Thị trường tài chính là gì? Định nghĩa, khái niệm

Thị trường tài chính là gì?

Tương tự: Financial Market
Tương tự : Financial Market

Thị trường tài chính trong tiếng Anh là Financial Market. Thị trường tài chính là nơi diễn ra quá trình giao dịch vốn trực tiếp giữa phía tiết kiệm và phía đi vay, mà tại đó thời điểm người tiết kiệm cho vay vốn cũng đồng thời là thời điểm người đi vay nhận được vốn.

thị trường kinh tế tài chính là nơi cung và cầu nguồn kinh tế tài chính gặp nhau và tại đó những gia tài kinh tế tài chính được mua và bán .

Thị trường tài chính là một thị trường trong đó mọi người và các thể chế có thể trao đổi các chứng khoán tài chính, các hàng hóa, và các món giá trị có thể thay thế khác với chi phí giao dịch thấp và tại các giá cả phản ánh cung và cầu. Các chứng khoán bao gồm cổ phiếu và trái phiếu, và các hàng hóa bao gồm kim loại quý hoặc hàng hóa nông nghiệp.

Tài sản kinh tế tài chính là những sản phẩm & hàng hóa được mua và bán trên thị trường kinh tế tài chính. Tài sản kinh tế tài chính là những gia tài mang hình thái tiền tệ, như CP, trái phiếu, thương phiếu, kì phiếu …

Xem thêm  Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam

Trong kinh tế tài chính, thị trường kinh tế tài chính tạo điều kiện kèm theo :

  • Việc nâng vốn ( trong những thị trường vốn )
  • Việc chuyển giao rủi ro đáng tiếc ( trong những thị trường phái sinh )
  • Phát hiện giá
  • Các nhiệm vụ toàn thế giới với hội nhập của những thị trường kinh tế tài chính
  • Việc chuyển giao tính thanh toán ( trong những thị trường tiền tệ )
  • Thương mại quốc tế ( trong những thị trường tiền tệ )

Phân loại thị trường tài chính

Thị Trường kinh tế tài chính hoàn toàn có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau như :

Chức năng của thị trường tài chính

Chức năng dẫn nguồn tài chính từ những chủ thể có khả năng cung ứng nguồn tài chính đến những chủ thể cần nguồn tài chính.

Thị phần kinh tế tài chính là nơi gặp gỡ giữa cung và cầu nguồn kinh tế tài chính, là nơi lôi cuốn can đảm và mạnh mẽ mọi nguồn kinh tế tài chính nhàn nhã và trong thời điểm tạm thời thư thả, chuyển giao những nguồn này cho những nhu yếu góp vốn đầu tư tăng trưởng nhằm mục đích lan rộng ra sản xuất kinh doanh thương mại, hoặc thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu khác nhau của những chủ thể cần nguồn kinh tế tài chính .

Xem thêm  'Mua vàng lúc này rủi ro hơn chứng khoán'

Chức năng cung cấp khả năng thanh toán cho các chứng khoán.

Thị phần kinh tế tài chính là nơi những sàn chứng khoán được mua và bán, trao đổi. Bởi vậy, nhờ kinh doanh thị trường chứng khoán, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi những sàn chứng khoán họ chiếm hữu thành tiền hoặc những sàn chứng khoán khác khi họ muốn .

Chức năng cung cấp thông tin kinh tế và đánh giá giá trị doanh nghiệp

Thị phần kinh tế tài chính phản ánh tính hiệu suất cao của nền kinh tế tài chính quốc dân, phản ánh những xu thế tăng trưởng của nền kinh tế tài chính …

Ý nghĩa thị trường tài chính

Huy động vốn nhanh chóng, đặc biệt là các nguồn dài hạn.

Thị trường tài chính có ưu điểm về khả năng huy động vốn dài hạn, thậm chí là không xác định kì hạn như cổ phiếu. Điều này rất có ý nghĩa khi doanh nghiệp phải thực hiện những khoản đầu tư lớn và dài hạn như xây nhà máy mới, đầu tư công nghệ mới, xây những tòa nhà hay văn phòng có giá trị lớn.

Chi phí vay vốn thấp, lợi tức được hưởng thường cao hơn do không mất chi phí trung gian.

Thị Trường kinh tế tài chính là kênh trao đổi vốn trực tiếp nên so với những công ty có nổi tiếng thì ngân sách vay vốn rẻ hơn so với hình thức trung gian kinh tế tài chính, đồng thời những người góp vốn đầu tư vào CP và trái phiếu của những công ty này sẽ hoàn toàn có thể được hưởng mức cống phẩm cao hơn do không phải mất ngân sách trung gian .

Xem thêm  Bid Ask là gì? Mối quan hệ giữa Bid & Ask trong forex

Người đăng: hoy

Time: 2020-08-14 09:06:18

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *