App Sapo – Tạo liên kết hấp dẫn với VNPay và nhận mã giảm giá 50,000vnd/đơn hàng nổi bật

Kinh doanh cá thể và hộ mái ấm gia đình thường gặp nhiều khó khăn và vất vả. Để giúp các chủ cửa hàng nhỏ tăng hiệu suất bán hàng, ứng dụng quản lý bán hàng Sapo đã tích hợp với VNPay để tạo ra những khuyến mãi hấp dẫn. Theo đó, người mua hàng từ cửa hàng sẽ nhận được mã “SAPO50 – giảm 50,000đ/đơn hàng”. Ưu đãi này giúp thu hút thêm nhiều khách hàng.

1. VNPay – Giải pháp thanh toán tiện lợi dành cho chủ cửa hàng

VNPay là một giải pháp đơn giản giúp người mua hàng dễ dàng thanh toán giao dịch tiền, thường được tích hợp trong ứng dụng Mobile Banking của nhiều ngân hàng. Cổng giao dịch thanh toán VNPay là một liên kết giữa các chủ cửa hàng, bao gồm cả kinh doanh thương mại nhỏ lẻ, cá nhân và hộ gia đình, với Ngân hàng. Khách hàng có thể thanh toán bằng mã QR cho đơn hàng mua sắm trực tuyến thông qua:

 • Thẻ ATM/tài khoản
 • Ứng dụng Mobile Banking
 • Thẻ quốc tế

Chủ cửa hàng nên sử dụng VNPay làm cổng thanh toán giao dịch vì:

 • Thanh toán bằng Mobile Banking qua VNPay giúp giảm thiểu rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ATM/Visa Card.
 • Không cần đếm tiền, giữ và bảo vệ tiền mặt, trả lại tiền thừa,…
 • Giảm thời gian chờ đợi thanh toán cho khách hàng.
 • Dễ dàng theo dõi và quản lý doanh thu từ các đơn vị bán hàng thông qua các chức năng thuận tiện và linh hoạt.
 • Có thể gửi mã giảm giá cho khách hàng thông qua các ứng dụng phổ biến hiện nay như Facebook Messenger, tin nhắn,…

2. Mã giảm giá “SAPO50” – Ưu đãi hấp dẫn cho chủ cửa hàng

Tất cả các chủ cửa hàng cá nhân, hộ gia đình và cả cửa hàng lớn (trực tuyến và ngoại tuyến) sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng Sapo sẽ nhận được ưu đãi tặng kèm từ VNPay. Điều này có nghĩa là khách hàng của các cửa hàng sẽ được giảm giá 10% tổng giá trị đơn hàng (tối đa 50,000đ/lần/tuần/người dùng) – Áp dụng với mã QR động.

Xem thêm  12 Cách kiếm tiền online trên máy tính thu nhập ổn định - Blog PingGo

Sapo

“Mã SAPO50” là mã giảm giá vô cùng hấp dẫn (Sapo – VNPay): Ưu đãi này sẽ giảm 10% trên tổng giá trị đơn hàng (tối đa 50,000đ).

Mã này có thể sử dụng được một lần mỗi tuần cho mỗi khách hàng.

Chủ cửa hàng được lợi gì khi cung cấp mã “SAPO50” cho khách hàng của mình?
Cửa hàng hoàn toàn có thể tận dụng mã khuyến mãi này nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

3. Thanh toán giao dịch miễn phí trong 3 tháng cho khách hàng mới của VNPay

3.1 Mục tiêu chương trình
Nhằm hỗ trợ ngân sách dịch vụ cho các cửa hàng trong thời kỳ khó khăn do đại dịch Covid – 19, ngoài mã khuyến mãi “SAPO50”, VNPay cũng mang đến chương trình miễn phí thanh toán giao dịch cho khách hàng trên toàn hệ thống, bao gồm cả khách hàng của Sapo.

3.2 Thời gian áp dụng: Từ 15/04/2020 đến 30/06/2020

3.3 Thông tin chi tiết:

 • Tặng tối đa 03 tháng phí dịch vụ cho các Đơn vị giao dịch thanh toán có hợp đồng với thời hạn tối thiểu 01 năm.
 • Đối với các Đơn vị giao dịch thanh toán có hợp đồng trước ngày 15/04/2020, trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020, nếu tổng giá trị giao dịch VNPAY-QR nhỏ hơn 30,000,000đ, sẽ được miễn phí phí dịch vụ của tháng đó.
 • Đối với các Đơn vị giao dịch thanh toán ký hợp đồng từ 15/04/2020 đến 30/06/2020, trong 3 tháng liên tiếp kể từ tháng ký hợp đồng, nếu tổng giá trị giao dịch VNPAY-QR nhỏ hơn 30,000,000đ, sẽ được miễn phí phí dịch vụ của tháng đó.

3.4 Khu vực và đối tượng áp dụng:
Tất cả các Đơn vị giao dịch VNPAY-QR trên toàn quốc có hợp đồng dịch vụ QR thời hạn từ 01 năm trở lên ký từ ngày 30/6/2020 trở về trước và có tổng giá trị giao dịch VNPAY-QR mỗi tháng dưới 30,000,000đ.

3.5 Dịch vụ áp dụng:

 • Thương mại dịch vụ giao dịch thanh toán VNPAY-QR tích hợp sẵn trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.
 • Áp dụng cho các dịch vụ QR (offline, mẫu sản phẩm, custom) và QR billing.
 • Không áp dụng cho dịch vụ cổng giao dịch thanh toán.

3.6 Cách thức khuyến mãi:
Nếu tháng trước là tháng hợp lệ, Đơn vị giao dịch thanh toán sẽ không phải trả phí dịch vụ theo nội dung của chương trình khuyến mãi. Sau thời gian đối soát thanh toán giao dịch của tháng trước (diễn ra vào ngày 15 tháng tiếp theo), VNPay sẽ:

 • Hoàn lại phí dịch vụ của tháng trước vào tài khoản ngân hàng của Đơn vị giao dịch thanh toán.
 • Hoặc khấu trừ trực tiếp phí dịch vụ này vào số tiền thanh toán giao dịch của tháng hiện tại.
 • Các giao dịch hoàn, hủy không được tính trong chương trình.
 • Sau thời điểm đối soát chốt số liệu giao dịch hợp lệ được hoàn phí của tháng trước, nếu phát sinh các giao dịch thêm bớt, bù trừ do lỗi kỹ thuật của tháng trước, các giao dịch này sẽ được xét tính trong kỳ đối soát của tháng tiếp theo.
Xem thêm  10 Kinh nghiệm kinh doanh mua bán nội thất cũ tối ưu

Wiki Fin

4. Hướng dẫn liên kết VNPay để thanh toán bằng mã QR code

Hiện nay, giao dịch thanh toán qua thiết bị di động trở nên thông dụng và tiện lợi hơn so với giao dịch bằng tiền mặt. Người mua hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và camera điện thoại để quét mã QR để thanh toán giao dịch trong vài giây.

Sapo sẽ hướng dẫn bạn các bước liên kết giao dịch thanh toán VNPay QR code trên ứng dụng quản lý bán hàng Sapo miễn phí.

4.1 Kết nối dành cho cửa hàng đã đăng ký VNPay-QR

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng quản lý bán hàng Sapo, sau đó vào phần “Cấu hình”, chọn “Phương thức thanh toán”, sau đó chọn “VNPay” và nhấp vào “Kết nối”.
 • Bước 2: Nhập thông tin “Kết nối VNPay” bạn đã đăng ký trước đó và sau khi lưu thông tin thành công, mạng lưới hệ thống sẽ tự động tạo ra phương thức thanh toán VNPay trong danh sách các phương thức thanh toán của cửa hàng.

4.2 Kết nối dành cho cửa hàng chưa đăng ký VNPay-QR

Nếu cửa hàng cá nhân/hộ gia đình của bạn chưa đăng ký VNPay-QR, bạn hoàn toàn có thể đăng ký và liên kết trực tiếp tại ứng dụng quản lý bán hàng Sapo theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sapo, vào menu “Thêm”, chọn “Cấu hình”, sau đó chọn “Phương thức thanh toán” và chọn “Kết nối” VNPay.
 • Bước 2: Chọn loại hình kinh doanh của cửa hàng: cá nhân/hộ gia đình/doanh nghiệp.
 • Bước 3: Kiểm tra và nhập đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản cho VNPay.
 • Lưu ý:
 • Mã số thuế/CMND: Nếu là doanh nghiệp, bạn cần nhập mã số thuế doanh nghiệp. Nếu là cá nhân kinh doanh thương mại, bạn cần nhập chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người đại diện.
 • Thông tin người liên hệ của doanh nghiệp: Là thông tin của người được chủ doanh nghiệp ủy quyền và là đầu mối liên hệ trong việc trao đổi thông tin về cổng thanh toán VNPay từ Sapo. Hãy kiểm tra lại thông tin của cửa hàng, khu vực bán hàng và thông tin người liên hệ.
 • Thông tin tài khoản thụ hưởng: Bạn cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ các giao dịch thanh toán QR-Code thành công và sau đó nhấp vào Đăng ký.
Xem thêm  Shinhan Bank là ngân hàng gì? Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance 2022

Trong trường hợp cần trao đổi và làm rõ thông tin, tư vấn viên của Sapo Pay sẽ liên hệ theo thông tin liên hệ bạn đã đăng ký. Sau khi thông tin đăng ký được xác nhận, mạng lưới hệ thống sẽ chuyển từ trạng thái dùng thử sang phiên bản chính thức.

Lưu ý: Ở trạng thái dùng thử, bạn có đầy đủ tính năng như phiên bản chính thức, nhưng số tiền mà người mua hàng thanh toán cho cửa hàng qua VNPAY-QR không thể rút về. Sau khi bạn đăng ký thành công với VNPay, số tiền đã thanh toán sẽ được chuyển về tài khoản của bạn.

Ngoài ra, Sapo sẽ gửi cho bạn bản hợp đồng giữa VNPay và đơn vị chức năng của bạn. Khi nhận được hợp đồng, bạn cần ký và gửi lại kèm theo các chứng từ liên quan để VNPay xác nhận và đánh giá hồ sơ.

Sau khi hoàn tất và xác nhận hồ sơ, mạng lưới hệ thống sẽ chuyển từ trạng thái dùng thử sang phiên bản chính thức.

Trên đây là các bước hướng dẫn liên kết và đăng ký phương thức thanh toán VNPay QR code. Chúc bạn thành công!

5. Cách sử dụng mã VNPay “SAPO50” trên ứng dụng Sapo

Sau khi đã liên kết thành công với VNPay và chuyển sang phiên bản chính thức, trong quá trình thanh toán giao dịch với khách hàng, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để sử dụng mã giảm giá:

 • Bước 1: Tạo đơn hàng trên ứng dụng quản lý bán hàng Sapo.
 • Bước 2: Chọn hình thức thanh toán VNPay, sau đó mã QR tương ứng với giá trị đơn hàng sẽ hiển thị.
 • Bước 3: Gửi mã QR mà bạn nhận được cho khách hàng qua Facebook Messenger, tin nhắn,…
 • Bước 4: Sau khi khách hàng thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông tin trên ứng dụng Sapo.

Lưu ý: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn vào ngày hôm sau.

Wiki Fin

Với những ưu đãi và tiện ích mà phương thức thanh toán giao dịch VNPay mang lại, các chủ cửa hàng nên tận dụng để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và tăng doanh số bán hàng của mình.

Tải ứng dụng quản lý bán hàng Sapo tại đây.