Các tiện ích mở rộng trong Google Shopping giúp tăng CTR tốt nhất

Sau khi đã thiết lập quảng cáo thành công trên Google Shopping, bạn đã bắt đầu theo dõi hiệu suất cao và tìm hiểu những điều chỉnh và điều khiển phù hợp. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn tăng lượt click vào sản phẩm một cách đáng kể: sử dụng các tiện ích khuyến mại tương thích. Những tiện ích này sẽ làm cho quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn hơn, kêu gọi hành động từ phía người mua. Vậy tiện ích khuyến mại là gì? Sau khi người dùng tìm kiếm một mẫu sản phẩm, quảng cáo trên Google Shopping sẽ hiển thị hình ảnh các sản phẩm tương tự, kèm theo tên sản phẩm và giá cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị một dòng khuyến mại như “Giảm giá 50%”, “Mua 2 Tặng 1”, hoặc “Miễn phí vận chuyển”, thì làm thế nào?

May mắn thay, Google đã cung cấp hai tiện ích khuyến mại là “Promotional Text” (Văn bản khuyến mại) và “Promotional Feeds aka Special Offers” (Ưu đãi đặc biệt). Những tiện ích này giúp quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn, tạo sự kích thích để người mua click vào sản phẩm. Tất nhiên, trước khi sử dụng tiện ích này, bạn nên đọc kỹ về chính sách khuyến mại trong quảng cáo Google Shopping và tuân thủ theo. Sau khi đã hiểu rõ luật lệ, chúng ta có thể bắt đầu cài đặt tiện ích khuyến mại cho sản phẩm.

1. Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text)

Văn bản khuyến mại sẽ hiển thị khi người mua di chuột vào hình ảnh sản phẩm (lưu ý chỉ hiển thị khi di chuột vào ảnh của sản phẩm). Họ sẽ thấy tên sản phẩm, giá cả và tên miền của website của bạn. Ngay dưới tên miền, người mua sẽ nhìn thấy văn bản khuyến mại mà bạn đã thiết lập cho quảng cáo này.

Xem thêm  Kế hoạch kinh doanh là gì? Vì sao cần phải lập kế hoạch kinh doanh?

Có 4 tùy chọn khuyến mại bạn có thể sử dụng:

  • Giảm giá theo số tiền (Amount off): Ví dụ, Giảm 50K, giảm 100K
  • Giảm giá theo phần trăm (Percent off): Ví dụ, Giảm 20%, Giảm tới 50%
  • Quà tặng miễn phí: Ví dụ, Mua bánh trung thu tặng Bao cao su
  • Giao hàng miễn phí: Ví dụ, Free ship đơn hàng trên 500K…

Dưới đây là ví dụ, chủ shop thêm văn bản quảng cáo “Free ship với đơn hàng trên 25 USD”.

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text)

Để thêm văn bản khuyến mại, hãy truy cập vào chiến dịch shopping của bạn, sau đó nhấp vào nhóm quảng cáo (Ad Group).

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) 1

Chọn tab Quảng cáo. Tiếp theo, nhấp vào tên quảng cáo để thêm văn bản khuyến mại. Lưu ý rằng nội dung khuyến mại sẽ áp dụng cho toàn bộ danh sách mẫu sản phẩm của bạn.

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) 4

Với giới hạn 45 ký tự, hãy tinh chỉnh và điều khiển nội dung khuyến mại sao cho ngắn gọn và hấp dẫn nhất. Đây sẽ là điểm nhấn giúp tăng lượt click vào quảng cáo của bạn. Chuyên gia quảng cáo của Sapo Enterprise khuyến nghị chọn chủ đề khuyến mại về giao hàng. Ví dụ, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 50K. Thông thường, khi được miễn phí vận chuyển, người mua sẽ hứng thú mua hàng nhiều hơn.

2. Tiện ích ưu đãi đặc biệt (Special Offers)

Tiện ích khuyến mại đặc biệt (Promotional Feeds hay Special Offers) cho phép hiển thị một tiêu đề nhỏ (có biểu tượng thẻ tag phía trước) bên dưới tên miền của website. Khi di chuột vào biểu tượng, mô tả chi tiết về ưu đãi sẽ hiển thị, kèm theo phiếu giảm giá mà khách hàng có thể sử dụng khi thanh toán.

Xem thêm  Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả và đơn giản nhất

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) 6

Để tạo tiêu đề ưu đãi đặc biệt quan trọng, bạn cần tạo nguồn cấp dữ liệu quảng cáo. Trước hết, bạn cần liên hệ với đại diện của Google AdWords bằng cách điền vào Form tại đây. Tiếp theo, sử dụng công cụ Promotions trong Google Merchant Center để tạo ưu đãi đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, công cụ Promotions chỉ thuận tiện khi bạn chỉ có ít ưu đãi. Nếu bạn có nhiều ưu đãi khác nhau, tốt nhất là tải lên một bảng tính chứa tổng hợp các chương trình ưu đãi.

Để thực hiện điều này, hãy nhấp vào nút + Nguồn cấp dữ liệu (+ Data Feed) trong phần nguồn cấp dữ liệu và chọn Loại Khuyến mại trong danh sách. Tiện ích ưu đãi đặc biệt sẽ tạo sự chú ý và khá lôi cuốn, cải thiện tỷ lệ click rất tốt. Đây cũng là kế hoạch khuyến mại phù hợp giúp tăng tỷ lệ hoàn thành đơn hàng tốt hơn. Để biết thêm thông tin về cách thiết lập nguồn cấp dữ liệu quảng cáo, bạn có thể tìm hiểu thêm trong Trung tâm trợ giúp của Google.

4. Đánh giá sản phẩm

Xếp hạng sản phẩm (Product ratings) có thể tạo sự độc đáo và đáng kể về hiệu suất chung và tổng quan của chiến dịch shopping. Theo BrightLocal, 79% người tiêu dùng tin tưởng vào các đánh giá sản phẩm nhiều hơn các gợi ý từ các cá nhân khác.

Xem thêm  Jeunesse là gì | Tập đoàn Jeunesse Global ở đâu | RESERVE là gì? tpcn

Gần đây, Google Think đã cho thấy tìm kiếm từ người dùng có thêm từ “tốt nhất” đã tăng 80% trong hai năm qua. Khi bạn thêm từ “tốt nhất” vào truy vấn tìm kiếm của mình, Google sẽ hiển thị ưu điểm của Mua sắm với các bài đánh giá sản phẩm tốt nhất. Khi người mua tìm kiếm một loại sản phẩm, ví dụ như tìm kiếm Trụ bóng rổ (Basketball Goal) như hình dưới đây, chỉ có một hoặc hai người bán có xếp hạng sản phẩm hiển thị. Điều này có thể tạo lợi thế cạnh tranh đáng kể và thu hút nhiều lượt click hơn.

Đánh giá sản phẩm

Tất nhiên, với những sản phẩm không có đánh giá hiển thị, sẽ rất khó để cạnh tranh về tỷ lệ click khi hiển thị bên cạnh các sản phẩm cùng loại từ đối thủ.

Đánh giá sản phẩm

Để thiết lập hiển thị đánh giá sản phẩm, bạn cần được Google phê duyệt. Bắt đầu bằng việc hoàn thành và gửi biểu mẫu chăm sóc xếp hạng sản phẩm. Sau khi gửi biểu mẫu, Google sẽ liên hệ với bạn sau 10-15 ngày (hoặc thậm chí lâu hơn) để thực thi các bước tiếp theo và hiển thị đánh giá sản phẩm của bạn trên thị trường cùng với quảng cáo shopping.

5. Các tiện ích Google Shopping từ bên thứ ba

Nếu bạn sử dụng công cụ từ bên thứ ba để tích lũy đánh giá, Google tích hợp với một số công cụ như Bazaarvoice, Ekomi, PowerReviews, Shopper Approved, Yotpo và nhiều công cụ khác. Bạn có thể xem danh sách và hướng dẫn khởi đầu tại đây.


Nguồn: https://wikifin.net