Tăng trưởng Ngành Hàng không, Thất nghiệp, Chỉ số PMI – Phản ánh hoạt động kinh tế. Góc nhìn về Tài chính Kinh doanh.

Tăng trưởng Ngành Hàng không, Thất nghiệp, Chỉ số PMI – Phản ánh hoạt động kinh tế. Góc nhìn về Tài chính Kinh doanh.

Xin chào các bạn trong chương trình Góc Nhìn Tài chính và Kinh doanh! Hôm nay chúng ta sẽ trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành Hàng không, tình hình thất nghiệp cùng các chỉ báo và tăng trưởng trong nền kinh tế.

Bắt đầu bằng câu chuyện về kết quả kinh doanh và báo cáo tài chính của hai hãng hàng không lớn trong quý 2 năm 2020. Vietnam Airlines và Vietjet ghi nhận sự suy giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy một dấu hiệu phục hồi vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

Tiếp theo là tình hình thất nghiệp trong khu vực thành thị trong quý 2 năm 2020, đạt mức cao nhất trong 10 năm. Tuy chỉ số thất nghiệp có dấu hiệu phục hồi trong tháng 6 và tháng 7, nhưng tháng 8 đặt ra thách thức lớn đối với nền kinh tế.

Chỉ số PMI, phản ánh mức độ hoạt động sản xuất và kinh doanh, đã tăng lên trong tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, chỉ số này lại giảm điểm trong tháng 8, đây là dấu hiệu không tốt cho sự phục hồi và tăng trưởng trong thời gian tới.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn ra, do đó chỉ số PMI có thể giảm tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thu nhập của dân cư.

Chúng ta cần lưu ý tình hình này từ tháng 8 đến tháng 9 và hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn định trở lại để đạt kết quả tốt hơn.

Xem thêm  Tác động của Thông tư 14 đến ngành ngân hàng, nhà đầu tư và doanh nghiệp

Bên cạnh đó, việc tăng trưởng GDP trong quý 2 năm 2020 và chỉ số tăng trưởng của bất động sản là những điểm cần quan tâm.

Dù tình hình không thuận lợi, chúng ta cần tiếp tục nỗ lực và hy vọng vào sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.

Đó là góc nhìn của chúng tôi về doanh thu, tình hình thất nghiệp và hoạt động kinh tế hiện tại. Chúng tôi hy vọng nhận được ý kiến của bạn. Hãy để lại comment và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình tiếp theo.

Đừng quên ấn đăng ký và nhấn vào chuông để nhận thông báo khi có video mới nhé! [^1^]

Vietnam Airlines
Vietjet

Wiki Fin

[^1^]: Wiki Fin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *