Hướng dẫn Cách tối ưu Thẻ Tiêu Đề Mô Tả chuẩn SEO đơn giản nhất

5 / 5 ( 2 bầu chọn )

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lên thẻ tiêu đề mô tả? Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để có thể lên tiêu đề SEO nhanh chóng. Và đạt được thành quả về thứ hạng như mong muốn. Không cần đi đâu xa chỉ cần truy cập vào Lamvt.vn ngồi nhà và học SEO theo xu hướng 2020. Bạn sẽ có những hướng đi, cách làm tiêu đề SEO nhanh chóng và hiệu quả cao. Không chỉ dừng lại ở đó, Lamvt.vn còn giúp bạn tối ưu website của mình lên thứ hạng cao một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vai trò của tiêu đề thẻ mô tả trong SEO

Như các bạn đã biết, việc đầu tiên khi bắt đầu vào một bài mới viết trên website, là đặt tiêu đề tối ưu cho chính bài viết ấy. Thẻ tiêu đề mô tả cũng đồng nghĩa với việc bạn khai báo với Google nội dung chính của website bạn đang hoạt động, hay nội dung bài viết của mình là gì?

Thẻ tiêu đề diễn đạt lúc này trở thành một trợ thủ đắc lực. Giúp bạn gửi thông điệp muốn truyền tải đến người đọc, trải qua nội dung chính của bài viết. Đồng thời, bạn còn hoàn toàn có thể lồng ghép từ khóa chính cần SEO cùng những từ khóa tương quan một cách khôn khéo trong bài viết .Lúc này mỗi khi người dùng tìm kiếm trên google, tác dụng từ website của bạn sẽ hiện ra với thẻ tiêu đề có nội dung đúng mực và kích thích người tìm. Kèm theo đó là thẻ miêu tả giúp người dùng biết được rằng những gì mình chăm sóc có trong nội dung bài viết đó hay không ?

Xem thêm:

Thẻ tiêu đề là gì?

Trước tiên bạn cần phải hiểu như thế nào là thẻ tiêu đề ? Thẻ tiêu đề hay còn gọi là Meta Title Tag. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một câu ngắn diễn đạt ngắn gọn nội dung của website hay bài viết của bạn. Nó chính là dòng chữ to nhất trên hiệu quả tìm kiếm mà người dùng sẽ thấy khi tìm từ khóa nào đó trên Google .Bạn hoàn toàn có thể tự đặt thẻ tiêu đề tùy ý ở bất kể trang nào trên website của mình. Tốt nhất nên đặt tiêu đề có chứa từ khóa bạn muốn SEO. Bạn biết không việc đặt một tiêu đề tốt, trung thực, hoàn toàn có thể bao trọn nội dung của bài viết. Kèm theo một chút ít tính từ mời gọi sẽ lôi cuốn người mua thuận tiện nhấn vào website của bạn nhanh hơn .

Xem thêm:

Có thể nói thẻ tiêu đề tác động ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung bài viết, đây chính là khuynh hướng cho bài viết. Chính thế cho nên, bạn cần đặt đúng thẻ tiêu đề tránh bị lạc đề. Bởi khi đặt được tiêu đề hay “ Giật tít ” nhưng người mua vào không tìm được thứ họ muốn. Họ sẽ ấn nút Back điều này cũng làm cho Google hiểu rằng, nội dung bài viết hay website của bạn không chất lượng .

Thẻ mô tả là gì?

Thẻ diễn đạt chính là một đoạn văn ngắn, hoàn hảo. Mô tả tóm tắt nội dung bài viết một cách cô đọng, trong tâm nhất mà bài viết bạn muốn nhắc đến trong nội dung của bài viết .

Hướng dẫn Cách tối ưu Thẻ Tiêu Đề Mô Tả chuẩn SEO đơn giản nhất the-tieu-de-mo-ta-3

 

Độ dài của thẻ diễn đạt không pháp luật đơn cử, bạn muốn biết dài bao nhiêu tùy ý bao nhiêu cũng được. Thậm chí không cần viết cũng được ( Bởi bạn không viết Google sẽ tự hiển thị những nội dung tương quan lên hiệu quả tìm kiếm. Với những website có chứa nhiều nội dung thường không cần đến thẻ miêu tả ) .

Xem thêm:

Tóm lại thẻ miêu tả tối ưu chuẩn nhất cần phải có những yếu tố như : Đoạn văn hoàn hảo, dấu chấm, dấu phẩy rõ ràng, độ dài tương thích. Nhất là phải chứa từ khóa chính của bài viết, tốt nhất nên khởi đầu đoạn thẻ diễn đạt bằng từ khóa chính .

4 Bước lên thẻ tiêu đề chuẩn SEO cho website đơn giản nhất

Sau đây Lamvt. vn sẽ san sẻ đến những bạn một số ít kinh nghiệm tay nghề. Về cách lên thẻ tiêu đề chuẩn SEO cho web nhanh gọn và đơn thuần nhất .

Tiêu đề SEO không quá ngắn cũng không quá dài

Điều này bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy những website đã được lên top Google thì những tiêu đề của họ không quá ngắn. Bởi việc đặt tiêu đề quá ngắn cũng không phát huy hết được sức mạnh. Bên cạnh đó, ngoài từ khóa cần SEO bạn nên cho thêm 1 số ít từ bao trùm được nội dung của website kèm theo đó là tính từ mời gọi .Tuy nhiên, tiêu đề cũng không nên đặt quá dài chỉ giao động trong khoảng chừng dưới 70 ký tự ( Tốt nhất bạn nên đặt trong khoảng chừng từ 50 đến 60 ký tự ). Vì nếu bạn đặt dài hơn thì khi hiển thị trên hiệu quả Google, những từ phía sau sẽ không được hiển thị, thay vào đó là những dấu ba chấm ( … ) ở phía sau .

Sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề mô tả SEO

Hướng dẫn Cách tối ưu Thẻ Tiêu Đề Mô Tả chuẩn SEO đơn giản nhất the-tieu-de-mo-ta-2

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO Onpage. Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn lên tiêu đề SEO mà không chứa từ khóa chính cũng giống với việc bạn đã bỏ lỡ một điều gì đó rất to lớn .Chính vì thế, bạn cần phải ưu tiên viết tiêu đề có chứa từ khóa chính. Bắt đầu tiêu đề bằng từ khóa chính thì càng tốt. Tuy nhiên, điều này là không bắt buộc, vì bạn cần phải đặt tiêu đề thật tự nhiên, có ý nghĩa, không nên cố nhồi nhét vị trí cho từ khóa chính. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng từ khóa một lần duy nhất, không Spam từ khóa trong thẻ tiêu đề .

Xem thêm:

Không trùng nhau trên từng trang

Điều tiếp theo mà Lamvt. vn muốn bạn chú ý quan tâm đó chính là. Với mỗi từ khóa, mỗi nội dung bạn cần SEO nên tập chung chất lượng vào một bài viết ở Page / Post. Chứ không nhất thiết phải phân ra nhiều trang với nhiều tiêu đề cùng SEO một từ khóa. Tại sao ư ?Có thể bạn chưa biết Google chỉ xem trọng chất lượng mà không xem trọng số lượng. Nên nếu như bạn định chia thành 3 bài viết, mỗi bài khoảng chừng 1000 từ với cùng một từ khóa. Thì tốt nhất bạn nên rút gọn thành một bài có chất lượng với khoảng chừng 3000 từ hoặc giao động 2000 từ sẽ tốt hơn. Điều này cũng tương ứng với mỗi từ khóa cần SEO chỉ nên đặt một thẻ tiêu đề duy nhất .

Nội dung thẻ tiêu đề mang tính mời gọi

Bạn biết không ? Khi website của bạn hiện lên hiệu quả tìm kiếm, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy thẻ tiêu đề, đường link, cũng như thẻ miêu tả. Tâm lý chung họ sẽ lướt qua tiêu đề tiên phong sau đó xem có nội dung họ cần tìm hay không ? Chính vì thế, bạn nên tận dụng tối đa lợi thế này để viết những tiêu đề mang tính mời gọi. Nhưng không nên quá “ giật tít ” không nói quá .

Hướng dẫn chi tiết cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Với thẻ diễn đạt giường như đơn thuần hơn so với thẻ tiêu đề. Bạn hoàn toàn có thể viết và tối ưu, thậm chí còn không viết thẻ miêu tả. Để Google tự động hóa lấy một đoạn tương thích trong nội dung, hay lồng ghép những đoạn với nhau thành một thẻ diễn đạt cũng được. Bởi tâm ý chung người dùng chỉ nhìn vào thẻ tiêu đề là chính còn thẻ miêu tả chỉ đóng vai trò phụ mà thôi .Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về nội dung bài viết để cô đọng lại thành một đoạn văn ngắn. Chứa đựng khoảng chừng 120 đến 158 ký tự. Nếu bạn vẫn lúng túng hoàn toàn có thể làm theo gợi ý dưới đây của Lamvt. vn nhé :

  • Lặp lại tiêu đề và thêm một chút ít thông tin lý giải kèm theo đó là lôi kéo Click vào đọc bài .
  • Mở đầu đoạn văn một cách khôn khéo bằng từ khóa chính, sau đó là nội dung chính của bài. Sau cùng bài viết nói về yếu tố gì và dành cho đối tượng người dùng người mua như thế nào ?
  • Ưu tiên từ khóa chính, lồng ghép từ khóa tương quan. Và nói về nội dung bài viết sẽ giải đáp được những điều gì trong chủ đề bạn hướng tới .

Xem thêm:

Làm thế nào để biết được thẻ tiêu đề mô tả đã chuẩn SEO?

Đến đây bạn đã hoàn toàn có thể nhận thấy rằng việc trấn áp độ dài của thẻ tiêu đề miêu tả vô cùng quan trọng. Bởi nhiều khi bạn tập chung vào đặt một tiêu đề có chứa từ khóa chính, có ý nghĩa nhưng độ dài lại không tương thích .

Hướng dẫn Cách tối ưu Thẻ Tiêu Đề Mô Tả chuẩn SEO đơn giản nhất the-tieu-de-mo-ta-4 

Công cụ được Lamvt. vn hay dùng để Check tối ưu onpage gồm có cả những yếu tố như : Thẻ tiêu đề Title, thẻ diễn đạt, tỷ lệ từ khóa … Là Plugin Yoast SEO. Với việc trấn áp độ dài của thẻ tiêu đề miêu tả cũng vậy. Nếu độ dài hài hòa và hợp lý Yoast sẽ báo chấm tròn màu xanh. Ngược lại nếu bạn thấy chấm tròn màu đỏ thì cũng có nghĩa là thẻ tiêu đề dài bạn cần đặt lại sao cho tương thích với bài viết .

Thẻ mô tả cũng tương tự. Khi bạn viết thẻ mô tả là một đoạn văn quá dài hoặc quá ngắn thì Yoast sẽ hiển thị màu cam giúp bạn dễ dàng nhận biết và điều chỉnh lại. Còn nếu độ dài đã đạt chuẩn Yoast sẽ báo màu xanh.

Xem thêm:

Tóm lại

Với những san sẻ trên của Lamvt. vn kỳ vọng những bạn đã biết cách tối ưu thẻ tiêu đề. Cũng như làm thế nào để có một thẻ diễn đạt mê hoặc, hấp dẫn người đọc. Nhất là với những bạn “ chân ướt chân ráo vào nghề SEO ”. Nên tối ưu và tăng cường ngay từ những từ tiên phong sẽ tăng năng lực cạnh tranh đối đầu hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn còn bất kể vướng mắc gì. Cần mình trợ giúp thêm hãy để câu hỏi dưới phần Comment bên dưới. Mình sẽ phản hồi trong thời hạn nhanh nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết nhìn nhận 5 * nhé, cảm ơn bạn .

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *