[100% thành công] Nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Thanh toán quảng cáo trên Google Ads là một vấn đề được quan tâm, đặc biệt đối với những nhà quảng cáo mới bắt đầu tìm hiểu về Google Ads. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads và giải đáp những câu hỏi thường gặp.

1. Tại sao cần phải nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Quảng cáo Google Ads (trước đây có tên gọi Google Adwords) là công cụ quảng cáo được chứng minh là vô cùng hiệu quả suốt nhiều năm và được nhiều doanh nghiệp tin dùng[^1]. Google Ads cho phép nhà quảng cáo tùy chỉnh ngân sách và phương pháp nhắm tiềm năng, cũng như khởi đầu hoặc ngừng quảng cáo bất kỳ khi nào.

Xem thêm  ChainLink là gì? Tạo ví và Mua bán đồng LINK Coin ở đâu? Có nên đầu tư?

Google Ads khác với các nền tảng quảng cáo khác về cách thanh toán phí quảng cáo. Với các nền tảng khác, ví dụ như Facebook Ads, phí quảng cáo sẽ trừ trực tiếp vào thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, với Google Ads, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo mới có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Việc nạp tiền giao dịch thanh toán là bước khởi đầu để chạy quảng cáo, nên đây là việc cần được ưu tiên làm trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo để tránh trường hợp hết tiền dẫn đến việc quảng cáo ngừng hiển thị.

Đặc biệt, việc thiết lập thanh toán giao dịch và nạp tiền là việc quan trọng thiết yếu do chính sách hoạt động giải trí của Google mặc định thông tin tài khoản mới phải thanh toán giao dịch thủ công bằng tay nên bạn cần phải nạp tiền để kích hoạt quảng cáo chạy. Khi chiến dịch của bạn được duyệt và khởi đầu khởi chạy, Google sẽ trừ ngân sách vào khoản tiền sẵn có. Khi số tiền trong thông tin tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để liên tục nạp tiền vào thông tin tài khoản nhằm tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại.

2. Để nạp tiền thanh toán tài khoản Google cần chuẩn bị những gì?

2.1. Một tài khoản quảng cáo

Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một thông tin tài khoản quảng cáo và thiết lập những thông tin cơ bản cho tài khoản của bạn. Để biết thêm chi tiết về cách tạo thông tin tài khoản quảng cáo, bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang chủ của Google Ads[^2].

Xem thêm  Giờ Làm Việc Vietcombank Thứ 2 - Thứ 7 Mới Nhất Năm 2022

2.2. Phương thức thanh toán

Hiện nay, Google cho phép bạn có nhiều phương thức thanh toán khác nhau như thẻ Visa, Mastercard hoặc sử dụng thông tin tài khoản Momo để thanh toán. Nếu bạn chọn thanh toán bằng Momo, số tiền thanh toán tối thiểu là 170.000 VNĐ và bạn cần thanh toán trước khi quảng cáo chạy[^3].

Nếu bạn bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, tôi khuyên bạn nên chọn thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán. Mỗi loại thẻ có hạn chế riêng, vì vậy hãy cân nhắc và sử dụng tùy theo nhu cầu của bạn.

3. Hướng dẫn các bước nạp tiền chạy quảng cáo Google Ads

3.1. Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo

Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo
Tại màn hình truy cập tài khoản quảng cáo

3.2. Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán

Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán
Nếu muốn điều chỉnh thanh toán, chọn cài đặt thanh toán

3.3. Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt

Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt
Chọn Tóm tắt để tiến hành nạp tiền thủ công cho tài khoản

3.4. Bước 4: Chọn Thanh toán

Bước 4: Chọn Thanh toán
Ban đầu tài khoản hiện có 0đ, bạn cần nạp tiền để chạy quảng cáo

3.5. Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Ads & chọn Thanh toán

Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Ads & chọn Thanh toán
Chọn phương thức thanh toán và thanh toán

Sau khi hoàn thành những bước nạp tiền này, thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads của bạn sẽ có số dư 5.000.000 đ và bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để tạo những chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm  ROA, ROE là gì? Ý nghĩa và cách phân tích theo ROA và ROE - NamvietBank

4. Giải đáp một số câu hỏi về nạp tiền thanh toán Google Ads

4.1. Nạp tiền vào nhưng không thấy số dư

Tùy thuộc vào cách bạn thanh toán, có thể mất từ 24 giờ đến một tuần hoặc lâu hơn để khoản thanh toán đến tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản cũ, thời gian chờ đợi này có thể nhanh hơn.

4.2. Có thể chuyển từ nạp tiền trả trước sang trả sau

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn đang ở chế độ nạp tiền trả trước và điều này khiến bạn cảm thấy bất tiện, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang trả sau với 2 điều kiện: đạt đến ngưỡng thanh toán và đã trải qua ít nhất 30 ngày kể từ ngày thanh toán tự động gần nhất. Tuỳ vào điều kiện nào đến trước, bạn sẽ cần thanh toán giao dịch theo điều kiện đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chuyển đổi này trên trang chủ của Google Ads.

4.3. Tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán đáng ngờ

Trong trường hợp tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán giao dịch đáng ngờ, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra nợ và vi phạm chính sách của tài khoản, sau đó điền biểu mẫu g.co/hotrotaikhoan để chuyên gia kiểm tra lại tài khoản của bạn.

4.4. Không nhận được tiền hoàn vào tài khoản

Nếu bạn không nhận được tiền hoàn vào tài khoản, bạn có thể gửi yêu cầu hoàn tiền bằng cách sử dụng biểu mẫu tại đường link sau: https://support.google.com/google-ads/contact/refunds_form.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về giao dịch thanh toán quảng cáo Google Ads, hãy tham gia vào hội đồng Google Ads hoặc tham gia vào nhóm giải đáp của SEONGON để khám phá và nhờ trợ giúp.

5. Kết luận

Trên đây là những bước để bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thông tin tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng và tối ưu hóa lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp. Hãy nắm vững những kiến thức này để áp dụng vào chiến lược quảng cáo của bạn.

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về Google Ads tại Wiki Fin.

Nguồn: Wiki Fin

[^1]: Wiki Fin – [100% thành công] Cách nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads
[^2]: Wiki Fin – Tạo thông tin tài khoản chạy Google Ads
[^3]: Wiki Fin – Phương thức thanh toán trên Google Ads