Cách tăng lượt truy cập website hiệu quả và bền vững bạn cần biết

Việc thu hút được càng nhiều người truy cập vào website là mục tiêu quan trọng, là tiền đề giúp các nhà kinh doanh tiếp cận tập khách hàng tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội bán hàng thành công. Với 5 cách tăng lượt truy cập cho website hiệu quả được gợi ý dưới đây, Blog Sapo hy vọng sẽ giúp các chủ kinh doanh, doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa đến với website online của mình. 

1. Traffic website là gì?

1.1 Hiểu khái niệm traffic website (lượt truy cập website) là gì?

Traffic website được hiểu là lưu lượng truy vấn của một website, qua đó giúp những webmaster và SEOer biết được số lượng lần truy vấn của người mua vào website của bạn .

cách tăng traffic cho website

Traffic website là gì?

Và hiển nhiên, mỗi website sẽ có lượng truy vấn ( traffic ) khác nhau, phụ thuộc vào vào nội dung chủ đề mà website phân phối và tiếp cận tới người dùng .
Chẳng hạn, những website chuyên san sẻ tin tức sẽ có lượng truy vấn nhiều hơn so với những website bán hàng trực tuyến, hay những website thương mại điện tử cũng sẽ có lượng traffic nhiều hơn so với những website thương mại đơn lẻ .

1.2 Lợi ích của việc kéo traffic về cho website

Lượt truy vấn website ( traffic ) là một trong những chỉ số quan trọng số 1 mà những chủ website hay những SEOer cần chăm sóc. Mục tiêu bạn cần hướng đến là tìm cách tăng lượt truy vấn, hay nói theo một cách khác là kéo traffic về website của mình .
Traffic tăng sẽ mang lại nhiều quyền lợi cho website của bạn :

 • Tiếp cận, lan rộng ra tập người mua tiềm năng và truyền tải thành công xuất sắc thông điệp / dịch vụ / loại sản phẩm của bạn tới người mua
 • Tăng độ uy tín cho website, doanh nghiệp của bạn
 • Góp phần tăng thứ hạng SEO của website
 • Nâng cao độ phủ sóng tên thương hiệu doanh nghiệp / mẫu sản phẩm của bạn trên thị trường
 • Tăng tỷ suất quy đổi, mở ra nhiều thời cơ bán hàng trên website thành công xuất sắc…

1.3 Phân loại traffic website theo nguồn

Lưu lượng truy vấn vào website của bạn được phân loại dựa trên nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là những chỉ số traffic được phân loại theo những nguồn chính bạn cần chăm sóc :

 • Organic Traffic: Lưu lượng truy cập vào website từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google
 • Paid search, Display: Lượt truy cập vào website của bạn qua các chiến dịch quảng cáo Google Adword. 
 • Direct Traffic: Lượng traffic truy vấn trực tiếp vào website và không trải qua những kênh trung gian nào khác : Thông qua nhập đường link url website trực tiếp, lưu cache url website trên trình duyệt hoặc lưu website trong bookmark .
 • Social Traffic: Lưu lượng truy cập của người dùng đến từ các trang mạng xã hội (Google+, Facebook, Twitter,…)
 • Referral Traffic: Lượt truy cập vào website của bạn từ các kênh/website giới thiệu khác, thông qua một backlink hoặc quảng cáo của website được đặt trên các trang giới thiệu.
 • Email: Nguồn traffic đến từ các liên kết đến website của bạn trên kênh Email marketing. 

Phân loại traffic website theo nguồn

Traffic website đến từ nhiều nguồn khác nhau
Như vậy, để tăng tổng lưu lượng truy vấn của người dùng vào website của bạn, bạn hoàn toàn có thể triển khai những giải pháp tối ưu và tăng traffic đến từ từng nguồn đơn cử kể trên .

Top 6 công cụ theo dõi, thống kê truy vấn và nghiên cứu và phân tích website hiệu suất cao nhất 2021
Công cụ này giúp bạn đồng cảm hành vi và nhu yếu của người mua trên site, từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp tối ưu website hiệu suất cao hoặc kế hoạch kinh doanh thương mại tốt hơn .

👉 XEM NGAY

2. Bật mí cách tăng lượt truy cập website, kéo traffic về website hiệu quả

2.1 Tối ưu SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Traffic đến từ SEO là nguồn traffic tự nhiên ( Organic Traffic ), hay nói cách khác nó là lưu lượng truy vấn của người mua đến với website của bạn trải qua những từ khóa truy vấn họ chăm sóc khi tìm kiếm trên Google .
Khi tối ưu SEO hiệu suất cao, website của bạn sẽ được xếp hạng càng cao trên những công cụ tìm kiếm, từ đó giúp tăng lượt truy vấn website tự nhiên .

cách tăng lượt truy cập website bằng cách tối ưu SEO

Để triển khai những giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) hiệu suất cao, trước hết bạn cần có một nền tảng website chuẩn SEO – công ty phong cách thiết kế website chuyên nghiệp Sapo Web là đơn vị chức năng uy tín sẽ giúp bạn sở hữu trang web chuẩn SEO đa ngành nghề. Sau khi đã có một nền tảng website tốt, hãy triển khai những bước tối ưu SEO sau đây :

 • Nghiên cứu và lựa chọn bộ từ khóa 

Nghiên cứu từ khóa là bước tiên phong trong kế hoạch thôi thúc tăng trưởng thứ hạng SEO website. Dưới đây là một số ít mẹo gợi ý tối ưu từ khóa SEO cho website :
– Lựa chọn những bộ từ khóa có volume ( lượt tìm kiếm ) cao
– Chọn những bộ từ khóa đang nằm trong top khuynh hướng ( trending )
– Nghiên cứu website đối thủ cạnh tranh để tìm kiếm những bộ từ khóa chất lượng mà website của bạn chưa có

 • Cung cấp nội dung hữu ích

Khi đã lựa chọn được bộ từ khóa cần tiến hành, hãy bắt tay ngay vào việc sản xuất nội dung hữu dụng cho website ngay nhé .
Đối với những website bán hàng, trước khi người dùng triển khai những hành vi mua hàng trên trang, họ thường tìm kiếm những thông tin về mẫu sản phẩm, mẹo sử dụng, kinh nghiệm tay nghề mua hàng, review loại sản phẩm, … để làm cơ sở đưa ra những quyết định hành động quy đổi. Chính vì thế, hãy tập trung chuyên sâu sản xuất những nội dung mang chủ đề phân phối thông tin hữu dụng cho người mua, từ đó giúp tăng uy tín cho website, nâng cao thời cơ thuyết phục khách mua hàng .

 • SEO onpage

Các yếu tố SEO Onpage cần được kiểm tra và tối ưu liên tục để mang lại sự tăng trưởng về thứ hạng cũng như lưu lượng truy vấn website tự nhiên :
– Tối ưu từ khóa : Phân phối tỷ lệ từ khóa trong nội dung bài viết ; từ khóa Open trong tiêu đề, thẻ meta description, thẻ heading, alt ảnh …
– Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO
– Tối ưu url thân thiện với người dùng
– Liên kết nội bộ ( internal link )
– Cấu trúc trang web
– Chứng chỉ bảo mật thông tin HTTPS / SSL
– Tối ưu vận tốc tải trang
– Tính thân thiện với những thiết bị điện tử và trình duyệt : PC, mobile, tablet, …

– Khả năng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục của website

 • SEO offpage

SEO offpage là tập hợp những phương pháp tối ưu SEO ngoài website, gồm có những link link ( backlink ) trỏ về. Các chiến dịch SEO offpage thường được thực thi sau khi website đã được tối ưu SEO onpage cơ bản .
Giá trị và thứ hạng của website, cũng như lưu lượng truy vấn website sẽ tăng lên đáng kể khi nhiều website chất lượng khác có backlink trỏ về website của bạn. Các backlink chất lượng này giúp công cụ tìm kiếm ( Google ) tìm thấy và nhìn nhận cao website của bạn .
Như vậy, để thực thi những chiến dịch SEO hiệu suất cao, tăng lượt truy vấn website, bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng và góp vốn đầu tư đường dài theo từng quá trình đơn cử. Tuy nhiên đừng quá lo ngại, SEO website sẽ mang đến cho bạn những giá trị bền vững và kiên cố vĩnh viễn và xứng danh với những gì bạn phải bỏ ra .

2.2 Chạy quảng cáo kéo traffic về website

Ngoài lưu lượng truy vấn đến từ SEO tự nhiên, chạy quảng cáo cũng là một giải pháp hiệu suất cao giúp bạn tăng traffic cho website để tìm kiếm và tiếp cận những người mua tiềm năng .
Hiện nay Google Adword và Facebook Ads được nhìn nhận là 2 kênh quảng cáo tiềm năng và thông dụng nhất, ngoài những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm kênh Zalo Ads, Tiktok Ads và Email Ads …

tăng lượt truy cập website bằng cách chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo kéo traffic về website

Chi tiêu chạy quảng cáo sẽ nhờ vào vào từng chiến dịch và nền tảng chạy quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên so với nền tảng nào bạn cũng cần tối ưu những chiến dịch quảng cáo của mình hiệu suất cao, phân chia ngân sách hài hòa và hợp lý, nhắm đúng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, thiết kế xây dựng nội dung quảng cáo lôi cuốn …

2.3 Tăng lượt truy cập website nhờ các kênh mạng xã hội

Tận dụng những nền tảng mạng xã hội để kiến thiết xây dựng kế hoạch tăng lượt truy vấn website hiệu suất cao .
Với website của mình, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng và link Group hội đồng trên Facebook, Zalo, link link website trên Bio Tik Tok, Instagram, Twitter, LinkedIn … Hãy tạo một mạng lưới hệ thống hội đồng trên những nền tảng mạng xã hội lớn, tạo chủ đề tương tác thân thiện với người dùng và cung ứng những nội dung hữu dụng cho họ. Từ đó bạn sẽ thuận tiện chiếm được thiện cảm và niềm tin, uy tín của những người mua tiềm năng .

Tăng lượt truy cập website nhờ các kênh mạng xã hội

Tăng lượt truy vấn website nhờ những kênh mạng xã hội
Để thiết kế xây dựng hội đồng truyền thông online mạng xã hội hiệu suất cao, bạn cần nghiên cứu và điều tra và hiểu rõ thói quen của từng tập người mua tiềm năng và lựa chọn kênh social tương thích mà họ thường sử dụng .
Các bước lên kế hoạch thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống hội đồng nền tảng mạng xã hội :

 • Nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích chân dung tập người mua tiềm năng
 • Lựa chọn nền tảng mạng xã hội tương thích với từng tập đối tượng người tiêu dùng người mua
 • Tạo những thông tin tài khoản fanpage, group, account … tương ứng với từng nền tảng mạng xã hội và link chúng thành một mạng lưới hệ thống hội đồng tư vấn nhau
 • Xác định thông điệp / nội dung truyền thông online bạn muốn truyền tải
 • Lên những chiến dịch phát minh sáng tạo nội dung và đăng tải theo tần suất / lịch cố định và thắt chặt
 • Tương tác thường xuyên với cộng đồng khách hàng của bạn

Ngoài việc san sẻ những link link mang nội dung có ích từ website của bạn tới hội đồng social của mình, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với những forum / fanpage / group / hội đồng lớn khác cùng nghành hoặc có lượng tương tác lớn để PR những link bài viết. Đây là cách hiệu suất cao giúp tăng lượt truy vấn website mạng xã hội ( Social Traffic ) hiệu suất cao .

3.4 Tạo các chiến dịch Email Marketing để kéo traffic cho website

E-Mail marketing là một trong những cách tăng traffic cho website bền vững và kiên cố và chuyên nghiệp. Nếu bạn làm đúng cách, nó hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một lượng truy vấn lớn cố định và thắt chặt hàng tháng bởi những người mua ” trung thành với chủ ” và họ thật sự chăm sóc đến những nội dung mà website của bạn muốn truyền tải .

Email marketing là một trong những cách kéo traffic cho website

E-Mail marketing là một trong những cách kéo traffic cho website
Để thực thi kế hoạch email marketing hiệu suất cao, bạn cần tạo những chuỗi email với thông điệp đơn cử cho từng tệp người mua, từng chiến dịch :

 • Chuỗi email cung ứng thông tin hữu dụng về kỹ năng và kiến thức trình độ, kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức, mẹo, hướng dẫn sử dụng …
 • Chuỗi email ra mắt những chương trình khuyến mại, Tặng Kèm Coupon, Gift code …
 • Chuỗi email trực tiếp ra mắt loại sản phẩm / dịch vụ cung ứng
 • Chuỗi email mời tham gia sự kiện
 • Chuỗi email chăm nom sau bán : Cảm ơn / Đề xuất nhìn nhận loại sản phẩm / Kêu gọi quay lại website / Gợi ý loại sản phẩm / Nhắc nhở giỏ hàng …

Việc tiếp theo bạn cần làm là phong cách thiết kế những form email thật chuyên biệt cho mỗi chuỗi email :

 • Sử dụng những template email thích mắt, chuyên nghiệp, dễ nhìn
 • Nội dung email phải truyền tải đúng thông tin mà người mua chăm sóc theo mỗi chiến dịch
 • Chèn những link link về website
 • Đặt các nút CTA (kêu gọi hành động) thu hút

Sau khi setup / đặt lịch gửi những chuỗi email theo chủ đề, đừng quên theo dõi trang báo cáo giải trình thống kê tài liệu để nhìn nhận chất lượng và hiệu suất cao của mỗi chiến dịch E-Mail marketing bạn đã chạy nhé .

3.5 Theo dõi các chỉ số phân tích website và đưa ra các phương án tối ưu phù hợp

Phân tích website hay kiểm tra những chỉ số hoạt động giải trí của website là việc theo dõi, thống kê giám sát, tích lũy, nghiên cứu và phân tích và báo cáo giải trình những tài liệu hoạt động giải trí trong thực tiễn của website Những số liệu nghiên cứu và phân tích đó sẽ giúp bạn đồng cảm hành vi và nhu yếu của người mua trên site cũng như tình hình hoạt động giải trí thực tiễn của website. Từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp tối ưu website hiệu suất cao hoặc thiết kế xây dựng những kế hoạch kinh doanh thương mại tốt hơn .
Bạn sẽ phần nào hiểu được người mua đang có mối chăm sóc và yêu quý loại sản phẩm / nội dung nào trên website của mình ? Khách truy vấn website của bạn đa phần đến từ đâu ? Thời gian họ hoạt động giải trí nhiều nhất trên trang ? Khách truy vấn vào website của bạn bằng thiết bị ( máy tính, điện thoại thông minh ) hay trình duyệt nào ? Tỷ lệ khách truy vấn bỏ trang ? Tỷ lệ khách triển khai hành vi quy đổi mua hàng ?

Đây được đánh giá là cách thức không thể thiếu trong quy trình cách tăng lượt truy cập website. Bởi chỉ khi bạn thấu hiểu hành vi của người dùng trên trang, hiểu được điểm mạnh và điểm yếu trên website của mình, bạn mới có thể tìm ra những cách thức tối ưu cho từng chỉ số cụ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để theo dõi và nghiên cứu và phân tích những chỉ số hoạt động giải trí của website đúng chuẩn, bạn hoàn toàn có thể nhờ vào sự tương hỗ của những công cụ nghiên cứu và phân tích website thông dụng như : Google Analytics, Google Search Console, Similarweb, Hệ thống báo cáo giải trình Analytics Sapo Web …

Xem thêm: Top 6 công cụ theo dõi, thống kê truy cập và phân tích website hiệu quả nhất 2021

Trong đó mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình Analytics trên trang quản trị Sapo Web được nhìn nhận là công cụ nghiên cứu và phân tích website tối ưu với nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn cả :

 • Giúp chủ website thuận tiện theo dõi và đo lường và thống kê những tài liệu truy vấn và hành vi của người mua trên website của mình
 • Dữ liệu báo cáo giải trình khá đầy đủ, chi tiết cụ thể từ hoạt động giải trí thực của người mua trên trang
 • Xem nhiều trang báo cáo giải trình cụ thể theo nhu yếu của chủ website : Báo cáo phiên truy vấn, Báo cáo lệch giá, Báo cáo tỷ suất quy đổi, Theo dõi tỷ suất thoát trang, Pageview, Bài được xem nhiều, …
 • Giao diện mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình đơn thuần, dễ dùng, dễ theo dõi
 • Không cần thiết lập mà hoàn toàn có thể sử dụng ngay trên trang quản trị web
 • Không mất phí

Hệ thống báo cáo giải trình Analytics Sapo Web giúp những chủ website đồng cảm hành vi và nhu yếu của người mua
Hệ thống báo cáo giải trình thống kê truy vấn này là một trong những tiện ích dành riêng cho những chủ shop và doanh nghiệp đang phong cách thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp tại Sapo Web. Nếu bạn chưa có một website cho riêng mình, hãy ĐK dùng thử và thưởng thức trọn vẹn không tính tiền những tính năng ưu việt của Sapo Web nhé .

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay !
arrow
Dùng thử miễn phí!
Trên đây là tổng hợp 5 cách tăng lượt truy vấn website, kéo traffic về cho website bền vững và kiên cố mà Blog Sapo muốn gợi ý tới những bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp website của bạn thu được lượng truy vấn website tăng trưởng vững mạnh, từ đó đem lại nhiều thời cơ kinh doanh thương mại hơn trong tương lai .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *