Mẫu Công văn thông báo thay đổi tên công ty năm 2022

Sau một thời gian hoạt động kinh doanh trên thị trường, doanh nghiệp muốn thực hiện sự thay đổi để phù hợp với xu hướng tăng trưởng và kế hoạch kinh doanh của mình. Đổi tên công ty giúp tạo ra một dấu ấn mới, phù hợp hơn với khách hàng và đối tác kinh doanh.

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản ghi nhận việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên gọi mới. Văn bản này thông báo đến khách hàng, đối tác và cổ đông trong công ty, cũng như các tổ chức và cá nhân có liên quan để tất cả các bên được biết và phối hợp thực hiện.

Tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty?

Tên công ty đóng vai trò quan trọng trong quy trình hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thay đổi tên khi cần thiết và cần thông báo việc này đến những cá nhân, tổ chức liên quan để họ cùng nhau thực hiện sự thay đổi.

Tên công ty liên quan đến mọi hoạt động kinh doanh của công ty khi thực hiện các giao dịch với cơ quan nhà nước, người mua và đối tác, như ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn, và các giao dịch dân sự khác.

Xem thêm  Tổng hợp các đầu sách Price Action tiếng Việt hay nhất - https://wikifin.net

Vì vậy, khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty, cần thông báo đến các bên liên quan để họ biết và cùng phối hợp thực hiện. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải gửi thông tin thay đổi tên công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp.

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

Quý vị có thể tham khảo mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty sau đây:


CÔNG TY CỔ PHẦN WIKI FIN

Số: … Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… , ngày … tháng … năm 2022

THÔNG BÁO

Về việc thay đổi tên công ty

Kính gửi: Quý cơ quan, Quý khách hàng, Quý Đối tác

Công ty Cổ phần Wiki Fin xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và tin tưởng của Quý khách hàng, Đối tác và doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua.

Sau 10 năm hoạt động trên thị trường, trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giải trí và tăng trưởng, tên thương hiệu Wiki Fin đã khẳng định được vị thế và tạo dấu ấn mạnh mẽ. Để tiếp tục phát triển, mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Công ty Wiki Fin xin trân trọng thông báo về việc thay đổi tên công ty đến toàn bộ Quý khách hàng và Đối tác như sau:

  1. Thay đổi tên công ty với các nội dung chi tiết sau đây:
  • Tên cũ của doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Wiki Fin
  • Tên mới của doanh nghiệp: Wiki Fin Group
  • Các thông tin khác bao gồm mã số thuế, số điện thoại, email, số fax, địa chỉ trụ sở chính không thay đổi.
  1. Kể từ ngày … tháng … năm 2022, Công ty Wiki Fin chính thức sử dụng tên mới.

  2. Kể từ ngày … tháng … năm …, chúng tôi kính ý kiến đề nghị Quý khách hàng và Đối tác sử dụng thông tin đã được sửa đổi này khi triển khai ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn thanh toán và các giao dịch khác.

  3. Việc thay đổi tên công ty sẽ không ảnh hưởng đến các quan hệ, thanh toán, nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự cũng như thực hiện hợp đồng mà đã được ký kết trước đây. Trong trường hợp cần thiết, Công ty sẽ ký thêm phụ lục hợp đồng để sửa đổi tên mới.

Xem thêm  NftyPlay (POLO) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử POLO

Vậy Công ty Cổ phần Wiki Fin xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối tác về sự thay đổi này và mong được hỗ trợ và phối hợp thực thi.

Xin chân thành cảm ơn!

Nơi nhận: ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

  • Như trên; (ký tên, đóng dấu)
  • Lưu: VT

Hướng dẫn soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty

Trong quá trình soạn thảo công văn thông báo thay đổi tên công ty, cần lưu ý các điểm sau:

1. Về phần đầu thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Trước khi tạo nội dung về thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Bao gồm: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp hoặc mã số Đăng ký kinh doanh thương mại. Sau đó, cần điền thông tin của người nhận công văn: Quý cơ quan/Quý khách hàng/Quý Đối tác. Thông qua lời cảm ơn, doanh nghiệp bày tỏ sự trân trọng về sự hợp tác trong thời gian hoạt động kinh doanh.

2. Phần nội dung cần thông báo thay đổi

Với mỗi doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau, nội dung thay đổi tên cũng sẽ khác nhau, phù hợp với thực tiễn và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua tên mới.

Tên công ty mới viết bằng tiếng Việt (viết hoa): Wiki Fin Group

Khi chọn tên mới, cần chú ý không trùng tên với các doanh nghiệp khác, không vi phạm thuần phong, mỹ tục, v.v…

Xem thêm  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - HUBT

Đại diện doanh nghiệp xác nhận thông tin và ký tên đóng dấu vào công văn. Thông báo này sẽ được gửi đến các cá nhân, tổ chức có liên quan để được biết và cùng phối hợp thực hiện.

Trên đây là thông tin và hướng dẫn liên quan đến mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty mới nhất. Nếu cần hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp lý Wiki Fin – 1900 6557.

Source: https://wikifin.net, Category: Blog