9 cách tìm thị trường ngách tiềm năng cho kinh doanh mới

Nếu không xác định và tìm được thị trường phù hợp cho mình, bạn có thể bị “nuốt chửng” bởi những cá mập lớn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Wiki Fin khám phá 9 ví dụ về thị trường ngách với tiềm năng kinh doanh chưa khai thác.

1. Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách (Niche Market) là một phân khúc của thị trường lớn được xác định bởi nhu cầu, sở thích hoặc bản sắc riêng biệt của thị trường đó làm nó khác biệt với thị trường lớn nói chung. Ví dụ, trong thị trường giày nữ có nhiều phân khúc khác nhau như giày cho phụ nữ lớn tuổi hoặc giày dành cho các y tá. So với việc cạnh tranh trong thị trường lớn, khi bạn đã xác định được Niche Market, bạn sẽ có lợi thế về tiềm năng kinh doanh.

Xem thêm  6 cách kiểm tra khi quên số tài khoản Techcombank

2. Top 9 Ví dụ về thị trường ngách tiềm năng với các sản phẩm cụ thể

Mặc dù bạn biết được xu hướng sản phẩm 2021 cụ thể, nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ thành công bằng cách bắt đầu với một thị trường thích hợp. Và sau đó, bạn sẽ đi sâu để tìm các sản phẩm phù hợp với thị trường của mình.

2.1. Sản phẩm bảo vệ môi trường

Sự gia tăng của người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường đã mở ra các ngách nhỏ về sản phẩm thân thiện môi trường, đồ ăn chay, các đồ tiêu dùng dễ phân hủy. Công ty cũng đang tìm cách thay thế túi bóng nhựa bằng cách lựa chọn làm từ sáp ong.

2.2. Ngách y tế, sức khỏe

Thị trường ngách trong lĩnh vực sức khỏe có thể là các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, thực phẩm dinh dưỡng, vitamin, thuốc phòng ngừa hay các loại thuốc tăng đề kháng cơ thể.

2.3. Sản phẩm thú cưng

Thị trường ngách trong lĩnh vực sản phẩm cho thú cưng như thức ăn, xịt bọ chó, xích, đệm, sữa tắm, đồ chơi cho chó, mèo.

2.4. Ngách thời trang

Ngách thời trang là một lĩnh vực rộng lớn, có nhiều ngách nhỏ như mẹ và bé, thời trang công sở, phối đồ nam – nữ, đồ cưới. Cộng đồng LGBT cũng là một ngách tiềm năng.

2.5. Ngách du lịch

Ngách du lịch có nhiều loại sản phẩm xanh, như phụ kiện điện thoại thông minh, các sản phẩm đồ du lịch chống nước, kem chống nắng.

Xem thêm  Hướng dẫn sao kê online chỉ với 6 bước đơn giản tại nhà không cần tới ngân hàng | Hoàng Hà Mobile

2.6. Game thủ, công nghệ

Có nhiều ngách trong lĩnh vực game, như sản phẩm tiện dụng cho các tựa game chơi lâu, phụ kiện dán máy tính độc đáo, áo phông với các hình nền từ các nhân vật game nổi tiếng.

2.7. Ngành nội thất

Ngành nội thất có nhiều sản phẩm nhỏ như camera an ninh gia đình, giấy dán tường, rèm dán cửa sổ.

2.8. Làm việc từ xa, làm việc tại nhà

Có nhiều ngách trong lĩnh vực làm việc từ xa như lập trình viên, digital marketing, freelancer, dạy online, làm youtuber.

2.9. Tiếp thị địa phương

Có nhiều mẹo để tiếp thị và quảng cáo khi kinh doanh thị trường địa phương, ví dụ như áo phông in khẩu hiệu cụ thể cho nền văn hóa hoặc thành phố.

3. Cách xác định, tìm kiếm thị trường ngách tại Việt Nam

Để tìm thị trường ngách phù hợp, bạn có thể tìm từ khóa chính trên Google, lập bản đồ tư duy, tìm kiếm từ cộng đồng trên mạng xã hội và blogger.

4. Cách đánh giá đặc điểm thị trường ngách của bạn

Để đánh giá đặc điểm thị trường ngách, bạn cần xây dựng tệp khách hàng của bạn, kiểm tra trước khi đầu tư, đào sâu hơn vào thị trường và nghiên cứu xu hướng tiêu dùng.

5. Cách tiếp thị, quảng cáo khi kinh doanh thị trường ngách

Sau khi khám phá tệp người mua, bạn cần tổ chức chiến dịch quảng cáo, bán hàng online hiệu quả và thực hiện chiến dịch khách hàng thân thiết.

Xem thêm  Cập nhật Tại sao tôi không truy vấn được thông tin thẻ Agribank? Lỗi và cách xử lý - Vương Chí Hùng

Bài viết này giúp bạn hiểu sâu hơn về thị trường ngách và cung cấp các ví dụ cụ thể về các ngách tiềm năng. Hãy khám phá thêm và tìm hiểu để chọn ngách kinh doanh phù hợp với bạn.