Thấu hiểu khách hàng với ứng dụng Khảo sát khách hàng

Khách hàng là gia tài vô cùng quý giá so với bất kỳ người bán hàng nào. Để giữ chân người mua thì ngoài việc bảo vệ chất lượng loại sản phẩm, dịch vụ, bạn còn cần chăm sóc đến nhu yếu shopping cũng như cảm nhận của người mua về shop của mình. Vậy làm thể nào để giữ liên lạc với người mua và tích lũy những thông tin thiết yếu ?

Ngày nay, các công cụ online đã giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thấu hiểu sở thích của khách hàng là chìa khóa để bạn tìm ra cách thức đáp ứng nhu cầu của họ tốt nhất và nên cung cấp cho họ những sản phẩm, dịch vụ nào. Thông thường, một cuộc khảo sát online đơn giản là cách hiệu quả để thực hiện điều đó và ứng dụng Khảo sát khách hàng sẽ giúp bạn.

thau-hieu-khach-hang-voi-ung-dung-khao-sat-khach-hang-1

Tại sao nên cài đặt ứng dụng Khảo sát khách hàng?

Khảo sát là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem khách hàng của bạn cảm thấy như thế nào về sản phẩm mới, dịch vụ, địa điểm, chính sách của cửa hàng hoặc bất cứ điều gì quan trọng đối với công việc kinh doanh của bạn. Một cuộc khảo sát sẽ cho bạn biết những điều khách hàng đang mong đợi ở bạn và công ty của bạn, và cũng cho biết bạn đang thực hiện công việc tốt đến đâu trong mắt họ

Thông qua những cuộc khảo sát trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể đạt được những tác dụng ấn tượng mà không cần một sự góp vốn đầu tư lớn về kinh tế tài chính. Nếu nghiên cứu và điều tra thị trường theo cách truyền thống cuội nguồn, bạn cần có thời hạn để thực thi một hay nhiều cuộc phỏng vấn, tối thiểu bạn sẽ mất ngân sách cho việc in ấn bảng câu hỏi, ngân sách gửi bưu điện … Bằng cách setup ứng dụng Khảo sát người mua, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu đáng kể thời hạn, nguồn lực và kinh tế tài chính nhưng vẫn cho tác dụng nhanh và có ích hơn. Ứng dụng Khảo sát người mua là trọn vẹn không lấy phí và bạn hoàn toàn có thể setup thuận tiện trong kho ứng dụng .

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Khảo sát khách hàng là gì?

Khảo sát khách hàng là một ứng dụng mới của Bizweb cho phép bạn tạo các khảo sát để tìm hiểu về khách hàng như nhu cầu mua sắm, mức độ hài lòng, ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ… hay bất cứ điều gì mà bạn muốn biết. Từ những thông tin thu về, bạn có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh, tạo các chương trình khuyến mãi hay chiến dịch marketing phù hợp.

thau-hieu-khach-hang-voi-ung-dung-khao-sat-khach-hang-2

Với ứng dụng mới này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra những mẫu khảo sát chỉ bằng cách kéo thả những trường thông tin thiết yếu và tùy chỉnh nội dung một cách linh động. Bên cạnh đó, tiêu đề nút, màu nền nút và khảo sát, màu khung, màu chữ trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy biến cho tương thích với chủ đề website của bạn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo nhiều khảo sát cùng lúc tương ứng với những chương trình hay chiến dịch khác nhau .
Trong trang quản trị, bạn hoàn toàn có thể quản trị list những khảo sát với những số liệu như ngày tạo khảo sát, số lượt gửi hiệu quả và những thao tác hữu dụng như mã nhúng, list gửi khảo sát, cụ thể khảo sát, thống kê khảo sát và xóa khảo sát. Với những tác dụng khảo sát gửi về, bạn sẽ nắm trong tay một nguồn tài liệu quan trọng, từ đó hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh việc kinh doanh thương mại cho tương thích, giúp người mua cảm thấy hài lòng hơn .
Các cuộc tìm hiểu người mua là một công cụ hiệu suất cao giúp nâng cao doanh thu bán hàng đồng thời hoàn toàn có thể biến người mua tiềm năng cũng như người mua trước đây thành người mua liên tục và trung thành với chủ. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không setup ngay ứng dụng Khảo sát người mua cho website của mình ? !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *