Thẻ ATM Agribank bao lâu không dùng thì bị khóa?

Advertisement

Thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa là một trong những thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Ngày nay, số lượng người sử dụng thẻ ATM ngân hàng ngày càng gia tăng. Với nhiều tiện ích mang lại, thẻ ATM nhanh chóng trở thành công cụ thanh toán, quản lý tiền bạc hiệu quả. Bên cạnh đó, thủ tục làm thẻ ATM cũng khá đơn giản. Do đó, một người có thể sở hữu nhiều thẻ ATM tại các ngân hàng khác nhau. Nhưng cũng chính vì điều này mà nhiều người thường bỏ quên một số thẻ ATM nào đó.  

Vậy, thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa ? Cách mở thẻ ATM AgriBank bị khóa như thế nào ? Hãy cùng nganhangviet.org khám phá qua bài viết sau nhé !

Thẻ ATM AgriBank bị khóa khi nào ?

Có khá nhiều nguyên do khác nhau dẫn đến việc thẻ ATM AgriBank bị khóa. Và tất nhiều đó không phải là yếu tố quá lớn vì có nhiều cách để thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, nếu thẻ ATM AgriBank bị khóa thì sẽ khiến bạn mất nhiều thời hạn hơn .
Thẻ ATM AgriBank bị khóa khi nào?
Dưới đây là 1 số ít nguyên do khiến thẻ ATM của bạn rơi vào thực trạng bị khóa .

 • Thẻ ATM ngân hàng nhà nước AgriBank của người mua đã hết hạn sử dụng .
 • Nhập mã Pin không đúng quá số lần được cho phép của ngân hàng nhà nước .
 • Khách hàng không đóng phí thường liên .
 • Thẻ tín dụng thanh toán để lâu không sử dụng cũng hoàn toàn có thể bị ngân hàng nhà nước đóng thẻ .
 • Một số nguyên do khác từ ngân hàng nhà nước tương quan đến yếu tố bảo mật thông tin .
Xem thêm  Sapo chào đón tháng 8 yêu thương với những tính năng mạnh mẽ

Do đó, việc thẻ ATM của người mua để lâu không sử dụng có bị khóa hay không tùy thuộc vào việc đang sử dụng loại thẻ nào. Nếu đó là thẻ không có thời hạn thì sẽ không lo yếu tố bị khóa thẻ .
Tuy nhiên, có nhiều ngân hàng nhà nước thắt chặt hơn, nếu người mua không phát sinh thanh toán giao dịch từ 6 đến 12 tháng. Ngân hàng sẽ trong thời điểm tạm thời đóng băng thông tin tài khoản của bạn, nếu có nhu yếu mở lại chỉ cần liên hệ với ngân hàng nhà nước .

Thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa ?

Như đã nói ở trên, thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa còn tùy thuộc vào loại thẻ bạn đang sử dụng. Với thẻ ATM AgriBank thời hạn thẻ thường là 5 năm. Sau 5 năm ngân hàng nhà nước sẽ tự động hóa khóa thẻ nếu người mua không có phản hồi. Thẻ ATM AgriBank của người mua sẽ bị hủy .
Do vậy, người mua cần quan tâm hạn sử dụng thẻ được in ở mặt sau. Trường hợp thẻ ATM bị khóa, người mua muốn mở lại thì hoàn toàn có thể tới ngân hàng nhà nước AgriBank để làm thủ tục mở lại thẻ .
Hiện nay thẻ ATM được chia ra làm 4 loại chính, mỗi loại thẻ lại có pháp luật riêng về hạn sử dụng. Cụ thể :

Thẻ ATM trong nước

Thẻ này thường được liên kết trực tiếp với thông tin tài khoản giao dịch thanh toán của người mua. Do vậy, nếu trong vòng 1 năm đến 1,5 năm người mua không phát sinh thanh toán giao dịch. Thẻ sẽ rơi vài trạng thái ngủ, tức khóa chiều chuyển tiền, rút tiền .

Xem thêm  Sinh viên nên sử dụng hình thức vay ngân hàng nào? | https://wikifin.net

Thẻ ATM trả trước

Loại thẻ này được phát hành độc lập, không link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của người mua. Vậy nên loại thẻ này sẽ không bị khóa, chỉ khóa khi người mua nhu yếu .

Thẻ ATM ghi nợ

Được liên kết trực tiếp với thông tin tài khoản thanh toán giao dịch, cho nên vì thế nếu lâu không sử dụng từ 12 đến 18 tháng thì thẻ sẽ bị khóa .

Thẻ tín dụng thanh toán

Thẻ ATM tín dụng thanh toán không lao lý về thời hạn khóa thẻ ngay cả khi lâu không sử dụng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng có phát sinh phí thường niên hàng năm. Trong trường hợp người mua không đóng phí, thẻ không bị khóa, nhưng khoản phí này sẽ chuyển thành nợ xấu .

Phải làm gì với thẻ ATM AgriBank không dùng nữa ?

Đối với những người mua không có nhu yếu sử dụng thẻ ATM AgriBank thì hoàn toàn có thể tới phòng thanh toán giao dịch AgriBank để làm thủ tục hủy thẻ. Tại đây nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước sẽ hướng dẫn làm thủ tục và lấy lại thẻ ATM của người mua .
Phải làm gì với thẻ ATM AgriBank không dùng nữa?
Còn trường hợp thẻ ATM AgriBank hết hạn, người mua muốn liên tục sử dụng. Khách hàng tới trực tiếp phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước để làm thủ tục cấp lại thẻ .

Cách kiểm tra thẻ ATM AgriBank còn sử dụng được không ?

Có khá nhiều cách để kiểm tra thẻ ATM AgriBank còn sử dụng được không? Dưới đây là một số cách mà khách hàng có thể áp dụng.

Xem thêm  Mainnet là gì? Mainnet ảnh hưởng như thế nào đến giá trị Coin?

Xem thêm: Vì Sao Không Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng? Thực Hư Thế Nào!

 • Đến cây ATM rồi đưa thẻ vào kiểm tra. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa, mạng lưới hệ thống ATM sẽ thông tin .
 • Tới trực tiếp phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước nhu yếu thanh toán giao dịch viên tương hỗ kiểm tra thực trạng thẻ .
 • Thực hiện những thanh toán giao dịch Internet Banking, nếu thông tin tài khoản bị khóa bạn sẽ không triển khai được thanh toán giao dịch .

Cách giải quyết và xử lý thẻ ATM AgriBank không sử dụng

Việc không sử dụng thẻ ATM AgriBank có vẻ như không ảnh hưởng tác động tới đời sống của bạn. Thế nhưng, bạn sẽ phải giao dịch thanh toán phí thường niên cho người mua. Vậy nên, cách tốt nhất để giải quyết và xử lý thẻ ATM AgriBank không sử dụng là :

 • Hủy bỏ thẻ ATM lỗi thời, sửa chữa thay thế bằng những chiếc ATM mới, được tích hợp nhiều tính năng .
 • Hủy dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking nếu không có nhu yếu sử dụng thẻ nữa .
 • Chỉ giữ lại thẻ ATM sử dụng, còn lại hãy hủy bỏ những chiếc thẻ không dùng nữa .
 • Đối với thẻ tín dụng thanh toán, bạn phải xem xét trước khi khóa thẻ, bởi nó tác động ảnh hưởng tới điểm tín dụng thanh toán của bạn .

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp vướng mắc thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa. Việc nắm rõ lao lý về thời hạn sử dụng thẻ ATM sẽ giúp người mua dữ thế chủ động hơn trong những thanh toán giao dịch. Nếu còn gì vướng mắc, người mua vui vẻ liên hệ trực tiếp tới tổng đài ngân hàng nhà nước Agribank để được tương hỗ kịp thời .

TÌM HIỂU THÊM:

3.5 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *