[100% thành công] Cách nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Thanh toán quảng cáo Google Ads là một vấn đề được quan tâm, đặc biệt những nhà quảng cáo mới bắt đầu tìm hiểu về Google ads

Những câu hỏi SEONGON tiếp tục nhận được như : Tùy chọn setup thanh toán giao dịch trong Quảng cáo Google Ads như thế nào ? Có những phương pháp giao dịch thanh toán nào ? Liệu không có thẻ Visa có chạy được quảng cáo không ? Những điều cần quan tâm khi thiết lập thanh toán giao dịch quảng cáo Google là gì ?
Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ vấn đáp cho những câu hỏi trên !

1. Tại sao cần phải nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Quảng cáo Google Ads (trước đây có tên gọi Google Adwords) là công cụ quảng cáo đã được chứng mình là vô cùng hiệu quả suốt nhiều năm qua và được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn những tiềm năng đơn cử cho quảng cáo của họ, như thôi thúc số lượng cuộc gọi điện thoại thông minh hoặc lượt truy vấn vào website. Với thông tin tài khoản Google Ads, những nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngân sách và phương pháp nhắm tiềm năng, cũng như khởi đầu hoặc ngừng quảng cáo bất kỳ khi nào .

Google Ads khác với các nền tảng quảng cáo khác về khoản thanh toán phí quảng cáo. Với các nền tảng khác, ví dụ như Facebook Ads thì phí quảng cáo sẽ trừ thẳng vào thẻ thanh toán quốc tế. Còn với Google Ads thì bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo mới có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Vì các nền tảng có sự khác nhau hoàn toàn về cơ chế hoạt động, phát triển. Nên nếu như bạn muốn chạy quảng cáo Google Ads, bạn phải tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra. Trong đó bao gồm cả chính sách “Tài khoản phải có tiền thì mới chạy quảng cáo được”.

Nạp tiền giao dịch thanh toán chính là bước khởi đầu để chạy quảng cáo, nên đây là việc cần được ưu tiên làm trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo để tránh trường hợp hết tiền dẫn đến việc quảng cáo ngừng hiển thị .
Đặc biệt, với thông tin tài khoản mới thiết lập để chạy quảng cáo thì việc thiết lập thanh toán giao dịch và nạp tiền là việc quan trọng thiết yếu do chính sách hoạt động giải trí của Google mặc định thông tin tài khoản mới phải thanh toán giao dịch thủ công bằng tay nên bạn cần phải nạp tiền để kích hoạt quảng cáo chạy .
Ngay khi chiến dịch của bạn được duyệt và khởi đầu khởi chạy thì Google sẽ trừ ngân sách vào khoản tiền sẵn có này. Khi số tiền trong thông tin tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để liên tục nạp tiền vào thông tin tài khoản nhằm mục đích tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại .
Ngoài ra, việc thiết lập thanh toán giao dịch và nạp tiền còn để thống kê giám sát, kiểm tra và thống kê giám sát hiệu suất cao khi tiến hành

2. Để nạp tiền thanh toán tài khoản Google cần chuẩn bị những gì?

2.1. Một tài khoản quảng cáo

Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads thì việc tiên phong bạn cần làm là tạo 1 thông tin tài khoản quảng cáo và thiết lập những thông tin cơ bản cho thông tin tài khoản của bạn .
Các bước thiết lập thông tin tài khoản tìm hiểu thêm tại : Tài khoản quảng cáo Google Ads là gì ? Cách tạo thông tin tài khoản chạy Google Ads

2.2. Phương thức thanh toán

Hiện nay Google đã được cho phép bạn có giao dịch thanh toán phong phú trên những loại thẻ giao dịch thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ Master Card, … hoặc hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán qua thông tin tài khoản Momo .

Nếu bạn thanh toán bằng MoMo, số tiền thanh toán thủ công tối thiểu là 170.000 VNĐ và bạn cần phải thanh toán trước khi quảng cáo chạy.

Nếu bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, bạn nên chọn thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán. Mỗi loại thẻ có hạn chế riêng, vì vậy hãy cân đối sử dụng trong từng trường hợp vì không có lựa chọn nào là hoàn hảo.

3. Hướng dẫn các bước nạp tiền chạy quảng cáo Google Ads

3.1. Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo

Vào phần quản lý tài khoản quảng cáo để nạp tiền

3.2. Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán

Nếu muốn điều chỉnh thanh toán, chọn cài đặt thanh toán

3.3. Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt

Chọn Tóm tắt để tiến hành nạp tiền thủ công cho tài khoản

3.4. Bước 4: Chọn Thanh toán

Ban đầu tài khoản hiện có 0đ, bạn phải tiến hành nạp tiền vào thì mới có thể chạy quảng cáo

3.5. Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Ads & chọn Thanh toán

Chọn phương thức thanh toán và thanh toán

Như vậy xong những thao tác nạp tiền này, thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads sẽ có 5.000.000 đ và bạn đã hoàn toàn có thể khởi đầu tạo những chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp mình .

4. Giải đáp một số câu hỏi về nạp tiền thanh toán Google Ads

4.1. Nạp tiền vào nhưng không thấy số dư

Tùy thuộc vào cách bạn thanh toán, có thể mất từ 24 giờ đến một tuần hoặc lâu hơn để khoản thanh toán đến tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản cũ thì thời gian chờ đợi này có thể nhanh hơn.

4.2. Có thể chuyển từ nạp tiền trả trước sang trả sau

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn đang ở chế độ nạp tiền trả trước và điều này khiến bạn cảm thấy bất tiện thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang trả sau với 2 điều kiện:

  • Đến ngưỡng thanh toán: 800.000, 3.200.000, 5.600.000, 8.000.000
  • 30 ngày kể từ ngày thanh toán tự động gần nhất

Tuỳ vào điều kiện kèm theo nào đến trước, bạn sẽ cần thanh toán giao dịch theo điều kiện kèm theo đó. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể hơn tại đây

4.3. Tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán đáng ngờ

Trong trường hợp thông tin tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán giao dịch đáng ngờ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sau, đây là cách xử lý duy nhất và nhanh nhất cho sự cố này :

  • Kiểm tra xem bạn có khoản nợ nào trong tài khoản Google Ads không. Nếu có bạn hãy thanh toán ngay.
  • Kiểm tra xem bạn có vi phạm bất kỳ chính sách Google Ads nào không.
  • Điền nhanh vào biểu mẫu g.co/hotrotaikhoan để chuyên gia kiểm tra lại tài khoản của bạn.

Nếu bạn đã điền biểu mẫu rồi?

Nếu bạn đã điền biểu mẫu rồi thì hãy kiên nhẫn chờ đợi từ 1-3 ngày làm việc để đội ngũ chuyên gia kiểm tra kĩ lại tài khoản của bạn và quyết định. Quyết định của chuyên gia sẽ được gửi vào email mà bạn dùng để đăng kí tài khoản quảng cáo Google.

Nếu chuyên gia đã đưa ra quyết định cuối cùng?

Quyết định của chuyên gia là quyết định cuối cùng mang tính tuyệt đối và không thể thay đổi. Do đó, bạn hãy tuân theo những quy định của Google để tránh trường hợp này nhé.

4.4. Không nhận được tiền hoàn vào tài khoản

Với sự cố không nhận được tiền hoàn vào thông tin tài khoản, bạn chỉ hoàn toàn có thể gửi nhu yếu hoàn tiền bằng cách sử dụng biểu mẫu sau : https://support.google.com/google-ads/contact/refunds_form
Ngoài ra, nếu bạn có bất kể câu hỏi nào về giao dịch thanh toán quảng cáo Google Ads, bạn hãy tham gia vào hội đồng Google Ads hoặc tham gia vào nhóm giải đáp của SEONGON để khám phá và nhờ trợ giúp nhé .

5. Kết luận

Trên đây là những bước để bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thông tin tài khoản Google Ads để ship hàng nhu yếu quảng cáo của doanh nghiệp .

Quảng cáo doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn đến khách hàng và có thể tối ưu hóa lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp đó. Case Study Google Ads của ngành bán lẻ là ví dụ thiết thực để bạn nhìn thấy rõ ràng về hiệu quả Google Ads.

Tại SEONGON lúc bấy giờ đang phân phối dịch vụ về Google Ads bởi những chuyên viên đầu ngành. Nếu bạn có bất kể câu hỏi nào, hãy liên hệ với SEONGON để được tư vấn không lấy phí nhé !
Đăng ký ngay để update tin tức và kiến thức và kỹ năng về Google Ads mới nhất

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *