5 thiết bị bán hàng không thể thiếu khi kinh doanh quần áo

Đặc trưng khi kinh doanh thương mại trong nghành thời trang là nguồn hàng lớn, có nhiều mẫu mã khác nhau và liên tục biến hóa theo khuynh hướng hoặc từng mùa. Vì vậy quy trình nhập hàng, kiểm kho, thanh tra rà soát thông tin mẫu sản phẩm thường mất rất nhiều thời hạn và sức lực lao động, lại dễ xảy ra sai sót trong khâu nhập liệu, tìm kiếm. Để tránh thực trạng này, những chủ shop nên trang bị ngay 5 thiết bị bán hàng gồm ứng dụng quản trị bán hàng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy in mã vạch và ngăn kéo đựng tiền chuyên được dùng cho shop quần áo .

Tại sao phải có thiết bị bán hàng khi kinh doanh quần áo?

Cửa hàng quần áo của bạn nhiều lúc vẫn xảy ra những trường hợp như thất thoát sản phẩm & hàng hóa bởi nhân viên cấp dưới không trung thực hay người mua đứng cả hàng dài than vãn vì chờ đón giao dịch thanh toán quá lâu ? Bạn muốn tìm một cách hữu hiệu hoàn toàn có thể xử lý triệt để thực trạng trên ?

Thiết bị quản lý bán hàng chính là giải pháp tuyệt vời giúp Shop quần áo của bạn có thể bán hàng chuyên nghiệp hơn với khâu kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh chóng, quản lý hàng hóa tồn kho theo mã vạch dễ dàng, chính xác và quá trình thanh toán rút ngắn chỉ trong chưa đầy 60s. Bài viết sẽ liệt kê 5 loại thiết bị hỗ trợ bán hàng giúp cửa hàng quần áo hút khách ầm ầm vì sự chuyên nghiệp và uy tín.

5 thiết bị bán hàng không thể thiếu trong cửa hàng quần áo

Chúng ta đều hiểu rằng, bất kể một thứ gì đó được tạo ra cũng có tác dụng, ý nghĩa và thiên chức riêng. Thiết bị bán hàng cũng vậy. Thay vì việc mỗi ngày bạn phải rối óc cặm cụi ghi chép hay giám sát theo giải pháp bằng tay thủ công thì mỗi thiết bị bán hàng mưu trí sinh ra đều góp thêm phần giúp bạn tháo gỡ từng bài toán nan giải. Một số thiết bị cơ bản trong shop như :

1. Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản trị bán hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản trị kinh doanh thương mại của shop quần áo. Đó là công cụ hữu dụng để bạn nhập số liệu và quản trị số lượng sản phẩm & hàng hóa tại shop, quản trị quần áo thời trang mưu trí theo mã, số lượng hàng tồn để nhanh gọn đưa ra quyết định hành động nhập hàng, xả kho hài hòa và hợp lý. Nếu bạn lỡ quên không ghi chép việc làm trên vào trong sổ thì việc phát sinh nợ công xô lệch hay nhầm lẫn hàng tồn rất dễ xảy ra .
Và điều đặc biệt quan trọng là tổng thể những thiết bị phần cứng sẽ không hề hiển thị ra được thông tin theo nhu yếu nếu như không có sự link với ứng dụng. Vì vậy, bạn nên góp vốn đầu tư một ứng dụng quản trị shop thời trang chuyên nghiệp để quản trị sản phẩm & hàng hóa và giám sát hoạt động giải trí nhân viên cấp dưới từ xa mà không nhất thiết phải đến shop để kiểm tra mỗi ngày .
Trải nghiệm không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

2. Máy in hóa đơn cho cửa hàng quần áo

Máy in hóa đơn là một thiết bị bán hàng không hề thiếu trong shop kinh doanh thương mại của bạn. Có thể bạn chưa biết nhưng quy trình giao dịch thanh toán sẽ quyết định hành động 50 % việc người mua hoàn toàn có thể quay lại shop bạn nữa hay không. Nếu Shop thời trang cứ vận dụng theo giải pháp truyền thống lịch sử ghi tay cộng số, rồi chép lại vào sổ thì mỗi lần giao dịch thanh toán, người mua cứ phải đứng xếp hàng chờ đón vừa mất thời hạn vừa gây ra cảm xúc không dễ chịu. Cửa hàng của bạn không những mất điểm vì thiếu đi sự chuyên nghiệp mà còn hoàn toàn có thể xảy ra những trường hợp như tiếp tục cộng trừ nhầm lẫn tiền hay ghi nhầm đơn hàng cho khách .

Và hơn nữa, thiết bị bán hàng này còn đóng vai trò như một công cụ để tương hỗ quảng cáo cho tên thương hiệu. Bởi lẽ, mỗi tờ hóa đơn in ra đều có thông tin của shop gồm tên, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ, … thậm chí còn còn có cả chương trình khuyễn mãi thêm đi kèm. Phần lớn người mua sẽ xem lại hóa đơn trước khi thanh toán giao dịch hoặc về nhà sẽ mở ra xem lại. Như vậy là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo dấu ấn / ghi nhớ sâu hơn về shop thời trang của mình trong mắt người mua. Cách truyền bá hình ảnh gián tiếp này giúp bạn tiết kiệm chi phí được khá nhiều ngân sách để quảng cáo và truyền thông thương hiệu .

3. Máy quét mã vạch

Nếu đã có cả ứng dụng quản trị shop thời trang và máy in hóa đơn thì không có nguyên do gì bạn lại phủ nhận góp vốn đầu tư một chiếc máy quét mã vạch cho shop thời trang của bạn. Vì chỉ với khoảng chừng 2 triệu – 3 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu ngay được thiết bị quét mã vạch chuyên được dùng cho Shop quần áo .

Dữ liệu về mã vạch đã được nhập sẵn lên ứng dụng. Mỗi khi có khách mua mẫu sản phẩm, nhân viên cấp dưới thu ngân sẽ không mất thời hạn phải mở máy và kiểm tra từng thông tin một mà chỉ cần một thao tác đưa đầu máy quét qua mã vạch là tổng thể thông tin sẽ được hiển thị lên màn hình hiển thị máy tính. Như vậy, chỉ mất chưa đầy 3 s bạn sẽ biết được hết tổng thể thông tin về mẫu sản phẩm, từ thông tin hàng còn hay không còn, tồn dư bao nhiêu, Chi tiêu thế nào, vật liệu như nào …
Hơn thế nữa, việc sử dụng máy quét mã vạch cho shop thời trang cũng hoàn toàn có thể hạn chế tối đa được sự sai lầm đáng tiếc so với chiêu thức ghi chép thông tin và theo dõi những mục sản phẩm & hàng hóa tồn dư trên sách vở hay bảng excel .

Các tiêu chí khi chọn mua máy quét mã vạch:

Tốc độ đọc nhanh: 

Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết bị bán hàng này là tốc độ quét, thông thường các loại đầu đọc sử dụng công nghệ laser sẽ nhận mã nhạy hơn máy dùng công nghệ CCD. Tuy nhiên, máy laser có giá thành khá cao, độ bền phụ thuộc vào nguồn phát tia laser nên không ổn định, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi mua.

Một số máy quét mã vạch laser phổ biến là: Máy quét mã vạch HoneyWell YJ5900, Symbol LS2208,…

Chọn máy quét theo loại mã:

Hiện nay có 2 loại mã vạch thông dụng, gồm có mã 1 – D tuyến tính và 2 – D 2 chiều, vì thế máy quét mã vạch cũng bị phân loại tương ứng. Trong đó mã 2 – D thường được dùng cho những mẫu sản phẩm có kích cỡ nhỏ, lưu lượng thông tin trong một mã lớn và cần phải quét từ xa, nhưng những yếu tố này lại không thiết yếu với mẫu sản phẩm thời trang. Vì vậy để tiết kiệm chi phí ngân sách, bạn nên mua máy quét mã vạch 1 – D. Tuy nhiên, cần quan tâm rằng 1 số ít mã 1 – D chứa những ký hiệu đặc biệt quan trọng, bạn cần chọn đầu đọc có năng lực quét được hầu hết mã 1 – D để tránh trường hợp gặp trục trặc trong quy trình sử dụng .

Các máy quét mã vạch 1-D bạn có thể tham khảo là Máy quét mã vạch Datalogic QW2100, Motorola LS2208, CINO F560, HoneyWell Eclipse 5145,…

Cổng kết nối thân thiện:

Máy quét mã vạch cũng được phân loại dựa theo cổng liên kết với máy tính, gồm có cổng keyboard ( liên kết qua bàn phím ), cổng RS-232 ( dùng thêm nguồn điện ngoài ), cổng USB và Bluetooth, mỗi loại lại có những đặc thù khác nhau tùy thuộc theo nhu yếu sử dụng mà lựa chọn. Các shop thời trang thường quét mã ngay tại quầy nên không cần đầu đọc từ xa, cũng không quét mã vạch đặc biệt quan trọng và hầu hết cần vận tốc truyền tải tài liệu nhanh, vì thế lựa chọn tương thích nhất là máy dùng cổng liên kết USB .
Các đầu đọc sử dụng cổng liên kết USB thông dụng là Máy quét mã vạch Zebex Z3100, HoneyWell 1250G, HoneyWell Voyager 1452G, … .

Cấu tạo gọn nhẹ:

Các mẫu sản phẩm của shop thời trang mặc dầu không cồng kềnh, size lớn nhưng lại có nhiều mẫu mã với những phong cách thiết kế khác nhau, thế cho nên bạn cần một chiếc máy quét mã vạch gọn nhẹ, linh động để đọc mã thuận tiện. Trong trường hợp này máy quét cầm tay sẽ tương thích hơn máy để bàn, giá tiền cũng rẻ hơn khá nhiều .
Một số loại máy quét cầm tay chất lượng tốt mà bạn nên mua : Máy quét mã vạch Symbol LS2208, HoneyWell YJ4600, Godex GS220, …

4. Ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền là một thiết bị quản trị bán hàng vô cùng quan trọng được rất nhiều shop thời trang lựa chọn, giúp bạn quản trị tiền mặt ngay tại quầy thu ngân. Thường thì một ngăn kéo sẽ được chia thành nhiều ngăn với những kích cỡ tương thích với mệnh giá tiền, thẻ cũng như sách vở. Két đựng tiền này được liên kết sẵn với máy in bill, thế cho nên, chỉ cần thu ngân hoàn tất quy trình giao dịch thanh toán, hóa đơn in ra thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động hóa bật ra để lấy tiền thừa thanh toán giao dịch cho khách .
Thêm một ưu điểm không hề không nhắc đến của thiết bị bán hàng này đó là giúp tăng tính nghĩa vụ và trách nhiệm của nhân viên cấp dưới, hạn chế quyền truy vấn của người hoàn toàn có thể mở ngăn kéo tiền .

 

5. Máy in mã vạch

Đặc thù của những shop cung ứng mẫu sản phẩm thời trang đó là những mẫu sản phẩm đều không có mã hoặc có mã nhưng lại nhập từ tên thương hiệu / shop khác về. Nếu không có máy in mã vạch, mỗi lần có thêm một mã hàng về, bạn lại mất thời hạn nhập liệu vài bước hoặc nhập mã mẫu sản phẩm lên web rồi chạy ra ngoài hàng in để in tem nhãn. Nếu chiếm hữu chiếc máy in mã vạch cho shop quần áo thì tổng thể những yếu tố đó sẽ được xử lý trong tích tắc. Không những giảm được ngân sách nhân công, ngân sách in ấn mà còn giúp shop thời trang của bạn có được uy tín hơn trong mắt người mua. Đồ thời trang của bạn được dán mã vạch với tên tên thương hiệu riêng sẽ tạo ra phong thái riêng cho shop, giúp người mua biết rõ được thông tin cơ bản như : Nguồn gốc, nguồn gốc, vật liệu, size, giá thành … mẫu sản phẩm. Như vậy, bạn không những tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách quảng cáo tên thương hiệu mà còn tạo được sự tin yêu và uy tín trong mắt người mua của bạn .

Cửa hàng thời trang mới đi vào hoạt động sẽ mất khá nhiều chi phí. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo đến các Combo trọn bộ thiết bị bán hàng. Hiện nay, SapoShop đang cung cấp 6 Combo thiết bị bán hàng, đảm bảo 3 tiêu chí: Chính hãng – Đầy đủ tính năng – Giá cả hợp lý để phục vụ cho từng mô hình cửa hàng. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu từng loại thiết bị vì Combo của SapoShop sẽ đáp ứng tất cả những điều đó cho bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *