Mẫu Công văn thông báo thay đổi tên công ty năm 2022

Sau một thời hạn doanh nghiệp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên thị trường, muốn có những đổi khác trong xu thế tăng trưởng cũng như lan rộng ra kế hoạch kinh doanh thương mại của mình. Doanh nghiệp muốn đổi khác tên công ty để tạo nên một dấu ấn mới tương thích hơn với Khách hàng và những Đối tác kinh doanh thương mại .

Trong phạm vi bài viết này, cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nội dung thay đổi tên công ty và mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty tương ứng.

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản ghi nhận nội dung về việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên gọi mới của công ty. Công văn này thường được soạn thảo ra để thông báo đến khách hàng và các đối tác hoặc những cổ đông trong công ty, thông báo tới các tổ chức, cá nhân khác có liên quan để các bên được biết và phối hợp thực hiện.

Tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty?

Mỗi doanh nghiệp khi được xây dựng đều gắn với một tên gọi nhất định. Có thể thuận tiện nhận thấy tên doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng trong suốt quy trình hoạt động giải trí .
Doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai đổi khác tên doanh nghiệp khi có nhu yếu và khi có sự đổi khác cần có công văn thông tin đổi khác gửi đến những cá thể, tổ chức triển khai có tương quan để thông tin về sự biến hóa này. Vậy tại sao phải thông tin biến hóa tên công ty ?
Bởi lẽ : Tên công ty gắn với mọi hoạt động giải trí của công ty khi thao tác với cơ quan nhà nước, với người mua, đối tác hợp tác như khi triển khai ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn thanh toán giao dịch, những quan hệ, thanh toán giao dịch dân sự khác nhau, …
Do vậy mà khi doanh nghiệp có nhu yếu biến hóa tên công ty cần thông tin đến những bên tương quan được biết và cùng phối hợp thực thi .
Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải triển khai thủ tục thông tin gửi đến Phòng ĐK kinh doanh thương mại nơi đã cấp Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp .

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

Quý vị có thể tham khảo mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty sau đây:

Download ( DOC, 28KB )

CÔNG TY CỔ PHẨN…                                                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: …                                                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày … tháng … năm 2020

THÔNG BÁO

Về việc thay đổi tên công ty

Kính gửi: Quý cơ quan, Quý khách hàng, Quý Đối tác

Công ty CP … xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và sát cánh tin tưởng của Quý khách hàng, những Đối tác và doanh nghiệp trong suốt thời hạn vừa mới qua .
Sau 10 năm xuất hiện trên thị trường, hoạt động giải trí và tăng trưởng, tên thương hiệu … đã trở thành một trong những tên thương hiệu có uy tín số 1 tại Nước Ta. Nhằm chứng minh và khẳng định hơn nữa vị thế của tên thương hiệu, đồng thời thực thi lan rộng ra, tăng trưởng và nâng cao những loại sản phẩm dịch vụ, Công ty CP … xin trân trọng thông tin về việc đổi khác tên công ty tới toàn thể Quý khách hàng và Đối tác như sau :

1. Thay đổi tên công ty với các nội dung thay đổi chi tiết sau đây:

+ Tên cũ của doanh nghiệp : Công ty CP … … … … … … … … … … … … … ..
+ Tên mới của doanh nghiệp : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
+ Các thông tin khác : mã số thuế, số điện thoại thông minh liên hệ, email, số fax, địa chỉ trụ sở chính, … của doanh nghiệp không biến hóa .
2. Kể từ ngày … tháng … năm Công ty CP … chính thức sử dụng tên công ty theo sự biến hóa trên .
3. Kể từ ngày … tháng … năm … kính ý kiến đề nghị Quý khách hàng và Đối tác sử dụng theo những thông tin mà chúng tôi đã sửa đổi nêu trên khi triển khai ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn giao dịch thanh toán và những thanh toán giao dịch khác .
4. Việc biến hóa tên công ty sẽ không ảnh hưởng tác động đến những quan hệ, thanh toán giao dịch, nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự cũng như việc thực thi hợp đồng mà những bên đã ký kết trước đây. Trong trường hợp thiết yếu, Công ty hoàn toàn có thể tương hỗ ký thêm phần bổ trợ Phụ lục hợp đồng để sửa đổi tên mới này .
Vậy Công ty CP … xin trân trọng thông tin tới Quý khách hàng và Đối tác được biết về sự đổi khác thông tin này và phối hợp thực thi .
Xin chân thành cảm ơn ! !

Nơi nhận:                                                                                                 ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

– Như trên ; ( ký tên, đóng dấu )
– Lưu : VT

Hướng dẫn soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty

Trên thực tiễn, một số ít doanh nghiệp, đơn vị chức năng hay tổ chức triển khai bất kể đều gặp vướng mắc trong quá trình tự soạn thảo công văn thông tin biến hóa gửi đến người mua và đối tác chiến lược kinh doanh thương mại. Chúng tôi xin hướng dẫn soạn thảo thông tin biến hóa tên công ty như sau :

1. Về phần đầu thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Trước khi thực thi thông tin nội dung biến hóa tên công ty, doanh nghiệp cần triển khai điền rất đầy đủ những thông tin cơ bản về doanh nghiệp vào thông tin này. Bao gồm : Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp hoặc mã số Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại
Sau đó là thông tin của người nhận thông tin công văn : Quý cơ quan / Quý khách hàng / Quý Đối tác của công ty. Lời cảm ơn của Công ty về sự hợp tác và sát cánh trong suốt thời hạn công ty hoạt động giải trí .

2. Phần nội dung cần thông báo thay đổi

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau trên nghành khác nhau, nhu yếu biến hóa về tên gọi cũng sẽ khác nhau, tương thích với trong thực tiễn nghành nghề dịch vụ sản xuất và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn gửi gắm trong tên gọi đó .
Tên doanh nghiệp mới viết bằng tiếng Việt ( Viết bằng chữ in hoa ) : … … … … … …

Tên doanh nghiệp viết tắt mới (nếu có): ……………………………………………

Khi doanh nghiệp lựa chọn tên mới cần chú ý quan tâm : Tên thay đổi mới đó phải bảo vệ không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên của doanh nghiệp khác đã được ĐK, không vi phạm thuần phong, mỹ tục, …
Đại diện doanh nghiệp thực thi xác nhận thông tin và ký tên đóng dấu vào công văn thông tin biến hóa tên công ty. Thông báo này sẽ được gửi đến những cá thể, đơn vị chức năng có tương quan đến công ty để được biết và cùng phối hợp thực thi .

Trên đây là thông tin và các vấn đề liên quan đến mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty mới nhất mà chúng tôi muốn cung cấp đến Quý độc giả để tham khảo. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp lý 1900 6557.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *