16 thuật ngữ cần biết khi quảng cáo Facebook – Thanhthinhbui

2. Tiếp cận ( Reach ) là gì ?

Đây là chỉ số thông dụng nhất mà hầu hết ai chạy quảng cáo trên Facebook đều phải biết. Chỉ số này cho bạn biết quảng cáo của bạn đã hiển thị đến bao nhiêu lượt người mua .Nói dễ hiểu, khi người mua phát hiện quảng cáo của bạn trên news feed của họ, cứ nhìn thấy là tính lượt reach .Vì vậy để có chỉ số reach cao, bạn phải có múi giờ tương thích để quảng cáo tối ưu đến người mua .

3. giá thành ( Budget )

Ngân sách là số tiền bạn sẽ chi ra cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn cần hiểu rõ một vấn đề, Facebook chỉ tính tiền khi quảng cáo của bạn có được những kết quả như bạn mong muốn.

Nếu bạn chi 5 USD để Facebook tối ưu lượt tương tác, thì khi nào có tương tác thì Facebook mới tính phí của bạn. Bạn hoàn toàn có thể ngừng quảng cáo bất kể khi nào bạn muốn, dù nó chỉ mới tiêu hết 1 USD .Facebook cung ứng cho bạn 2 cách tính ngân sách chính :

  • Ngân sách chi tiêu mỗi ngày ( Daily Budget )

Đây là khoản tiền bạn muốn tiêu tốn dành cho quảng cáo trong 1 ngày. Ví dụ : Nếu bạn chọn ngân sách mỗi ngày là 5 USD, Facebook sẽ tự thống kê giám sát và dùng hết 5 USD đó trong 24 giờ. Tiếp tục như vậy cho những ngày tiếp theo, nêu bạn vẫn liên tục quảng cáo .

  • Chi tiêu trọn đời ( Lifetime Budget )

Tùy theo kế hoạch quảng cáo mà bạn chọn cách tính ngân sách tương thích cho mình. Nói dễ hiểu, bạn sẽ giàn trải ngân sách trong 1 khoảng chừng thời hạn. Ví dụ, bạn thiết lập tiêu tốn là 5 USD trong vòng 7 ngày, thì Facebook sẽ tự động hóa đo lường và thống kê tiêu tốn sao cho vừa đủ 5 USD trong 7 ngày đó .

4. Cắn tiền (Spent) – Trừ tiền

Bạn thường nghe Facebook cắn tiền nhưng không hiểu nó là gì ? Cắn tiền là cách nói khi Facebook tiêu tiền của bạn. Quảng cáo sau khi được phê duyệt mới khởi đầu cắn tiền. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn vẫn sẽ gặp hiện tượng kỳ lạ Facebook đã duyệt nhưng không cắn tiền .

Giải quyết hiện tượng kỳ lạ Facebook không trừ tiền !

Tài khoản do vi phạm chủ trương quảng cáo của Facebook, hay nợ tiền quảng cáo, hoặc cũng không vì nguyên do gì cả. Bạn nên làm quen với tính bất chợt của Facebook .Mình có hướng dẫn cách xử lý nhanh gọn lẹ cho bạn. Bạn share lại cách khắc phục này để dùng khi cần sau này .Bạn sẽ liên lạc với đội ngũ tương hỗ của Facebook tại link sau https://business.facebook.com/business/resources/Bạn liên tục nhấn chọn email như trong hình .email-facebookemail-facebookemail-facebookemail-facebook
và điền rất đầy đủ thông tin theo form mình đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn cho bạn .thuat-ngu-quang-cao-facebook (1)thuat-ngu-quang-cao-facebook (1)thuat-ngu-quang-cao-facebook (1)thuat-ngu-quang-cao-facebook (1)
thuat-ngu-quang-cao-facebook (2)thuat-ngu-quang-cao-facebook (2)thuat-ngu-quang-cao-facebook (2)thuat-ngu-quang-cao-facebook (2)
Bạn cứ điền vừa đủ và đúng chuẩn thông tin của bạn vào là ổn. Nếu tiếng Anh bạn không rành, bạn hoàn toàn có thể đổi sang ngôn từ tiếng Việt cho dễ hiểu .Xong bạn gửi đơn và Facebook sẽ hồi âm cho bạn sớm nhất hoàn toàn có thể .

5. Cost ( giá thành )

Đây là chi phí cho mỗi kết quả Facebook mang đến cho bạn như lượt tương tác đến bài viết, nhấp vào trang web,…tùy vào hình thức quảng cáo mà bạn đã chọn từ đầu.

Khi quảng cáo của bạn có được nhiều hiệu quả, ví dụ như nhiều người tương tác với bài viết của bạn, Facebook sẽ giảm ngân sách quảng cáo cho bạn .Mạng xã hội này luôn ưu tiên đến thưởng thức người dùng, nếu quảng cáo của bạn lôi cuốn nhiều sự chăm sóc, Facebook sẽ tối ưu ngân sách, thậm chí còn ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn so với những đối thủ cạnh tranh khác .Nói dễ hiểu, càng nhiều sự chăm sóc đến bài viết của bạn, ngân sách càng giảm .Vì vậy, bạn phải luôn tìm cách để bài viết mình thật mê hoặc người xem về mặt hình thức lẫn nội dung. Chưa hết, để quản trị ngân sách tốt, bạn phải biết đến kỹ thuật A / B Testing khi quảng cáo với Facebook .

6. CPM ( Cost per 1,000 impression )

CPM là ngân sách cho 1000 lần quảng cáo được hiển thị. Khi quảng cáo của bạn Open trên News Feed, hoặc cột bên phải đều tính là lượt hiển thị .CPM cũng hoàn toàn có thể hiểu là mức độ cạnh tranh đối đầu quảng cáo của tệp người mua đó. Ví dụ, nếu bạn có một tệp người mua sở trường thích nghi chó Pitbull, tệp người mua này có quá nhiều người chạy quảng cáo đến nó sẽ làm CPM bị đẩy lên cao .CPM càng cao, bạn cần phải tốn nhiều tiền hơn để quảng cáo của bạn có thời cơ hiển thị đến người mua .

7. CPC ( Cost Per Click )

CPC là viết tắt của Chi tiêu cho mỗi nhấp vào link. Với giải pháp này, bạn sẽ phải trả mỗi khi ai đó nhấp vào link của bạn dẫn họ đến website hoặc ứng dụng của bạn .Nếu bạn đang tối ưu hóa cho những nhấp chuột link, Facebook sẽ tối ưu hóa để tìm thấy những người có năng lực nhấp chuột vào quảng cáo của bạn theo cách mà hầu hết .CPC hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt nếu tiềm năng của bạn là để gửi cho mọi người đến website hoặc ứng dụng của bạn .Với CPC, bạn hoàn toàn có thể đặt giá thầu thủ công bằng tay. Giá thầu của bạn là số tiền tối đa bạn sẵn sàng chuẩn bị trả cho mỗi nhấp vào link. Ví dụ, nếu bạn đặt giá thầu của bạn đến USD 1, bạn sẽ không khi nào tiêu tốn nhiều hơn USD 1 đô la cho mỗi link nhấp chuột .Trong 1 số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể tiêu tốn ít hơn giá thầu của bạn. Để chọn CPC hay đặt giá thầu sử dụng, nhấp vào Show Advanced Options trong phần Ngân sách chi tiêu & Biểu tạo quảng cáo .

8. Chạy bùng quảng  cáo  là gì ?

Nói dễ hiểu, đây là bạn chạy quảng cáo Facebook nhưng không trả tiền cho Facebook. Bạn sẽ đặt câu hỏi ” Tại sao hoàn toàn có thể chạy mà không trả tiền ? “Bạn chú ý sẽ thấy, Facebook cho bạn chạy quảng cáo trước, rồi trả tiền sau. Và chỉ có thông tin tài khoản Business mới có được điều này. Đối với thông tin tài khoản Facebook cá thể thì Facebook buộc bạn nạp tiền trước rồi mới chạy ads sau .

Một vài cá nhân đã lợi dụng điểm này để trục lợi. Họ sẽ mua thẻ visa ảo (cũng có thể là visa thật) để chạy quảng cáo. Facebook sẽ thanh toán theo ngưỡng tăng dần là 25$ – 50$ -…

Sau khi họ đã giao dịch thanh toán ngưỡng 25 $ thì thông tin tài khoản họ sẽ được cho nợ lên 50 USD. Và lúc này, muốn bùng thì họ sẽ cho chạy quảng cáo lên 50 $ và quỵt tiền, không giao dịch thanh toán cho Facebook .Trong năm năm nay, Facebook đã khoá hầu hết những thông tin tài khoản Nước Ta thêm Paypal để thanh toán giao dịch, vì ” dân bùng ” thường dùng Paypal để quỵt nợ. Đây là lí do vì sao nhiều newbie thường bị Facebook gắn cờ khi thêm Paypal vào phương pháp giao dịch thanh toán .

9. Target là gì ?

Đây là thuật ngữ nói đến việc nhắm đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Target trong tiếng Anh có nghĩa là tiềm năng, đích đến đó bạn. Target bạn sẽ hay nghe ” dân trong nghề ” nói đến rất nhiều vì nó cũng là 1 yếu tố giúp quảng cáo Facebook thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *