Thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động: Tìm việc mùa cuối năm

Trong suy nghĩ của nhiều người thì thị trường tuyển dụng chỉ sôi động vào thời điểm cuối năm học hoặc trước dịp Tết. Nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại. Thị trường bán lẻ Việt Nam đang trở nên sôi động với việc tuyển dụng lao động mùa cuối năm. Đây là thời điểm hấp dẫn với mức lương cao, thời gian làm việc linh hoạt và nhiều loại công việc khác nhau. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng doanh số kinh doanh vào cuối năm mà còn mang lại cơ hội cho người lao động có thêm thu nhập trước khi sang năm mới.

1. Thị trường bán lẻ: Cơ hội tuyển dụng mùa cuối năm

Thời điểm cuối năm không chỉ là thời gian để doanh nghiệp giảm giá và tiêu thụ lượng hàng lớn từ người tiêu dùng, mà còn là thời điểm để tăng cường sản xuất và bán hàng. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ cũng tăng cao. Trong số các ngành công nghiệp tuyển dụng lao động mùa cuối năm, ngành bán lẻ là một trong những ngành có số lượng tuyển dụng đáng kể.

Một nhân viên của Lotte Mart cho biết đã nhận rất nhiều hồ sơ ứng viên cho vị trí nhân viên cấp dưới từ hơn một tháng trước Tết. Hiện nay, nhu cầu mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ đang tăng cao, do đó việc tuyển dụng nhân viên cấp dưới là rất cần thiết.

Xem thêm  Tải nhanh miễn phí file excel quản lý kho mới nhất 2021

thi-truong-ban-le

Không chỉ Lotte Mart, các siêu thị lớn như BigC, Metro cũng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ. Siêu thị Metro đã tuyển thêm gần 2.000 nhân viên thời vụ cho các hoạt động bán hàng, dịch vụ khách hàng, thu ngân, dịch vụ quà tặng tại 19 trung tâm trên toàn quốc. Ngoài việc tuyển dụng công nhân phổ thông làm 12 tiếng mỗi ngày, Metro cũng mở rộng việc tuyển sinh viên làm ca 8 tiếng tại các chi nhánh ở Hà Nội. Đây là cơ hội cho sinh viên có thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

2. Thu nhập hấp dẫn với thời gian làm việc ngắn

Phỏng vấn một số nhân viên cấp dưới đã có kinh nghiệm làm việc mùa cuối năm, chúng tôi được biết rằng mức lương của người lao động thời vụ tăng khoảng 10-20% so với năm trước. Thông tin từ các website tuyển dụng cũng cho thấy mức tăng này. Ví dụ, mức lương của nhân viên bán hàng khoảng 150.000-200.000 đồng/ca, lau dọn nhà cửa 30.000 đồng/giờ, giao những mẫu sản phẩm và phát quà tặng là 150.000 đồng/ca, bán hàng quần áo là 1,5 triệu đồng/ca cộng với hoa hồng theo sản phẩm bán được. Nhân viên bảo vệ cũng có mức lương từ 3,5-4 triệu đồng và nhiều nơi còn giữ lại nhân viên sau mùa cuối năm.

3. Tránh “bẫy” kiếm tiền cao

Nhiều đơn vị lợi dụng thời điểm tuyển dụng này để lừa đảo và trục lợi từ người lao động. Kẻ lừa đảo có nhiều chiêu trò thông minh và đa dạng. Có những cửa hàng tuyển dụng và yêu cầu thử việc từ 5 đến 10 ngày trước khi tiếp nhận ứng viên làm việc chính thức. Tuy nhiên, sau thời gian thử việc này, họ sẽ tìm lý do để từ chối ứng viên. Có những đơn vị khác yêu cầu ứng viên đặt cược một khoản tiền gọi là tiền cược đồng phục hoặc tiền đào tạo nhân viên, nhưng sau đó lại trốn tránh trách nhiệm. Điều này gây thiệt hại không đáng có cho người lao động, nhưng đối với doanh nghiệp, chỉ là một khoản tiền công nhỏ so với lợi ích lâu dài mà họ mong muốn.

Xem thêm  Chi phí lãi vay của doanh nghiệp - Đại lý thuế Luật Việt An

Đây là thời điểm cơ hội để kẻ lừa đảo và môi giới việc làm hoạt động. Họ theo dõi thông tin tuyển dụng trên Internet và sau đó đăng lại với số điện thoại cá nhân. Những người liên hệ sẽ phải trả mức phí cao từ 30% đến 50% của mức lương mà họ nhận được. Người lao động ít kinh nghiệm hoặc sinh viên trẻ thường dễ mắc bẫy và trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo này.

Thị trường bán lẻ Việt Nam có nhiều cơ hội kiếm tiền cho cả người bán và người mua. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tỉnh táo để tránh rắc rối và thiệt hại không đáng có.

Đọc thêm tại: Thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động tuyển lao động mùa vụ cuối năm

Hình ảnh: Link

Source: Wiki Fin