Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

Thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhưng cần lưu ý số tiền thanh toán tối thiểu. Với phần lớn khách hàng lần đầu dùng thẻ đều không biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Có nên áp dụng không? Bài viết dưới đây lamchutaichinh.vn giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Khi dùng thẻ tín dụng chủ thẻ được miễn lãi suất cho khoản vay đã chi trong các giao dịch 45 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian tối đa mà bạn không bị tính lãi suất. Nhưng đến ngày tính lãi bạn sẽ phải hoàn lại toàn bộ hay 1 phần cho ngân hàng.

thanh toan toi thieu the tin dung la gi

Đây là số tiền tối thiểu cần trả cho ngân hàng nhà nước để không bị phạt phí quá hạn theo lãi suất vay. Căn cứ vào mỗi ngân hàng nhà nước số tiền giao dịch thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thanh toán hoàn toàn có thể xê dịch từ 2-5 % tổng dư nợ trong kỳ .Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thanh toán là số tiền tối thiểu bạn cần giao dịch thanh toán trên tổng dư nợ đã tiêu tốn cả kỳ .

Xem thêm  Giải ngân vốn đầu tư công chậm, ảnh hưởng hiệu quả đồng vốn Nhà nước | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)

Có Nên Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Không?

Muốn biết thanh toán giao dịch tối thiểu thẻ tín dụng thanh toán là gì và có nên dùng nó không bạn cần biết rõ thông tin như :

Ưu Điểm

Khi giao dịch thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thanh toán bạn hoàn toàn có thể tránh được những yếu tố phát sinh như :

 • Không bị tính phí phạt chả chậm: nếu không thanh toán khoản nợ đã dùng để chi tiêu, mua sắm bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm theo quy định của ngân hàng, dao động khoảng 5% tổng chi tiêu trong tháng. Nếu thanh toán số tiền tối thiểu của khoản bạn đã chi tiêu trong thẻ đó, theo quy định bạn không bị tính phí phạt.
 • Không bị tính trong nhóm nợ xấu: nếu không thanh toán tất cả số tiền đã dùng trong thẻ hay số tiền tối thiểu khả năng rất cao bạn sẽ bị tính vào nhóm nợ xấu. Nếu bị liệt vào danh sách nợ xấu bạn sẽ rất khó vay khoản vay khác tại bất kỳ ngân hàng nào.

Nhược Điểm

Thanh toán số tiền tối thiểu đã tiêu tốn ở thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng nhà nước giúp bạn xử lý những yếu tố không bị phạt trước mắt. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể gặp rắc rối nếu không thanh toán giao dịch đủ số tiền .

uu diem khi thanh toan toi thieu

Thanh toán số tiền tối thiểu đã tiêu tốn trong thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng nhà nước sẽ giúp bạn xử lý được yếu tố không bị phạt trước mắt, tuy nhiên bạn vẫn sẽ gặp 1 số ít rắc rối nếu như bạn không thanh toán giao dịch đủ số tiền đã dùng đơn cử :

 • Bị áp lãi suất trả chậm: dù không bị tính phạt nhưng bạn vẫn bị áp mức lãi suất sau thời gian miễn lãi là 45 ngày. Thông thường mức lãi suất khá cao có thể từ 20-30%/năm.
 • Không được miễn lãi suất 45 ngày với những khoản chi tiếp theo thậm chí vẫn bị tính lãi bình thường tới khi thanh toán hết số tiền đã sử dụng.
Xem thêm  Win rate là gì? 6 cách để cải thiện tỷ lệ thắng trong kinh doanh - MISA AMIS

Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Thì Sao?

Thẻ tín dụng thanh toán được cho phép bạn miễn lãi suất vay số tiền vay trong 45 ngày, đây là quyền hạn lớn giúp bạn sắp xếp kinh tế tài chính của bản thân. Thế nhưng nếu không giao dịch thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thanh toán bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm cũng như lãi suất vay quá hạn theo quy đinh. Khoản phí này khá cao và sẽ gây thiệt hại lớn cho bạn .

thanh toan toi thieu the tin dụng

Hơn nữa ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể sẽ hoài nghi năng lực chi trả của bạn nếu liên tục trả chậm dư nợ tín dụng thanh toán. Điều này ảnh hưởng tác động đến điểm tín dụng thanh toán, hoàn toàn có thể gây ra nợ xấu và khiến bạn khó vay vốn được .Nếu không thanh toán giao dịch dư nợ tối thiểu đúng hạn mà quá khoảng chừng 10 ngày hoàn toàn có thể rơi vào nợ xấu đấy nhé .

Cách Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

Khi thanh toán giao dịch dư nợ thẻ tín dụng thanh toán bạn cần xem bản sao kê, tiếp đó chuẩn bị sẵn sàng số tiền tối thiểu cần trả ngân hàng nhà nước và giao dịch thanh toán bằng 1 trong những cách sau đây :

 • Thanh toán ở quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Thanh toán qua Internet Banking.
 • Thanh toán qua ví điện tử.
 • Tự động thanh toán dư nợ bằng tài khoản thanh toán.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác đến số tài khoản thẻ tín dụng.
 • Tự động thanh toán dư nợ qua tài khoản thanh toán.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác vào số tài khoản thẻ tín dụng.
Xem thêm  Theme Deaura Spa: Tạo giao diện hoàn hảo cho Spa và mỹ phẩm

FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp bên cạnh thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng tham khảo nhé.

Thanh Toán Nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?

Nếu hoàn toàn có thể trả nhiều hơn số dư nợ tối thiểu trước hạn sẽ rất tốt. Bạn cần giao dịch thanh toán đủ số tiền tiêu tốn để không bị phạt hay lãi suất vay phát sinh .

Kiểm Tra Số Tiền Thanh Toán Tối Thiểu Ở Đâu?

Khi đến hạn thanh toán giao dịch phía ngân hàng nhà nước sẽ gửi bảng sao kê cho bạn gồm những khoản tiêu tốn phát sinh. Trong bảng sao kê này có tổng số tiền bạn cần trả và % số tiền tối thiểu cần giao dịch thanh toán. Qua đó bạn hoàn toàn có thể tính được số tiền cần trả. Bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ ngân hàng nhà nước để tra cứu và được tương hỗ .

Thanh Toán Tối Thiểu Liên Tục Nhiều Tháng Có Tốt Không?

Bên ngân hàng nhà nước thường khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức giao dịch thanh toán tối thiểu nhằm mục đích giảm bớt số dư nợ thẻ tín dụng thanh toán. Nếu chỉ trả thanh toán giao dịch tối thiểu thẻ tín dụng thanh toán hàng tháng dư nợ hoàn toàn có thể lê dài hơn và bạn cũng phải chịu nhiều phí, lãi hơn .

Kết Luận

Trên đây lamchutaichinh.vn vừa giúp các bạn hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì cũng như các vấn đề liên quan. Nếu không muốn bị tính phí phạt trả chậm bạn nên thanh toán số tiền tối thiểu nhưng bạn cần lưu ý kỹ các vấn đề trên để tránh rủi ro nhé.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *