Top 16 cách tăng lượng tương tác cho Page Facebook của bạn

Home » Top 16 cách tăng tương tác cho Page Facebook của bạnCũ mà hayFacebook

Top 16 cách tăng tương tác cho Page Facebook của bạn

7857 Views

SaveSavedRemoved

0

facebook

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!

MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY

MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY

MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay
Hãy san sẻ thưởng thức về một loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé ! tin tức nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người ” đi sau ” đấy. MarsURL. com : Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và sống sót trong 3 NGÀY.MarsReels : Tải Photo / Video / Reels / Stories / IGTV Instagram trong 3 GIÂY.MarsPaste.com : Giải pháp nhanh nhất để san sẻ văn bản / code trực tuyến .

Sở hữu một trang Facebook có lượng tương tác cao mang lại cho chủ nhân của nó rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như thuận lợi cho việc bán hàng, quảng bá các sản phẩm cá nhân như video, ảnh, ca nhạc, hay đến một ngày nào đó bạn không muốn làm việc với page đó nữa, bạn có thể bán lại cho người cần.

Vì những lý do trên, rất nhiều các bạn trẻ ngày nay đã xây dựng fanpage Facebook nhưng với việc không có kiến thức cũng như kinh nghiệm nên không mấy người thành công. Hiểu được điều đó, hôm nay mình xin đưa ra những phương pháp theo mình là hiệu quả nhất để có thể giúp các bạn có được lượng tương tác như ý trên page của mình.

Cách đăng ký tài khoản Facebook, tạo lập nick facebook mớiCách ĐK thông tin tài khoản Facebook, tạo lập nick facebook mớiXem ngay

Tại sao Faebook của bạn lại bị giảm tương tác?

  • Vì lượng user Facebook ngày càng tăng.
  • Vì càng ngày càng nhiều page Facebook được lập cùng với đó là càng nhiều bài đăng được up ngày càng nhiều gây bão hòa về thông tin.
  • Do thị hiếu của người dùng yêu cầu những bài đăng chất lượng ngày càng cao.
  • Do Facebook có chính sách ưu điên những doanh nghiệp trả nhiều tiền cho việc quảng cáo nên xảy ra hiện tượng hạn chế những bài đăng của những page khác.

Mời bạn bè like fanpage

Đây là cách đơn thuần, không lấy phí và nhanh nhất để những bạn giúp fanpage có được những lượt like tiên phong. Ngoài ra, không riêng gì hoàn toàn có thể mời bạn hữu thích trang so với một thông tin tài khoản, những bạn hoàn toàn có thể làm điều này với nhiều thông tin tài khoản Facebook khác nhau. Hãy tưởng tượng xem, mỗi thông tin tài khoản có 5.000 bè bạn .
Các bạn gửi đi 5000 lời mời, khi đó chỉ cần 5.000 lời mời đó mang về 1.000 lượt like thôi. Điều này đồng nghĩa tương quan rằng những bạn chỉ cần thực thi cách mời bạn hữu nhấn like trang fanpage trên 10 thông tin tài khoản, fanpage của bạn sẽ nhanh gọn có được 10.000 lượt like một cách vô cùng đơn thuần đúng không
Mời bạn bè thích trang

Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Với lượng người hâm mộ đông đảo, khi những người có ảnh hưởng chia sẻ các bài đăng trên trang của bạn, có thể dễ dàng giúp tăng gấp ba số lượng người theo dõi trang. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người có ảnh hưởng khác nhau có những đối tượng người theo dõi khác nhau, họ chỉ nổi tiếng với một lĩnh vực nào đó và tất nhiên, những người hâm mộ họ đa số cũng ở trong những lĩnh vực đó. Do vậy, cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể gắn thẻ họ trong các bài đăng trên trang Facebook của mình hoặc ngược lại để họ có thể chia sẻ chúng với người hâm mộ. Tất cả phụ thuộc vào các thỏa thuận trước đó của hai người. Nếu bạn đủ may mắn, bạn có thể thuyết phục họ tham gia page Facebook của bạn – đó sẽ là một lợi thế lớn, hợp tác với những người càng nổi tiếng page của bạn càng được biết đến rộng rãi hơn.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Tải lên bài đăng đang được nhiều người quan tâm

Người dân Việt Nam được đánh giá là có tính tò mò, vì vậy, khi một sự việc, một video hay một bài viết được lan truyền rất có thể sẽ trở thành “trend” và được sự đón nhận cũng như yêu thích bởi nhiều người. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội này, hãy bắt kịp xu hướng, có thể là những bài đăng lại bản gốc, có thể là những nội dung dựa theo nhưng được làm hoàn toàn mới, điều đó sẽ lôi kéo được khán giả tới với page của bạn và đương nhiên, lượng tương tác cũng tăng theo.

Bạn cũng có thể thử các nội dung hấp dẫn khác như hình ảnh vui nhộn, trích dẫn hay và rất nhiều nội dung chúng ta có thể khai thác. Nhưng hãy nhớ rằng với mỗi bài đăng được up lên trang của bạn, bạn nên đảm bảo rằng chúng phải thân thiện với công chúng, đó là yếu tố bắt buộc với bất cứ lĩnh vực nào.

Trào lưu “trứng rán cần mỡ”

Điển hình như trào lưu gần đây được xuất phát từ một cô gái với tên gọi “trứng rán cần mỡ”, chỉ cần tìm kiếm từ khóa này là hàng loạt bài đăng từ các page khác nhau và cùng nhìn vào lượt xem những video đó, những con số không tệ chút nào.

Tựa đề bài viết hấp dẫn

Một tựa bài mê hoặc sẽ lôi cuốn người xem vào một bài viết. Đây là những phổ cập của những trang báo mạng hay những video trên Youtube, nó đánh vào tâm ý tò mò của mọi người và lôi cuốn họ vào page của bạn. Nhưng phải quan tâm, nội dung bài cũng phải gần tương tự với title tránh gây sự không hài lòng cho người xem, hạn chế sự giật tit quá đà, điều này sẽ khiến bạn bị ghét hơn là thích và sẽ gây ấn tượng không tốt phía người dùng .
Tiêu đề hấp dẫn

Chăm chút về chất lượng

Đừng tải bất kỳ hình ảnh, video ngẫu nhiên nào mà bạn gặp phải, hãy nhớ, đây là yếu tố chất lượng bài viết. Hãy fix lại ảnh bìa, avatar chuyên nghiệp ( yếu tố quan trọng nhất ), những thông tin hiển thị, diễn đạt, … từ đó được người dùng nhìn nhận cao hơn về sự chuyên nghiệp của tất cả chúng ta trên Facebook .
Hình ảnh chất lượng

Bạn có thể ngạc nhiên nhưng Facebook có thể tác động tiêu cực đến mức độ tương tác chung của đối tượng trên nền tảng của họ. Một hình ảnh lý tưởng phải nằm có độ phân giải 1200×628 pixel. Nếu bạn đăng tải ảnh lên định dạng. png, chúng không được vượt quá kích thước tệp 1 MB. Một bài đăng với dòng trạng thái hay kết hợp với hình ảnh đẹp là một sự thu hút mọi người thích, bình luận hoặc chia sẻ bài viết của bạn.

Theo một thống kê, có đến 93% những cập nhật trên Facebook là hình ảnh bởi lẽ không phải ai cũng đủ nhẫn nại để đọc hết một status toàn chữ với chữ, do đó nếu bạn đính kèm một hình ảnh ý nghĩa, có thể phản ánh nội dung status thì mọi người chỉ việc nhìn nó và nhấn nút “Like” nhanh chóng hơn.

Biết thời gian tốt nhất để đăng bài

Thời gian tốt nhất để đăng trên trang Facebook của bạn khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đang làm cũng như những đối tượng quan tâm nó. Thông thường, thời gian phổ biến là lúc mọi người vào giờ nghỉ trong ngày như là 7 đến 11 giờ tối, chủ yếu vì đó là thời gian hầu hết mọi người đang online.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm rằng việc đăng bài trong những khoảng chừng thời hạn đó khiến bạn gặp rất nhiều sự cạnh tranh đối đầu, vì tâm lý đó không phải của một mình bạn, đơn cử là hầu hết những page khác cùng chủ đề với bạn cũng đăng những nội dung của họ, làm cho bài đăng của bạn dễ bị bỏ lỡ .

Đăng bài để tăng số người tiếp cận. Chuyển đến phần thông tin chi tiết để biết khi nào đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất. Đối tượng của bạn có thể hoạt động vào múi giờ khác. Nếu không có thời gian thời gian, bạn có thể  bằng cách vào mục Công cụ đăng trên page.

Lên lịch bài viếtDữ liệu được tích lũy bởi Social Media Examiner, một công ty tiếp thị quảng cáo có trụ sở tại Hoa Kỳ, xuất bản điều tra và nghiên cứu, giám sát nhiều hội đồng cho những nhà tiếp thị truyền thông online xã hội đã bật mý 1 số ít khuynh hướng mê hoặc tương quan đến thời gian người dùng Facebook hoạt động giải trí mạnh nhất. Cụ thể :

  • Tỷ lệ tương tác của Facebook có xu hướng cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu.
  • Các bài đăng được chia sẻ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật nhận được nhiều lượt Thích nhất

Tần suất đăng bài

Bạn không hề đăng một hoặc hai lần trong một tuần và vẫn mong đợi hiệu quả tương tự như như đối thủ cạnh tranh của bạn đăng hàng ngày. Bạn càng đăng nhiều, mọi người sẽ có nhiều điều để nói hơn. Hãy để bài viết của bạn có nhiều loại như video, tâm trạng, ảnh, bài viết vui nhộn, trích dẫn, … thật phong phú Những người khác nhau có tính cách khác nhau – và một loạt những bài đăng với những thể loại khác nhau sẽ lôi cuốn sự chú ý quan tâm của càng nhiều đối tượng người dùng .

Đăng bài vừa phải. Nếu đã đăng vài lần trong ngày, bạn có thể thấy mức tương tác với bài viết không cao. Còn nếu bạn đăng quá ít, đối tượng có thể tưởng là bạn không hoạt động. Hãy xem lại tần suất đăng bài và quyết định nên đăng thường xuyên hơn hay nên đăng ít hơn. Cho dù tần suất đăng nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn đi nữa, hãy tạo bài viết có ý nghĩa rồi đăng khi độ tương tác ở mức cao nhất.

Tạo logo với thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng thương hiệu page Facebook của bạn bằng logo và màu sắc nổi bật là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bài đăng của bạn nổi bật. Bạn nên cố định màu cho logo của mình để khán giả có thể dễ dàng nhận ra nội dung của bạn trong khi lướt qua các bài đăng trên New Feed. Điều này cũng giúp tạo ra một hình ảnh riêng biệt của bạn giữa những nội dung đang dần bão hòa trong thời đại ngày nay.

Tạo logo thương hiệu

Tạo một nhóm Facebook và liên kết nó với page của bạn

Điều này giúp tăng tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cho Fanpage. Nếu bạn chỉ đầu tư một kênh Fanpage duy nhất, tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cho mỗi bài post mới sẽ dao động trong khoảng 10% hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, nếu liên kết được Fanpage với nhóm, tỉ lệ sẽ được cải thiện đáng kể.

Lí do chính là vì thành viên trong Group thường có khuynh hướng tương tác cao hơn với những nội dung hữu dụng, kéo theo tỉ lệ tiếp cận ở những lần sau, hiểu đơn thuần là với group mỗi bài đăng trong nhóm tất cả chúng ta thường hay nhận được thông tin còn với page thì gần như không có, vì thế hãy tận dụng điều này và đăng bài với tư cách page để kéo lượng tương tác nhé .
Group liên kết với pageVới Group, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lọc nội dung Open trong nhóm của mình bằng cách phê duyệt hoặc vô hiệu bài đăng không tương thích. Và hãy chú trọng điều này vì những thành viên trong nhóm rất dễ rời đi nếu Group của bạn có nhiều những bài đăng quản cáo hay những san sẻ không tương thích .

Tổ chức mini game trên Facebook

Mini game là một phương pháp phổ biến để kéo tương tác của những page còn nhỏ. Đầu tiên hãy lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến và có những phần quà phù hợp với họ. Xong bước đầu, chúng ta cùng đến với luật chơi, hãy nhớ rằng mục đích của chúng ta là tăng tương tác cho page nên luật chơi phải hướng đến cho càng nhiều người biêt càng tốt, phổ biến nhât là yêu cầu like, follow page hoặc like và chia sẻ bài viết, tag 5 người bạn và thêm một số may mắn bất kỳ để lấy đó làm cơ sở trao thưởng.

Hãy tưởng tượng, chỉ cần lôi kéo được 100 người bình luậnmỗi người tag 5 người bạn chúng ta đã có được tối đa 600 người biết đến page của bạn, và nếu content của bạn đủ hay, phần quả của bạn phù hợp và hấp dẫn thì sẽ càng nhiều càng nhiều người tham gia và lượng tương tác cũng vì đó mà tăng theo.

Tạo mini gameĐể viết một bài minigame mê hoặc thì sẽ có nhiều cách khác nhau tùy vào độ phát minh sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên nó cũng sẽ có những quy chuẩn chung bạn cần quan tâm :

  • Ngắn gọn, rõ ràng, xúc tích. Nhiều người làm mini game mà mình thấy luật chơi rối tung không rõ ràng khiến độ tương tác của khán giả rất thấp.
  • Cho người dùng biết được giá trị của phần quà như thế nào để người chơi thấy hấp dẫn. Thử tặng họ những món đồ có giá trị xem hiệu quả như thế nào nhé.
  • Có thời gian rõ ràng. Bao gồm thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc. Thường một mini game chơi trong vòng 5 – 7 ngày là đẹp. Vừa đủ thời gian nó Viral cũng như không quá lâu khiến người chơi bị nản.

Nếu một ai đó cất công lên Fanpage đặt câu hỏi cho bạn, hãy chắc như đinh câu hỏi đó phải được vấn đáp. Chẳng ai thích mình bị ngó lơ cả. Mà việc bị lờ đi cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã mất đi một người tương tác .

Hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để tương tác với mọi bình luận trên page của bạn, nếu là câu hỏi hãy đưa ra câu trả lời thỏa đáng, nếu là lời khen, hãy cảm ơn bằng một trái tim. Mọi người sẽ chú ý khi page của bạn dành thời gian phản hồi họ trong bình luận và nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tương tác nếu biết bạn sẽ tương tác lại. Bạn có thể thiết lập tin trả lời nhanh để đảm bảo những người nhắn tin cho bạn vào hộp thư biết rằng bạn đang hoạt động.

Tương tác thường xuyên với những comment

Xây dựng thêm nick phụ để share bài

Đây là một cách rất hiệu quả cứu cánh khi các cách trên không hiệu quả. Bạn có thể tạo hay mua 5-7 nick full bạn bè, hoặc có thể nhiều hơn, tham gia thật nhiều hội nhóm và công việc là chia sẻ những bài viết từ page đến các hội nhóm, về trang cá nhân của những nick đó. Một số lượng người rất lớn sẽ được tiếp cận từ bạn bè và các thành viên trong hội nhóm. Nếu thấy bất tiện có thể sử dụng các phần mềm quản lý acc Facebook hỗ trợ share và tương tác với bạn bè.

Lựa chọn những bài viết có nhiều lượt tương tác nhất của page trước đó. Hãy hâm nó bằng cách comment một nội dung gì hay đơn thuần là bỏ Like và Like lại một lần, bài viết đó của bạn sẽ được hiện lên newfeed với những người đã tương tác với post đó trước đây. Nhưng hãy khôn khéo và đừng quá spam hoạt động giải trí này nhé !

Sử dụng Facebook Stories

Sau thành công của Snapchat và Instagram Stories, Facebook cũng giới thiệu Stories cho nền tảng của họ và cũng giống như Instagram Stories, Facebook Stories xuất hiện ở đầu trang News Feed. Bạn có thể thấy chúng trên điện thoại của mình trên đỉnh ứng dụng hoặc thậm chí bạn có thể nhìn thấy chúng trên máy tính để bàn. Cách chia sẻ nội dung này cho phép bạn đăng bao nhiêu lần tùy thích mà không phải lo lắng về việc nó xuất hiện tràn ngập trên facebook của mọi người.

Trong một cuộc khảo sát của Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu và là công ty tư vấn có trụ sở chính trên toàn thế giới tại Paris, Pháp, về những stories được hiện trên trang của người dùng, 62% mọi người nói rằng họ trở nên quan tâm hơn đến một thương hiệu hoặc sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong mục stories, hãy tận dụng điều này để đạt được kết quả mong muốn.

Facebook stories

Làm cho nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động

Theo Statistica, gói ứng dụng nghiên cứu và phân tích nâng cao do StatSoft tăng trưởng tiên phong được Dell mua lại vào tháng 3 năm năm trước, tính đến tháng 1 năm 2020, 79 % những người chỉ truy vấn Facebook trên điện thoại thông minh mưu trí .

Với rất nhiều khá giả sử dụng thiết bị di động để truy cập trang của bạn, bạn cần đảm bảo rằng các bài đăng của bạn thu hút sự chú ý và các nghiên cứu ngắn cho thấy các bài đăng từ 40 đến 80 ký tự (khoảng 8-15 từ) được thu hút nhiều nhất, đừng viết quá dài dễ khiến họ lướt qua mà không để lại bất cứ một ấn tượng nào cả.

Những dòng trạng thái ngắn gọn

Sử dụng Hashtag

Facebook không phải là nơi để thêm một loạt những Hashtag, như bạn hoàn toàn có thể làm trên Twitter hoặc Instagram, nhưng kế hoạch sử dụng một hoặc hai hashtag chính hoàn toàn có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác trên trang Facebook của mình. Thêm một hashtag vào một bài đăng có tương quan hoàn toàn có thể làm cho chúng Open trong những tìm kiếm cho hashtag đó và chúng hoàn toàn có thể là một yếu tố để người đọc tương tác với bài đăng của bạn theo một cách nào đó .
Sử dụng hashtag

Hãy kiên trì

Số trường hợp thành công xuất sắc với một page lớn trên Facebook chỉ sau một đêm đếm trên đầu ngón tay, nó cần có thời hạn, yên cầu sự kiên trì hoạt động giải trí trên nền tảng ngày này qua ngày khác .

Lời kết

Trong rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến thì kiếm tiền trải qua Fanpage Facebook là một trong những cách được vận dụng khá thành công xuất sắc nếu bạn chịu khó góp vốn đầu tư, và một trong những điều kiện kèm theo tiên quyết đó là số lượng tương tác trên fanpage phải đạt nhu yếu đặt ra .
Và trên đây là một vài cách để tăng tương tác cho page trên Facebook mà mình đã chắt lọc và san sẻ đến những bạn, kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp được những bạn phần nào trong yếu tố này, những bạn còn cách nào hiệu suất cao ? Đừng ngại đưa ra để tất cả chúng ta cùng bàn luận, tìm hiểu thêm. Nếu thấy bài viết hay hãy san sẻ đến bạn hữu của mình .

Chúc các bạn thành công!

2.8 / 5 – ( 5 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *