Thực hiện ý tưởng kinh doanh hoa khô dễ dàng

Hiện nay bên cạnh những shop kinh doanh tươi thì kinh doanh mẫu sản phẩm hoa khô vẫn khá hạn chế. Hầu hết là mọi người nghĩ phương pháp gây khó dễ và lượng người mua không cao .

Tuy nhiên ý tưởng kinh doanh này mang lại cho bạn nhiều điều hơn bạn nghĩ. Làm hoa khô rất đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức, sự khéo léo bạn có thể làm ra những lọ hoa khô hay bó hoa nhỏ, vừa thơm và để được rất lâu.

Đây đang là loại sản phẩm được ưa thích của nhiều người, thậm chí còn tại những khu vực tổ chức triển khai sự kiện cũng sử dụng số lượng lớn loại hoa này vì để được lâu và vẫn đẹp. Sau đây Sapo sẽ hướng dẫn những bạn làm hoa khô thuận tiện cho sáng tạo độc đáo kinh doanh tuyệt vời này .

Những cửa hàng kinh doanh hoa tươi đôi khi có hàng “ế”, để lâu hoa sẽ bị xấu, có thể sử dụng nguồn hoa đó để thực hiện ý tưởng kinh doanh hoa khô, tái chế lại và đơn giản, bạn lại có những bó hoa đẹp hơn là phung phí số lượng hoa đó. Có nhiều cửa hàng hằng ngày bỏ đi số lượng hoa tương bị hỏng không hề nhỏ.

ý tưởng kinh doanh

Cách làm khô hoa thủ công bằng tay

Những shop kinh doanh hoa tươi hoàn toàn có thể tận dụng số lượng hoa phong phú tại shop để thực thi ý tưởng sáng tạo kinh doanh này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách phơi khô hoặc để hoa khô tự nhiên. Ý tưởng kinh doanh này khá thuận tiện .
Treo những bó hoa ngược xuống là phương pháp truyền thống cuội nguồn mà nhiều bạn hay làm. Để ở những nơi thoáng đãng và có nắng, nhưng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bạn cần theo dõi tiếp tục tránh hoa bị mốc khi có hơi nước vào .
Sau một vài tuần bạn sẽ có những cánh hoa khô màu vintage. Còn một cách nữa, là bạn để hoa khô trong lọ, cách này ít tốn công sức của con người hơn. Cho hoa vào ống cắm, đổ 1 ít nước và theo dõi. Khi nước bay hơi hết hoa dần khô lại. Cách này hiệu suất cao với hoa cẩm tú cầu hoặc thạch thảo, nhiều loại hoa dễ bị rụng cách khi làm cách này .
Cách này khá đơn thuần để triển khai ý tưởng sáng tạo kinh doanh của bạn nhưng chỉ dùng với số lượng người mua ít, vì cách làm này khá lâu và số lượng hoa khô làm ra không nhiều, nhưng giữ hương thơm tốt hơn những cách làm khác .
Các shop đang kinh doanh hoa tươi và muốn thực thi ý tưởng sáng tạo kinh doanh này rất tương thích, giống như việc kinh doanh thêm 1 món hàng nhỏ, sẽ ngày càng tăng số lượng người mua đáng kể .

Thực hiện ý tưởng sáng tạo kinh doanh bằng cách sấy hoa

Cách này sẽ làm ra số lượng hoa khô nhiều hơn cách trên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc những loại máy sấy chuyên được dùng hay dùng trong công nghiệp .
Với sử dụng lò vi sóng bạn sẽ có số lượng hoa khô theo ý muốn mà không mất nhiều thời hạn. Quay lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, nếu quay lâu quá hoa dễ bị cháy. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm tranh hoa khô .
Sử dụng loại máy sấy lớn là cách mà những shop kinh doanh hoa khô lớn hay sử dụng. Cũng như bạn sấy khô nhiều loại quả. Nhiệt độ thích hợp sẽ cho bạn tổng thể những loại hoa khô theo mong ước .

Cách này phù hợp với các cửa hàng có ý tưởng kinh doanh số lượng lớn hơn là các gợi ý trên.

Sử dụng chất hút ẩm thuận tiện cho sáng tạo độc đáo kinh doanh

Chất hút ẩm thường dùng là đá trứng cá ( Borex ) tích hợp với cát khô. Chất đắt hơn và hiệu suất cao hơn là Silicagel, một chất hút ẩm tuyệt vời nó hoàn toàn có thể chứa 40 % lượng ẩm và hoàn toàn có thể tái sinh được .
Cách làm là đặt hoa vào một hộp kín có chứa chất hút ẩm, quan tâm là hộp phải kín và phải để trong bóng tối vì nếu không kín chất hút ẩm sẽ hút ẩm từ không khí xung quanh vào và hiệu suất cao không đạt được .
Với cách này thì thời hạn làm khô là khoảng chừng 2 tới 3 ngày, hiệu suất cao thì khỏi chê, sắc tố của hoa sẽ rất tươi. và hoa giữ được lâu. Dễ dàng hiện thực hóa sáng tạo độc đáo kinh doanh phải không nào .
Cách này tương thích để làm những bức tranh hoa khô, lọ hoa hoặc túi hoa khô. Vì cách làm này sẽ làm mất cuống hoa .

Phơi hoa khô số lượng lớn

ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này sẽ thuận tiện triển khai với phương pháp phơi hoa .
Bạn cần phân loại số lượng hoa muốn làm khô và chia làm những nhóm riêng. Vì mỗi loại hoa có thời hạn khô khác nhau. Bạn nên đưa hoa vào chỗ tối để giữ được sắc tố tươi của hoa. Với những ngày nhiều nắng hoa sẽ khô nhanh hơn .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể buộc hoa treo ngược như cách đã trình diễn. Nhưng phải có khoảng trống rộng thì bạn mới hoàn toàn có thể làm khô hoa với số lượng lớn .
Thời gian khô sẽ là 3 tới 5 tuần tùy vào loại hoa. Khi hoa khô, bạn nên sử dụng lớp keo xịt tóc xịt lên hoa để giữ dáng và màu. Đừng quên cắt tỉa lại để những bông hoa của bạn đẹp hơn .

Kinh doanh gì với sáng tạo độc đáo kinh doanh này ?

Nhiều bạn thắc mắc khi có hoa khô bạn sẽ làm gì để thực hiện ý tưởng kinh doanh. Rất đơn giản! Bạn có thể cắm lẵng hoa như đối với hoa tươi, nhưng hoa khô có mộ ưu điểm, bạn có thể cắm trên những dụng cụ rất nhỏ mà vẫn đẹp hơn là sử dụng hoa tươi, đây là loại lắng mà nhiều bạn trẻ rất ưu thích.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tạo những bức tranh bằng hoa khô đơn thuần và đẹp mắt với ý tưởng sáng tạo kinh doanh này. Với những khung ảnh có sẵn, chỉ cần gắn những loại hoa cỏ tùy ý theo sự phát minh sáng tạo bạn có ngay những bức treo tường rất đẹp mắt .

Có thể bạn cần biết:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *