Các tiện ích mở rộng trong Google Shopping giúp tăng CTR tốt nhất

Sau bước thiết lập quảng cáo Google shopping thành công xuất sắc, bạn khởi đầu theo dõi hiệu suất cao và đưa ra những tinh chỉnh và điều khiển tương thích. Tuy nhiên, có một cách để hoàn toàn có thể tăng ngay lượt click ( CTR ) vào loại sản phẩm là thêm những tiện ích khuyến mại tương thích. Tiện ích khuyến mại là gì ? Sau khi người dùng tìm kiếm mẫu sản phẩm, quảng cáo Google shopping sẽ hiển thị hình ảnh những loại sản phẩm có tương quan, bên dưới là tên loại sản phẩm và giá cả. Nhưng nếu bạn muốn hiển thị thêm một dòng khuyễn mãi thêm kiểu như Sale 50 %, Mua 2 Tặng 1, không tính tiền ship … thì làm như thế nào ?

Rất may Google có sẵn 2 tiện ích khuyến mại Promotional TextPromotional Feeds aka Special Offers. Giúp quảng cáo hiển thị thu hút hơn, kêu gọi hành động người mua click chuột vào sản phẩm tốt hơn. Tất nhiên trước tiên bạn nên đọc thật kỹ về chính sách khuyến mại trong quảng cáo Google Shopping và tuân thủ theo. Ok, sau khi đã hiểu luật chúng ta bắt đầu cài đặt tiện tích khuyến mãi cho sản phẩm thôi nào.

1. Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text)

Văn bản quảng cáo hiển thị khi người mua đưa con trỏ chuột vào hình ảnh mẫu sản phẩm ( Bạn chú ý quan tâm là khi đưa chuột vào ảnh loại sản phẩm mới hiển thị nhé ). Họ sẽ thấy tên mẫu sản phẩm, giá và tên miền website của bạn. Ngay dưới tên miền, người mua sẽ nhìn thấy văn bản quảng cáo nếu bạn setup thêm tiện ích này vào mẫu quảng cáo .

Có 4 tùy chọn khuyến mại bạn có thể sử dụng:

  • Giảm giá theo số tiền (Amount off): VD Giảm 50K, giảm 100K
  • Giảm giá theo phần trăm (Percent off): VD Giảm 20%, Up to 50%
  • Quà tặng miễn phí: VD Mua bánh trung thu tặng Bao cao su
  • Giao hàng miễn phí: VD Free ship đơn hàng trên 500K …

Trong ví dụ dưới đây, chủ shop thêm văn bản quảng cáo là “ Free ship với đơn hàng trên 25 USD ” .
Tiện ích khuyến mại này rất thuận tiện để thêm, nó sẽ vận dụng cho toàn bộ những loại sản phẩm trong một nhóm quảng cáo nhất định .

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) Cách thêm tiện ích khuyến mại vào Quảng cáo

Để thêm văn bản quảng cáo, hãy nhấp vào chiến dịch shopping của bạn và sau đó nhấp vào Ad Group ( Nhóm quảng cáo ) .

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) 1

Nhấp vào tab Quảng cáo. Tiếp theo, nhấp vào tên của quảng cáo để thêm văn bản khuyến mại. Lưu ý nội dung khuyến mại này sẽ có giá trị cho hàng loạt list mẫu sản phẩm ( Product listing ad ) của bạn .

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) 4

Với số lượng giới hạn 45 ký tự, hãy nỗ lực tinh chỉnh và điều khiển nội dung khuyến mại sao cho ngắn gọn, lôi kéo hành vi tốt nhất. Nó sẽ là điểm sáng để cải tổ lượt clicks vào quảng cáo của bạn. Các chuyên viên quảng cáo Sapo Enterprise khuyến nghị rằng, nên lựa chọn chủ trương tặng thêm về luân chuyển. Ví dụ như không lấy phí với đơn hàng trên 50K. Thông thường, khi được freeship người mua sẽ có hứng thú mua hàng hơn nhiều .

2. Tiện ích ưu đãi đặc biệt (Special Offers)

Tiện ích khuyến mại đặc biệt (Promotional Feeds hay Special Offers) cho phép hiển thị một tiêu đề nhỏ (có biểu tượng thẻ tag phía trước) bên dưới dòng tên miền website. Khi đưa chuột vào biểu tượng, sẽ hiển thị ra mô tả chi tiết của ưu đãi, đính kèm phiếu giảm giá, khách hàng có thể sử dụng khi thanh toán.

Tiện ích khuyến mại dạng văn bản quảng cáo (Promotional Text) 6

Để tạo dòng tiêu đề tặng thêm đặc biệt quan trọng, bạn cần tạo nguồn cấp tài liệu quảng cáo .
Trước tiên bạn phải liên hệ với đại diện thay mặt phía Google AdWords bằng cách điền vào Form nhu yếu TẠI ĐÂY Tiếp theo, sử dụng công cụ Promotions trong Google Merchant Center để tạo tặng thêm đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ Promotions chỉ thuận tiện khi bạn có ít khuyến mại. Nếu có nhiều khuyến mại khác nhau tốt nhất nên tải lên nguồn cấp tài liệu một bảng tính chứa tổng thể những chương trình khuyến mại .
Để triển khai điều đó, hãy nhấp vào nút + Nguồn cấp tài liệu ( + Data Feed ) trong phần nguồn cấp tài liệu và chọn Loại Khuyến mại trong trình đơn thả xuống. Tiện ích tặng thêm đặc biệt quan trọng có năng lực lôi cuốn sự chú ý quan tâm và cải tổ tỷ suất nhấp chuột rất tốt. Đó cũng là những kế hoạch khuyến mại đúng đắn giúp tỷ suất chốt đơn tốt hơn. Để biết thêm thông tin về cách thiết lập nguồn cấp tài liệu quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm hướng dẫn trong Trung tâm trợ giúp Google

4. Đánh giá sản phẩm

Xếp hạng loại sản phẩm ( Product ratings ) hoàn toàn có thể tạo sự độc lạ đáng kể về hiệu suất toàn diện và tổng thể của chiến dịch shopping. Theo BrightLocal, 79 % người tiêu dùng tin cậy vào nhìn nhận loại sản phẩm nhiều như họ nhận được gợi ý từ những cá thể .
Gần đây, Google Think đã đưa ra một chỉ về những tìm kiếm từ người dùng có thêm cụm “ tốt nhất ”, đã tăng trưởng 80 % trong hai năm qua. Khi bạn thêm từ ” tốt nhất ” vào truy vấn tìm kiếm của mình, Google sẽ hiển thị tác dụng Mua sắm với những bài nhìn nhận loại sản phẩm tốt nhất. Khi người mua tìm kiếm loại sản phẩm, Ví dụ như tìm kiếm Trụ bóng rổ ( Basketball Goal ) bên dưới, chỉ một hoặc hai người bán có xếp hạng loại sản phẩm hiển thị. Điều này hoàn toàn có thể tạo cho họ một lợi thế cạnh trạnh tiêu biểu vượt trội lôi cuốn nhiều lượt click hơn .

danh-gia-san-pham

Tất nhiên, với những sản phẩm không có hiển thị đánh giá, sẽ rất khó khăn để cạnh tranh nhấp chuột khi hiển thị bên cạnh là sản phẩm đối thủ.

Để thiết lập hiển thị bài nhìn nhận mẫu sản phẩm, bạn sẽ cần được Google phê duyệt. Bắt đầu bằng cách hoàn thành xong và gửi biểu mẫu chăm sóc xếp hạng loại sản phẩm. Sau khi bạn gửi biểu mẫu đó, Google sẽ liên hệ với bạn sau 10 – 15 ngày ( hoặc hoàn toàn có thể lâu hơn ), trước khi hoàn toàn có thể thực thi những bước tiếp theo để có biểu lộ thị trường nhìn nhận loại sản phẩm Open cùng với quảng cáo shopping của bạn .

5. Các tiện ích Google Shopping từ bên thứ ba

Nếu bạn sử dụng công cụ của bên thứ ba để tích lũy nhìn nhận, Google tích hợp với 1 số ít công cụ gồm có : Bazaarvoice, Ekomi, PowerReviews, Shopper Approved, Yotpo và một số ít công cụ khác. Xem list không thiếu và hướng dẫn để khởi đầu tại đây .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *