoàn toàn có thể thất bại nhưng không khởi đầu thì không khi nào bạn thành công xuất sắc .
Sau bước lựa chọn mẫu sản phẩm, xác lập volume thị trường, thì việc nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh là một việc cũng quan trọng không kém trước khi bạn quyết định hành động có khởi đầu đi vào kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm đó hay không. Chắc chắn mình sẽ có bài viết đó những bạn nhớ đón đọc nhé ! ! !

Hoa Vô Khuyết.

Tất cả các bài viết trên kiemtientrenmang.info chỉ là quan điểm, kinh nghiệm và kiến thức mình tích lũy được :). Không yêu xin đừng nói lời cay đắng ?

Đừng quên để lại thắc mắc của bạn ở phần bình luận mình sẽ trả lời trong phạm vi kiến thức của mình trong 24 giờ.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

MÌNH LÀ AI?

 • Mình là admin trang kiemtientrenmang.info. Bóng đá và MMO là 2 niềm đam mê lớn nhất của mình
 • Mình bắt đầu làm MMO từ năm đầu năm 2017. Hiện tại mình là một nhân viên Marketing Online :).
 • Các bạn có thể kết nối với mình qua:
  • Facebook cá nhân: Hoa Vô Khuyết
  • Fanpage: Kiếm tiền Online – kiemtientrenmang.info
  • Group trao đổi về kiếm tiền Onlinehttps://www.facebook.com/groups/kiemtientrenmang.info/

[ / vc_column_text ] [ / vc_column ] [ / vc_row ]

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *