Câu hỏi thường gặp về thẻ quà tặng

Table of Contents

Câu hỏi thường gặp về thẻ quà tặng

Trang này được in vào Feb 12, 2022. Để lấy phiên bản hiện tại, vui vẻ truy vấn https://wikifin.net/vi/manual/products/gift-card-products/faq .

Các câu hỏi chung

Có thể dùng thẻ quà tặng với Shopify POS không?

Có thể, nếu shop của bạn sử dụng gói Shopify hoặc gói hạng sang hơn, bạn hoàn toàn có thể bán và đổi thẻ quà Tặng Kèm trên Shopify POS .

Tôi có thể bán thẻ quà tặng hiện vật với tính năng này không?

Có thể. Bạn hoàn toàn có thể mua thẻ quà Tặng thực tại Cửa hàng trang thiết bị Shopify ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Đức, Liên minh châu Âu và Úc. Tìm hiểu thêm về cách bán thẻ quà khuyến mãi ngay thực .

Thẻ quà tặng sẽ có hiệu lực trên tất cả các gói đăng ký Shopify trong bao lâu?

Hiện tại chưa đặt ngày kết thúc, nhưng bạn sẽ được thông tin tối thiểu 30 ngày trước khi tính năng thẻ quà Tặng Ngay bị xóa khỏi gói .Mục đích của việc lan rộng ra tính năng thẻ quà Tặng Kèm cho toàn bộ gói ĐK Shopify là tương hỗ thương nhân trong tiến trình kinh tế tài chính khó khăn vất vả do dịch COVID-19. Tính năng này sẽ có hiệu lực hiện hành cho đến khi ảnh hưởng tác động của vi-rút khởi đầu giảm bớt và những doanh nghiệp khởi đầu quản lý và vận hành mà không gặp trở ngại gì do vi-rút gây ra .

Điều gì sẽ xảy ra khi thẻ quà tặng bị xóa khỏi gói của tôi?

Nếu tính năng thẻ quà Tặng Ngay bị xóa khỏi gói của bạn, người mua vẫn hoàn toàn có thể đổi tổng thể thẻ quà Tặng Kèm hiện có khi thanh toán giao dịch tại shop của bạn. Bạn sẽ hoàn toàn có thể quản trị tổng thể thẻ quà khuyến mãi ngay, nhưng sẽ không hề tạo thẻ quà Tặng Ngay mới .

Khách hàng có thể truy cập thẻ quà tặng đã bị thất lạc hoặc chưa nhận được bằng cách nào?

Khách hàng có thể nhấp vào Resend gift cards (Gửi lại thẻ quà tặng) từ email xác nhận đơn hàng của họ. Liên kết này sẽ chỉ hoạt động nếu đơn hàng đã được thực hiện.

Các quy tắc nào áp dụng cho thẻ quà tặng?

Mỗi vùng sẽ có những luật và lao lý riêng về thẻ quà khuyến mãi. Để xác lập những lao lý vận dụng cho bạn, ví dụ như có tính thuế không hay thẻ quà Tặng Ngay dùng được trong bao lâu, hãy tìm hiểu thêm quan điểm của chuyên viên về thuế hoặc luật tại địa phương .

Chia sẻ thẻ quà tặng trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách nào?

Các nền tảng truyền thông online xã hội hoàn toàn có thể được cho phép bạn san sẻ loại sản phẩm thẻ quà Tặng bằng link đến loại sản phẩm trong shop trực tuyến. Khách hàng hoàn toàn có thể mua thẻ quà khuyến mãi ngay trong shop trực tuyến để nhận mã thẻ quà Tặng Ngay .

Phát hành thẻ quà tặng

Có thể phát hành thẻ quà tặng với giá trị ban đầu là bao nhiêu cũng được phải không?

Thẻ quà Tặng có giá trị tối đa 9.999,99 USD ( hoặc giá trị tương tự theo đơn vị chức năng tiền tệ địa phương ) vào thời gian phát hành .

Tôi có thể phát hành thẻ quà tặng mà không có khách hàng mua không?

Có thể. Tìm hiểu thêm về phát hành thẻ quà Tặng .

Tôi có thể phát hành thẻ quà tặng làm ưu đãi dành cho khách hàng hay không?

Có, bạn hoàn toàn có thể phát hành thẻ quà khuyến mãi ngay mà không cần người mua mua thẻ đó ( ví dụ : ” Đây là khuyễn mãi thêm giảm giá 10 USD cho lần mua hàng tiếp theo ” ). Tuy nhiên, những thẻ quà Tặng Ngay được phát hành sẽ tạo nghĩa vụ và trách nhiệm về bảo vệ doanh thu trong tương lai. Tùy theo luật về thẻ quà khuyến mãi của vùng, bạn hoàn toàn có thể không được phép thêm ngày hết hạn hoặc số lượng giới hạn cách sử dụng thẻ quà Tặng Kèm. Thẻ quà Tặng Kèm được báo cáo giải trình trong báo cáo giải trình nợ .Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tạo mã giảm giá theo số tiền. Điều này được cho phép bạn trấn áp số tiền, hạn chế cách sử dụng và hạn sử dụng của tặng thêm .

Tôi có thể áp dụng ưu đãi giảm giá khi mua thẻ quà tặng không?

Tùy từng trường hợp. Hầu hết tặng thêm giảm giá không hề vận dụng cho thẻ quà Tặng. Trừ trường hợp khuyến mại giảm giá dành cho mẫu sản phẩm đơn cử, trong đó mẫu sản phẩm là thẻ quà Tặng Kèm. Tìm hiểu cách thêm khuyến mại giảm giá cho mẫu sản phẩm thẻ quà khuyến mãi ngay .

Khách hàng của cửa hàng trực tuyến có thể tùy chỉnh số tiền mua thẻ quà tặng không?

Không thể. Tuy nhiên, trong Shopify POS, bạn hoàn toàn có thể nhập những khoản tiền tùy chỉnh cho thẻ quà khuyến mãi ngay được mua trực tiếp .Nếu người mua muốn mua thẻ quà Tặng Kèm trực tuyến với số tiền khác với giá cả trên shop trực tuyến, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tạo đơn hàng nháp cho khoản tiền đó. Sau khi người mua thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể phát hành thẻ quà Tặng Ngay không lấy phí tương ứng khoản tiền đó cho người mua .

Sử dụng thẻ quà tặng

Có thể sử dụng thẻ quà tặng nhiều lần không?

Có thể, với điều kiện kèm theo trong thẻ vẫn còn số dư .

Có thể sử dụng nhiều thẻ quà tặng cho một lượt mua không?

Có thể. Khách hàng hoàn toàn có thể quy đổi thẻ quà khuyến mãi ngay khác trong lúc giao dịch thanh toán .

Có thể dùng thẻ quà tặng để mua thẻ quà tặng không?

Không, bạn không hề dùng thẻ quà Tặng để mua thẻ quà Tặng khác .

Có thể dùng thẻ quà tặng để thanh toán phí vận chuyển và thuế không?

Có thể, thẻ quà khuyến mãi được vận dụng cho tổng giá trị sau cuối của đơn hàng đã gồm có phí luân chuyển và thuế .

Có thể dùng thẻ quà tặng cùng mã giảm giá không?

Có thể, thẻ quà Tặng Ngay là một hình thức giao dịch thanh toán .

Khách hàng có thể dùng thẻ quà tặng để thanh toán cho đơn hàng bao gồm gói đăng ký không?

Có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ quà Tặng để chi trả khoản giao dịch thanh toán tiên phong. Tuy nhiên, bạn không hề sử dụng thẻ quà khuyến mãi để thanh toán giao dịch cho gói ĐK định kỳ. Tìm hiểu thêm về gói ĐK .

Tôi có thể áp dụng khoản hoàn tiền cho thẻ quà tặng không?

Có. Nếu người mua đã sử dụng thẻ quà khuyến mãi để giao dịch thanh toán cho đơn mua, bạn hoàn toàn có thể vận dụng khoản hoàn tiền cho thẻ quà Tặng Kèm .Nếu bạn chỉ hoàn tiền một phần cho đơn hàng được mua bằng thẻ quà Tặng Kèm và những phương pháp thanh toán giao dịch khác, bạn hoàn toàn có thể đổi khác số tiền hoàn trả được vận dụng cho từng phương pháp thanh toán giao dịch theo cách thủ công bằng tay .

Nếu tôi hoàn tiền thẻ quà tặng, thẻ quà tặng có bị tự động vô hiệu hóa không?

Không. Nếu muốn hoàn tiền khi mua thẻ quà Tặng Ngay, bạn phải vô hiệu thẻ quà Tặng Kèm, nếu không, vẫn sử dụng được số dư trong thẻ .

Quản lý thẻ quà tặng

Có thể tải lại thẻ quà tặng không?

Không, bạn không hề tải lại thẻ quà khuyến mãi .

Khách hàng kiểm tra số dư bằng cách nào?

Khách hàng không hề kiểm tra số dư trong thẻ quà khuyến mãi của họ nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư và gửi thông tin cho người mua .

Tôi có thể đổi hình ảnh thẻ quà tặng trên trang thẻ quà tặng không?

Có thể. Tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh hình ảnh thẻ quà Tặng Ngay .

Tôi có thể tùy chỉnh mã quy đổi thẻ quà tặng không?

Không thể, mã quy đổi gồm 16 ký tự được tạo ngẫu nhiên và in bởi nhà sản xuất thẻ quà tặng.

Tại sao tôi không thể xem toàn bộ mã thẻ quà tặng sau khi phát hành thẻ?

Mã thẻ quà khuyến mãi được coi là loại tiền tệ, nên chỉ người mua mới xem được hàng loạt mã thẻ quà khuyến mãi .

Những kênh bán hàng chấp nhận thẻ quà tặng

Khách hàng hoàn toàn có thể đổi thẻ quà Tặng Ngay của họ trên bất kể kênh bán hàng nào của bạn có sử dụng tính năng giao dịch thanh toán của Shopify :

  • Cửa hàng trực tuyến
  • Nút Buy (Mua)
  • Facebook Shop
  • Messenger
  • Shopify POS

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *