Thuế VAT là gì? Những điều kế toán nên biết về thuế GTGT

Bởi EasyInvoice. vn – 19/11/2019
186984 lượt xem

Thuế VAT là một trong những loại thuế quan trọng giúp cân bằng ngân sách nhà nước và đóng vai trò lớn trong xây dựng và phát triển đất nước.

Vậy thuế VAT là gì? Thuế VAT là bao nhiêu? Loại thuế này có ý nghĩa và vai trò ra sao? Hãy cùng EasyInvoice tìm hiểu toàn bộ trong bài viết sau.

Hãy tìm hiểu thêm trước mục lục để bỏ lỡ những điều bạn đã biết và tiến thẳng tới những điều bạn cần tìm hiểu và khám phá nhé .

thue vat

Thuế VAT là gì?

Thuế VAT (thuế giá trị gia tăng hay thuế GTGT) là loại thuế gián thu và tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh từ quá trình sản xuất, lưu thông cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Thuế giá trị gia tăng có xuất phát điểm là từ nước Pháp – đất nước đầu tiên ban hành Luật thuế giá trị gia tăng trên thế giới vào năm 1954.

Thuế giá trị ngày càng tăng tiếng Pháp là Taxe Sur La Valeur Ajou tée ( TVA ), tiếng Anh là Value Added Tax ( VAT ) và được dịch sang tiếng Việt của tất cả chúng ta là thuế giá trị ngày càng tăng .
Hiện nay, thuế GTGT đã được vận dụng thoáng rộng trên phần nhiều hàng loạt những nước trên quốc tế ( khoảng chừng 130 vương quốc ) .
Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa 9, Quốc hội nước ta đã trải qua Luật thuế giá trị ngày càng tăng và hiệu lực hiện hành thi hành kể từ ngày tiên phong năm 1999 ( 01/01/1999 ) .
Vậy ai là người chịu thuế giá trị ngày càng tăng ?

Đối tượng chịu thuế GTGT là những ai?

doi tuong chiu thue gtgt

Thuế giá trị ngày càng tăng là thuế gián thu nên đúng chuẩn thì người tiêu dùng mới là người chịu thuế GTGT. Vì sao lại thế ?
Thuế GTGT là loại thuế đánh vào từng quá trình sản xuất, lưu thông mẫu sản phẩm / sản phẩm & hàng hóa, kể từ khi còn là nguyên vật liệu thô cho tới thành phẩm, ở đầu cuối tiêu dùng. Vì vậy còn được gọi là thuế doanh thu có khấu trừ số thuế đã nộp ở quá trình trước .
Người nộp thuế GTGT ( đại diện thay mặt những doanh nghiệp, tổ chức triển khai phân phối sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ ) chỉ sửa chữa thay thế người tiêu dùng thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm nộp thuế với nhà nước. Khi mua và bán, sẽ tính thêm vào giá loại sản phẩm thuế giá trị ngày càng tăng .
Thuế VAT được đánh vào phần nhiều hàng loạt những sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ trên thị trường .

Thuế VAT bao nhiêu phần trăm (%)?

Khi bạn đi mua một chiếc tivi, tủ lạnh, bạn sẽ thấy trong hóa đơn có dòng “ Thuế Hóa Đơn Đỏ ” đi kèm đó là 10 % giá trị sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ đó .
Thuế suất thuế GTGT là 10 % vận dụng với sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ được lao lý tại Điều 4, Điều 9, Điều 10 Thông tư 219 / 2013 / TT-BTC .
Như vậy, nếu bạn mua một chiếc tivi trị giá 15 triệu, bạn sẽ phải trả thêm thuế VAT 10 % là 1,5 triệu, tổng số bạn sẽ phải giao dịch thanh toán là 16,5 triệu .

Mặt hàng nào không chịu thuế giá trị gia tăng?

Theo Luật thuế giá trị ngày càng tăng, những loại sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ không chịu thuế GTGT gồm có :
1. Các mẫu sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản nuôi trồng, đánh bắt cá chưa được chế biến thành những mẫu sản phẩm khác nhau hoặc chỉ qua sơ chế thường thì của tổ chức triển khai, cá thể tự sản xuất, đánh bắt cá bán ra và ở khâu nhập khẩu .
2. Các giống vật nuôi, giống cây cối gồm có cả trứng giống, con giống, cây giống, hạt giống, tinh dịch, phôi và vật tư di truyền .
3. Hoạt động Giao hàng sản xuất nông nghiệp như tưới, tiêu, cày bừa, nạo vét kênh mương, nội đồng, dịch vụ thu hoạch những loại sản phẩm nông nghiệp .
4. Muối được sản xuất từ nước biến hay những mỏ muối tự nhiên, muối tinh và iot .
5. Nhà ở thuộc chiếm hữu của Nhà nước do Nhà nước bán cho người đang thuê .
6. Chuyển quyền sử dụng đất .
7. Các loại bảo hiểm gồm có : Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm vật nuôi, cây cối, tái bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe thể chất, bảo hiểm tàu thuyền …

doi tuong khong chiu thue gtgt

8. Các dịch vụ kinh tế tài chính gồm có :
– Cung cấp tín dụng thanh toán : Vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng ủy quyền và những sách vở có giá khác, bảo lãnh, cho thuê kinh tế tài chính và phát hành thẻ tín dụng …
– Dịch Vụ Thương Mại cho vay của NNT không phải tổ chức triển khai tín dụng thanh toán .
– Kinh doanh sàn chứng khoán : môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn góp vốn đầu tư, lưu ký và quản trị quỹ góp vốn đầu tư sàn chứng khoán .
– Chuyển nhượng vốn : Một phần hoặc hàng loạt số vốn đã góp vốn đầu tư, hoàn toàn có thể gồm có cả việc bán doanh nghiệp cho Doanh Nghiệp khác để sản xuất, kinh doanh thương mại hay chuyển nhượng ủy quyền sàn chứng khoán, những hình thức chuyển nhượng ủy quyền vốn khác theo lao lý .
– Bán nợ .
– Kinh doanh ngoại tệ .
– Tài chính phái sinh : Hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tuong lai, hoán đổi lãi suất vay và quyền chọn mua và bán ngoại tệ .
– Bán gia tài bảo vệ của khoản nợ của tổ chức triển khai mà Nhà nước chiếm hữu 100 % vốn điều lệ do nhà nước xây dựng để giải quyết và xử lý những nợ xấu từ những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán .
9. Các dịch vụ y tế : Khám chữa bệnh cho người và thú nuôi .
10. Thương Mại Dịch Vụ bưu chính viễn thông công ích, internet phổ cập .
11. Thương Mại Dịch Vụ công cộng ( vệ sinh, thoát nước cho khu dân cư, vườn thú, vườn hoa, khu vui chơi giải trí công viên, dịch vụ chiếu sáng công cộng, dịch vụ tang lễ ) .
12. Các hoạt động giải trí trùng tu, thay thế sửa chữa và kiến thiết xây dựng bằng nguồn vốn tự góp phần của nhân dân, nguồn viện trợ nhân đạo so với những khu công trình văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ, khu công trình công cộng, những hạ tầng và nhà ở cho những đối tượng người tiêu dùng thuộc chính sách xã hội .
13. Hoạt động dạy nghề, dạy học theo pháp luật .
14. Phát sóng truyền thanh – truyền hình với nguồn vốn ngân sách nhà nước .
15. Xuất bản, nhập khẩu, phát hành báo chí truyền thông, bản tin chuyên ngành, sách chính trị, khoa giáo, giáo trình, sách văn bản pháp lý, sách khoa học kỹ thuật, sách in bằng chữ dân tộc thiểu số, tranh vẽ áp phích, tuyên truyền cổ động ( băng hoặc đĩa ghi tiếng, ghi hình, tài liệu điện tử ), in tiền .
16. Dịch Vụ Thương Mại vận tải đường bộ hành khách công cộng ( xe buýt, xe điện … ) .
17. Máy móc, thiết bị trong nước chưa sản xuất được :
– Các máy móc, thiết bị, vật tư cần nhập khẩu để sử dụng cho những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu – tăng trưởng khoa học công nghệ tiên tiến .
– Máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế sửa chữa, phương tiện đi lại vận tải đường bộ chuyên dùng và vật tư nhập khẩu để tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí .
– Tàu bay, dàn khoan, tàu thủy để tạo gia tài cố định và thắt chặt của doanh nghiệp, thuê của quốc tế sử dụng cho sản xuất, kinh doanh thương mại và cho thuê .
18. Vũ khí và khí tài Giao hàng cho công tác làm việc quốc phòng, bảo mật an ninh .
19. Hàng hóa nhập khẩu từ viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn trả. Các quà khuyến mãi cho cơ quan nhà nước, tổ chức triển khai chính trị – xã hội, nghề nghiệp, đơn vị chức năng vũ trang nhân dân, quà biếu, quà Tặng Kèm cho những cá thể tại Nước Ta theo mức lao lý, vật dụng của tổ chức triển khai, cá thể quốc tế theo tiêu chuẩn miễn trừ ngoại giao, hàng mang theo người trong tiêu chuẩn tư trang miễn thuế .
20 .
– Hàng hóa chuyển khấu, quá cảnh qua chủ quyền lãnh thổ Nước Ta .
– Hàng tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu .
– Hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu .
– Nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công xuất khẩu ký kết với quốc tế .
– Hàng hóa và dịch vụ được mua và bán giữa quốc tế với những khu phi thuế quan và giữa những khu phi thuế quan với nhau .
21 .
– Chuyển giao công nghệ tiên tiến theo lao lý của Luật chuyển giao công nghệ tiên tiến .
– Chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo Luật sở hữu trí tuệ .
– Chuyền giao ứng dụng máy tính .
22. Vàng nhập khẩu dạng thỏi hay miếng và chưa được chế tác .
23. Tài nguyên, tài nguyên chưa chế biến hay chế tác .
24. Sản phẩm tự tạo thay thế sửa chữa cho những bộ phận khung hình người, nạng, xe lăn, dụng cụ cho người tàn tật .
25. Hàng hóa, dịch vụ của những cá thể kinh doanh thương mại với mức thu nhập trung bình tháng hơn mức lương tối thiểu chung vận dụng chung với những doanh nghiệp, tổ chức triển khai trong nước .
Các cơ sở kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ không chịu thuế GTGT pháp luật trên đây không được khấu trừ và hoàn thuế VAT nguồn vào, trừ những trường hợp vận dụng mức thuế suất 0 % theo lao lý trong khoản 1, Điều 8 của Luật thuế giá trị ngày càng tăng .

Xem thêm  Chuyển đổi số để công tác quản trị Tài chính – Kế toán – Thuế trong doanh nghiệp hiệu quả – VAA

Hoàn thuế giá trị gia tăng

hoan thue gtgt

Hoàn thuế giá trị gia tăng là gì?

Hoàn thuế GTGT là việc ngân sách Nhà nước hoàn trả cho doanh nghiệp số tiền thuế GTGT đã thu quá hoặc thu sai.

Lý do hoàn thuế giá trị gia tăng có thể do hàng hóa dịch vụ chưa được khấu trừ thuế trong kỳ tính thuế hoặc hàng hóa và dịch vụ đó không thuộc diện đối tượng phải chịu thuế GTGT.

Các trường hợp được hoàn thuế VAT

– Sau khi quyết toán thuế, phát hiện số tiền thuế VAT nộp thừa ( doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT ) .
– Số thuế VAT nguồn vào lớn hơn đầu ra khi doanh nghiệp triển khai quyết toán thuế GTGT định kỳ .
– Bị vận dụng sai về đối tượng người dùng nộp thuế hay mức thuế suất thuế GTGT .

Điều kiện hoàn thuế GTGT

Để được hoàn thuế VAT, doanh nghiệp phải phân phối những điều kiện kèm theo sau :
– Doanh Nghiệp có số thuế VAT âm liên tục 3 tháng trở lên, số thuế được khấu trừ từ 200 triệu trở lên ( so với những doanh nghiệp kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu ) .
– Chứng từ kế toán nguồn vào bảo vệ sạch, có nghĩa là không phải do mua khống khi không phát sinh những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch, mua và bán sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ .

– Doanh nghiệp đã thanh toán đầy đủ qua ngân hàng theo từng đơn hàng xuất – nhập khẩu.

Xem thêm  Nợ công là gì? Khái niệm nợ công?

Xem thêm: Khái niệm, đặc điểm và vai trò của thuế giá trị gia tăng

– Doanh nghiệp đã thanh toán giao dịch qua ngân hàng nhà nước với hóa đơn có tổng tiền giao dịch thanh toán trên 20 triệu .
– Chứng minh được những hoạt động giải trí giao dịch thanh toán rõ ràng qua ngân hàng nhà nước với từng đơn hàng xuất khẩu, tương ứng với những hóa đơn .

Thời gian hoàn thuế

Có 2 hình thức hoàn thuế giá trị ngày càng tăng, đó là :
– Hoàn thuế trước và kiểm tra sau : Thời gian hoàn thuế VAT là 15 ngày thao tác tính từ ngày đảm nhiệm hồ sơ hoàn thuế rất đầy đủ và chỉ vận dụng so với những doanh nghiệp chấphành tốt lao lý về nộp thuế .
– Kiểm tra trước và hoàn thuế sau : Thời gian hoàn thuế VAT là 60 ngày thao tác tính từ ngày tiếp đón hồ sơ hoàn thuế vừa đủ và vận dụng so với những doanh nghiệp được hoàn thuế lần đầu, hoặc lần 2 nhưng hồ sơ hoàn thuế lần đầu có nhiều thiếu sót .

Cách tính thuế GTGT hàng nhập khẩu mới nhất

thue gtgt hang nhap khau

Công thức tính thuế GTGT hàng nhập khẩu đó là :

Thuế GTGT hàng nhập khẩu = [Giá tính thuế + Thuế nhập khẩu + Thuế TTĐB (nếu có)] x Thuế suất thuế GTGT (%)

Các giá trị có trong công thức gồm có :

Giá tính thuế

Giá tính thuế hoàn toàn có thể là giá CIF hoặc FOB .

CIF (Cost: Tiền hàng + Insurance: Bảo hiểm + Freight: Cước phí tàu).

FOB (Free on Board hay Freight on Board): Chưa lên tàu thì trách nhiệm thuộc người bán, đã lên tàu thì trách nhiệm thuộc về người mua.

Trường hợp 1: Giá tính thuế = Giá CIF: Giá mua đã bao gồm cả chi phí vận tải (F) + phí bảo hiểm (I)

=> Người mua không phải trả thêm ngân sách khác .

Trường hợp 2: Giá tính thuế = Giá FOB + Chi phí vận tải + Chi phí bảo hiểm (nếu có): Giá mua chưa bao gồm chi phí vận tải (F) + phí bảo hiểm (I)

=> Người mua phải trả thêm ngân sách vận tải đường bộ và bảo hiểm .

Thuế nhập khẩu

Công thức tính thuế nhập khẩu là :

Thuế nhập khẩu = Số lượng x Giá tính thuế x Thuế suất thuế nhập khẩu

Với :

Thuế suất thuế nhập khẩu là thuế suất của mặt hàng chịu thuế quy định trong biểu thuế

Thuế tiêu thụ đặc biệt (Thuế TTĐB)

Bạn hoàn toàn có thể tính thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng theo công thức :

Thuế TTĐB nhập khẩu = Giá tính thuế TTĐB x Thuế suất thuế TTĐB

Trong đó :
Giá tính thuế TTĐB = Giá tính thuế nhập khẩu + Thuế nhập khẩu

Thuế suất thuế TTĐB là thuế suất của mặt hàng chịu thuế quy định trong biểu thuế suất Luật số 27/2018/QH12 – Luật thuế tiêu thụ đặc biệt).

Ví dụ về tính thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế nhập khẩu xem chi tiết cụ thể trong ảnh sau :

tinh thue gtgt nhap khau

Khấu trừ thuế GTGT hàng hóa xuất khẩu

Điều kiện áp dụng thuế suất 0%

Điều kiện để vận dụng thuế suất 0 % với sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu là :
– Có hợp đồng bán, gia công sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu hay hợp đồng ủy thác xuất khẩu .
– Có chứng từ thanh toán giao dịch tiền sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu qua ngân hàng nhà nước và những chứng từ khác theo lao lý .
– Có tờ khai hải quan theo lao lý tại khoản 2, Điều 16 thông tư 219 / 2013 / TT-BTC .

Đặc biệt: Với các trường hợp hàng hóa bán có điểm giao nhận hàng ở ngoài Việt Nam, bên bán phải có tài liệu chứng minh việc giao nhận hàng hóa ở ngoài Việt Nam. Cụ thể là:

– Hợp đồng mua hàng hóa ký với bên bán sản phẩm & hàng hóa ở quốc tế .
– Hợp đồng bán hàng hóa ký với bên mua hàng .
Hay những chứng từ chứng tỏ sản phẩm & hàng hóa được giao nhận ở ngoài Nước Ta như :
– Hóa đơn thương mại theo thông lệ quốc tế, vận đơn, đóng gói, giấy ghi nhận nguồn gốc .
Hoặc những chứng từ thanh toán giao dịch qua ngân hàng nhà nước với :
– Chứng từ giao dịch thanh toán qua ngân hàng nhà nước của cơ sở kinh doanh thương mại thanh toán giao dịch cho bên bán hàng ở quốc tế .
– Chứng từ giao dịch thanh toán qua ngân hàng nhà nước của bên mua sản phẩm & hàng hóa thanh toán giao dịch cho bên bán hàng .
khau tru thue gtgt

Xem thêm  Chứng Khoán Châu Âu: Các Mã Cổ Phiếu Châu Âu Âu Đồng Loạt Tăng Điểm - https://wikifin.net

Các trường hợp không được áp dụng thuế suất 0%

Các trường hợp không được vận dụng thuế suất 0 % trong sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu gồm có :
– Tái bảo hiểm ra quốc tế .
– Chuyển giao công nghệ tiên tiến, quyền sở hữu trí tuệ ra quốc tế .
– Chuyển nhượng vốn, cấp tín dụng thanh toán hay góp vốn đầu tư sàn chứng khoán ra quốc tế .
– Dịch Vụ Thương Mại kinh tế tài chính phái sinh .
– Dịch Vụ Thương Mại bưu chính viễn thông ra quốc tế ( đã gồm có cả dịch vụ bưu chính viễn thông phân phối tới tổ chức triển khai, cá thể trong khu phi thuế qua, thẻ cào điện thoại cảm ứng có mã số, mệnh giá đưa ra quốc tế hoặc đưa vào khu phi thuế quan ) .
– Tài nguyên, tài nguyên chưa chế biến, chế tác thành mẫu sản phẩm khác .
– Hàng hóa, dịch vụ phân phối cho những cá thể không ĐK kinh doanh thương mại trong khu vực phi thuế quan ( trừ những trường hợp theo pháp luật của Thủ tướng nhà nước ) .
– Xăng dầu bán cho xe xe hơi của cơ sở kinh doanh thương mại trong khu vực phi thuế quan mua tại trong nước .
– Xe xe hơi bán cho những tổ chức triển khai và cá thể trong khu phi thuế quan .

Điều kiện khấu trừ thuế GTGT hàng xuất nhẩu

– Các loại sản phẩm là sản phẩm & hàng hóa đạt điều kiện kèm theo để vận dụng thuế suất hàng xuất khẩu 0 % thì được khấu trừ thuế GTGT nguồn vào .

– Các hàng hóa xuất khẩu có đầy đủ hợp đồng xuất khẩu, tờ khai hải quan, không thanh toán không dùng tiền mặt vẫn được áp dụng thuế suất 0% nhưng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào (không được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp).

– Hàng hóa xuất nhập khẩu nếu có đủ hợp đồng xuất khẩu, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt và không có tờ khai hải quan thì vận dụng thuế đầu ra như hàng trong nước và được khấu trừ thuế GTGT nguồn vào .

Ý nghĩa của thuế suất thuế GTGT 0%

Ý nghĩa của thuế suất thuế giá trị ngày càng tăng 0 % là khuyến khích xuất khẩu những sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ ra quốc tế, từ đó hoàn toàn có thể thôi thúc sản xuất trong nước loại sản phẩm nhận thuế suất 0 % đó và tạo thuận tiện trong việc cạnh tranh đối đầu trên thị trường quốc tế .

Thuế giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra là gì?

+ Thuế GTGT đầu ra chính là tổng số thuế GTGT của sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ bán ra ghi trên hóa đơn GTGT ;
+ Thuế GTGT nguồn vào là tổng thuế GTGT của sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mua vào ghi trên hóa đơn GTGT .

Vai trò của thuế giá trị gia tăng

Giảm sự bất cập, thuế chồng thuế

Theo Luật thuế doanh thu trước đây lao lý, doanh thu phát sinh là cơ sở để triển khai việc thu nộp thuế. Do vậy mà Nhà nước sẽ đánh thuế trên hàng loạt doanh thu phát sinh của loại sản phẩm trải qua mỗi lần vận động và di chuyển từ sản xuất > lưu thông > tiêu thụ loại sản phẩm .
Nếu những mẫu sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa chịu thuế càng qua nhiều khâu thì số thuế Nhà nước thu về cũng tăng thêm, vì thế nó dẫn tới thực trạng thu thuế trùng lặp so với phần lệch giá đã chịu thuế ở quy trình trước > bất hài hòa và hợp lý, gây ảnh hưởng tác động xấu đi tới sản xuất và lưu thông sản phẩm & hàng hóa .
Luật thuế giá trị ngày càng tăng sinh ra mang ưu điểm với việc chỉ thu thuế với phần giá trị tăng thêm của mẫu sản phẩm ở từng khâu sản xuất, không thu thêm với hàng loạt doanh thu phát sinh, tránh việc thuế chồng thuế .
Theo 1 số ít nghiên cứu và điều tra của World Bank ( Ngân hàng quốc tế ), International Monetary Fund ( Quỹ tiền tệ quốc tế ) thì phần đông những nước sau khi vận dụng thuế GTGT thì Chi tiêu những mẫu sản phẩm, dịch vụ phần đông không biến hóa, hoặc rất ít, mức tiêu thụ của dân chúng cũng không sụt giảm, hoặc chỉ một tỷ suất vô cùng nhỏ trong quy trình tiến độ mới vận dụng .

Vai trò trong quản lý kinh tế nhà nước

Dù là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá thể hay thuế GTGT thì đều là những công cụ quan trọng giúp Nhà nước thực thi tính năng quản trị nền kinh tế tài chính vĩ mô của quốc gia .
Thuế GTGT đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản trị nhà nước về kinh tế tài chính, đơn cử nó được biểu lộ như sau :
– Tạo nguồn thu không thay đổi cho ngân sách nhà nước ;
– Tổ chức, quản trị thu thuế thuận tiện hơn những loại thuế trực thu do không phải đi sâu xem xét hay nghiên cứu và phân tích về tính hài hòa và hợp lý của thuế .
– Thuế GTGT hàng nhập khẩu tăng có tính năng đến bảo hộ sản xuất kinh doanh thương mại hàng trong nước .
– Chống thất thu thuế hiệu suất cao .
– Thuế GTGT thường có ít thuế suất và bảo vệ sự đơn thuần, rõ ràng .
– Nâng cao tính tự giác trong việc triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm nộp thuế .
– Tăng cường công tác làm việc hạch toán kế toán và thôi thúc việc mua và bán sản phẩm & hàng hóa có chứng từ, hóa đơn .
– Khấu trừ thuế nộp ở đầu vào giúp khuyến khích hiện đại hóa, chuyên môn hóa sản xuất, tăng cường góp vốn đầu tư shopping những trang thiết bị mới .
– Góp phần triển khai xong mạng lưới hệ thống chủ trương thuế của Nước Ta .
EasyInvoice – Tự hào là đơn vị chức năng phân phối phần mềm hóa đơn điện tử AN TOÀN – TIẾT KIỆM – NHANH CHÓNG – ƯU VIỆT .
— — — — — — —

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ SẢN PHẨM

đường dây nóng : 0981 772 388 – 1900 56 56 53
E-Mail : [email protected]
Facebook : Hóa đơn điện tử – EasyInvoice
Tags:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *