Tăng lượng đơn rau củ quả online lên 200% nhờ Kênh đặt hàng của Sapo

Câu chuyện đặc biệt từ chợ rau củ quả online Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

Khi dịch bệnh Covid-19 tái xuất và lan rộng mạnh mẽ, nhiều chủ shop đặc biệt quan trọng tại thành phố Hồ Chí Minh đã gặp rất nhiều khó khăn. Vì bị buộc phải dừng hoạt động và thiếu nhân lực, họ đối mặt với thách thức lớn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.

Trong bối cảnh này, các giải pháp công nghệ tiên tiến đã trở thành “cứu cánh” cho chủ shop. Một ví dụ nổi bật là Chợ Rau Củ Quả Online tại số 8B Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Chợ Rau Củ Quả Online

Bạn đang đọc: Tăng lượng đơn rau củ quả online lên 200% nhờ Kênh đặt hàng của Sapo

Ấp ủ ý tưởng kinh doanh thực phẩm từ lâu, sau khi công ty bao bì và quán nhậu của gia đình tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, anh Phạm Quang Minh – chủ cửa hàng ngay lập tức chuyển hướng sang kinh doanh rau củ quả và nhận thấy tiềm năng tuyệt vời của ngành hàng này. Anh cùng gia đình thành lập cửa hàng “Chợ Rau Củ Quả Online”, kinh doanh thực phẩm tươi sống và đồ khô phục vụ bà con trong khu vực.

Ban đầu, anh tự lập fanpage và kênh Zalo để đăng tải mẫu sản phẩm và gửi tin nhắn với người mua. Tuy nhiên, anh nhận thấy cách làm này rất tốn thời gian vì giá rau củ thay đổi hàng ngày, anh phải đăng bài nhiều lần, quản lý nhiều kênh và thu thập đơn hàng bằng cách thủ công.

Xem thêm  Các khoản tương đương tiền là gì? Bao gồm những khoản nào? - MISA AMIS

Anh quyết định tìm kiếm giải pháp xây dựng một website để người mua có thể lựa chọn một cách thuận tiện. Tuy nhiên, anh lưỡng lự vì đây là một công việc tốn kém thời gian và tiền bạc, có thể khiến anh bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

Chính vào lúc này, anh phát hiện và khám phá Kênh đặt hàng online mới ra đời của Sapo. Đặc biệt, Kênh này tương thích với nhu cầu và quy mô kinh doanh của cửa hàng, vì vậy anh đã sử dụng ngay tại địa chỉ https://shopraucuqua.sapopage.com/.

bán hàng với web order

Kênh đặt hàng online là một loại “menu điện tử”, người mua chỉ cần quét mã QR hoặc nhấn vào đường link để mở trang web, đặt hàng, nhập thông tin giao hàng và hoàn tất đơn hàng chỉ trong 3 bước. Chủ cửa hàng cũng thuận tiện kiểm tra đơn hàng, đồng bộ hàng tồn, vận chuyển ngay trên hệ thống quản trị của Sapo.

Anh Minh nhận thấy 80% khách hàng của mình sử dụng điện thoại di động; và mặt hàng của anh lại là những mặt hàng thiết yếu – tiêu dùng nhanh, khách hàng muốn mua ngay, không cần tư vấn nhiều.

Xem thêm: Bí quyết thu hút sự chú ý của đám đông bằng content

Sau một thời gian thử nghiệm, anh nhận thấy việc bán hàng qua Kênh đặt hàng online rất hiệu quả – giao diện đẹp như một trang web trình diễn các sản phẩm, đồng thời cung cấp thông tin chi tiêu, số lượng và hình ảnh thực của sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng mua sắm.

Xem thêm  Ngành Kinh doanh thương mại là gì? Top 7 trường đào tạo uy tín chất lượng

Hơn nữa, Kênh đặt hàng online còn đồng bộ với trang quản trị của Sapo, tiết kiệm chi phí và giúp anh kiểm hàng vào cuối ngày. Mô hình kinh doanh do một người duy nhất của anh đã hoàn thiện hơn khi kết hợp Kênh đặt hàng online với chatbot gửi tin nhắn cho khách hàng trên Facebook Messenger.

” Sau khi đăng tải mẫu sản phẩm và thông tin chi tiêu lên Kênh đặt hàng, tôi sử dụng hàng loạt kênh mạng xã hội hiện có để chia sẻ link và mã QR code. Trên chatbot của cửa hàng, tôi cũng đã tạo mẫu câu riêng để khi khách hàng hỏi về giá cả, tôi có thể gửi trực tiếp link đặt hàng để khách hàng tham khảo.” – Anh Minh chia sẻ.

Quả ngọt đã đến với Chợ Rau Củ Quả Online! Sau gần 2 tháng sử dụng Kênh đặt hàng online, anh Minh đã nhận được gấp đôi lượng đơn hàng so với trước đây. Khách hàng dần dần quen thuộc với việc truy cập trực tiếp vào link để mua hàng.

Chợ Rau Củ Quả Online

Anh nói: “Các website hiện tại của Bách Hóa Xanh hay Vinmart thậm chí còn không tiện lợi bằng Kênh đặt hàng online của Sapo. Tôi tự hào về Kênh đặt hàng của mình, vì tôi đã sử dụng tính năng này và đã đóng góp cho Sapo nhiều cải tiến để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Rất nhiều người đang học hỏi và áp dụng Kênh đặt hàng của tôi. Tôi không bảo thủ, tôi mong muốn càng nhiều người sử dụng Kênh đặt hàng online để bán hàng càng tốt, tuy nhiên phải chăm chút để website thực sự có giá trị.”

Xem thêm  Cách rút tiền không cần thẻ Techcombank, bằng mã QR tại cây ATM - Hỗ Trợ Vay

Kênh đặt hàng online vẫn chưa đầy đủ tính năng như mong đợi từ anh Minh, anh muốn có thêm các phần đồng bộ tin nhắn, hiển thị hóa đơn hay lịch sử mua hàng. Tuy nhiên, Sapo đã lắng nghe ý kiến từ chủ cửa hàng và đang liên tục cải tiến kênh đặt hàng để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tổng cộng, đây là một ứng dụng tuyệt vời từ Sapo mà anh rất ưa thích và rất muốn giới thiệu đến bạn bè để cùng sử dụng.

Xem thêm: 10 sai lầm khi chụp ảnh trang sức tuyệt đối cần tránh

Hãy sở hữu ngay cho mình một Kênh đặt hàng online để bắt đầu kinh doanh trực tuyến và tăng doanh số hiệu quả ngay hôm nay cùng Sapo.

Dùng thử không lấy phí ngay

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Kênh đặt hàng online

Source: https://wikifin.net