Tăng trưởng doanh số với chiến lược độc đáo khi bán sách qua mạng

Làm thế nào để tăng trưởng doanh số khi bán sách qua mạng? Cách làm nào hiệu quả nhất giúp các bạn cải thiện hiệu quả kinh doanh mỗi tháng? Hãy để Wiki Fin chia sẻ những giải pháp độc đáo trong bài viết này nhé.

Thực tế là việc kinh doanh sách online luôn gặp nhiều khó khăn hơn rất nhiều. Bạn có chắc rằng việc mở shop của mình trên website, Facebook hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác sẽ thu hút nhiều người chăm sóc và tương tác? Điều đó không dễ dàng, và việc chuyển những người quan tâm thành khách hàng thực sự càng khó hơn. Dưới đây là những kế hoạch tăng cường bán hàng mạnh mẽ và mang lại hiệu quả cao cho shop bán sách online của bạn.

Tìm kiếm đối tác chiến lược khi bán sách qua mạng

Vấn đề đặt ra là: Đối với cửa hàng bán sách trực tuyến, yếu tố “khu vực” có tương tự như những cửa hàng thông thường? Câu trả lời là: Liên kết với các trang web hợp lý trên toàn quốc.

Bạn muốn khách hàng hiểu biết sâu sắc về những cuốn sách và các lĩnh vực mà bạn cung cấp? Bước đầu tiên là xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.

Xem thêm  Rủi ro tài chính là gì? Các giải pháp ngăn ngừa và xử lý rủi ro

Tìm kiếm đối tác chiến lược khi bán sách qua mạng

Bán sách qua mạng với kế hoạch tìm đối tác chiến lược

Dù bạn làm thương mại sách hay bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu về hồ sơ và sở thích của khách hàng tiềm năng. Sau đó, hãy tăng cường quảng cáo, tạo nội dung hấp dẫn trên website bán hàng online của mình.

“Ngay cả các công ty nhỏ cũng có thể tạo ra nội dung phù hợp cho nhiều trang web với ngân sách thấp nhất” – Anh Duy, chuyên gia phát triển Sapo Web, một thương hiệu uy tín thiết kế website cho các shop trực tuyến nổi tiếng, chia sẻ.

Khi tìm kiếm đối tác chiến lược hoặc các liên kết khác, đừng quên kết nối với các hội đọc sách, thư viện tỉnh và các nhà xuất bản, nhà sách trên toàn quốc. Ngoài ra, tận dụng tối đa các kênh trực tuyến để người hâm mộ có thể thanh toán hoặc đặt link của bạn trên các trang web của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Xây dựng một website bán sách qua mạng đơn giản và tiện lợi

Người mua hàng không muốn mất nhiều thời gian với các trang web được thiết kế phức tạp, khó sử dụng hoặc có lỗi. Các đường link chết, khả năng truy cập và tìm kiếm thông tin khó khăn sẽ làm mất cơ hội bán hàng của bạn.

Vì vậy, bạn cần tổ chức đường dẫn trên trang web bán sách trực tuyến một cách hợp lý và tiện lợi, không chỉ kiểm tra từng đường link một. Sử dụng các đường link bằng chữ để dẫn đến các sản phẩm, dịch vụ và mẫu đơn đăng ký.

Xem thêm  Phân loại các khoản đầu tư tài chính theo lĩnh vực đầu tư - Kế toán David

Hình ảnh và đồ họa sẽ làm cho trang web bán sách của bạn trở nên hấp dẫn hơn, nhưng nếu thiếu thông tin viết bằng chữ để mô tả sách, thì khách hàng sẽ không cảm thấy thoải mái.

Có website doanh thu tăng gấp hai!

Tăng doanh thu gấp đôi với website. Bạn tin không? Website giúp bạn tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hãy chọn một đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín và chất lượng trên thị trường.

Hợp tác bán sách online theo hình thức kinh doanh chéo

Đừng để cửa hàng bán sách online của bạn trở thành một “đứa trẻ mồ côi”, hãy kết hợp nó với các kênh bán hàng khác. Nhiều doanh nghiệp bán sách qua mạng thành công đã chỉ ra rằng ngoài trang web bán sách online, bạn cần mở rộng ra các kênh bán hàng khác như bán hàng qua điện thoại cảm ứng, bán hàng trên Facebook, bán sách trên các nền tảng bán hàng như Lazada, Adayroi. Mọi thứ cần phải hoạt động cùng nhau. Điều này cho phép khách hàng tự do lựa chọn kênh bán hàng mà họ thích nhất.

Nếu chỉ bán hàng trực tuyến, đảm bảo hình ảnh trang web bán sách của bạn rộng và sâu. Đặt đường link website vào tờ rơi, quảng cáo, hộp mẫu sản phẩm, xe giao nhận và danh thiếp kinh doanh. Khi tham gia hội thảo hoặc triển lãm thương mại, đảm bảo rằng sạp của bạn có đường link rõ ràng và lớn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa website bán hàng.

Xem thêm  Giờ làm việc ngân hàng VPBank cập nhật mới nhất năm 2021

arrow

Hãy thử sử dụng miễn phí ngay!

Xây dựng chính sách giao nhận phù hợp với mô hình bán sách trực tuyến của bạn

Tranh cãi về việc có nên miễn phí vận chuyển hay không cuối cùng cũng tìm ra câu trả lời. Trong khi vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, yếu tố này phụ thuộc vào việc định giá sản phẩm của bạn. “Phí vận chuyển miễn phí hoàn toàn có thể khiến kinh doanh trực tuyến thất bại nếu bạn không tính phí vào giá sản phẩm” – Chị Chi, một chủ cửa hàng bán sách qua mạng, đã chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn tăng giá để bù đắp cho việc vận chuyển miễn phí cho các sản phẩm được bán với giá thấp nhất, bạn cũng có thể gặp khó khăn. Trong trường hợp này, khách hàng mong đợi sẽ phải trả một khoản phí vận chuyển nhất định.

Nói một cách khác, việc tăng chi phí vận chuyển sẽ làm giảm doanh số bán hàng và khách hàng cũng không cảm thấy hài lòng. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể dựa vào việc tính phí vận chuyển theo thời gian của bạn thay vì thời gian của khách hàng hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng của một công ty có mức phí đặt biệt. Điều này sẽ giảm chi phí trong khi khách hàng vẫn mãn nhãn với việc mua sản phẩm giá rẻ. Đối với những trường hợp yêu cầu giao hàng trong thời gian cụ thể, bạn có thể tính thêm một khoản phí nhỏ.

Hi vọng bạn đã có những gợi ý thú vị về cách tăng trưởng doanh số khi bán sách qua mạng. Wiki Fin chúc bạn thành công!

Thiết kế website bán sách chuyên nghiệp ngay!

arrow

Dùng thử miễn phí!