Thẻ khách hàng thân thiết giúp bạn tiết kiệm như thế nào?

Dù là mua hàng ở đâu thì bạn cũng có thể thấy các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, … đều tận dụng các loại thẻ khách hàng thân thiết. Cho dù đấy là thẻ khách hàng thân thiết dùng tại cửa hàng hay ứng dụng di động đi nữa thì các chương trình phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết là một cách đã được chứng minh là giúp gia tăng độ trung thành của khách hàng & đẩy mạnh khách hàng quay lại mua hàng nhiều lần.

Vậy dùng thẻ khách hàng thân thiết có giúp bạn tiết kiệm hơn không? Cùng mình lướt xuống bên dưới bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Khách hàng thân thiết là gì?

Khách hàng thân thương chính là những người mua hiện đã và đang sử dụng mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn. Có rất là nhiều khái niệm về người mua thân thương dựa trên nhiều yếu tố hoàn toàn có thể nói đến như giá trị loại sản phẩm, số lượng mua, thời hạn sử dụng, Lever nhận xét đáng tin cậy .

Nếu như bạn đã từng một lần đến mua sắm ở các siêu thị như Vincom, Vinmart, Coopmart,… và dùng các chương trình tích lũy điểm, các gói ưu đãi cho thành viên ở đây thì có nghĩa bạn chính là khách hàng thân thiết của họ. Thật đơn giản để hiểu đúng không nào!

Chương trình khách hàng thân thiết là gì?

Theo cách định nghĩa cơ bản thì chương trình người mua thân thương là những nỗ lực của công ty, doanh nghiệp, shop, … nhằm mục đích kiến thiết xây dựng “ cầu nối ” với người mua để cho họ liên tục sử dụng loại sản phẩm, dịch vụ của bạn thềm nhiều lần nữa .

Để làm được điều đấy, chương trình khách hàng thân thiết của bạn cần tập trung xây dựng một “chiến lược dài hạn” để tạo tương tác & các mối quan hệ bền lâu với khách hàng chứ không chỉ đơn giản là nhằm mục tiêu tăng doanh thu trước mắt.

Xem thêm  Dropship TMĐT: Thành công với 3000 đơn hàng mỗi tháng mà không cần tồn kho

Thẻ khách hàng thân thiết là gì?

Thẻ khách hàng thân thiết là gì?
Thẻ người mua thân thương là loại thẻ mà những cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại như những Spa, nhà hàng quán ăn, ẩm thực ăn uống, TT thương mại, shop tên thương hiệu lớn … sử dụng để biểu lộ sự trân trọng, tin yêu của mình dành cho những người mua đã gắn bó với họ .

Lợi ích mà thẻ khách hàng thân thiết mang lại

1. Quản lý thông tin người mua một cách thuận tiện


Khi một người mua của bạn sở hữu thẻ người mua thân thương, những thông tin cơ bản của người mua như họ và tên, tuổi, số máy, địa chỉ … thậm chí còn còn hoàn toàn có thể biết thêm sở trường thích nghi và thói quen đều sẽ được quản trị một cách thuận tiện .

2. Giúp tăng giá trị của đơn hàng

Cơ chế tích điểm của thẻ người mua thân thương hoàn toàn có thể là tích theo số lần mua, tích điểm theo giá trị đơn hàng, hoặc tích hợp cả 2 hình thức đó … Khi đơn hàng của người mua gần đạt ngưỡng để cộng điểm hoặc đổi quà, nhân viên cấp dưới thường khuyến khích, gợi ý người mua mua thêm để đủ và có thể tích thêm điểm, đổi quà …

Chính vì điều này mà vô hình dung chung giá trị của những đơn hàng sẽ được tăng cao hơn so sánh với dự kiến của người mua nhưng mà người mua vẫn vui tươi và đồng ý chấp thuận điều đó .

3. Nâng cao lòng trung thành với chủ người mua

Có thể nói, hình thức tích điểm, đổi quà hay cách vận hành thẻ khách hàng thân thiết của các doanh nghiệp có những lợi thế cạnh tranh nhất định. Thế nhưng tất cả chúng đều có điểm chung là các khách hàng có thẻ khách hàng thân thiết hay thẻ tích điểm là những khách hàng đến và mua hàng nhiều lần.

thẻ khách hàng thân thiết
Nếu công ty có nhiều người mua sử dụng thẻ người mua thân thiện thì quả làmột điều cực kỳ tuyệt vời bởi khoản chi để làm cho người mua cũ quay lại shopping thấp hơn số tiền bỏ ra mê hoặc người mua mới rất nhiều trong khi doanh thu chỉ có cao hơn .

Xem thêm  Tuyệt Chiêu Bán Thực Phẩm Sạch Online Đắt Hàng Như Tôm Tươi

4. Hấp dẫn thêm nhiều khách hàng mới


Sử dụng thẻ người mua thân thiện không chỉ giúp cho bạn tạo ra nhiều người mua thân thiện mà chương trình khuyến mại thẻ tích điểm cũng giúp kéo về nhiều cho doanh nghiệp của bạn nhiều người mua mới .
Điều này chỉ thật sự hiệu suất cao nếu chủ trương quy đổi điểm của bạn đủ sức hấp dẫn, tỉ lệ tính điểm trên cao, thậm chí còn còn cực kỳ “ HOT ” nhờ không khi nào hết hạn .

5. Quảng bá tên thương hiệu

Khi công cụ quản lý file khách hàng đủ lớn mạnh, nhất là khách hàng thân thiết, công ty sẽ có được bức tranh tổng thể toàn bộ khách hàng của mình và giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các chương trình tiếp thị phù hợp để quảng bá thương hiệu.

Muốn có một chương trình khách hàng thân thiết thì nên bắt đầu từ đâu?

Điều tiên phong bạn cần quyết định hành động là mình có thật sự muốn loại chương trình người mua thân thương đó không. Bạn muốn một chương trình kiểm đếm trải qua những thanh toán giao dịch mua hàng hay một chương trình ghi lại thông tin dữ liệu người mua ?
Tùy thuộc vào mô hình công ty nhỏ hay lớn mà bạn chiếm hữu, một chương trình người mua thân thương tương thích nhất định đem tới nhiều giá trị hơn những chương trình khác .

Nếu như bạn đang quản lý và vận hành một doanh nghiệp cung ứng thực phẩm và muốn thưởng cho người mua thân thương một loại sản phẩm thực phẩm sau nhiều lần mua hàng thì có lẽ rằng bạn không nhất thiết phải cần tới một ứng dụng di động mà chỉ phải cần có một mạng lưới hệ thống thẻ đục lỗ là được rồi. Tuy nhiên, nếu bạn mong ước người mua hoàn toàn có thể đặt mua từ điện thoại thông minh, thì một ứng dụng di động là điều rất thiết yếu .

Có một số ít doanh nghiệp sẽ giúp bạn setup những chương trình tặng thưởng. Một vài công ty thì sử dụng hình thức tiếp thị trực tiếp qua E-Mail hoặc những ứng dụng di động và hoàn toàn có thể được cho phép bạn thu thập dữ liệu người mua .

Dữ liệu khách hàng sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ & cho phép bạn theo dõi các giao dịch mua hàng, ngày mua, tần suất ghé cửa hàng & nhiều dữ liệu khác. Lưu trữ thông tin khách hàng thôi chưa đủ, cần phải có công cụ để lắng nghe, phân tích dữ liệu khách hàng và thấu hiểu được insight của họ, điều đó bạn có thể tìm thấy tại CNV Loyalty.

Xem thêm  Martingale là gì? Cách hoạt động của Martingale - https://wikifin.net

Thẻ khách hàng thân thiết giúp bạn tiết kiệm như thế nào?

Thẻ người mua thân thiện không những mang đến nhiều quyền lợi cho công ty mà nó còn là giải pháp tiết kiệm chi phí tiền cho mỗi lần shopping. Trước khi triển khai thanh toán giao dịch, người mua chỉ cần đưa thẻ người mua thân thiện cho nhân viên cấp dưới quét mã vào mạng lưới hệ thống .

Khi sở hữu thẻ người mua nhận thiết, người mua sẽ được hưởng những ích lợi như sau :

  • Mua hàng với giá ưu đãi khi đạt giá trị đơn hàng.
  • Tích điểm tương đương với giá trị tổng đơn hàng.
  • Tham gia các chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thành viên có thẻ khách hàng thân thiết.
  • Được trừ tiền trực tiếp vào hóa đơn thanh toán.
  • một số ít trường hợp còn được nhận quà khi đạt đủ điểm yêu cầu.
  • ngoài ra, mỗi khi có sinh nhật siêu thị hoặc sinh nhật khách hàng thì đều có quà cho khách hàng thân thiết.

Ví dụ: Mỗi một năm khách hàng sẽ chi tiêu số tiền khoảng 50.000.000 VNĐ cho các đồ dùng tiện ích sử dụng trong gia đình. Nhưng mà nếu có thẻ khách hàng thân thiết, khách hàng sẽ được giảm ngay 10%, tức tiết kiệm được 5.000.000 triệu mỗi năm.

Như vậy, với những người thường xuyên đi siêu thị, mua sắm thì việc đăng ký làm thẻ khách hàng thân thiết là điều rất chi cần thiết. Như vậy khách hàng sẽ được tham gia nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết.

Và người mua chỉ nên mua theo nhu yếu, không nên chạy theo chương trình tặng thêm một cách mù quáng. Xét cho cùng, chiếm hữu trong tay một chiếc thẻ người mua thân thương sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn rất là nhiều. Phần còn lại, phụ thuộc vào vào cách tiêu tốn của bạn, tránh “ vung tay quá trán ” nhé .

Tạm kết

Các chương trình tặng thưởng dành cho khách hàng sử hữu thẻ khách hàng thân thiết đang rất phổ biến vì nhiều nguyên nhân, nhưng mà chủ yếu là do chúng mang lại hiệu quả cao. Không cần tốn nhiều công sức hoặc số tiền bỏ ra, chương trình thích hợp này có thể gia tăng cấp độ trung thành của khách hàng, từ đây, thôi thúc những khách hàng chọn sản phẩm nhiều lần & giới thiệu cho các khách hàng khác.

Xem thêm : Cách làm thẻ tích điểm Spa đổi thưởng hiệu suất cao nhất cho Spa

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *