Thương mại điện tử Việt Nam 2015: Nắm bắt cơ hội vượt trội

Năm 2014 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam. Trong năm đó, các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với áp lực cạnh tranh gay gắt từ các công ty nước ngoài đang tìm cách xâm nhập thị trường. Những tên tuổi nổi tiếng như Rakuten (Nhật Bản) hay Rocket Internet (Đức) đã góp phần làm nóng cuộc chơi.

Cũng không thể không nhắc đến những doanh nghiệp lớn trong nước như Vingroup, Thế Giới Di Động đang tiến thêm bước trong việc nghiên cứu và tham gia vào lĩnh vực này. Tất cả đều nhắm đến một miếng bánh được dự báo sẽ đạt trị giá 6 tỷ USD trong năm 2015.

1. Miếng bánh thị trường ngày càng hấp dẫn

Việt Nam là một trong những quốc gia có mức độ tăng trưởng GDP cao nhất Châu Á, chỉ sau Trung Quốc. Hiện nước ta có hơn 35 triệu người dùng internet, xếp thứ sáu ở Châu Á, vượt qua Thái Lan và Malaysia – hai quốc gia phát triển hơn. Điều đó đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Ventures Capital đến những tên tuổi TMĐT lớn trên thế giới.

Có thể kể đến Google, eBay, Amazon, Alibaba hay Rakuten (Nhật Bản), trong đó Alibaba của Trung Quốc là một trong những công ty tích cực nhất hợp tác với công ty Investment và Technology JSC để đại diện cho mình. Còn Amazon và Rakuten đang nghiên cứu cơ hội hợp tác hoặc mua lại các đối tác chiến lược trong nước. Rocket Internet của Đức cũng đã ra đời những website TMĐT như Lazada, Zalora và FoodPanda. Chỉ sau hơn một năm, ba website này đã mang lại cho Rocket Internet hơn 120 triệu USD từ hàng loạt quỹ đầu tư như Holtzbrinck Ventures, AB Kinnevik, Summit Partners, Tengelmann Group hay Verlinvest…

Xem thêm  10 lời khuyên khi đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp

Đồng thời, những triệu phú kinh doanh nhỏ, nhà hàng, siêu thị điện máy, siêu thị về đồ tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam cũng không ngừng chuẩn bị để mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến. Trong năm 2013, họ đã đặt mục tiêu thu về 5-10% tổng doanh thu từ bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, không thể không nhìn thấy sự bất bình đẳng trong cuộc đối đầu giữa các doanh nghiệp trong nước và các công ty đa quốc gia. Ông Nguyễn Ngọc Điệp, CEO của Vật Giá, cho rằng một số công ty lớn như Google, Facebook hoạt động không chính thức ở Việt Nam, không đóng thuế, và không chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng như các doanh nghiệp trong nước. Do đó, những công ty này có lợi thế lớn hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp trong nước.

2. Thị trường ngách – cơ hội bùng nổ

Theo một đại diện của một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dịch vụ internet, sự tham gia của nhiều đơn vị chức năng vào lĩnh vực TMĐT là điều tích cực. Điều này không chỉ làm cho thị trường nóng hơn, giúp người dùng nhanh chóng quen thuộc với mô hình này, mà còn giảm thiểu ngân sách đào tạo cho người mua hàng. Thực tế cho thấy, không chỉ các công ty lớn mà còn rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm cách tham gia vào thị trường này.

Xem thêm  DCR - Decred: Cung cấp thông tin cơ bản cần biết

Tuy nhiên, thị trường TMĐT không dành cho các doanh nghiệp nhỏ nếu thiếu một hướng đi riêng. Ngoài việc đối mặt với sự cạnh tranh từ các doanh nghiệp trong nước, họ còn phải đương đầu với áp lực từ các công ty đa quốc gia. Do đó, lựa chọn thị trường ngách sẽ phù hợp hơn cho các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam. Hoặc có thể hợp tác giữa hai bên, một bên có tiềm lực kinh tế tài chính mạnh và tiến trình chuyên nghiệp, một bên hiểu rõ người dùng Việt Nam. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sự thành công của cả hai.

Thị trường ngách được đánh giá là thời cơ để các công ty quy mô vừa tham gia vào lĩnh vực TMĐT năm 2015. Khi các ông lớn đang tập trung cạnh tranh lẫn nhau, các doanh nghiệp nhỏ có thể chọn cho mình bất kể quy mô nào mà mình có thế mạnh và năng lực để trở thành người dẫn đầu trong thị trường ngách đó.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể nhắm vào đối tượng người dùng như trẻ em, phụ nữ, dân văn phòng hay giới trẻ ví dụ điển hình. Thậm chí không cần tham gia trực tiếp vào TMĐT mà chỉ cung cấp giải pháp, dịch vụ như giao vận, thanh toán, marketing trực tuyến… Đây là những lĩnh vực đã được nhiều doanh nghiệp nhỏ trên thế giới phát triển mạnh mẽ. Các dịch vụ này gọi chung là Cloud Services hoặc Business Process as a Service (BPaaS).

Xem thêm  Tin tức, tin nóng, đọc báo điện tử - Tuổi Trẻ Online

Những nhà kinh doanh TMĐT sẽ cần sử dụng các công cụ như SMS/Email/Social marketing để tối ưu hóa chiến dịch marketing của mình. Cùng với đó là các công cụ “lắng nghe”, nghiên cứu và phân tích thông tin được đề cập trên các phương tiện truyền thông online, diễn đàn và mạng xã hội. Đồng thời, họ cũng cần giải quyết và xử lý tình huống khủng hoảng truyền thông online một cách hiệu quả.

Thương mại điện tử đang chờ đón những kỷ nguyên mới trong năm 2015.