Thanh khoản là gì? Thông tin cần nắm về tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một thuật ngữ chúng ta thường bắt gặp trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Đối với các nhà đầu tư, biết được tính thanh khoản của các sàn giao dịch sẽ giúp ích rất nhiều cho họ trong việc giao dịch. Vậy tính thanh khoản là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Nếu đây cũng là điều mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Thanh khoản là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tài chính. Nếu không tìm hiểu sâu thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào biết được tính thanh khoản là gì. Chính vì thế, để giúp các bạn có được những thông tin tổng quan nhất về tính thanh khoản. Beat Đầu Tư đã tổng hợp mọi thông tin cơ bản ở dưới đây.

Tính thanh khoản là gì?

Tính thanh khoản là gì? Tính thanh khoản (Liquidity) là một khái niệm chỉ mức độ lưu động của một tài sản hay sản phẩm bất kỳ nào đó. Các tài sản này được mua, bán trên thị trường mà không tác động quá lớn tới giá cả của chúng.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì tính thanh khoản được sử dụng để nói về khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một tài sản hay sản phẩm đang có mặt trên thị trường. Từ đó, chúng ta có thể hiểu rằng tiền mặt chính là thước đo để đánh giá thanh khoản của một tài sản nào đó.

Tính thanh khoản là gì? Vì sao thuật ngữ này lại được sử dụng trong lĩnh vực tài chính?

Ý nghĩa của tính thanh khoản

Tính thanh khoản mang ý nghĩa rất quan trọng so với thị trường kinh tế tài chính lúc bấy giờ. Chúng cho thấy sự linh động và bảo đảm an toàn của một gia tài hay thị trường nào đó. Cụ thể hơn như sau :

 • Các gia tài thời gian ngắn sẽ có tính thanh toán cao nếu giá của chúng không đổi khác quá nhiều trên thị trường .
 • Thị phần hoạt động giải trí sôi sục, năng động và đạt hiệu suất cao tốt thì tính thanh khoản càng cao .

Ý nghĩa của tính thanh khoản trong thị trường tài chính

Tính thanh khoản của tài sản

Sau khi đã hiểu rõ tính thanh khoản là gì thì chúng ta sẽ tiếp tục đi khám phá những thông tin mới mẻ về tính thanh khoản của tài sản nhé.

Khái niệm

Tính thanh khoản của gia tài ( Liquid Asset ) được hiểu cơ bản là gia tài có năng lực quy đổi thành tiền mặt nhanh gọn. Có thể lấy ví dụ như : Tiền mặt, công cụ thị trường tiền tệ, …
Tài sản có tính thanh khoản là gì? 

Phân tích tài sản thanh khoản

Trong kinh doanh thương mại, những gia tài thanh khoản đều nắm giữ một vai trò rất quan trọng. Chúng được sử dụng để quản trị hiệu suất nội bộ và những báo cáo giải trình bên ngoài .
Một doanh nghiệp chiếm hữu nhiều gia tài thanh khoản thì sẽ có năng lực giao dịch thanh toán không thiếu những món nợ lớn hơn khi hết hạn. Thêm vào đó, những công ty làm trong nghành nghề dịch vụ như ngân hàng nhà nước thì sẽ có một lượng tiền và những khoản tương tự tiền mặt thiết yếu để tuân thủ đúng pháp luật của ngành .
Các chuyên viên nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính thường sử dụng tỉ lệ năng lực giao dịch thanh toán để nghiên cứu và phân tích tính thanh khoản nhanh gọn. Trong toàn bộ những tỉ lệ ấy, chỉ có đúng 2 tỉ lệ là được sử dụng phổ cập đó chính là tỉ lệ giao dịch thanh toán nhanh ( Quick ratio ) và tỉ lệ thanh toán giao dịch ngắn ( Current ratio ) .

Đặc điểm

Đặc điểm về tính thanh toán của gia tài hoàn toàn có thể được liệt kê như sau :

 • Là tiền mặt hoặc gia tài hoàn toàn có thể quy đổi về tiền mặt một cách nhanh gọn .
 • Tiền mặt chính là gia tài có tính thanh toán cao nhất .
 • Tài sản thanh khoản thường được coi là tiền mặt bởi những chủ sở hữu tin rằng những gia tài ấy hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi thành tiền mặt bất kể khi nào .
 • Tài sản thanh khoản phải ở trong thị trường thanh khoản cùng với số lượng người mua phải lớn .

Các đặc điểm của tính thanh khoản tài sản

Ví dụ về tài sản thanh khoản

Tài sản thanh khoản hiện đang được nắm giữ bởi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,…Và đó là các tài sản như: Tiền mặt, tài sản thị trường tiền tệ, chứng khoán, các quỹ tương hỗ, các quỹ đầu tư ETF, hàng tồn kho,….

Tham khảo thông tin quỹ ETF là gì qua bài viết: Quỹ ETF là gì? Có gì khác với quỹ mở? Các quỹ ETF ở Việt Nam

Xếp loại tài sản theo tính thanh khoản

Người ta se sắp xếp tính thanh khoản từ cao xuống thấp như sau :

 • Đầu tư ngắn hạn
 • Các khoản phí thu
 • Ứng trước ngắn hạn
 • Tiền mặt trong tính thanh khoản cao nhất
 • Hàng tồn kho

Thế nào là tài sản có khả năng thanh khoản cao?

Nắm rõ được tính thanh khoản là gì thì bạn sẽ hiểu được tài sản có khả năng thanh khoản cao là tài sản có tốc độ chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng. Và đương nhiên, tiền mặt chính là tài sản có khả năng thanh khoản cao nhất, sau đó là đến các tài sản thanh khoản khác như: Chứng khoán, các quỹ đầu tư, hàng tồn kho, đầu tư ngắn hạn,…

Xem thêm  Fanpage bị cấm quảng cáo, page bị hủy đăng bài. Cách giải quyết?

Nếu như tiền mặt là gia tài có năng lực thanh khoản cao nhất thì hàng tồn dư chính là gia tài có năng lực thanh khoản thấp nhất. Lý do là bởi hàng tồn dư sẽ phải trải qua nhiều tiến trình mới hoàn toàn có thể quy đổi thành tiền mặt .
Tài sản có khả năng thanh khoản là gì? Tài sản có tính thanh khoản cao là tài sản có tốc độ chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng

Một số loại thanh khoản mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thanh khoản phổ biến nhất. Đó là thanh khoản tiền điện tử, thanh khoản ngân hàng và thanh khoản chứng khoán. Để biết rõ hơn về các loại thanh khoản này, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở dưới đây nhé:

Thanh khoản tiền điện tử

Đến với loại thanh khoản tiên phong chính là thanh khoản tiền điện tử. Tính thanh khoản trong thị trường Crypto đơn thuần là năng lực quy đổi từ tiền mặt sang tiền điện tử và ngược lại .
Tiền điện tử hiện đang là một trong những gia tài có tính thanh khoản cao. Từ khi Internet tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên toàn quốc tế, sự phổ cập của thị trường Crypto đã lan rộng ra khắp mọi nơi .
Trong thị trường tiền điện tử, tính thanh khoản là gì?
Và đó cũng chính là lúc tiền điện tử trở thành gia tài thanh khoản mê hoặc trong mắt những nhà đầu tư. Thị trường tiền điện tử ngày một sôi sục nhờ tính thanh khoản cao của những đồng xu tiền điện tử. Hứa hẹn chỉ trong vòng một vài năm nữa thôi, Crypto sẽ nhanh gọn soán ngôi những thị trường khác và trở thành nơi có tính thanh toán cao nhất .

Vai trò của tính thanh khoản trong thị trường Crypto

Đối với thị trường tiền ảo, tính thanh khoản có vai trò rất quan trọng. Cụ thể như sau :

 • Giúp ổn định giá cả và thị trường: Nếu một thị trường có tính thanh khoản cao thì chắc chắn giá cả sẽ được đưa ra ở mức ổn định. Như vậy sẽ đảm bảo được tính công bằng cho những người tham gia. Chưa kể, người bán coin sẽ được bán với mức giá cạnh tranh để thu về nhiều lợi nhuận và người mua có thể trả giá theo mức độ đánh giá của họ. Từ đó, thị trường sẽ trở nên công bằng và ổn định hơn bao giờ hết.

 • Tăng tốc độ giao dịch: Các thị trường có tính thanh khoản cao thì đều có tiến độ giao dịch nhanh chóng. Sở dĩ có được tiến độ như vậy là bởi thị trường này luôn luôn ổn định và ngày càng thu hút nhiều người tham gia hơn. Các nhà đầu tư có thể thuận lợi đặt lệnh hoặc thoát lệnh nhằm thu lợi nhuận ngay cả khi thị trường hoạt động với tốc độ nhanh.

 • Tăng độ chính xác khi sử dụng phân tích kỹ thuật: Phân tích kỹ thuật là phương pháp bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải nắm rõ. Phương pháp này sử dụng các thông tin về giá trong lịch sử giao dịch để đưa ra dự đoán chính xác về xu hướng của thị trường. Chính vì thế, nếu đồng coin có tính thanh khoản cao cùng với mức giá ổn định thì sẽ giúp cho nhà đầu tư phân tích chính xác hơn.

Vai trò của tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử

Yếu tố ảnh hưởng đến thanh khoản tiền điện tử

Tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử rất dễ bị tác động ảnh hưởng bởi một trong những yếu tố sau :

 • Đầu tiên chính là khối lượng giao dịch. Để biết được thị trường đó có tính thanh khoản cao hay không, các nhà đầu tư chỉ cần thống kê khối lượng giao dịch của thị trường. Nếu thị trường có nhiều người tham gia mua bán thì chắc chắn sẽ có tính thanh khoản tốt và ngược lại. Dựa vào đây, nhà đầu tư có thể cân nhắc và đánh giá thị trường một cách chính xác.

 • Yếu tố tác động tiếp theo chính là sàn giao dịch. Trên thị trường tiền ảo hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đang hoạt động. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng có tính thanh khoản cao. Do đó, trước khi quyết định đầu tư, các bạn nên tìm hiểu xem sàn giao dịch đó có tính thanh khoản cao hay không. Như vậy sẽ giúp việc trade coin của các bạn được diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.

Sàn giao dịch cũng là một yếu tố tác động ít nhiều tới tính thanh khoản tiền điện tử

 • Bên cạnh đó, chúng ta còn có sự đồng thuận của số đông. Muốn trở thành tài sản có tính thanh khoản cao thì đương nhiên tài sản đó phải có sự chấp nhận của mọi người. Tiền điện tử được ra mắt trên thế giới vào cuối những năm 2000s và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới.

Đầu tư tiền điện tử chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để mang đến doanh thu cao cho nhà đầu tư. Trong tương lai, tiền điện tử sẽ còn vươn xa hơn nữa và có năng lực trở thành đồng tiền của con người .

Đầu tư tiền điện tử là kênh đầu tư online, khi tham gia đầu tư vào những loại hình này, bạn phải am hiểu thị trường, có khả năng phân tích và đánh giá xu hướng giá cả và có kiến thức về đầu tư tài chính.

Hãy tham khảo bài viết: [Tổng hợp] Kiến thức học đầu tư tài chính hiệu quả nhất 2021

Thanh khoản ngân hàng

Tính thanh khoản ngân hàng là gì? Thanh khoản ngân hàng là thuật ngữ được sử dụng để ám chỉ khả năng đáp ứng nhu cầu rút, gửi tiền và giải ngân các khoản tín dụng cho khách hàng. Riêng đối với thanh khoản ngân hàng, sẽ còn phải tùy thuộc vào đặc tính nhu cầu của khách hàng nên thời gian thanh khoản có thể diễn ra ngắn hoặc dài hạn.

Xem thêm  FreeBSD - Hệ điều hành mã nguồn mở hàng đầu

Trong ngân hàng, tính thanh khoản là gì? Thanh khoản ngân hàng là khả năng đáp ứng nhu cầu rút, gửi tiền và giải ngân các khoản tín dụng cho khách hàng
Tuy nhiên, thanh khoản thời gian ngắn hiện đang chiếm đa phần lúc bấy giờ. Lý do là bởi những khoản tiền thanh toán giao dịch hoặc tiền gửi có kỳ hạn, những công cụ kêu gọi bị tác động ảnh hưởng bởi thị trường tiền tệ, …
Trong khi đó so với vay dài hạn, những khoản vay sẽ thường mang tính thời gian, chu kỳ luân hồi và bị ảnh hưởng tác động bởi xu thế. Nhưng chung quy lại, dù là thanh khoản ngắn hay dài hạn đi chăng nữa thì vẫn yên cầu những ngân hàng nhà nước phải có nguồn tiền dự trữ .

Đặc điểm của thanh khoản ngân hàng

Thanh khoản ngân hàng nhà nước có đặc thù điển hình nổi bật như sau :

 • Rất hiếm khi cung – cầu của ngân hàng nhà nước cân đối tại một thời gian
 • Nguồn vốn sẽ được giữ lại để phân phối nhu yếu thanh khoản của ngân hàng nhà nước
 • Nguồn cung ứng thanh khoản cho ngân hàng nhà nước đến từ những khoản tiền gửi của người mua, ngân sách thu về từ những dịch vụ ngân hàng nhà nước phân phối, vay mượn từ thị trường tiền tệ, …
 • Nhu cầu tạo ra thanh khoản ngân hàng đến từ việc: Khách hàng rút tiền từ các khoản tiền gửi, khách hàng đề nghị vay vốn, khách hàng thanh toán các khoản vay,…

Đặc điểm của thanh khoản ngân hàng mà các nhà đầu tư nên nắm rõ

Rủi ro trong thanh khoản ngân hàng

Rủi ro thanh khoản ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể xảy ra khi ngân hàng nhà nước thiếu vắng ngân quỹ hoặc gia tài thời gian ngắn. Điều này khiến cho ngân hàng nhà nước không hề phân phối kịp thời nhu yếu thanh khoản của người mua .
Việc thiếu vắng thường xảy ra theo hai hình thức chính đó là : Thiếu dự trữ tại ngân hàng nhà nước và không hề kêu gọi được nguồn vốn .
Tất cả những thanh khoản và quản trị thanh khoản đều yên cầu nhà quản trị, do đó những nhà đầu tư cần phải thận trọng khi quan sát cung – cầu. Hãy nỗ lực để đầu óc thật tỉnh táo để nhìn ra thực chất của vấn đề nhằm mục đích tránh thực trạng mất thanh khoản và gây ra thiệt hại kinh tế tài chính không đáng có nhé .
Đối với ngân hàng, rủi ro trong tính thanh khoản là gì?

Nguyên nhân gây ra rủi ro trong thanh khoản ngân hàng

Nguyên nhân gây ra rủi ro đáng tiếc trong thanh khoản ngân hàng nhà nước đa phần đến từ những yếu tố sau :

 • Vay mượn quá nhiều: Khi vay mượn quá nhiều từ các cá nhân, tổ chức tài chính khác rồi chuyển thành tài sản đầu tư có kỳ hạn sẽ dẫn tới tình trạng mất cân đối về thời hạn giữa nguồn và sử dụng vốn. Rất ít khi xảy ra trường hợp luồng tiền được thu hồi từ các khoản đầu tư cân bằng chính xác với luồng tiền đang chi trả cho các nguồn vốn huy động trước đây.

 • Sự thay đổi về lãi suất: Các khoản tiền gửi bị khách hàng rút ra chỉ vì muốn đầu tư vào nơi có tỷ suất sinh lời cao hơn. Trong khi đó, các khách hàng vay tiền có thể trì hoãn yêu cầu vay vốn để tiếp cận các khoản tín dụng có lãi suất thấp hơn. Từ đó, ảnh hưởng sâu sắc tới khách hàng gửi tiền và khách hàng vay tiền, dẫn đến những rủi ro trong tính thanh khoản của ngân hàng.

Nếu mất đi tính thanh toán, ngân hàng nhà nước sẽ phải hứng chịu rất nhiều thiệt hại. Đồng thời cũng gây ra rất nhiều thực trạng tương quan tới yếu tố lạm phát kinh tế, tăng trưởng kinh tế tài chính, … Chính cho nên vì thế, cần phải có những khuyến nghị giải pháp để bảo vệ tính thanh toán của ngân hàng nhà nước không thay đổi nhằm mục đích thiết kế xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho xã hội .

Có thể bạn quan tâm: So sánh tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm

Thanh khoản cổ phiếu chứng khoán

Thanh khoản cố phiếu là gì? Nếu đã nắm chắc tính thanh khoản là gì thì sẽ rất dễ dàng để trả lời câu hỏi này. Thanh khoản trong chứng khoán chính là khả năng chuyển đổi từ tiền tệ sang chứng khoán và ngược lại.

Tài sản sàn chứng khoán có tính thanh toán cao chính là những CP đang có sẵn trên thị trường. Những thanh khoản CP này thuận tiện mua đi bán lại cùng với mức giá ít bị dịch chuyển .

Chứng khoán có tính thanh khoản cao sẽ giúp cho các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong việc chuyển đổi sang tiền mặt. Điều này sẽ giúp thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Thêm vào đó, tính thanh khoản của cổ phiếu càng cao thì càng chứng tỏ được thị trường có nhiều người tham gia.

Xem thêm  Top 50+ nghề dễ kiếm tiền làm giàu nhanh nhất 2022 - Đinh Trung Thành

Tính thanh khoản là gì mà khiến các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm tới vậy?

Rủi ro trong thanh khoản chứng khoán

Các nhà đầu tư rất chăm sóc tới tính thanh toán của sàn chứng khoán chính do chúng tác động ảnh hưởng rất lớn tới năng lực tịch thu vốn của nhà đầu tư. Nếu không hề bán được hay phải bán với mức giá thấp hơn thì điều này đồng nghĩa tương quan với việc sàn chứng khoán có năng lực hồi sinh kém và dẫn đến thực trạng ngân hàng nhà nước phải chịu tổn thất về kinh tế tài chính .
Trên thực tiễn lúc bấy giờ, nếu một nhà đầu tư nắm giữ trong tay một lượng lớn CP mà không hề bán ra thì chắc như đinh sẽ phải chịu thua lỗ mỗi ngày. Và đây chính là rủi ro đáng tiếc lớn nhất trong thanh khoản sàn chứng khoán mà những nhà đầu tư phải đương đầu .
Nếu nắm trong tay một lượng cổ phiếu lớn mà không thể bán ra thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ phải chịu thua lỗ mỗi ngày và đây chính là rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư phải đối mặt

Yếu tố ảnh hưởng đến thanh khoản chứng khoán

Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng tác động đến thanh khoản sàn chứng khoán và đó là những yếu tố sau :

 • Những số lượng kinh tế tài chính phản ánh hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, sản xuất của công ty : Doanh nghiệp có những số lượng kinh tế tài chính tốt thì sẽ có tính thanh khoản sàn chứng khoán cao và ngược lại .
 • Chính sách của Nhà Nước: Mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp, công ty đều chịu ảnh hưởng từ chính sách của Nhà Nước. Chính vì thế, tính thanh khoản của chứng khoán cũng sẽ bị tác động bởi yếu tố này.

 • Các nhà đầu tư nước ngoài: Theo quy định của nước ta, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải mua 30% cổ phiếu của ngân hàng thương mại cổ phần và 49% cổ phiếu của doanh nghiệp kinh doanh. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài không thể mua hết cổ phiếu theo ước muốn của họ và buộc phải chọn loại thích hợp nhất để đầu tư. Như vậy sẽ không có cơ hội để chứng khoán trong nước tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài.

 • Tâm lý của các nhà đầu tư: Khi thị trường có xu hướng khởi sắc thì tâm lý của các nhà đầu tư đều rất hưng phấn và sẽ chi tiền ra để mua với số lượng lớn. Ngược lại, khi thị trường bắt đầu giảm, nhà đầu tư sẽ bắt đầu có tâm lý hoang mang và lo sợ dẫn đến tính thanh khoản của chứng khoán bị ảnh hưởng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản trong thị trường chứng khoán

Cách hạn chế rủi ro trong chứng khoán: Để hạn chế rủi ro trong chứng khoán một cách tốt nhất, các nhà đầu tư nên xem xét, đánh giá và phân tích khả năng bán lại để đảm bảo nguồn vốn đầu tư ban đầu. Theo như các chuyên gia tài chính thì đây là cách hạn chế rủi ro tốt nhất. 

Thanh khoản Forex

Tính thanh khoản trong thị trường Forex chính là sự chuyển đổi giữa các loại tiền tệ với nhau. Thị trường Forex là nơi có tính thanh khoản cực cao với thời gian hoạt động liên tục trong suốt 24 giờ đồng hồ.

Chưa kể, nhờ sở hữu tính thanh toán cao mà thị trường Forex được cho phép khối lượng thanh toán giao dịch lớn vào, ra khỏi thị trường mà không có dịch chuyển về giá. Đây là điều mà không phải sàn thanh toán giao dịch có tính thanh khoản kém hoàn toàn có thể làm được .

Vai trò của thanh khoản trong Forex

Vai trò của thanh khoản trong Forex rất quan trọng bởi chúng xác lập năng lực một cặp tiền tệ có được thanh toán giao dịch hay không. Nếu nhà góp vốn đầu tư đang thanh toán giao dịch một cặp tiền tệ có tính thanh khoản cao thì chắc như đinh đó sẽ là một lợi thế. Lý do là vì cặp tiền đó sẽ được ra, vào thị trường một cách nhanh gọn mà không gặp phải bất kể trục trặc nào .
Bên cạnh đó, khi thanh toán giao dịch Forex ở mức thanh khoản cao, những nhà đầu tư sẽ được mua, bán ở nhiều khối lượng khác nhau. Đồng thời, điều này sẽ được triển khai với mức độ lệch chuẩn rất lớn. Và theo một lẽ dĩ nhiên, yếu tố thanh khoản không nằm ở tỷ giá mà là nằm ở cặp tiền tệ mà bạn thanh toán giao dịch .
Vai trò của thanh khoản trong Forex

Yếu tố ảnh hưởng đến thanh khoản 

Có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến thanh khoản Forex bởi đây là một thị trường ngoại hối. Dưới đây sẽ là một vài yếu tố quan trọng nhất mà những bạn nên biết :

 • Tình hình chính trị: Kinh tế và chính trị luôn có mối quan hệ mật thiết. Nếu chính trị có bất ổn thì chắc chắn kinh tế sẽ bị ảnh hưởng và từ đó tác động tới tỷ giá của đồng tiền.

 • Lãi suất: Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và rất mạnh tới giá trị của đồng tiền.

 • Lạm phát: Tình trạng lạm phát ở mức độ cao xảy ra sẽ khiến giá trị của đồng tiền bị mất giá. Đặc biệt, nếu lạm phát kéo dài và khó cải thiện thì đồng tiền nội tệ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và mất giá so với các đồng tiền khác.

 • Tốc độ tăng trưởng GDP: Tốc độ tăng trưởng GDP càng cao càng cho thấy quốc gia đó được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Điều này cũng sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài đổ tiền vào làm đồng tiền nội tệ trở nên mạnh hơn.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới thanh khoản trong Forex

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và hiểu rõ tính thanh khoản là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *