Thông báo thay đổi đầu số hỗ trợ chăm sóc khách hàng Sapo

Chăm sóc khách hàng

Kể từ ngày 13/07/2016, Sapo đã chính thức thay đổi đầu số hỗ trợ và chăm sóc khách hàng từ các số cố định hiện tại sang số điện thoại 19006732. Điều này nhằm mang đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đầu số dịch vụ Chăm sóc khách hàng – 19006732

Với mục tiêu tăng cường chất lượng và chuyên nghiệp hóa dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại, Sapo đã triển khai đầu số dịch vụ chăm sóc khách hàng mới là 19006732. Khi gọi tới số này, quý khách sẽ được đón nhận thông tin và tư vấn qua kênh trả lời tự động hoặc được kết nối trực tiếp với nhân viên hỗ trợ. Ngay sau khi gọi, quý khách sẽ nghe được lời chào mừng: “Chào mừng quý khách đã gọi đến Phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Nhấn phím 1 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm. Nhấn phím 2 để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng”. Quý khách sẽ được chuyển đến ngay sau đó để trò chuyện với nhân viên tư vấn hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của Sapo. Trong quá trình đợi kết nối, quý khách sẽ nghe thông báo: “Cuộc gọi của quý khách đang được chuyển đến tổng đài viên Sapo, vui lòng chờ trong giây lát.” Nếu tổng đài đang bận, quý khách sẽ nhận được thông báo: “Hiện các tổng đài viên của chúng tôi đều đang bận. Vui lòng gọi lại sau hoặc gửi yêu cầu về email [email protected] để được hỗ trợ. Chúc quý khách một ngày tốt lành”.

Xem thêm  Cách tạo, xóa album ảnh trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Cước phí

  • Cước gọi là 1000đ/phút. Cuộc gọi có thời gian chưa đủ một phút sẽ được tính là một phút. Ví dụ, quý khách gọi 30s vẫn tính là 1 phút, gọi 61s sẽ tính là 2 phút. Cước gọi sẽ được tính ngay khi quý khách kết nối đến đầu số 19006732, bao gồm cả thời gian nghe thông báo tự động.

Quý khách lưu ý

Thời gian tiếp nhận tư vấn và hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng Sapo như sau:

  • Thứ 2 đến thứ 6: Từ 8h – 20h
  • Thứ 7: Từ 8h đến 17h30
  • Chủ nhật: Từ 8h đến 17h30

Ngoài khung giờ trên, khi liên hệ đến đầu số 19006732, quý khách sẽ nhận được thông báo: “Cảm ơn quý khách đã gọi đến Phần mềm quản lý bán hàng SAPO. Hiện giờ ngoài khung giờ làm việc của chúng tôi, vui lòng liên hệ lại vào sáng hôm sau. Xin chân thành cảm ơn quý khách.”

(Nguồn: Wiki Fin)

Bài viết này được viết bởi Wiki Fin, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Hãy truy cập Wiki Fin để biết thêm thông tin hữu ích.