Tư vấn nên thuê hosting ở đâu tốt nhất?

Để mở màn thiết kế xây dựng website, thứ bắt buộc bạn phải có đó là hosting. Nó là 1 nơi tàng trữ website của bạn và giúp website của bạn hoàn toàn có thể quản lý và vận hành được. Vậy thuê hosting ở đâu tốt nhất ? Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những nhà sản xuất Hosting chất lượng và uy tín để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, lựa chọn và bắt tay vào việc tăng trưởng website của mình .

Hosting là gì ?

Trước khi đi vào tư vấn nên thuê hosting ở đâu tốt nhất, bạn cần tìm hiểu rõ về khái niệm hosting là gì và các  loại hosting thường gặp hiện nay.

Hosting là gì ?

Nếu ví website của bạn là một ngôi nhà, tên miền là địa chỉ, thì hosting chính là mảnh đất để xây lên ngôi nhà đó. Vì vậy hosting là một trong những yếu tố tiền đề không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng một website. 

Hosting ( hay web hosting ) là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn hoàn toàn có thể xuất bản website hoặc ứng dụng lên Internet. Khi bạn ĐK dịch vụ hosting, có nghĩa là bạn thuê một khoảng trống trên server ( sever ) chứa tổng thể những file và tài liệu thiết yếu để website của bạn hoàn toàn có thể chạy được .

Các loại hosting phổ cập lúc bấy giờ

Hiện nay có nhiều loại hosting khác nhau để phân phối phong phú nhu yếu của người mua. Trong đó, những loại hosting phổ cập nhất lúc bấy giờ phải kể đến đó là :

Shared Hosting

Shared hosting là loại web hosting phổ biến nhất cho những trang web vừa và nhỏ nhờ giá rẻ và dễ sử dụng.

Với shared hosting, người dùng sẽ san sẻ tài nguyên của sever với những người mua khác. Website được đặt trên cùng một sever của nhà sản xuất để sử dụng chung tài nguyên, bộ nhớ, sức mạnh giải quyết và xử lý, dung tích ổ cứng …

Dedicated Server

Với mô hình này, bạn sẽ thuê một sever vật lý riêng, hàng loạt tài nguyên trên sever đó là dành riêng cho bạn và bạn được toàn quyền sử dụng sever đó. Dedicated Server tương thích với những website có lượng truy vấn cực lớn, ngân sách thường cao và yên cầu có một quản trị viên sever để quản trị những dịch vụ chạy trên sever và củng cố bảo mật thông tin, giải quyết và xử lý sự cố .

VPS Hosting

VPS ( Virtual Private Server ) hosting cũng là loại web hosting dùng chung tài nguyên sever với người dùng khác, tuy nhiên, điểm độc lạ so với shared hosting là nhà phân phối sẽ phân loại phân vùng trên sever cho riêng bạn. Tức là một khoảng trống riêng trên một sever vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh giải quyết và xử lý riêng chỉ dành riêng cho bạn trải qua công nghệ tiên tiến ảo hóa. VPS hosting tương thích cho những người mua là doanh nghiệp cỡ trung và những website đang có năng lực tăng trưởng nhanh gọn .

Nên thuê VPS Hosting ở đâu tốt nhất ?

WordPress Hosting

WordPress Hosting là một dạng của shared hosting, được phong cách thiết kế dành riêng cho website WordPress. Các sever sẽ được phong cách thiết kế với thông số kỹ thuật riêng, có site gắn plugin được cài sẵn. Nhờ đó, website của bạn sẽ tải nhanh hơn. Loại hosting này cũng có giá thành khá rẻ và dễ sử dụng .

Cloud Hosting

Đây là loại hosting mà tài liệu và ứng dụng được quản lý và vận hành trên công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, được cho phép gộp tài nguyên từ nhiều server vật lý khác nhau. Cung cấp tài nguyên vô hạn, vận tốc truy vấn nhanh hơn, website ít bị gián đoạn hơn do có nhiều server vật lý .

Những điều cần quan tâm khi chọn thuê hosting

Để đưa ra sự lựa chọn đúng chuẩn về yếu tố thuê hosting ở đâu tốt nhất, bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít yếu tố quan trọng sau đây :

Xác định nhu yếu sử dụng

Bạn cần xác lập rõ mục tiêu khi kiến thiết xây dựng website là gì, quy mô của mạng lưới hệ thống database ở hiện tại và tương lai như thế nào, ước đạt lượt người dùng truy vấn cùng một lúc … để từ đó lựa chọn gói hosting tương thích, tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách .

Ngân sách chi tiêu

Hiện nay, hosting có nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào từng mức giá sẽ có tính năng và những ưu điểm yếu kém riêng. Để hoàn toàn có thể thuê được hosting với ngân sách tối ưu, bạn cần nhìn nhận nhu yếu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn tương thích .Khi đã lựa chọn được gói hosting tương thích, bạn nên xem xét thời hạn thuê hosting. Bởi hầu hết những nhà sản xuất sẽ có chủ trương chiết khấu cho người mua nếu ĐK thuê hosting trong thời hạn dài .

Vị trí Datacenter

Datacenter là một yếu tố quyết định hành động đến vận tốc tải trang website của bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn hosting có datacenter càng gần người dùng thì càng tốt .Nếu người dùng truy vấn website của bạn hầu hết ở Nước Ta thì bạn nên thuê hosting có datacenter đặt tại Nước Ta. Điều này vừa bảo vệ vận tốc tải trang, vừa bảo vệ sự như nhau về ngôn từ, thuận tiện trao đổi trong quy trình ĐK và sử dụng dịch vụ .

Lựa chọn ổ cứng

Có 2 loại ổ cứng thường dùng cho hosting đó là SSD và HDD. Trong đó, ổ cứng SSD là ổ cứng thế hệ mới, mang đến vận tốc đọc ghi tốt hơn nhiều lần so với HDD thường thì. Tuy nhiên ngân sách hosting SSD sẽ cao hơn. Nếu được, bạn nên xem xét sử dụng hosting SSD thay cho hosting HDD truyền thống lịch sử .

Băng thông

Băng thông của web hosting là lượng tài liệu trao đổi giữa website của bạn với người dùng trong thời hạn một tháng. Bạn cần xác lập rõ nhu yếu của mình để lựa chọn gói hosting có thông số kỹ thuật và băng thông tương thích .

Thời gian Uptime

Thời gian Uptime là thời hạn mà sever hoàn toàn có thể hoạt động giải trí liên tục. Khi lựa chọn hosting, bạn cần chú ý quan tâm thông số kỹ thuật này 99,5 % trở lên thì hoàn toàn có thể gật đầu được .

Backup ( sao lưu )

Những trường hợp website bị lỗi hoặc data có yếu tố sẽ gây ra thiệt hại lớn cho chủ website. Chính do đó việc backup tiếp tục cũng là một yếu tố để nhìn nhận về chất lượng của hosting .

Lựa chọn một nhà cung ứng uy tín

Nhà phân phối mà bạn lựa chọn cần phải có uy tín trên thị trường. Khi sử dụng dịch vụ hosting từ một nhà cung ứng uy tín, yếu tố về bảo đảm an toàn tài liệu được bảo vệ tuyệt đối. Máy chủ của nhà sản xuất uy tín được đặt tại những TT tài liệu đạt chuẩn quốc tế, giúp hạn chế những rủi ro đáng tiếc về yếu tố tiến công mạng .Hơn nữa, một nhà cung ứng hosting uy tín sẽ có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn đơn giản hóa việc quản lý và vận hành và quản trị hosting. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho những người dùng không có quá nhiều kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến .

Thương Mại Dịch Vụ tương hỗ người mua

Sự tư vấn, tương hỗ 24/7 của nhà sản xuất là cực kỳ quan trọng. Trong quy trình sử dụng dịch vụ hosting, bạn hoàn toàn có thể đối lập với những sự cố. Lúc này, những nhà cung ứng uy tín sẽ kịp thời tương hỗ, khắc phục những yếu tố phát sinh của bạn trong thời hạn ngắn nhất, giúp việc quản lý và vận hành website của bạn được liên tục, không bị gián đoạn .

Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất dịch vụ hosting, cả trong nước lẫn quốc tế. Vậy thuê hosting ở đâu tốt nhất ? Để giúp những bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn lựa chọn chúng tôi xin trình làng 1 số ít nhà cung ứng hosting uy tín dưới đây :

Vietnix – Nhà phân phối hosting uy tín, giá rẻ số 1 Nước Ta

Trên thị trường Nước Ta, Vietnix là đơn vị chức năng chuyên cung ứng dịch vụ thuê hosting uy tín số 1 .

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting với các mức giá khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu lựa chọn của khách hàng như Hosting giá rẻ, Hosting cao cấp, Business Hosting (Hosting dành cho doanh nghiệp).

Hosting Giá Rẻ Vietnix chỉ từ 5.000 đ / tháng

Ưu điểm nổi bật của hosting Vietnix:

 • Mức giá hosting rẻ nhất trên thị trường, chỉ từ 5,000 đ / tháng cho gói hosting có thông số kỹ thuật thấp nhất .
 • Hosting sử dụng 100 % ổ cứng SSD, NVMe, mang lại vận tốc tiêu biểu vượt trội cho website .
 • Tích hợp công nghệ tiên tiến chống DDoS độc quyền .
 • Sử dụng các công nghệ CloudLinux, LiteSpeed, Imunify360… giúp nâng cao tốc độ xử lý và bảo mật hệ thống.

 • Máy chủ hoạt động giải trí không thay đổi, uptime lên tới 99,99 %
 • Giao diện quản trị dễ dùng với cPanel .
 • Dung lượng băng thông không số lượng giới hạn .
 • Tặng chứng từ SSL không lấy phí từ nhà phân phối Sectigo hoặc Let’s Encrypt .
 • Hỗ trợ 24/7 với 100 % nhân viên kỹ thuật cao được ghi nhận bởi cPanel .
 • Hoàn tiền 100 % nếu người mua không hài lòng về chất lượng dịch vụ .

Hawk Host – Thương hiệu hosting quốc tế giá rẻ

Hawk Host là tên thương hiệu hosting giá rẻ nổi tiếng trên quốc tế và được sử dụng phổ cập tại Nước Ta .Hawk Host có sever đặt ở nhiều vương quốc khác nhau, trong đó có location ở Hong Kong và Nước Singapore giúp cho vận tốc truyền về Nước Ta tốt .Hawk Host cung ứng 2 gói Shared Hosting là gói Primary có giá là 2.99 $ / tháng và gói Professional giá 7.99 USD / tháng .

Ưu điểm của hosting HawkHost:

 • Chất lượng hosting không thay đổi, uptime lên đến 99.99 % .
 • Sử dụng Litespeed Web Server tương hỗ Litespeed Cache giúp tăng cường website rất nhanh .
 • Kích hoạt SSL không tính tiền với Let’s Encrypt ngay trong cPanel .
 • Cung cấp dung tích ổ cứng không số lượng giới hạn .
 • Không số lượng giới hạn tên miền .
 • Cung cấp dung tích băng thông không số lượng giới hạn .
 • Giá hosting tương thích .
 • Hỗ trợ người mua qua email, live chat ( Tiếng Anh ), vấn đáp nhanh gọn, nhiệt tình .

A2 Hosting – Nhà cung ứng hosting uy tín lâu năm

A2 Hosting là một nhà cung ứng hosting của Mỹ được ra đời vào năm 2001. Với hàng chục năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành cung ứng dịch vụ hosting, A2 Hosting được nhiều người mua an toàn và đáng tin cậy .A2 Hosting phân phối 3 gói Hosting khác nhau : LITE – SWIFT – TUBBO. Nếu bạn có dự tính làm website vĩnh viễn thì nên lựa chọn gói Swift hoặc nhu yếu lớn thì dùng gói Turbo. 2 gói hosting này đều không số lượng giới hạn khi sử dụng .

Ưu điểm của hosting A2 Hosting:

 • Tốc độ load cao nhờ lưu cache dữ liệu data trên trình duyệt và ổ cứng SSD.
 • Uptime duy trì ở mức 99.9 % .
 • Khả năng chịu tải tốt .
 • Dùng cPanel có tích hợp sẵn CDN CloudFlare, không tính tiền chứng từ SSL, dịch vụ Patchman tìm lỗ hổng bảo mật thông tin
 • Có A2 Optimized Software giúp tự động hóa thông số kỹ thuật web .

DreamHost – Nhà cung ứng hosting quốc tế truyền kiếp

DreamHost là một dịch vụ hosting truyền kiếp trên quốc tế và là một trong số rất ít tên thương hiệu hosting giá rẻ được WordPress. org khuyên dùng trong nhiều năm liền .DreamHost chỉ có duy nhất một gói Shared Hosting với mức giá 7.95 USD / tháng. Giá sẽ còn rẻ hơn nếu bạn lựa chọn giao dịch thanh toán theo 1 năm hay 3 năm .

Ưu điểm của hosting DreamHost:

 • Tính năng phong phú, năng lực chịu tải cao và không số lượng giới hạn sử dụng .
 • Hoạt động không thay đổi, uptime lên đến 99,99 %
 • Băng thông không số lượng giới hạn .
 • Không số lượng giới hạn tên miền .
 • Khi đăng ký gói hosting 1 năm trở lên sẽ nhận miễn phí 1 tên miền.

 • Mỗi website sẽ được phân phối không lấy phí một địa chỉ IP riêng .

Tuy nhiên, mức giá hosting ở DreamHost cao hơn so với mặt phẳng chung và chỉ có location US mà thôi .Trên đây là những san sẻ xoay quanh yếu tố thuê hosting ở đâu tốt nhất. Mong rằng trải qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một nhà phân phối vừa lòng để khởi đầu thiết kế xây dựng website của riêng mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *